14 phần mềm đọc tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả

Hương Ngọc Hương Ngọc
19.08.2023

Phần mềm dạy đọc tiếng Anh là một trong những trợ thủ đắc lực cho các bạn trong quá trình luyện nghe, nói tiếng Anh.

Do vậy để giúp các bạn học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng một cách hiệu quả, IELTS Vietop sẽ giới thiệu tới các bạn 14 phần mềm đọc tiếng Anh miễn phí cực hiệu quả để các bạn có thể tham khảo nha.

Phần mềm đọc tiếng Anh miễn phí hiện nay

1. Phần mềm phát âm Talk it

Phần mềm phát âm Talk it
Phần mềm phát âm Talk it

Talk it là phần mềm miễn phí hỗ trợ phát âm Tiếng Anh cực chuẩn giúp bạn rèn luyện học tốt tiếng Anh.

Phần mềm này bạn có thể tùy chọn các giọng đọc (con nít, người lớn, phụ nữ, người già, thanh niên…), tốc độ đọc nhanh, chậm hoặc lên giọng và xuống giọng sao cho phù hợp. Ví dụ khi bạn muốn nói một câu nhưng không biết nên nối âm thế nào Talk it sẽ giúp bạn. Bạn có thể tùy chỉnh cho mình các giọng đọc, tốc độ đọc nhanh, chậm sao cho phù hợp với ý muốn của bản thân

Đây là phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay, được đông đảo bạn học sử dụng, và nó luôn được cập nhật mới mẻ, bạn có thể tải dễ dàng, các bước học cũng đơn giản.

Tùy chọn các tính năng trên cửa sổ chương trình:

  • Pitch: Độ
  • Personality: Giọng của người đọc: man (đàn ông), woman (Phụ nữ); child (trẻ em); little Man, strong man, old woman,…
  • Speed: Điều chỉnh tốc độ đọc
  • Pitch Quality: Chất lượng

2. Phần mềm phát âm tiếng Anh Free NaturalReader

Phần mềm phát âm tiếng Anh Free NaturalReader
Phần mềm phát âm tiếng Anh Free NaturalReader

Free NaturalReader là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng chuyển các văn bản tiếng Anh thành giọng nói, cung cấp cho người dùng những công cụ hữu hiệu để chuyển mọi đoạn văn bản tiếng anh sang giọng nói với đầy đủ ngữ điệu và nhấn trọng âm.

Free NaturalReader cho phép bạn copy các đoạn văn bản rồi dán chúng vào giao diện để chương trình thực hiện chuyển chúng thành giọng nói. Đặc biệt, phần mềm còn được hiện thị trên thanh công cụ của các ứng dụng như: Internet Explorer, Microsoft Word, PowerPoint và Outlook.

Điều này giúp người dùng có thể chuyển trực tiếp các văn bản, tin tức, email…. trong các ứng dụng trên thành giọng nói mà không cần phải thực hiện thao tác copy / Pase. Việc chuyển văn bản tiếng Anh thành giọng nói là cách học phát âm và luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất.

3.  Phần mềm CoolSpeech

Phần mềm CoolSpeech
Phần mềm CoolSpeech

CoolSpeech là phần mềm hỗ trợ người dùng luyện và chuẩn hóa giọng đọc của mình cũng như cải thiện khả năng nghe tiếng Anh với chức năng đọc các văn bản có sẵn một cách chính xác. CoolSpeech có những ưu điểm nổi trội so với nhiều phần mềm luyện phát âm tiếng Anh khác nhờ giọng đọc với phát âm và ngữ điệu khá chuẩn.

Giao diện của chương trình rất trực quan, với vỏn vẹn một cửa sổ để chúng ta dán đoạn văn bản cần luyện nghe hay gõ trực tiếp văn bản từ bàn phím. Dưới thanh menu của cửa sổ chương trình là các nút Play, Pause, Rewind, Fast forward, Stop giống như các nút trên máy cassette hay đầu đĩa CD.

Học IELTS mỗi ngày:

4. Phần mềm Pronunciation Power

Phần mềm Pronunciation Power
Phần mềm Pronunciation Power

Pronunciation Power nằm trong top những phần mềm được ưa chuộng rất. Ứng dụng sở hữu nhiều tiện ích giúp bạn luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất. Điểm cộng chính là giao diện sinh động, gần gũi và rất dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng quan sát rõ cử động của vòm miệng và học phát âm theo sao  thật giống.

​Phần mềm này nổi bật hơn là ở chỗ nó không chỉ dạy phát âm mỗi chữ cái, từ mà còn phát âm từng câu từng đoạn. Bên cạnh đó, người học có thể thu giọng của mình bằng mic để so sánh với chương trình.

5. Phần mềm học tiếng Anh Duolingo

Phần mềm học tiếng An Duolingo
Phần mềm học tiếng An Duolingo

Là một phần mềm phát âm tiếng Anh trên nền tảng web. Duolingo cho phép người học luyện đọc, kiểm tra xem mình đã phát âm chuẩn chưa và còn rất nhiều tính năng khác nữa.

Duolingo được thiết kế giống như một trò chơi, người dùng sẽ có cảm giác đang chơi game theo level theo các dạng bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao, với những nội dung luyện ngữ pháp, từ vựng, nói và nghe xen kẽ liên tục trong mỗi học phần.

Ứng dụng sẽ chỉ ra những lỗi mắc phải khi giải bài tập. Nếu sai quá nhiều, người dùng buộc phải làm lại bài tập. Không chỉ vậy, Duolingo thôi thúc tinh thần tự học qua các thang điểm, để đăng ký các khóa học mới, bạn cần đạt được số điểm nhất định.

6. Phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn nhất ELSA Speak 

Là app luyện đọc tiếng anh miễn phí sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để đánh giá, kiểm tra phát âm của người dùng. Sau đó phản hồi chi tiết về lỗi phát âm và cách cải thiện. ELSA Speak cung cấp cho người dùng hàng ngàn câu ví dụ để người dùng có thể luyện tập hằng ngày. 

Các bài tập được thiết kế theo mức độ từ dễ đến khó, từ những phát âm cơ bản đến phát âm câu phức tạp hơn. Ngoài phần cải thiện phát âm, ELSA Speak còn có những bài tập về các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết. Giúp người học phát triển tiếng Anh toàn diện.

7. Phần mềm đọc tiếng Anh LingQ 

Là một phần mềm đọc tiếng Anh miễn phí, LingQ cho phép người dùng đọc những tài liệu tiếng Anh chất lượng từ các nguồn khác nhau. Bên cạnh đó, bổ sung từ vựng và cả ngữ pháp trong bài đọc.

LingQ có hàng ngàn bài đọc hay, podcast, tạp chí, truyện ngắn và cả video tiếng Anh. Ngoài ra, phần mềm này còn có tính năng lưu trữ lịch sử của người dùng, giúp người dùng dễ dàng đánh dấu, dễ dàng tìm kiếm các bài đọc yêu thích của mình.

8. Phần mềm đọc tiếng Anh Voice Dream Reader 

Phần mềm đọc tiếng Anh Voice Dream Reader
Phần mềm đọc tiếng Anh Voice Dream Reader

Voice Dream Reader hỗ trợ đọc các tài liệu văn bản tiếng Anh cho người dùng một cách tự động và chính xác, bao gồm những tài liệu PDF, sách điện tử hay các bài  báo trực tuyến.

Người dùng, phần mềm còn cho phép người dùng tùy ý chỉnh tốc độ giọng đọc và kiểu đọc tùy thuộc vào nhu cầu và phong cách của người dùng. Với tính năng thông minh này, Voice Dream Reader sẽ là công cụ thông minh, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, cải thiện trình độ nghe và đọc tiếng Anh một cách hiệu quả.

9. Phần mềm check phát âm tiếng Anh miễn phí Lingua.ly 

Là một ứng dụng học ngôn ngữ thông minh và đa năng, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để cá nhân hóa lộ trình cho người dùng. Đặc biệt, phần mềm có tính năng ghi âm giọng nói, sẽ so sánh giọng người giọng với giọng chuẩn người bản xứ, đưa ra lỗi phát âm và cải thiện cho người dùng.

Lingua.ly không chỉ hỗ trợ việc chỉnh sửa phát âm, mà còn cải thiện tiếng Anh toàn diện như ngữ pháp, từ vựng, nghe. Lingua.ly sở hữu thư viện từ vựng khổng lồ và đa dạng, các bài tập ngữ pháp giúp người học nắm chắc kiến thức nền và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình.

10. Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh Readlang 

Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh Readlang 
Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh Readlang 

Readlang là phần mềm đọc tiếng Anh miễn phí trực tiếp và tiện ích cho người học tiếng Anh hoặc những bạn đang bạn sinh viên đang học chương trình quốc tế. Người dùng có thể tải các tài liệu như PDF, EPUB, hoặc TXT và phần mềm để đọc. 

Khi đọc và gặp những từ vựng không biết nghĩa, bạn chỉ cần nhấp chuột vào từ vựng đó, Readlang sẽ cung cấp nghĩa và ví dụ ngay lập tức. Bên cạnh đó, người dùng có thể tạo danh sách từ vựng cho riêng mình để dễ dàng ôn luyện, tính năng này sẽ giúp người học dễ dàng hệ thống được từ vựng đã học.

11. Phần mềm English Central 

English Central cũng tương tự với những phần mềm trên, sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để kiểm tra và sửa lỗi phát âm cho người dùng. Cùng với đó là cung cấp hàng nghìn từ vựng, câu ví dụ và bài tập để người dùng có thể thực hành. 

English Central cũng cung cấp kho tàng video tiếng Anh cho người dùng, đa dạng chủ đề khác nhau để người dùng có thể luyện nghe và nắm được cách dùng từ của người bản xứ trong tình huống thực tế.

12. Phần mềm Rosetta Stone 

Rosetta Stone là một phần mềm khá phổ biến với tính năng đánh giá và cải thiện phát âm tiếng Anh cho người dùng. Tương tự với những phần mềm khác, Rosetta Stone sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói để đánh giá và chỉnh sửa phát âm. Người dùng có thể luyện tập phát âm theo các bài học đã được hệ thống và sắp xếp mức độ dễ khó tăng dần dựa theo trình độ của người dùng.

Rosetta Stone cũng những bài học phát triển kỹ năng khác như những bài tập về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và học từ vựng, ngữ pháp và các bài học giao tiếp. Giúp người học phát triển ngôn ngữ toàn diện.

13. Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh Balabolka

Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh Balabolka
Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh Balabolka

Sử dụng giọng nói tự nhiên để hỗ trợ người dùng đọc văn bản tiếng Anh. Phần mềm cho phép người dùng tải nhiều dạng văn bản khác nhau TXT, DOC, EPUB, PDF và HTML và có nhiều giọng đọc khác nhau và vô cùng tự nhiên.

Ngoài tính năng đọc, Balabolka còn có khả năng chuyển đổi văn bản thành tập tin âm thanh và tạo phù để để dễ dàng nghe đi nghe lại. Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng hỗ trợ các plugin bổ sung như chuyển đổi chữ thành giọng nói bằng công nghệ đọc màn hình.

14. Phần mềm VOA – online 

VOA chỉ sử dụng một bộ từ vựng bao gồm khoảng 1500 từ vựng thông dụng nhất. Nội dung sẽ bao gồm các tin tức về nhiều chủ đề khác nhau và được đọc bởi phát thanh viên. Tốc độ đọc người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân.Mỗi video đều có bản transcript để người dùng có thể đọc và theo dõi thông tin trong video một cách dễ dàng.

NÂNG TRÌNH IELTS - CHẮC SUẤT VÀO ĐẠI HỌC TOP ĐẦU Giảm UP TO 40% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm đọc tiếng Anh

Phần mềm đọc tiếng Anh là công cụ hỗ trợ rất nhiều trong việc học tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà những phần mềm đọc tiếng Anh miễn phí trên mang lại nhé!

1. Cải thiện phát âm và ngữ điệu

Người dùng có thể luyện nghe tiếng Anh hằng ngày để làm quen ngữ điệu và phát triển, cải thiện phát âm của mình. Đa phần, các phần mềm đều có khả năng điều chỉnh tốc độ nói, điều chỉnh giọng đọc, bạn sẽ dễ dàng luyện tập và điều chỉnh lại ngữ điệu của mình vì ngữ điệu và phát âm là những kỹ năng quan trọng trong việc giao tiếp tiếng Anh.

2. Tăng cường kỹ năng nghe hiểu

Sử dụng phần mềm và luyện tập hằng ngày, bạn sẽ gia tăng kỹ năng nghe hiểu của mình. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ người dùng đọc các tài liệu từ các nguồn khác nhau, bạn sẽ tiến bộ về kỹ năng nghe hiểu khi tiếp cận với nhiều thông tin, các chủ đề khác nhau.

3. Tiết kiệm thời gian

Từ vựng tiếng Anh về Thời gian
Tiết kiệm thời gian

Sử dụng phần mềm để đọc các tài liệu học tập, công việc, sách, báo cáo sẽ hỗ trợ công việc và làm việc một cách nhanh chóng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, bạn sẽ có thể dễ dàng tập trung vào những công việc quan trọng hơn, nội dung quan trọng hơn và hiệu quả công việc, học tập cũng sẽ cao hơn.

4. Tăng cường, mở rộng vốn từ vựng

Khi sử dụng phần mềm đọc văn bản tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tra những từ vựng mà bạn chưa biết nghĩa, thậm chí là tạo một tệp từ vựng riêng, thuận tiện trong việc mở rộng vốn từ vựng, phát triển ngôn ngữ của người học.

5. Tự tin hơn khi nói tiếng Anh

Sử dụng phần mềm và luyện nghe và đọc hằng ngày, bạn sẽ cải thiện phát âm và ngữ điệu của mình. Bên cạnh đó, bạn đã có một vốn từ vựng khá tốt chính vì thế bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi phát âm và khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Hy vọng với những phần mềm đọc tiếng Anh được IELTS Vietop nêu ra ở bài viết này sẽ giúp các bạn cải thiện điểm số phần thi nghe và nói cho bài thi IELTS sắp tới.

Luyện thi IELTS

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra