Review sách Improve your IELTS Listening and Speaking

IELTS Vietop IELTS Vietop
30.12.2022

Trong chương trình tiếng Anh trung học, các bạn học sinh thường học về Đọc và Viết là chủ yếu nên khi các bạn tiếp xúc với IELTS sẽ rất hoang mang với 2 kỹ năng ít sử dụng là Nói và Nghe. Nếu bạn thấy bản thân mình trong đó thì IELTS Vietop giới thiệu bạn quyển Improve your IELTS Listening and Speaking với trọng tâm cải thiện 2 kỹ năng trên. Hãy theo dõi bài viết nhé!

Improve your IELTS Listening and Speaking

Thông tin sách Improve your IELTS Listening and Speaking

Tên sáchImprove your IELTS Listening and Speaking Skills
Bộ sáchImprove your IELTS Skills
Tác giảSam McCarter, Norman Whitby, Barry Cusack
Nhà xuất bảnMacMillan
Năm xuất bản2013
Ngôn ngữĐơn ngữ tiếng Anh
Loại sáchSách ôn IELTS

Bộ sách Improve your IELTS Skills xuất bản nhằm giúp người học tự ôn tập bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thông qua các chủ đề trọng tâm thường thấy trong bài thi IELTS thật, qua đó có thể quen đề và nâng band điểm của bản thân lên hiệu quả.

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đối tượng sử dụng sách 

Theo tác giả, quyển sách này có thể được sử dụng khi người học tự ôn luyện tại nhà và cả học tập trên lớp. Chính vì thế, đối tượng mà sách hướng đến là các thí sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS có mục đích nâng band từ 5.5 – 6.0 lên 7.0. Không chỉ vậy, các giáo viên có thể sử dụng sách như một tài liệu hướng dẫn cho lớp học ôn luyện IELTS.

Xem thêm:

Khóa học IELTS Cấp tốc – Cam kết tăng ít nhất 0.5 – 1.0 band score SAU 1 THÁNG HỌC

Lộ trình học IELTS từ 5.0 đến 7.0 trong 3 tháng

Lộ trình tự học luyện thi IELTS từ 5.0 lên 6.5

Nội dung sách Improve your IELTS Listening and Speaking

Nổi bật với cuốn sách khác, tác giả đã ghép hai kỹ năng ListeningSpeaking vào cùng một quyển. 

10 chủ đề của 10 chương sách đều giống hoàn toàn như 2 cuốn sách Reading và Writing cùng bộ, ví dụ như Change and Consequences, The importance of the past, Education, Youth, Culture,…

ChươngNội dung
Chương 1Change and consequences
Chương 2The importance of the past
Chương 3Machines, cycles, and processes
Chương 4Education
Chương 5Youth
Chương 6Culture
Chương 7Arts and sciences
Chương 8Nature
Chương 9Health
Chương 10Individual and society

Cấu trúc từng chương sách 

Mỗi chương của cuốn sách có 4 phần:

Topic Talk

Cuốn sách “Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills” bắt đầu chương học bằng một phần Topic Talk, bao gồm các bài tập và hoạt động giới thiệu người đọc những từ vựng liên quan đến chủ đề Listening và Speaking trong Unit. Điều này giúp người đọc có được cái nhìn tổng quan về chủ đề trước khi bắt đầu luyện tập.

improve your ielts listening and speaking 1

Listening skills

Phần này bao gồm các bài luyện tập cho từng loại câu hỏi của bài thi IELTS thật (table completion, sentence completion, flowchart,…). Đối với mỗi loại câu hỏi, tác giả chia ra các nội dung nhỏ hơn để giải quyết các loại câu hỏi đó. Đồng thời sách cũng đưa ra những kỹ thuật giúp thí sinh làm tốt các dạng câu hỏi trong bài thi Listening. 

Improve your IELTS Listening and Speaking

Tham khảo:

Cách làm dạng bài Table Completion – IELTS Listening

Cách làm dạng bài Sentence Completion – IELTS Listening

Thì hiện tại đơn

Speaking skills

Tương tự như phần Listening phía trên, tác giả cũng đưa ra những nội dung và kỹ thuật bổ ích nhằm luyện tập cho phần thi Speaking. Ngoài ra, cuối mỗi phần Speaking Skills, người học còn được hướng dẫn các điểm đáng lưu ý trong phát âm như cách đọc các tính từ ghép, hoặc cách đọc like và ‘d like,… thông qua các bài tập bổ ích. 

Improve your IELTS Listening and Speaking

Exam listening

Một bài test Listening hoàn chỉnh để ôn lại những kỹ năng vừa học ở phần trên. 

Improve your IELTS Listening and Speaking

Tham khảo:

Top 60 chủ đề IELTS Speaking Part 1 thông dụng nhất

Top 52 Chủ đề IELTS Speaking Part 2 thường gặp nhất trong bài thi

Top chủ đề thường gặp ở phần thi IELTS Speaking Part 3

Thì quá khứ đơn

Đánh giá sách Improve your IELTS Listening and Speaking

Điểm mạnh

Nội dung khoa học và hợp lý

Thoạt đầu, bạn có thể nghĩ sách tích hợp 2 kỹ năng Listening và Speaking lại với nhau sẽ khiến cho lượng kiến thức bị quá tải nhưng thực tế là kiến thức lồng ghép trong bài học một cách logic và hợp lý, bạn hoàn toàn học linh hoạt và liên kết 2 kỹ năng này lại với nhau. 

Chủ đề của Improve your IELTS Listening and Speaking đồng bộ với chủ đề của 2 quyển sách còn lại giúp người đọc củng cố kiến thức theo từng chủ đề xuyên suốt cả 4 kỹ năng cũng như tổng hợp được nguồn từ vựng về các chủ đề đó.

Cách học linh hoạt

Phần Topic Talk sẽ giúp các bạn tích góp được những từ vựng và ý tưởng thú vị theo từng chủ đề, giúp nâng cao nguồn từ vựng của bạn, cực kì hữu ích cho phần Writing và Speaking

Các bài tập trong phần Listening skills và Exam listening giống như đề thi thật, còn phần Speaking skills thì các bài tập giúp bạn mở rộng – phát triển vốn từ vựng, cũng như hướng dẫn bạn trả lời câu hỏi trong Speaking. 

Có mẹo và hướng dẫn trước khi làm bài

Ngoài ra, sách vẫn còn phần Technique Box quen thuộc, gồm các mẹo, hướng dẫn trước khi làm bài. Đặc biệt cuối sách còn có phần Pronunciation nhằm luyện tập phát âm, các bạn có thể cải thiện phần này của mình hơn.

Phù hợp với nhiều đối tượng

Bên cạnh đó Improve your IELTS Listening and Speaking vừa phù hợp cho việc tự luyện thi IELTS, vừa hợp để phục cho các hoạt động trên lớp ôn luyện nên các bạn tự học hay đang theo lớp đều có thể sử dụng sách để nâng cao trình độ mình hơn.

Điểm yếu

Không bám sát từng phần trong IELTS Speaking

Điểm mạnh cũng như điểm yếu của quyển sách cũng đến từ việc kết hợp 2 kỹ năng Nghe và Nói lại với nhau cùng với cấu trúc theo đề tài khiến phần IELTS Speaking không được theo thứ tự tự các phần. Đặc biệt với những bạn chưa từng thi IELTS Speaking thì sẽ rất hoang mang về cấu trúc bài thi 3 Part của bài thi thật cũng như áp dụng kiến thức vào đúng phần.

Ở cuối mỗi chương không có phần tóm tắt nội dung bài học, khiến người học bị rối và không hệ thống được kiến thức đã học.

Hoàn toàn bằng tiếng Anh

Improve your IELTS Listening and Speaking được viết hoàn toàn bằng đơn ngữ tiếng Anh. Vì vậy, các bạn còn yếu phần từ vựng hoặc bị mất gốc đang bắt đầu học lại tiếng Anh thì bạn chưa nên sử dụng bộ tài liệu này. Thay vào đó hãy tìm đến những quyển sách lấy lại gốc, sách căn bản về tiếng Anh để xây dựng nền tảng cho bản thân.

Xem thêm:

Review The Official Cambridge Guide to IELTS

Bảng chữ cái tiếng Anh

Cách sử dụng hiệu quả sách Improve your IELTS Listening and Speaking

Để khắc phục những điểm yếu cũng như tận dụng tốt các điểm mạnh của sách Improve your IELTS Listening And Speaking, IELTS Vietop đề xuất các bạn như sau:

  • Nên có một quyển tập để ghi bài lại những kiến thức sách cung cấp. Bạn có thể tùy ý trình bày các kiến thức cho bạn dễ hiểu hơn.
  • Tìm hiểu kĩ hơn về các câu hỏi trong Speaking cả ba phần Part 1, Part 2, Part 3 để dễ dàng luyện tập phần thi hơn.
  • Tìm một người bạn cùng luyện tập Speaking để tăng tự tin khi nói tiếng Anh trước người khác.
  • Sử dụng kèm với các cuốn khác trong bộ Improve your IELTS Skills như là Improve your IELTS Reading Skills và Improve your IELTS Writing Skills. Vì đây là bộ sách đồng bộ với nhau về các chủ đề chương học giúp bạn phối hợp học các kỹ năng với nhau.

Bài viết trên là toàn bộ những gì bạn cần biết về quyển sách ôn IELTS tích hợp 2 kỹ năng Nghe và Nói – Improve your IELTS Listening and Speaking. Hy vọng những thông tin có trong bài viết là nguồn tham khảo đáng giá dành cho bạn trong quá trình lựa chọn cho bản thân mình một quyển sách ôn thi IELTS hiệu quả. IELTS Vietop chúc bạn đạt nhiều thành công. 

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra