Bài mẫu Describe a TV Show that made you laugh a lot – IELTS Speaking Part 2

Thái Hòa Thái Hòa
31.08.2020

Một trong những topic “truyền thống” ở phần thi IELTS Speaking part 2 chính là Topic TV programmes. Đây cũng không phải là một chủ đè khá khó đối với một số mem nghiền xem TV rồi.

Trong bài viết Vietop sẽ cung cấp cho một một số từ vựng hay và bài mẫu cho câu hỏi Describe a TV Show that made you laugh a lot – IELTS Speaking Part 2. Bạn nên phân tích từ đề bài đến những phần đáp án A.R.E.A như thế nào để đạt điểm cao nhé!

Chủ đề Describe a TV Show that made you laugh a lot - IELTS Speaking Part 2
Chủ đề Describe a TV Show that made you laugh a lot

A. Từ vựng chủ đề Describe a TV Show that made you laugh a lot

 • Comedy series: seri phim hài
 • Hilarious: hài hước, vui nhộn
 • Sitcom: phim hài dài tập
 • Broadcast: phát sóng
 • In their mid-20s: giữa độ tuổi 20
 • Narrate: tường thuật
 • Ubiquitous: phổ biến
 • Crack me up: làm tôi cười nắc nẻ
 • Distinct characteristics: những tính cách đặc trưng
 • See a bit of myself: nhìn thấy một phần bản thân mình
 • How harsh life is: cuộc sống khó khăn làm sao
 • Put the icing on the cake: làm cho cái gì đó thú vị hơn
 • Celebrity guests: khách mời nổi tiếng
 • Acclaimed: nổi tiếng
 • Unique editing: cách edit đặc sắc
 • Surprising plot: cốt truyện bất ngờ
 • Life lessons: nhiều bài học cuộc sống
 • If my memory serves me right: nếu tôi nhớ đúng
 • Masterpiece: tuyệt tác
 • Relieve stress: giải tỏa căng thẳng

Xem thêm: Tổng hợp Tips làm bài IELTS Speaking Part 2

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 40%

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

B. Bài mẫu Describe a TV Show that made you laugh a lot – IELTS Speaking Part 2

Chương trình how I met your mother
Chương trình how I met your mother

1. Sample

A comedy series that I found really hilarious was an American sitcom called “how I met your mother” aired in the 2000s, but it’s still very well-known now. It’s considered as one of the most successful television-shows in the history and was broadcast all around the world.

The movie is about daily lives of 5 Americans in their mid-20s through a story narrated by Ted, who is an architect. He recounted to his children about all the events before he married their mother. Not only did the show crack me up, but it is also relatable, which is a reason why it’s still ubiquitous nowadays. Each character has distinct characteristics but they are best friends and always struggle through reality of life. I can see a bit of myself through them and understand how harsh life is regardless countries and cultures.

In addition, many talented actors and actress were starred in this movie and to put the icing on the cake, the sitcom always had the best celebrity guests which is outstanding compared to other sitcoms. Besides, the show was acclaimed for its unique editing and surprising plot and conversations between the cast were humorous but full of life lessons.

If my memory serves me right, I first watched this show when I was a sophomore in college and I hardly missed an episode.  It helped me to learn English and understand American culture. Whenever I feel under a lot of pressure, I watch this masterpiece again and put my feet up to relieve stress.

2. Bài dịch

Một seri phim hài mà tôi thấy rất hay đó là bộ phim có tên “bố gặp mẹ tụi con như thế nào” đươc lên sóng vào những năm 2000 nhưng vẫn còn rất nổi tiếng đến bây giờ. Bộ phim được cho là một trong những phim truyền hình thành công nhất mọi thời đại và được phát trên toàn thế giới

Bộ phim kể về cuộc sống hằng ngày của 5 thanh niên Mỹ đang trong độ tuổi trên 20 qua câu chuyện được kể bởi Ted, một kiến trúc sư. Anh ấy kể cho mấy đứa con của ảnh về các sự kiện cho đến khi ảnh lấy được mẹ của tụi nhỏ. Bộ phim không chỉ làm tôi cười nắc nẻ mà nó còn rất liên quan đến cuộc sống hiện đại, đó cũng là lí do tại sao nó vẫn nổi tiếng. Mỗi nhân vật có một cá tính riêng biệt nhưng họ là bạn tốt của nhau và cố gắng phấn đấu trong cuộc sống. Tôi có thể thấy một phần nào bản thân mình và hiểu được rằng cuộc sống luôn vất vả dù bạn có ở nước nào đi nữa.

Thêm vào đó, nhiều diễn viên tài năng được trình làng thông qua bộ phim và như để làm bộ phim hấp dẫn hơn, nhiều ngôi sao nổi tiếng được mời tham gia, điều mà những bộ phim khác không có được. Bên cạnh đó, bộ phim cũng nổi tiếng cho việc edit đặc sắc và nhiều sự ngạc nhiên cũng nhưng lời thoại hài hước nhưng nhiều bài học cuộc sống

Nếu như tôi nhớ đúng, lần đầu tôi xem phim này khi đang học năm 2 đại học và tôi ít khi bỏ lỡ tập nào. Nó giúp tôi học tiếng anh và hiểu thêm về văn hóa Mỹ. Khi nào tôi cảm thấy áp lực, tôi đều xem lại siêu phẩm này để thư giãn.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo một số chủ đề khá “khoai” sau:

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình luyện thi IELTS. Hãy bắt đầu bài Speaking của mình ngày nhé! Và nếu đang tìm kiếm một khóa học chất lượng thì bạn có thể xem xét Khóa học IELTS 1 kèm 1 tại Vietop – Khóa học được thiết kế riêng cho từng đối tượng đặc biệt.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra