Review Trọn bộ IELTS Recent Actual Tests (Reading, Listening, Writing & Speaking)

Bạn đã trải qua một khoảng thời gian ôn luyện IELTS một cách vất vả và đã tới giai đoạn luyện và cày đề nhưng chưa biết lựa chọn bộ tài liệu nào để luyện đề. Đây được xem là một khoảng thời gian khá quan trọng, bạn cần dành một quãng thời gian đủ đề làm quen và luyện các kỹ năng trước khi đi thi thật.

Khi nhắc đến làm đề nhiều bạn sẽ lựa chọn ngay bộ đề IELTS Cambridge huyền thoại để luyện đề. Đó là một lựa chọn đúng và tốt nhất. Tuy nhiên bạn có thể thử cân nhắc đến bộ IELTS Recent Actual Tests. Đây là bộ sách tổng hợp đề thi IELTS chính thức từ nhiều năm trước của nhiều quốc gia khác nhau.

Hãy cùng IELTS Vietop review xem nó cung cấp cho bạn những gì nhé!

Thông tin bộ sách IELTS Recent Actual Tests

Thông tin bộ sách IELTS Recent Actual Tests

 • Tên bộ sách: IELTS Recent Actual Tests
 • Nhà xuất bản: NXB New Channel International Education Group
 • Phù hợp với: Các bạn đang trong quá trình luyện đề
 • Nội dung sách: Nội dung chính chính là những đề thi thật IELTS được tổng hợp và sắp xếp theo từng năm và phân chia theo từng kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.
 • Bộ sách bao gồm: 4 cuốn chia theo từng kỹ năng: Listening, Writing, Reading, Speaking

Do đây là bộ sách chuyên về luyện đề nên bộ sách này sẽ không dành cho ai:

 • Người mất gốc hoặc nền tảng Tiếng Anh của bạn còn yếu
 • Người mới bắt đầu học IELTS

Những bạn đang ở trình độ trên không nên học bộ sách này, bởi vì bạn chưa có kiến thức và cách làm bài cho 4 kỹ năng nên việc học rất khó và không thể hiểu được.

Đối với các bạn còn lại đây là một nguồn tài liệu đề thi hữu ích. Nó rất phù hợp và hiệu quả với những ai muốn làm quen và làm bài thi IELT, cải thiện kỹ năng làm bài và sửa các lỗi bạn hay gặp.

Bộ sách này sẽ gồm:

 • Kỹ năng Listening: Gồm 4 Volumes
 • Kỹ năng Reading: Gồm 5 Volumes
 • Kỹ năng Speaking
 • Kỹ năng Writing (Đủ cả Task 1 + Task 2)
Khóa học IELTS cấp tốc cam kết đầu ra IELTS 6.5+- Tìm hiểu ngay nhận ưu đãi trong tháng này

B. Sách IELTS Recent Actual Tests cung cấp cho bạn những gì?

1. IELTS Recent Actual Tests Listening

IELTS Recent Actual Tests Listening

IELTS Recent Actual Tests Listening

Hiện tại bộ sách IELTS Recent Actual Tests Listening đang có 4 bảng: Vol 1, Vol 2, Vol 3, Vol 4. Mỗi Vol sẽ bao gồm 6 đề thi IELTS Listening được tổng hợp từ đề thi thật nên bạn sẽ có tổng cộng là 24 đề Listening để luyện.

Nhìn qua nội dung đề trong sách này khá chất lượng và dĩ nhiên sẽ khó hơn nhiều bộ Cambridge một chút. Bạn có thể làm lần lượt từng bài Tests Với 4 bảng Vol này bạn có thể làm quen với đề bài Listening, đồng thời giúp bạn tự luyện đề, kiểm tra trình độ của bản thân. Ở phía cuối sách là phần đáp án nên bạn có thể tự check, tuy nhiên bạn đừng xem đáp án trước khi test nhé!

Lưu ý rằng sách Listening sẽ không cung cấp kiến thức, mẹo hay chiến thuật làm bài. Nên bạn có thể tham khảo bài viết Làm sao luyện nghe Tiếng anh IELTS hiệu quả?

2. IELTS Recent Actual Tests Reading

IELTS Recent Actual Tests Reading

IELTS Recent Actual Tests Reading

Tương tự với kỹ năng Listening thì với cuốn Reading cũng sẽ có 5 phiên bản khác nhau. Với mỗi Vol bạn sẽ có 8 bài test để bạn làm bài. Bộ sách này là tổng hợp đề được Hội đồng IDP và Hội đồng Anh (BC) cung cấp. Các bài đọc sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng làm bài như Multiple Choice, Matching Heading,...

Ở phía cuối sách là phần Key Answer là phần đáp án giúp bạn check đáp án. Bạn nên phân chia thời gian ra làm đề kết hợp luyện đồng thời cả 4 kỹ năng sẽ giúp bạn không nhàm chán khi luyện đề. Mỗi đề Reading bạn nên làm hai lần, khi học bạn sẽ nhớ được một lượng từ vựng đáng kể.

Tại sao Khóa học IELTS General nhiều bạn theo học - cùng tìm hiểu

3. IELTS Recent Actual Tests Writing

IELTS Recent Actual Tests Writing

IELTS Recent Actual Tests Writing

Thật may đây là cuốn sách duy nhất trong bộ sách được dịch sang Tiếng Việt. Nên bạn có thể tham khảo dù là người mới bắt đầu nhé. Cuốn này sẽ bổ sung cho bạn phần kiến thức về bài thi cũng như chiến thuật và phương pháp viết bài ngay từ đầu sách nên bạn sẽ không bị hoang mang trước khi bắt đầu viết bài.

Nội dung sách được dịch sang Tiếng Việt rất dễ cho bạn nào mới bắt đầu luyện IELTS

Nội dung sách được dịch sang Tiếng Việt rất dễ cho bạn nào mới bắt đầu luyện IELTS

Nhìn chung sách này tạm được, khuyết điểm duy nhất là sách không có phần bài tập thực hành như hai cuốn Reading và Listening ở trên. Nhưng may mắn thay sách cung cấp cho bạn một lượng lớn bài tập, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp hay. Đây hoàn toàn là một nguồn bài mẫu và từ vựng khá hữu ích.

4. IELTS Recent Actual Tests Speaking

ELTS Recent Actual Tests Speaking

ELTS Recent Actual Tests Speaking

Cuốn Speaking được trình bày khá chi tiết và tỉ mỉ như cuốn Writing từ định nghĩa, cách giới thiệu các phần thi cũng như cách làm bài và đề thi.

Không chỉ tập hợp đầy đủ nguồn đề thi như sách Listening và Reading mà cuốn Speaking này còn mách bạn những tình huống thường gặp, mẫu câu, cụm từ, … để giúp bạn có nhiều kiến thức hơn.

Đặc biệt ở cuối sách sẽ có đáp án và câu trả lời mẫu theo từng đề thi giúp bạn tự check và tìm kiếm ý tưởng hay cho bài nói của mình. Bạn có thể học theo các chương với ngữ pháp, từ vựng, idea trước khi bắt đầu luyện đề.

Trên đây là những review sơ lược về bộ sách IELTS Recent Actual Tests, các bạn có thể tham khảo và mua sách về tự luyện. Chúc bạn học tập tốt và thành công nhé!

Trung tâm  luyện thi IELTS Vietop

100%
Học viên đều đạt điểm IELTS đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại IELTS Vietop
Tư vấn ngay!

Bình luận

Bình luận