Review sách Academic Writing Practice for IELTS

Trang Nguyen
27.08.2021

Phần thi Writing trong bài thi IELTS được nhiều bạn đánh giá khó hơn ba kỹ năng còn lại. Do vậy rất nhiều bạn hiện nay rất muốn biết chi tiết hơn về phần thi IELTS Writing nhưng không biết tham khảo tài liệu nào?

Hôm nay IELTS Vietop sẽ giới thiệu cho bạn một tài liệu khá hay để luyện thi IELTS Writing giúp bạn nâng cao kỹ năng viết của mình. Đó chính là Academic Writing Practice for IELTS.

A. Thông tin bộ sách Academic Writing Practice for IELTS

Review sách Academic Writing Practice for IELTS
Thông tin sách Academic Writing Practice for IELTS
 • Tên sách: Academic Writing Practice for IELTS
 • Tác giả: Sam McCarter
 • Phù hợp với: Trình độ IELTS 5.0-6.0 trở lên
 • Nội dung sách: Sách cung cấp cho bạn kiến thức liên quan đến bài thi IELTS Writing

Tác giả Sam McCarter của cuốn sách Academic Writing Practice for IELTS là một chuyên gia ngôn ngữ học thuật tại Đại học Southwark College. Sách A book for IELTS hay IELTS Reading Test cũng là những cuốn sách hay của ông, nó được đánh giá cao và cung cấp cho người đọc nguồn tài liệu hay và độc đáo.

Ở tại Việt Nam, sách được dịch bởi Nguyễn Thành Yến, là một giảng viên khoa Anh trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh và được công ty Nhân Trí Việt phát hành.

IELTS Online trực tuyến tại nhà – Khóa học dành cho bạn thích học tại nhà

B. Sách Academic Writing Practice for IELTS cung cấp cho bạn những gì?

Với cuốn sách Academic Writing Practice for IELTS được tác giả chia thành 6 phần:

 • Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice (20 bài)
 • Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice (25 bài)
 • Phần 3: Checking and Editing (20 bài)
 • Phần 4: IELTS Writing Check test (10 bài)
 • Phần 5: Answers Keys
 • Phần 6: Appendix

Chi tiết từng phần như sau:

Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice 

Mục lục phần 1
Mục lục phần 1

Trong phần này bạn sẽ được tác giả cung cấp rất nhiều từ vựng miêu tả sự thay đổi hay cấu trúc câu phổ biến, cách sử dụng các thì,…. trong phần thi IELTS Writing Task 1. Thêm vào đó bạn được hướng dẫn làm bài dạng Pie Chart, Line Graph, Table, Bar Chart, Diagram (Process),…

Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice 

Mục lục Task 2
Mục lục Task 2

Với phần 2 này, McCarter cung cấp cho bạn vốn từ vựng Academic đa dạng và phong phú để bạn vận dụng không chỉ trong phần thi Viết mà còn 3 phần thi còn lại trong bài thi IELTS. Sách bám sát theo các dạng câu hỏi thường gặp như Discussion essay, argumentative essay hay problem solution essay ở task 2. Điểm đặc biệt bạn sẽ nắm được bố cục của từng dạng bài, đây là một yếu tố quyết định để viết bài Writing hay nhé!

Xem thêm: Review Trọn bộ IELTS Recent Actual Tests (Reading, Listening, Writing & Speaking) – Tài liệu luyện đề IELTS được đánh giá cao

Phần 3: Checking and Editing

Thêm một lần nữa đảo lại các bài viết mà bạn vừa hoàn thành để đảm bảo bài Writing của bạn không mắc quá nhiều lỗi và hoàn chỉnh bài viết của mình hơn.

Phần 4: Practice Writing test

Ở phần này ban sẽ luyện tập với các đề mà tác giả đưa ra, đồng thời bạn có thể tham khảo cách diễn đạt cũng như phát triển ý của tác giả, từ đó tìm ra các idea và vận dụng vào bài viết của mình.

Phần 5: Answers Keys – Đáp án

Phần 6: Appendix – Mục lục

Nếu bạn đang ở trình độ thấp hơn và muốn tìm hiểu về cấu trúc bài thi IELTS cũng như bắt đầu ôn luyện bạn có thể tham khảo các bộ sách sau:

C. Cách sử dụng sách Academic Writing Practice for IELTS

Đối tượng sử dụng sách Academic Writing Practice for IELTS là những bạn đang luyện tập và củng cố kỹ năng viết nhằm chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới, trình độ khoảng 5.0-6.0 trở lên.

Lưu ý rằng sách không tổng hợp cho bạn các điểm kiến thức cụ thể mà bạn sẽ nghiên cứu các bài tập để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Do vậy bạn nên đầu tư thời gian và công sức để cải thiện kỹ năng viết.

Sau đâu mà một số lời khuyên giúp bạn sử dụng sách Academic Writing Practice for IELTS hiệu quả nhất:

 • Tổng hợp các phương pháp thay vì học thuộc lòng. Sách Academic Writing Practice for IELTS sử dụng hệ thống các bài tập và bài viết mẫu rất đa dạng và phong phú.
  Tuy nhiên bạn không học thuộc và mong muốn trúng “tủ” mà nên tham khảo nó với tính chất gợi ý, từ đó bạn sẽ tích lũy thêm nhiều từ vựng cũng như điểm ngữ pháp hay để áp dụng vào bài viết của mình. Để làm được điều này bạn nên ghi chú lại những điểm ngữ pháp quan trọng và sắp xếp thành hệ thống để ôn luyện.
 • Nên hoàn thành đầy đủ các bài tập mẫu trong sách. Điều này sẽ giúp bạn nắm vững các quy tắc, yêu cầu cũng như các lỗi sai thường gặp khi làm bài Writing.

Trên đây là toàn bộ những đánh giá sơ lược và review về sách Academic Writing Practice for IELTS. Vietop hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tham khảo và sử dụng sách một cách hiệu quả nhất. 

Bên cạnh đó nếu bạn muốn tải sách PDF về miễn phí thì vào đây nhé: Tải Sách Academic Writing For Ielts By Sam McCarter Miễn Phí

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Bài viết liên quan:

Từ vựng tiếng Anh chủ đề nhà bếp
Từ vựng tiếng Anh chủ đề nhà bếp
Nhà bếp là một căn phòng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình.Vì vậy trong bài viết ngày hôm nay Vietop muốn chia sẻ đến bạn nguồn từ vựng tiếng Anh chủ đề...
Từ vựng chủ đề Tiền tệ (Money) trong IELTS - Bài tập chi tiết
Từ vựng chủ đề Tiền tệ (Money) trong IELTS – Bài tập chi tiết
Thông tin về tiền tệ (money) là một nội dung trong phần IELTS Listening Task 1. Và đây cũng là một phần kiến thức cần thiết và hữu ích trong cuộc sống hằng ngày và giao tiếp. Hãy cùng...
Topic: "Home country" - IELTS Speaking Part 1
Topic: “Home country” – IELTS Speaking Part 1
“Home country” là chủ đề rất quen thuộc trong phần thi IELTS Speaking Part 1. Vì vậy hôm nay IELTS Vietop gửi đến bạn bài viết topic: “Home country” – IELTS Speaking Part 1, cùng xem nhé. Nội dung...
[Chia sẻ] Làm sao để luôn luôn đạt 7.0+ Writing cho dù đề khó hay dễ? – Phần 3: Vocabulary band 7+: Bao nhiêu là đủ?
[Chia sẻ] Làm sao để luôn luôn đạt 7.0+ Writing cho dù đề khó hay dễ? – Phần 3: Vocabulary band 7+: Bao nhiêu là đủ?
Xem lại Phần 1: Chiến đấu với task 1 tại đây, Phần 2: Đối mặt với task 2 tại đây. Như đã nói ở phần 2, mình đã thi 6 lần với 6 chủ đề khác nhau (commerce, traffic,...
Phương pháp Extensive Reading - IELTS Reading
Phương pháp Extensive Reading – IELTS Reading
Phương pháp Extensive Reading là gì? Áp dụng vào bài thi Reading như thế nào hiệu quả? Trong bài viết ngày hôm nay Vietop sẽ giới thiệu đến bạn về khái niệm cũng như cách áp dụng hiệu quả...
[FAQs] Giải đáp thắc mắc về bài thi IELTS Listening
[FAQs] Giải đáp thắc mắc về bài thi IELTS Listening
Trong bài viết ngày hôm nay Vietop muốn giải đáp toàn bộ những thắc mắc về bài thi IELTS Listening cho một số bạn đang bắt đầu tìm hiểu IELTS. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0