Sách IELTS Speaking của Đặng Trần Tùng

IELTS VIETOP IELTS VIETOP
24.12.2022

Trong giới luyện thi IELTS, có lẽ thầy Đặng Trần Tùng là một nhân vật nổi tiếng nhất nhì mà bạn cũng đã từng nghe một lần. Còn nếu bạn chưa biết thì Vietop bật mí cho bạn biết thầy Tùng đã đạt 9.0 IELTS 4 lần. 

Chính vì “profile khủng” như vậy, bạn ít nhiều cũng sẽ muốn tìm hiểu về cách học của thầy, đặc biệt là kỹ năng Nói. Trong bài viết hôm nay, Vietop sẽ giới thiệu bạn bộ 3 sách IELTS Speaking của Đặng Trần Tùng nhé!

Đặng Trần Tùng là ai?

Trước tiên, mình sẽ giới thiệu một chút về thầy Đặng Trần Tùng. Thầy Đặng Trần Tùng là một nhân vật “đình đám” với nhiều thành tích IELTS hiếm có tại Việt Nam. Là người lọt top 5 những người đầu tiên đạt  9.0 IELTS và người duy nhất đạt IELTS 9.0 ở 4 lần thi với cả hai hình thức là máy tính và thi giấy.

Đặng Trần Tùng là ai?

Hiện tại thầy là chủ của The IELTS Workshop.Thầy còn tham gia nhiều kênh truyền hình tiếng Anh bổ ích và viết nhiều giáo trình IELTS chất lượng giúp các bạn học IELTS dễ dàng hơn. Một số sách của thầy có thể kể đến như như: “Ebook 40 chủ đề phải biết cho IELTS Speaking 7.5”, “How to crack IELTS Speaking part 1”,…

Mỗi cuốn sách mà thầy cho ra mắt đều nhận được sự quan tâm của các độc giả bởi những sách này được viết bởi một người có danh tiếng và thành công, cũng như chất lượng của cuốn sách luôn được đánh giá cao bởi những người có tiếng nói trong nghề.

Ngoài ra, với mỗi kỹ năng thầy sẽ có một cuốn sách chuyên biệt, vì vậy tùy theo nhu cầu các bạn độc giả có thể lựa chọn sách phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Ngay sau đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cuốn sách của thầy Đặng Trần Tùng, hãy cùng mình tìm hiểu xem những cuốn sách này là những cuốn sách nào nhé.

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách How to crack the IELTS Speaking Test Part 1

Sách How to crack the IELTS Speaking Test Part 1

Tổng quan về sách

 • Tên sách: How to crack the IELTS speaking test
 • Số trang: 224
 • Tác giả: Thầy Đặng Trần Tùng
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nhà xuất bản: Công ty Cổ phần Sách Alpha, 2019
 • Luyện kỹ năng: Speaking

Trong ba cuốn sách được mình review trong bài viết này thì có lẽ đây là cuốn sách “hot” nhất, xuất hiện trên nhiều mặt báo cũng như được nhiều người có có chuyên môn đánh giá. Một số đánh giá nổi bật nhất có thể kể đến đánh giá của MC truyền hình Khánh Vy – đạt IELTS 8.0, hay anh Vũ Hải Đăng – Người đạt 9.0 IELTS Writing.

Với những đánh giá vô cùng uy tín, hứa hẹn rằng đây sẽ là cuốn sách mà bất kỳ bạn học IELTS nào cũng không thể bỏ qua. Ngay sau đây, hãy cùng mình tìm hiểu qua những ưu điểm cũng như khuyết điểm của cuốn sách này nhé. 

Điểm nổi bật của sách

 • Sách sẽ bao gồm 20 chủ đề thường xuất hiện nhiều nhất trong phần IELTS Speaking Part 1, một số chủ đề có thể kể đến như: Work & Study, Hometown, Transportation, Advertisement,…. Đây đều là những chủ đề được chọn lọc sao cho sát với phần IELTS Speaking Part 1 nhất Tránh việc bạn học phải học nhiều chủ đề lan man, mất thời gian mà lại không hiệu quả.
 • Sách được trình bày màu sắc với nhiều hình ảnh, giúp bạn đọc không cảm thấy quá nhàm chán khi học
 • Mỗi chủ đề trong sách sẽ được biên soạn lại dưới dạng hội thoại lần lượt theo từng band điềm: band 6, band 7 và band 8. Điều này giúp bạn học hình dung được sự khác biệt của từng band từ đó có kế hoạch luyện tập phù hợp với mục tiêu của bản thân.
 • Sách có phần hướng dẫn sau mỗi chủ đề, giúp bạn có thể rút kinh nghiệm và cải thiện kỹ năng nói của bản thân từ đó đạt mức điểm cao hơn.
 • Sách đưa ra được nhiều lời khuyên giúp bạn học nhận ra được các khuyết điểm trong bài nói của mình.
 • Sau mỗi chủ đề, sách sẽ có phần tổng hợp những từ vựng hay đã xuất hiện trong bài, giúp bạn học tiết kiệm được thời gian tạo list từ vựng, đồng thời nâng cao được vốn từ vựng tiếng Anh cho bạn.
 • Sau mỗi unit sẽ có phần bài tập vận dụng để bạn học củng cố lại các kiến thức đã học, sách còn hỗ trợ audio cho một số bài tập. Có thể nói bên cạnh việc hỗ trợ học Speaking, sách cũng giúp chúng ta nâng cao kỹ năng ListeningReading.

Tham khảo:

Bài mẫu Topic Study – IELTS Speaking Part 1

Topic: “Home country” – IELTS Speaking Part 1

Topic Advertisements – IELTS Speaking Part 1

Sách 55 cues Speaking Part 2 

Tổng quan về sách 55 cues Speaking Part

 • Tên sách: 55 cues Speaking Part
 • Tác giả: Thầy Đặng Trần Tùng cùng một số tác giả đồng biên soạn
 • Số trang: 47 trang
 • Nhà xuất bản: The IELTS Workshop 
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Điểm nổi bật của sách

Đến với phần trình bày của sách, sách được trình bày gọn gàng, dễ nhìn.

Sách sẽ có phần  mục lục ở đầu giới thiệu đến bạn đọc 55 chủ đề luyện nói phổ biến nhất trong IELTS Speaking Part 2. Điển hình có thể kể đến một số chủ đề như: Favourite movie, gift, subject,…. Đây đều là những chủ đề kinh điển trong IELTS Speaking mà bất kỳ bạn học nào cũng cần phải luyện tập.

Sách có gợi ý cách lên ý tưởng cho từng chủ đề, khai thác được nhiều khía cạnh xoay quanh chủ đề ấy, giúp bạn đọc hoàn thành tốt phần Speaking Part 2.

Sách gợi ý nhiều cấu trúc học thuật, cũng như những từ vựng nâng cao giúp bạn đọc có thể nâng band điểm của mình trong phần thi nói.

Ngoài ra, sách cũng có hướng dẫn cách sử dụng những từ vựng học thuật và cấu trúc nâng cao đúng ngữ cảnh. Chính vì vậy, các bạn có thể linh hoạt áp dụng những cấu trúc này cho nhiều chủ đề khác, không bị thụ động, chỉ học thuộc một chủ đề. 

Xem thêm: Bài mẫu Describe Your Favorite Movie – IELTS Speaking Part 2

Điểm hạn chế của sách

Sách có chứa nhiều từ vựng học thuật và cấu trúc nâng cao nên sẽ không phù hợp cho các bạn đang ở trình độ thấp <6.0

Tham khảo: 

Thì hiện tại đơn

Thì quá khứ đơn

Bảng chữ cái tiếng Anh

Bật mí kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu

Ebook 40 chủ đề phải biết cho IELTS Speaking 7.5+”

Tổng quan về sách

 • Tên sách: 40 chủ đề phải biết cho IELTS Speaking 7.5+
 • Tác giả: Thầy Đặng Trần Tùng
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Trình độ người học : 6.5 – 7

Điểm nổi bật của sách

 • 50 units IELTS được biên soạn với những chủ đề quen thuộc như study, celebrities, work, patience, leisure time, toy, housework, weather, holidays,…
 •  Cuốn sách đưa ra các câu hỏi và câu trả lời mẫu cho từng chủ đề trong cả ba phần. 
 •  Không chỉ vậy, sách còn gợi ý câu trả lời mẫu ấn tượng cho những ai muốn đạt band điểm từ 7,5 trở lên. 
 •  Một cách để “ghi điểm” trong bài thi IELTS là  phải có vốn từ vựng phong phú. Nhận thấy điều này, giáo viên đã lồng ghép các từ vào câu trả lời với cách diễn đạt rất gãy gọn. Có đính kèm  giải thích chi tiết nghĩa của các từ. 
 •  Ngoài ra, cuối mỗi units, giáo viên còn đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn đưa ra cách giải thông minh và hiệu quả từng chủ đề mà bạn gặp. 

Xem thêm: Phương pháp ôn luyện đạt IELTS Speaking 7.5

Tóm lại, những ai đang ở mức thứ 7 và muốn đạt đến mức thứ 8, hoặc những người ở mức thứ 7 và muốn đạt được mục tiêu đó, hãy sử dụng cuốn sách này. Nhờ các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng được cung cấp, bạn có thể đạt mức điểm 7.5.

Đến đây, Vietop đã giới thiệu đến các bạn bộ 3 cuốn sách IELTS Speaking của Đặng Trần Tùng. Những cuốn sách này đều vô cùng hữu ích cho những bạn đã hoặc đang học IELTS. Với những kiến thức được biên soạn kỹ càng trong sách, bạn có thể tự tin hoàn thành bài thi IELTS của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. 

Xem thêm:

Lưu ngay các sách học từ vựng IELTS hiệu quả nhất

Sách Ngữ Pháp hay cho IELTS Learners

Review sách 60 Bài Mẫu IELTS Và Bộ Từ Vựng Theo Từng Chủ Điểm – Speaking Band 8.0

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra