31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS – Chinh phục phần thi Nói

IELTS VIETOP IELTS VIETOP
13.12.2022

Các thí sinh đã từng thi IELTS đều đánh giá Speaking là kĩ năng khó nhất nhì bài thi bởi vì để thi tốt phần này bạn cần phải luyện tập rất nhiều cũng như học tập có phương pháp đúng. Đã bao giờ khi bạn được nghe một câu hỏi tiếng Anh nhưng lại không có ý nào để trả lời chưa.

Nếu rồi thì 31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn chinh phục phần thi Speaking. Hãy cùng Vietop tìm hiểu vì sao quyển sách có thể làm được vậy nhé.

Giới thiệu 31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS

  • Tên sách: 31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS
  • Tác giả: Jonathan Palley – Adrian Li – Oliver Davies
  • Nhà xuất bản: Foreign Language Teaching and Research Press
  • Năm xuất bản: 2014
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh
31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS

Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đối tượng sử dụng sách 31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS

31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions này phù hợp nhất cho các bạn đang trong quá trình luyện thi IELTS Speaking, đã có tìm hiểu về bài thi và đang tìm một quyển sách hướng dẫn xử lý trả lời câu hỏi hay và hiệu quả.

Những bạn mất gốc tiếng Anh nên cải thiện lại kiến thức tiếng Anh bằng những quyển sách cơ bản hơn để có thể đạt hiệu quả học tập tốt hơn. Sau khi bạn đã có kiến thức nền tảng và có mong muốn thi IELTS thì sách vẫn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn nhé!

Xem thêm: Tài liệu ôn luyện IELTS Speaking phân theo cấp độ

Nội dung của 31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS

Cuốn sách 31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS được chia thành 3 phần chính tương ứng với 3 Part của bài thi IELTS Speaking:

31 high scoring formulas to answer the ielts 1

Với mỗi cấu trúc sẽ tương ứng với một bài học của sách, như vậy ta sẽ có 31 công thức là  31 bài học khác nhau chia cho 3 Part như trên. Trong từng bài học, sách đi theo trình tự sau:

Aim: đề ra cho bạn mục tiêu của bài học này bạn trả lời được những câu hỏi nào.

The formula: phần này cung cấp công thức trả lời câu hỏi và gồm 2 phần Answer Order (thứ tự trả lời) và Language Step (các bước diễn đạt)

31 high scoring formulas to answer the ielts 2

Native speaker word: cung cấp trường từ vựng mà người bản xứ dùng để trả lời, mô tả dạng câu hỏi của bài học

31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS

Model Answer: câu trả lời mẫunhững bài tập luyện tập.

31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Anh

Đánh giá 31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS

Điểm hay

Điểm sáng giá đầu tiên của 31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS chính là việc cho người học có một cái nhìn tổng thể về đề thi IELTS Speaking một cách ngắn gọn nhất, dễ hiểu nhất thông qua phần Overview tránh gây hoang mang. Đồng thời, tác giả đưa hướng dẫn sử dụng sách ngay từ trang đầu thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến độc giả.

Tiếp theo, Vietop còn đánh giá cao về trình tự sắp xếp các nội dung rất khoa học, dễ hiểu của sách. Như đã đề cập ở trên, sách đi từ Mục tiêu cho đến Công thức trả lời rồi cả kiến thức về Từ vựng, cung cấp các Mẫu câu. Bằng sự tỉ mỉ trên, bạn học rất dễ dàng tiếp thu những kinh nghiệm mà tác giả muốn truyền tải.

31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS còn xuất sắc ở việc đưa ra các từ vựng mà người bản xứ hay sử dụng giúp bạn có thể dùng từ tự nhiên hơn đáng kể, đây là một trong những điểm mà không phải sách nào cũng có. 

Điểm chưa hay

Đây là quyển sách học theo phương pháp công thức, nên có thể tạo cho bạn nền tảng tốt. Mặt khác thì cũng là một “chiếc lồng” đóng khung tư duy của bạn lại khiến giám khảo có thể nghĩ bạn đã học thuộc đoạn nói và đánh giá không cao. Vì vậy, khi đã có nền tảng bạn nên tiếp xúc thêm về văn hóa ngôn ngữ Anh để phát triển khả năng Nói của mình hơn.

Quyển sách hoàn toàn viết bằng đơn ngữ tiếng Anh, nên các bạn nào chưa thật sự quen với sách có hình thức này sẽ tương đối khó sử dụng

Tuy là sách về Speaking nhưng lại chưa có phần Audio để nghe những phần nói mẫu để bạn có thể nghe ngữ điệu của người khác. Vì vậy hãy kết hợp học với những đoạn mẫu nói có phần nghe để bạn có cải thiện hơn.

Tham khảo:

Tài liệu ôn luyện IELTS Speaking phân theo cấp độ

Review sách Essential Speaking For IELTS

Review sách IELTS Speaking Recent Actual Test

Cách sử dụng sách 31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS hiệu quả

Ngay từ phần đầu sách, tác giả đã đưa ra chiến lược luyện nói IELTS thông qua quyển sách 31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS như sau:

31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS

1. Hiểu rõ các mục tiêu cũng như nội dung từng chương. Sau mỗi chương, hãy kiểm tra xem bạn đã tiếp thu được những mục đích ban đầu chưa.

2. Thành thạo cả Thứ tự trả lời và Các bước diễn đạt. Thông qua Thứ tự trả lời bạn được học cách tư duy hợp lý như người bản địa. Còn thông qua Các bước diễn đạt, bạn lĩnh hội từ vựng và ngữ pháp cần cho câu trả lời.

3. Học và áp dụng được các từ vựng trong cách vào các bài luyện nói cũng như đối thoại thực tế.

4. Đọc phần Bài mẫu để ghi chú từ vựng quan trọng và cấu trúc được dùng trong văn cảnh.

5. Hiểu kỹ lưỡng về giải thích nghĩa của từ để cải thiện câu trả lời của mình.

6. Nếu có thể hãy sử dụng quyển sách để học chung với bạn bè, ví dụ như lần lượt hỏi  và trả lời để áp dụng các công thức ăn điểm trong sách.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách học IELTS Speaking hiệu quả từ A – Z

Phương pháp ôn luyện đạt IELTS Speaking 7.5

Làm thế nào để đạt IELTS Speaking band 6.0+?

Vậy là Vietop đã chia sẻ tất tần tật điều bạn cần biết trước khi chọn mua quyển 31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo trong quá trình chọn sách để luyện IELTS Speaking hiệu quả. Chúc bạn học tốt và đạt nhiều kết quả cao trong học tập.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra