Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

[Giải đáp] TOEIC 400 tương đương IELTS bao nhiêu?

Xuân Tú
Xuân Tú
13.04.2024

Như chúng ta đã biết, TOEIC và IELTS là một trong những chứng chỉ phổ biến nhất, thu hút sự quan tâm của đa số học sinh, sinh viên và cả người đi làm hiện nay. Đối với nhiều người, việc có bằng TOEIC và IELTS không chỉ giúp họ đáp ứng điều kiện học tập mà còn mở ra cơ hội làm việc trong tương lai.

Nhiều bạn có thắc mắc về việc chuyển đổi điểm từ TOEIC sang IELTS, đặc biệt là khi họ đạt được 400 điểm TOEIC họ thường đặt câu hỏi TOEIC 400 tương đương IELTS bao nhiêu? Trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này thông qua các nội dung sau:

 • Giới thiệu và so sánh điểm giống và khác giữa TOEIC và IELTS
 • Thang điểm của TOEIC và IELTS.
 • Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS.
 • Giải đáp những câu hỏi xoay quanh bài thi IELTS.

Cùng tìm hiểu ngay nào!

1. Thông tin chung về chứng chỉ TOEIC và IELTS

Trước khi chúng ta tìm câu trả lời cho câu hỏi TOEIC 400 tương đương IELTS bao nhiêu? Bạn nên hiểu sơ lược về thông tin của cả hai chứng chỉ TOEIC và IELTS.

1.1. TOEIC là gì? 

TOEIC là kỳ thi do Viện Khảo thí Giáo dục – ETS tại Princeton, New Jersey, phát triển và quản lý, dùng để đánh giá kỹ năng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường quốc tế. ETS cho biết có 14.000 tổ chức ở 150 quốc gia sử dụng TOEIC để kiểm tra ứng viên của họ. Điều này cho thấy rằng đây là một chứng chỉ phổ biến và đáng tin cậy.

TOEIC bao gồm hai bài thi riêng biệt: Reading và Listening là bài mặc định còn Speaking và Writing là bài tùy chọn. Bạn có thể chọn tham gia cả hai bài thi hoặc chỉ một trong hai tùy theo nhu cầu.

1.2. IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến cho giáo dục và định cư ở nước ngoài, phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới. Bài thi đánh giá toàn bộ kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho công việc mới hoặc học tập ở nước ngoài.

IELTS có hai dạng: IELTS AcademicIELTS General Training, mỗi dạng phục vụ mục đích cụ thể:

 • IELTS Academic: Đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật.
 • IELTS General Training: Đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và định cư tại nước ngoài.

Tùy vào mục đích của bạn đối với bằng IELTS, bạn có thể chọn thi 1 trong 2 dạng bài thi trên sao cho phù hợp.

Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

2. So sánh sự giống và khác nhau giữa TOEIC và IELTS

Tiếp theo, mình sẽ cùng bạn khám phá xem 2 chứng chỉ này có những điểm gì giống và khác nhau, thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về 2 bài thi IELTS và TOEIC.

2.1. Điểm giống nhau giữa TOEIC và IELTS

Một số điểm giống nhau giữa TOEIC và IELTS bao gồm:

 • Cả TOEIC và IELTS đều là hai kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh được công nhận và phổ biến nhất hiện nay. 
 • Cả hai chứng chỉ này đều có thời hạn sử dụng là 2 năm. 
 • Người sở hữu hai chứng chỉ này thường sử dụng chúng cho các mục đích như du học, xét tuyển đại học, tìm việc làm ở các công ty đa quốc gia hoặc định cư ở nước ngoài, …

2.2. Điểm khác nhau giữa TOEIC và IELTS

Vậy 2 chứng chỉ này có gì khác nhau? Cùng tìm hiểu ngay nào.

TOEICIELTS
Tính chấtLà tiếng Anh thương mại.Là tiếng Anh học thuật, tổng quát.
Đối tượng Sinh viên các khối ngành kinh tế, người đi làm, sử dụng cho mục đích công việc.Sinh viên cao đẳng/ đại học, du học, người có nhu cầu xin học bổng hoặc định cư nước ngoài.
FormatThi 2 kỹ năng nghe và đọc (phổ biến nhất ở Việt Nam) và 4 kỹ năng nghe, đọc, nói, viết.Bắt buộc thi 4 kỹ năng.
Lệ phí thiNgười đi làm:
– 1.500.000 VND (Listening & Reading)
– 2.125.000 VND (Speaking & Writing)
– 3.625.000 VND (4 kỹ năng)
Học sinh, sinh viên:
– 1.200.000 VND (Listening & Reading) 
– 2.125.000 VND (Speaking & Writing)
– 3.325.000 VND (4 kỹ năng)
4.664.000 VND (cho mọi đối tượng)

3. Thang điểm và cách đánh giá trình độ tiếng Anh dựa trên thang điểm của TOEIC và IELTS

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng xem qua thang điểm và cách tính điểm của 2 bài thi TOEIC và IELTS. Từ thang điểm đó, mỗi bậc điểm sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh ra sao? Mình nghĩ rằng, việc xem qua bảng đánh giá trình độ này sẽ giúp bạn biết bản thân mình đang ở đâu và từ đó xây dựng lộ trình học hợp lý.

3.1. Thang điểm và cách tính điểm TOEIC và IELTS

Bạn có biết rằng, điểm TOEIC được xác định dựa trên một thang điểm chẵn, tương tự như cách chúng ta chơi trò “bịt mắt bắt dê” khi còn nhỏ, với điểm bắt đầu từ 5, 10, 15, … và tăng dần lên đến 450, sau đó là 990 đối với bài thi Listening & Reading, và điểm tối đa là 400 đối với bài thi Speaking & Writing.

Bảng điểm TOEIC
Bảng điểm TOEIC

Điểm được tính dựa trên số câu trả lời đúng, với những câu trả lời đúng đầu tiên có giá trị điểm thấp và cơ hội đạt điểm cao tăng lên nhiều khi trả lời được nhiều câu hơn.

Còn đối với IELTS, thang điểm được xác định từ 0 đến 9.0 cho mỗi kỹ năng riêng biệt. Kết quả thi của bạn sẽ hiển thị điểm cho mỗi kỹ năng cùng với điểm tổng overall. Điểm tổng được tính bằng cách lấy trung bình cộng của 4 kỹ năng. 

Khi làm tròn điểm tổng, nếu số trung bình cộng của 4 kỹ năng là số lẻ .25, nó sẽ được làm tròn lên thành .5, nếu là .75, thì sẽ được làm tròn thành 1.0.

Bảng điểm IELTS
Bảng điểm IELTS

Xem thêm:

3.2. Đánh giá trình độ tiếng Anh dựa trên thang điểm TOEIC và IELTS

Cùng xem qua với band điểm IELTS bạn đã đạt được thì năng lực tiếng Anh của bạn đang ở mức nào qua bảng sau:

Band điểmĐánh giá năng lực
0Không có khả năng sử dụng tiếng Anh
1.0Không có khả năng sử dụng hoặc biết từ căn bản
2.0Khả năng sử dụng tiếng Anh còn kém
3.0Sử dụng tiếng Anh được trong tình huống quen thuộc, nhưng còn hạn chế
4.0Sử dụng tiếng Anh được trong các chủ đề quen thuộc, nhưng không trong các chủ đề phức tạp
5.0Trình độ trung bình
6.0Trình độ khá
7.0Trình độ tốt, có thể giao tiếp với các chủ đề phức tạp
8.0Trình độ rất tốt, có thể tranh luận với các chủ đề phức tạp, chuyên môn
9.0Trình độ thành thạo, có thể tranh luận về các chủ đề chuyên môn phức tạp

Tiếp theo, nếu bạn đã thi TOEIC thì xem qua với số điểm bạn đã đạt được thì năng lực tiếng Anh của bạn đang ở mức nào qua bảng sau:

Mức điểmĐánh giá năng lực
100-300Trình độ cơ bản
300-450Trình độ trung bình
450-650Trình độ khá
650-850Trình độ tốt
850-990Trình độ như người bản xứ

4. TOEIC 400 tương đương  IELTS bao nhiêu? Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

Nếu bạn đã thi qua bài thi TOEIC và đang sở hữu mức điểm 400, chắc hẳn, bạn cũng đang thắc mắc rằng TOEIC 400 tương đương  IELTS bao nhiêu phải không nào? Dưới đây sẽ là bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS bạn có thể tham khảo qua.

Điểm TOEICĐiểm IELTS
00
25 – 550.5
75 – 1251.0
135 – 1701.5
185 – 2252.0
235 – 2602.5
265 – 2803.0
290 – 3053.5
310 – 3354.0
340 – 3604.5
365 – 4405.0
450- 5605.5
570 – 6806.0
685 – 7806.5
785 – 8307.0
835 – 9007.5
905 – 9458.0
955 – 9708.5
975 – 9909.0
TOEIC 400 tương đương IELTS 5.0
TOEIC 400 tương đương IELTS 5.0

Vậy, theo bảng quy đổi trên TOEIC 400 tương đương IELTS 5.0. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng đây chỉ là sự quy đổi tương đối, vì cấu trúc 2 bài thi này hoàn toàn khác nhau. Nếu muốn biết chính xác với mức 400 TOEIC bạn sẽ chinh phục được band điểm IELTS bao nhiêu, bạn nên trải nghiệm thi thử IELTS.

Nếu bạn chưa biết thi thử IELTS ở đâu, bạn có thể đến IELTS Vietop. Tại đây, đang có chương trình “thi thử như thi thật” với bộ đề và quy trình thi chuẩn IDP. Bạn sẽ được trải nghiệm thi IELTS hoàn toàn miễn phí để đánh giá đúng nhất năng lực bản thân hiện tại.

Xem thêm:

5. Bằng IELTS có thay thế được TOEIC không?

Bạn cần biết rằng, việc liệu bằng IELTS có thể thay thế được bằng TOEIC hay không phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của mỗi tổ chức hoặc tổ chức cụ thể mà bạn đang xin việc hoặc học tập. Một số tổ chức có thể chấp nhận cả hai loại chứng chỉ, trong khi những tổ chức khác có thể yêu cầu một loại chứng chỉ cụ thể.

IELTS và TOEIC đều là các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và được công nhận quốc tế, nhưng mỗi loại chứng chỉ có mục tiêu và cấu trúc khác nhau. IELTS thường được sử dụng cho mục đích học tập và định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh, trong khi TOEIC thường được sử dụng trong môi trường làm việc, đặc biệt là trong các công ty quốc tế.

Trước khi quyết định sử dụng bằng IELTS thay thế cho TOEIC, bạn nên tham khảo thông tin chi tiết từ tổ chức hoặc tổ chức mà bạn muốn nộp hồ sơ để đảm bảo rằng họ chấp nhận IELTS như một phương tiện thay thế.

6. Những câu hỏi thường gặp về bài thi IELTS

Đối với những bạn đang có suy nghĩ muốn chinh phục tấm bằng IELTS, họ luôn có những thắc mắc trong đầu về bài thi này. Dưới đây là một số câu hỏi mà nhiều người quan tâm về kỳ thi IELTS có thể bạn cũng đang nghĩ đến.

6.1. Thi IELTS có khó không?

Không thể có một đánh giá chung dành cho mọi người đối với độ khó của bài thi IELTS. Do mỗi người có mức độ tiếng Anh khác nhau và các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế có các định dạng riêng biệt, không phải bạn thi TOEIC thấy dễ thì thi IELTS cũng sẽ dễ.

Tuy nhiên, nhiều người đánh giá rằng IELTS là một kỳ thi không dễ dàng để đạt được bằng chứng chỉ, vì nó đánh giá chi tiết 4 kỹ năng và khả năng tư duy, biện luận của người thi. Tuy vậy, nếu bạn chuẩn bị kiến thức kỹ lưỡng và rèn luyện hàng ngày, mình nghĩ rằng bạn vẫn có thể vượt qua được kỳ thi này.

6.2. Có phải học giỏi tiếng Anh mới nên thi IELTS?

Không nhất thiết phải học giỏi tiếng Anh mới có thể thi IELTS. IELTS là một công cụ để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn, không phải là một kỳ thi chỉ dành cho những người học giỏi tiếng Anh. Mục tiêu của IELTS là đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong các tình huống thực tế và học thuật.

Mặc dù trình độ tiếng Anh của bạn có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bạn trong kỳ thi, nhưng IELTS vẫn là một cơ hội để bạn đánh giá và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. 

Nếu bạn cảm thấy trình độ tiếng Anh của mình không cao, bạn vẫn có thể tham gia vào kỳ thi và sử dụng kết quả nhận được như một cơ sở để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình trong tương lai.

Ngoài ra, việc tham gia các khóa học luyện thi IELTS cũng có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi, bất kể trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại là gì.

6.2. IELTS General (tổng quát) có dễ hơn IELTS Academic (học thuật) không?

Khi đối mặt với việc lựa chọn giữa IELTS General và IELTS Academic, việc xác định xem cả hai loại kỳ thi này có dễ hay khó hơn nhau không thể trả lời một cách cụ thể vì trình độ tiếng Anh của mỗi người là khác nhau. 

Mặc dù vậy, nhiều người tin rằng IELTS General thường dễ hơn so với IELTS Academic, nhưng cấu trúc và nội dung của cả hai loại kỳ thi này đều khác biệt.

Đối với nhiều người, IELTS General có thể phù hợp hơn vì nó liên quan đến cuộc sống hàng ngày và các kỹ năng giao tiếp thông thường. Các chủ đề thường xoay quanh cuộc sống hàng ngày, giao tiếp xã hội, công việc, du lịch và các vấn đề cộng đồng.

Trong khi đó, IELTS Academic tập trung vào các chủ đề học thuật như nghiên cứu, khoa học và văn bản chuyên ngành. Yêu cầu viết của IELTS Academic thường yêu cầu phân tích, mô tả và đưa ra quan điểm về các vấn đề học thuật.

Cả hai loại kỳ thi đều đòi hỏi sử dụng ngữ pháp và từ vựng phù hợp, tuy nhiên, IELTS Academic có thể đòi hỏi sử dụng ngữ pháp và từ vựng học thuật phức tạp hơn, trong khi IELTS General thường sử dụng ngôn ngữ hàng ngày dễ hiểu hơn.

Xem thêm:

7. Kết luận

Những thông tin vừa rồi về 2 chứng chỉ TOEIC và IELTS bao gồm thông tin về 2 chứng chỉ, sự giống và khác nhau, thang điểm và giải đáp những câu hỏi liên quan, chắc hẳn, bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi TOEIC 400 tương đương IELTS bao nhiêu rồi phải không?

TOEIC 400 tương đương IELTS 5.0, tuy nhiên, đây chỉ là sự quy đổi tương đối. Bạn nên ôn luyện IELTS để nâng band điểm của bạn, nếu muốn sử dụng tấm bằng IELTS cho mục đích học tập, hoặc công việc. Vì hiện nay rất ít nơi chấp nhận quy đổi từ điểm TOEIC sang IELTS.

Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào về việc học và thi IELTS, hãy liên hệ ngay với IELTS Vietop. Đội ngũ tư vấn và giáo viên tại đây luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để giúp bạn nhanh chóng chinh phục tấm bằng IELTS.

Tài liệu tham khảo:

 • What is IELTS?: https://ielts.org/ – Truy cập ngày 06-04-2024
 • The TOEIC Tests: https://www.ets.org/toeic/test-takers/scores.html – Truy cập ngày 06-04-2024
 • TOEIC Test Scores and Score Use: https://www.ets.org/toeic/test-takers/scores.html – Truy cập ngày 06-04-2024

Bạn còn thắc mắc về kiến thức này?

Đặt ngay lịch với cố vấn học tập, để được giải thích & học sâu hơn về kiến thức này.

Đặt lịch hẹn

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h