Các trường đại học thông báo sử dụng IELTS để xét tuyển năm 2023

IELTS VIETOP IELTS VIETOP
04.02.2023

Bắt đầu từ năm 2023, thí sinh có chứng chỉ IELTS có thể xét tuyển vào nhiều trường đại học. Với bài viết dưới đây, IELTS Vietop tổng hợp một số các trường đại học chấp nhận phương thức xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh quốc tế IELTS. 

Các trường đại học thông báo sử dụng IELTS để xét tuyển năm 2023

Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST)

Đại học Bách khoa Hà Nội đưa ra dự kiến về phương án tuyển sinh năm 2023, cơ bản giữ ổn định ba phương thức tuyển sinh như năm 2022.

Dựa theo đề án tuyển sinh năm 2022, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sau: IELTS, TOEFL iBT, TOEFL iTP, TOEIC 4 kỹ năng (hoặc các chứng chỉ Anh ngữ khác tương đương) có mức điểm quy đổi tương đương 5.0 IELTS trở lên có thể dụng để quy đổi sang điểm tiếng Anh để xét tuyển các tổ hợp có tiếng Anh, thông qua hệ thống quy đổi của Nhà trường.

Xem thêm: Khóa học IELTS Cấp tốc – Cam kết tăng ít nhất 0.5 – 1.0 band score SAU 1 THÁNG HỌC

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 40%

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Năm 2023, đại học Kinh tế Quốc dân cho biết sẽ sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để xét tuyển đối với 2 nhóm đối tượng tuyển sinh.

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Nhóm thứ nhất là các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2023, đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46 hay TOEIC 4 kỹ năng (nghe và đọc 785, nói 160 và viết từ 150) kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 hoặc 2023 từ 85 điểm trở lên; hoặc đạt điểm đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM từ 700 điểm.

Nhóm thứ hai được sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để xét tuyển là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2023, đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46 hay TOEIC 4 kỹ năng (nghe và đọc 785, nói 160 và viết từ 150), kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của môn Toán và một môn khác môn tiếng Anh, nằm trong các tổ hợp xét tuyển của trường.

Đại học Ngoại ngữ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội)

Xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), điều kiện bắt buộc cho thí sinh là phải đạt hạnh kiểm tốt trong 3 năm học THPT và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được quy định bởi Bộ Giáo dục & Đài tọa, Đại học Quốc gia Hà Nội và nhà trường.

Để xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ vào trường, thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT từ 79 điểm trở lên. Ngoài ra, thí sinh phải đạt tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển từ 14 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trong đó bắt buộc phải có Toán hoặc Ngữ văn.

Đại học Thương mại (TMU)

Năm 2023, trường Đại học Thương mại xét tuyển với phương thức xét tuyển kết hợp, sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như IELTS Academic, Cambridge, TOEFL iBT của thí sinh đăng ký cho tất cả ngành.

Thí sinh cần có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sau còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký xét tuyển: IELTS Academic đạt 5.5 trở lên, TOEFL iBT đạt 60 trở lên cùng các yêu cầu tương ứng với mỗi phương thức để đủ điều kiện xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế của nhà trường.

Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

Năm 2023, trường Đại học Sư phạm Hà Nội sử dụng 5 phương thức xét tuyển sinh gồm: xét tuyển dựa theo kết quả thi TN THPT năm 2023; Xét tuyển thẳng; Xét học bạ THPT; Thi tuyển; Kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

Với phương thức xét tuyển thẳng, trường xét tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. Bên cạnh đó, còn có các điều kiện khác là: đã tốt nghiệp THPT năm 2023, có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT.

Đại học Hoa Sen (HSU)

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) vào năm 2023 đã đưa ra phương thức mới: xét tuyển thẳng vào trường.

Theo đó, thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo nếu thỏa mãn điều kiện có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế:  IELTS Academic đạt 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hay TOEIC từ 600 điểm trở lên có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Đại học Luật TPHCM (UL)

Năm 2023, Đại học Luật TPHCM chính thức công bố giữ nguyên 2 phương thức tuyển sinh là xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm; xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT trong năm 2023. Ở phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm, nhà trường cho biết đối tượng 2 (xét tuyển sớm) là thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn thời hạn dự kiến đến ngày 30/6/2023 (nếu chứng chỉ có quy định về thời hạn).

Đối với môn tiếng Anh, điều kiện xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); có IELTS đạt từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 điểm trở lên. Ngoài ra, thí sinh cũng cần có điểm trung bình cộng 5 học kỳ ở THPT (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng từ 22,5 trở lên.

Đại học Công nghiệp TPHCM (IUH)

Theo đề án của Đại học Công nghiệp TPHCM, với nhóm đối tượng theo phương thức xét tuyển thẳng là học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương còn hiệu lực tính đến ngày 29/8/2023. Ngoài ra, thí sinh cũng cần có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 21 điểm.

(Danh sách sẽ còn được cập nhật)

Như bạn đã thấy, hầu hết trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển năm 2023 đều thông báo thí sinh cần đạt ngưỡng điểm từ 5.0 – 6.0. Hy vọng qua bài viết trên, Vietop đã cung cấp đến các bạn những thông tin hữu íchl, giúp các bạn tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh để tăng cơ hội trúng tuyển đại học.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra