Review từ điển Oxford Phrasal Verbs Dictionary 

Trang Đoàn Trang Đoàn
09.05.2023

Đối với các bạn học tiếng Anh, cuốn từ điển Oxford Phrasal Verbs Dictionary đã không còn xa lạ. Đây là cuốn từ điển nằm trong bộ từ điển của Đại học Oxford, nhưng cuốn này chỉ chuyên về phrasal verbs. Hãy cùng IELTS Vietop tìm hiểu về cuốn từ điển này và cách sử dụng ra sao nhé!

Phrasal Verb trong Oxford Phrasal Verbs Dictionary là gì? 

Oxford Phrasal Verbs Dictionary là cuốn từ điển của những Phrasal Verbs, hay chính là cụm động từ. Cụm động từ trong tiếng Anh được cấu tạo bởi hai bộ phận, bao gồm một động từ chính và một hoặc nhiều tiểu từ. 

Tiểu từ nằm trong cụm động từ có thể là giới từ hoặc trạng từ. Các cụm động từ thường có nghĩa và cách sử dụng khá khác biệt so với động từ chính, nên việc này gây nhiều khó khăn cho người học. Vì vậy, cuốn từ điển về cụm động từ là một trong những vị cứu tinh dành cho các bạn học tiếng Anh. 

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Giới thiệu và đánh giá về Oxford Phrasal Verbs Dictionary 

Giới thiệu và đánh giá về Oxford Phrasal Verbs Dictionary 
Giới thiệu và đánh giá về Oxford Phrasal Verbs Dictionary 

Oxford Phrasal Verbs Dictionary là gì? 

Oxford Phrasal Verbs Dictionary là một cuốn từ điển nằm trong bộ từ điển Anh – Anh được xuất bản bởi Đại học Oxford – một trường đại học danh giá của Vương quốc Anh và nổi tiếng với rất nhiều cuốn từ điển. 

Giống như những cuốn từ điển khác đến từ Đại học Oxford, cuốn từ điển này cũng được viết toàn bộ bằng tiếng Anh. 

Nội dung chi tiết của Oxford Phrasal Verbs Dictionary 

Trong cuốn từ điển Oxford Phrasal Verbs Dictionary, bên trong có chứa hàng nghìn các cụm động từ, được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z. Đầu tiên là sắp xếp theo động từ chính, tiếp đó là sắp xếp theo các tiểu từ đi kèm với động từ. Việc sắp xếp khoa học như vậy giúp người học có thể dễ dàng tra cứu cũng như học thêm các cụm động từ mới hàng ngày. 

Bên cạnh những cụm động từ được liệt kê lần lượt là các định nghĩa bằng tiếng Anh. Việc giải nghĩa từ vựng bằng chính tiếng Anh giúp người học có thể hiểu rõ được sắc thái nghĩa cũng như cách sử dụng của cụm động từ đó. Bên cạnh đó, mỗi cụm động từ còn có một số ví dụ để người đọc dễ dàng hình dung ra cách sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của Oxford Phrasal Verbs Dictionary 

Oxford Phrasal Verbs Dictionary là cuốn từ điển được rất nhiều bạn học lựa chọn vì những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại.

Đầu tiên phải kể đến là sự đa dạng vốn từ, định nghĩa và ứng dụng của những cụm động từ thông dụng lẫn những cụm từ ít gặp. Đặc biệt, cuốn Oxford Phrasal Verbs Dictionary là một cuốn từ điển giấy khá nhỏ, gọn, vì thế bạn có thể mang đi bất cứ đâu và tra cứu mà không cần kết nối internet. 

Bên cạnh đó, cuốn từ điển còn có một vài hạn chế. Điều hạn chế nhất có lẽ là việc giải nghĩa bằng tiếng Anh khiến cho bạn đọc có vốn từ vựng tiếng Anh ít sẽ gặp đôi chút khó khăn. 

Đối tượng phù hợp với Oxford Phrasal Verbs Dictionary 

Oxford Phrasal Verbs Dictionary là cuốn từ điển có thể phù hợp đối bất cứ ai học tiếng Anh, dù là mới bắt đầu hay đã thành thạo. Bởi trong cuốn từ điển có cả những cụm động từ thông dụng lẫn những cụm động từ nâng cao, ít gặp.

Tuy nhiên, đối với những bạn có vốn từ vựng hạn chế, sẽ khá khó khăn khi sử dụng cuốn từ điển này, bởi nó được viết hoàn toàn bởi tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ, bạn có thể dễ dàng mở rộng vốn từ của mình thông qua cuốn từ điển này.

Hướng dẫn sử dụng Oxford Phrasal Verbs Dictionary 

Cuốn từ điển Oxford Phrasal Verbs Dictionary có thể được sử dụng để tra cứu các cụm động từ cần biết hoặc được sử dụng bởi người muốn học thêm các cụm động từ. Vì vậy cách sử dụng cũng có thể có đôi chút khác nhau. 

Tuy nhiên, với sự trình bày khoa học, các cụm động từ được sắp xếp theo thứ tự lần lượt từ A đến Z, chia theo các động từ chính, người học có thể dễ dàng tra cứu hoặc học các cụm động từ liên quan đến một động từ nhất định. 

Để việc tra cứu hay học từ mới một cách hiệu quả, bạn đọc sau khi đọc phần giải nghĩa của cụm động từ đó, hãy đọc thêm ví dụ để biết được cách sử dụng sao cho đúng với sắc thái và hoàn cảnh.

Sau đó, bạn có thể tự đặt cho mình các câu ví dụ liên quan đến cụm động từ đó, hoặc tìm các động từ cùng nghĩa để dễ dàng ghi nhớ hơn. 

Xem thêm:

Review chi tiết bộ sách The Oxford Picture Dictionary cực hay

Top 6 từ điển tiếng Anh offline tốt nhất

Top 14 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt “xịn sò” nhất

Review ebook English Phrasal Verbs in use

Top những từ điển Phrasal Verb tương tự Oxford Phrasal Verbs Dictionary tốt nhất hiện nay

Bên cạnh cuốn từ điển Oxford Phrasal Verbs Dictionary, bạn học tiếng Anh cũng có thể có rất nhiều lựa chọn khác nếu muốn tra cứu Phrasal Verbs. Dưới đây là một vài gợi ý về các cuốn từ điển cả online lẫn offline dành cho bạn nào muốn tìm hiểu nhé!

Top những từ điển Phrasal Verb tương tự Oxford Phrasal Verbs Dictionary tốt nhất hiện nay
Top những từ điển Phrasal Verb tương tự Oxford Phrasal Verbs Dictionary tốt nhất hiện nay

Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Đây là cuốn từ điển có cùng nhà xuất bản với cuốn Oxford Phrasal Verbs Dictionary. Cuốn từ điển này có cả từ điển giấy và từ điển online. Cuốn từ điển này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1948 và là cuốn từ điển lớn nhất của Đại học Oxford. Trong cuốn từ điển này, không chỉ có các cụm động từ, mà tất cả các từ vựng bạn cần biết đều có. 

Điểm mạnh của cuốn từ điển này là đa dạng từ vựng, đặc biệt là các phrasal verbs thông dụng. Tương tự như cuốn Oxford Phrasal Verbs Dictionary, cuốn từ điển này cũng được giải nghĩa bằng tiếng Anh, và có thêm các ví dụ đi kèm.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, từ cùng chủ đề với cụm động từ mà bạn tra cứu (nếu có). Vì vậy, đây là một cuốn từ điển rất đáng dùng dành cho các bạn học tiếng Anh. 

Cuốn từ điển này có cả từ điển giấy và từ điển online, nên bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào. Tuy nhiên, nhược điểm của cuốn từ điển giấy là quá to và nặng, nên không dễ dàng để bạn học có thể mang theo.

Từ điển Cambridge Dictionary

Bên cạnh cuốn Oxford Phrasal Verbs Dictionary và các cuốn từ điển khác của Đại học Oxford, thì Cambridge Dictionary cũng là một trong những từ điển nổi tiếng nhất đối với các bạn học tiếng Anh.

Cuốn từ điển này ra đời muộn hơn cuốn từ điển của nhà Oxford, xuất bản năm 1995, nhưng cũng không thua kém gì về số lượng từ vựng, cách giải nghĩa và cho ví dụ. 

Điểm mạnh của cuốn từ điển này là cách giải nghĩa đơn giản và dễ hiểu. Bên cạnh đó, cuốn từ điển còn đưa ra hình ảnh và ví dụ minh họa cho từ vựng cần tra. Dù là cuốn từ điển của Mỹ nhưng có cả phần phiên âm Anh Anh và Anh Mỹ dành cho các bạn đọc. 

Tuy nhiên, đây là cuốn từ điển online, nên bạn cần phải có kết nối Internet mới có thể sử dụng. 

Xem ngay: Khóa học IELTS 1 kèm 1 – Chỉ 1 thầy và 1 trò chắc chắn đạt điểm đầu ra

Từ điển English Phrasal Verbs

Một trong những cuốn từ điển online khác mà bạn học tiếng Anh cần biết đó chính là English Phrasal Verbs. Khác với hai cuốn từ điển trên, cuốn từ điển này là một ứng dụng di động, cho phép người dùng cài đặt về điện thoại để sử dụng. 

Cuốn từ điển này khá thích hợp với các bạn mới học, bởi nó có những cụm động từ thông dụng, với phần giải nghĩa rõ ràng, có quizz để ôn tập. Bạn cũng có thể sử dụng để tra nghĩa của cụm động từ khi ngoại tuyến, tuy nhiên sẽ bị hạn chế nhiều chức năng. 

Longman Pocket Phrasal Verb Dictionary

Cũng nhỏ gọn và tiện lợi như Oxford Phrasal Verbs Dictionary, cuốn sách này là từ điển cụm động từ do tác giả Addison Wesley Longman tổng hợp.

Cuốn sách phù hợp với mọi trình độ của bạn học, bao gồm hơn 3000 cụm động từ với phần giải nghĩa ngắn gọn, dễ hiểu và bao gồm cả ví dụ. Tuy nhiên, khá là khó đối với những bạn học tiếng Anh chuyên sâu để mở rộng các chủ đề liên quan đối với một cụm động từ nhất định. 

Oxford Learner’s Pocket Phrasal Verbs and Idioms

Đây là một cuốn từ điển bỏ túi dành cho các bạn học tiếng Anh, rất tiện lợi và dễ sử dụng. Cuốn từ điển không chỉ bao gồm cụm động từ như Oxford Phrasal Verbs Dictionary, mà còn có cả các thành ngữ thông dụng.

Cuốn từ điển được viết bởi chuyên gia từ vựng Ruth Gairns và Stuart Redman, tác giả của cuốn Oxford Word Skills. 

Cuốn sách này bao gồm các cụm động từ và thành ngữ thường gặp nhất, được giải thích ngắn gọn và dễ hiểu nhất có thể, rất phù hợp với tiêu chí “bỏ túi” dành cho các bạn mới học tiếng Anh. Một điểm cân nhắc khi sử dụng cuốn từ điển này là nó không có nhiều ví dụ để bạn đọc nắm rõ cách sử dụng từ. 

Trên đây, Vietop đã tổng hợp lại những đánh giá và cách sử dụng cuốn Oxford Phrasal Verbs Dictionary, đồng thời giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách và từ điển tương tự. Hy vọng rằng với bài viết trên đây, bạn đọc có thể tìm ra cho mình cuốn từ điển phù hợp nhất. Hãy tìm hiểu thêm về cuốn sách hay khác trong phần Tài liệu IELTS nhé!

Luyện thi IELTS

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra