Review Sách Cambridge Vocabulary for IELTS – Sách học từ vựng IELTS

Từ vựng là một phần không thể thiếu khi học IELTS, và rất nhiều bạn đang gặp khó khăn không biết học từ đâu, học như thế nào, sách, tài liệu nào phù hợp? Chính vì điều đó, IELTS Vietop xin chia sẻ với các bạn cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS được Đại học Cambridge xuất bản, sách này dành cho các bạn mới bắt đầu học IELTS để các bạn có thể xây dựng vốn từ vững chắc. Hãy cũng khám phá nhé!

Thông tin sách:

 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS
 • NXB: Đại học Cambridge
 • Nội dung sách: Cung cấp nguồn từ vựng trọng điểm ở bài thi IELTS
 • Tác giả: Pauline Cullen 
Bìa sách Cambridge Vocabulary for IETLS

Bìa sách Cambridge Vocabulary for IETLS

B. Sách Vocabulary for IELTS dành cho band IELTS nào?

Theo giới thiệu từ Nhà sản xuất thì cuốn sách này dành cho người có nền tảng cơ bản nhưng mới bắt đầu học IELTS hoặc band 4-5+. Sách cung cấp nguồn từ vựng cơ bản dễ hiểu, rõ rang cho từng phần thi, đặc biệt là ở phần thi IELTS Speaking.

Giới thiệu Khóa học IELTS chất lượng tại TPHCM nhiều người đang theo học nhất

C. Điểm nổi bật của sách Vocabulary for IELTS?

Trích từ sách: " Cambridge Vocabulary for IELTS covers the vocabulary needed by students taking the IELTS test. It provides students with practice of test tasks from each paper. It includes useful tips on how to approach IELTS exam tasks and covers especially tricky areas such as the language needed to describe data and processes."

Sách Vocabulary for IELTS được viết bởi Đại học Cambridge nên đây là một trong những tài liệu bạn phải khi luyện thi IELTS. Sách cung cấp cho bạn từ những từ vựng cơ bản đến nâng cao để bạn tự ôn luyện, ngoài ra còn có các mẹo làm bài giúp bạn học tập một cách hiệu quả.

Sách bao gồm:

 • Sách bao gồm 25 Unit được phân chia theo từng chủ đề.
 • Mỗi chủ đề sẽ bao gồm nguồn từ vựng bám sát vào 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing, Speaking. Mỗi unit đều có phần bài tập để luyện tập giúp bạn dễ nắm vững kiến thức và áp dụng vào bài thi. Trong đó có 2 unit cuối 21 và 22 sẽ chia sẽ các mẹo hữu ích để học từ vựng hiệu quả.
 • Các chủ đề được đề cập trong sách: Relationships,  Study, Tourism, Language, Bulding, Telecommunications, Families and early learning, Globalisation, Space, Life, Health...,.
Mở đầu sách với các bài học được giới thiệu chi tiết

Mở đầu sách với các bài học được giới thiệu chi tiết

 • Ở mỗi bài, bạn sẽ học từ vựng theo câu, theo đoạn văn, đoạn hội thoại,…
 • Thêm vào đó, ở mỗi bài bạn sẽ được các chuyên gia chia sẻ về các học, cách làm bài, nhưng lỗi thường gặp. Đây là điểm đặc biệt của sách Vocabulary for IELTS.
 • Ở phần Test bạn được cung cấp các mẹo, tips làm bài, điều này giúp bạn nắm được cách làm bài tốt nhất.
 • Và cuối sách sách sẽ đưa ra các từ vựng trọng điểm giúp bạn nắm lại toàn bộ thông tin và hệ thống lại từ vựng vừa học hiệu quả nhất.

Ngoài việc học Vocabulary bạn cần củng cố thêm kiến thức Grammar thật vững. Bạn có thể tham khảo một số sách và tài liệu về Grammar ở dưới nhé.

D. Hướng dẫn sử dụng sách

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS là cuốn sách hay và bổ ích để học nâng cao vốn từ vựng. Các bạn nên phân chia thời gian phù hợp để học đủ một Unit:

 • Mỗi ngày học 1 Unit, hệ thống lại kiến thức một cách dễ nhớ vào cuốn sổ hoặc ứng dụng.
 • Luôn làm bài tập sau mỗi Unit và kiểm tra kết quả ở cuối sách.
 • Khi học bạn có thể dùng từ điển để học kèm vì trong sách ít hướng dẫn phát âm nhiều, điều này rất giúp ít cho bạn.

Các bạn có thể mua sách ở các nhà sách lớn hoặc mua online trên các sàn thương mại điện tử để học nhé. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích.

Ngoài ra bạn có thể tải sách Free PDF tại website tuhocielts.vn. Link tại đây nhé: Tải sách Cambridge Grammar for IELTS PDF miễn phí
100%
Học viên đều đạt điểm IELTS đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại IELTS Vietop
Tư vấn ngay!

Bình luận

Bình luận