Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Điểm TOEIC tương đương IELTS bao nhiêu? Quy đổi điểm IELTS?

IELTS Vietop
IELTS Vietop
03.12.2019

IELTS và TOEIC đều được biết đến là những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mà ai cũng nên có trong quá trình học tập hay làm việc của bản thân mình. Ngày nay, với những bạn trẻ, phần lớn các ban đều chủ động và tích cực hơn trong việc tìm hiểu và học các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên với những người mới tìm hiểu thì hai bản chất của TOEIC và IELTS lại khiến họ khá mơ hồ. Vậy thực tế đây là hai dạng chứng chỉ gì và ở cấp bậc nào thì điểm TOEIC tương đương IELTS bao nhiêu? Quy đổi điểm IELTS – TOIEC.

TOEIC và IELTS – Chứng chỉ phân cấp mức độ tiếng Anh mà bất kỳ ai cũng nên có

IELTS và TOEIC khác nhau như thế nào?
IELTS và TOEIC khác nhau như thế nào?

TOEIC và IELTS đều là cách để gọi những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Vậy nhưng, nhìn chung bất cứ ai khi nghe đến tên hai loại chứng chỉ này đều chỉ hiểu đơn giản rằng đây là tên của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh. Vì thế mà những thắc mắc như TOEIC tương đương IELTS không? Học tiếng Anh nên học loại nào tốt hơn xuất hiện rất nhiều. Vì thế, hãy để Vietop giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất của hai kỳ thi này nhé!

Nếu bạn còn chưa biết “IELTS là gì và hình thức thi ra sao” cụ thể có thể tìm hiểu thêm nhé.

Mặc dù cùng là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh nói chung nhưng cả TOEIC và IELTS đều có những điểm khác biệt riêng. Và mỗi một thang điểm bên TOEIC tương đương với IELTS đều được đánh giá dựa vào trình độ khó hay dễ của bài thi có sự tương đồng ở cả hai loại hình thức thi hay không. Vậy IELTS và TOEIC thực chất là gì bạn có biết?

1. Điểm giống nhau giữa chứng chỉ thi tiếng Anh IELTS và TOEIC

Cả IELTS và TOEIC đều là kỳ thi đánh giá trình độ, năng lực tiếng Anh hướng đến chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên cho nhu cầu du học hoặc tìm kiếm được nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Đồng thời, với những người đang đi làm muốn được công tác tại các công ty nước ngoài hay muốn phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp thì cũng cần đến những chứng chỉ này.

Khi tham gia hai kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh này, mọi người đều phải trả tiền phí thi. Và với thí sinh thi đánh giá năng lực, bạn sẽ không phải nhận kết quả là đỗ hay trượt. Theo đó, IELTS và TOEIC sẽ chỉ dựa trên phân khúc bảng điểm và số điểm bạn đạt được để đưa ra kết luận về trình độ của bạn mà thôi.

2. Điểm khác nhau giữa chứng chỉ thi tiếng Anh IELTS và TOEIC

Mặc dù cùng là một chương trình thi đánh giá năng lực nhưng tính chất, mục đích và cấu trúc bài thi của hai hình thức này lại rất khác nhau. Dưới đây là một vài nét khác nhau giữa IELTS và TOEIC mà bạn nên biết trước khi đăng ký thi:

Tính chất của kỳ thi

IELTS là cách viết gọn lại của International English Testing System, được hiểu theo nghĩa tiếng việt là kỳ thi kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Với kỳ thi chứng chỉ này, IELTS hướng đến khả năng tiếng Anh được sử dụng trong môi trường học thuật nhiều hơn. Một số lĩnh vực cần sử dụng nhiều đến trình độ IELTS có thể kể đến như công nghê, y dược hay môi trường. Với các sinh viên đại học hay cao học thì IELTS thường là lựa chọn tốt nhất.

Còn TOEIC là cách viết gọn của Test of English for International Communication, được hiểu theo nghĩa tiếng Việt và kiểm tra tiếng Anh giao tiếp. Theo đó, người học TOEIC không cần quá đè nặng vấn đề học thuật, hay vào đó kỹ năng chính cần được chú ý chính là cách giao tiếp trong các lĩnh vực như kinh tế, kinh doanh, thương mại. Đây đều là những ngành nghề đòi hỏi quan hệ rộng và sự khéo léo trong cách giao tiếp.

Xem thêm về: “Bằng IELTS có thể xin việc làm gì “HOT” hiện nay

3. Thang điểm đánh giá năng lực tiếng Anh của IELTS và TOEIC

Với kỳ thi IELTS, số điểm cao nhất mà thí sinh đạt được trong mỗi phần thi kỹ năng là 9. Phổ điểm từ 1 – 9 là các thang bậc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Cụ thể, với mỗi một mức điểm, trình độ của thí sinh được thể hiện như sau:

 • 1 điểm: Không có khả năng sử dụng tiếng Anh
 • 2 điểm: Khả năng sử dụng tiếng lúc được lúc không
 • 3 điểm: Khả năng cực kỳ hạn chế
 • 4 điểm: Gặp vùng hạn chế
 • 5 điểm: Bình thường
 • 6 điểm: Tương đối khá
 • 7 điểm: Tốt
 • 8 điểm: Rất tốt
 • 9 điểm: Giống người bản xứ

Biết cách tính điểm IELTS và các tiêu chí chấm điểm (Band score) có thể bạn cần đọc thểm để hiểu rõ hơn giúp tăng điểm số tối đa.

Mặt khác, với TOEIC, số điểm tối đa mà người thi đạt được khi tham gia kỳ thi này là 990 điểm cho cả 4 kỹ năng với phần điểm chủ yếu là của phần nghe và đọc. Tuỳ vào cấp bậc điểm mà năng lực của người thi sẽ được đánh giá như sau:

 • TOEIC từ 100 đến 300: Trình độ cơ bản
 • TOEIC từ 300 đến 450: Trình độ trung bình
 • TOEIC từ 450 đến 650: Trình độ khá
 • TOEIC từ 650 đến 850: Trình độ tốt
 • TOEIC từ 850 đến 990: Trình độ ngang bằng với người bản xứ

4. Cấu trúc bài thi của IELTS và TOEIC

Cấu trúc bài thi của IELTS

 • Listening (Nghe): Phần nghe có tổng cộng 40 câu hỏi đa dạng các loại từ trắng nghiệm, điền từ cho đến trả lời câu hỏi. Thí sinh có thời gian làm bài là 30 phút và tổng điểm tối đa được tính là 9.0
 • Speaking (Nói): Với bài khi Speaking, có ba phần mà thí sinh cần thực hiện là giới thiệu chung, nói về chủ đề nhận được và trả lời câu hỏi mở. Với mỗi một bài Speaking sẽ kéo dài tối đa trong khoảng 15 phút với thang điểm cao nhất là 9.0
 • Reading (Đọc): Tổng sẽ có 40 câu trong bài viết và người thi sẽ có 60 phút để hoàn thành. Các câu hỏi được trải rộng trong 3 bài đọc với nhiều hình thức câu hỏi đa dạng khác nhau. Điểm tối đa ở phần thi này là 9.0
 • Writing (Viết): Ở bài thi viết, sẽ có tổng cộng 2 câu hỏi với thời gian hoàn thành là 60 phút. Bài viết được chia làm 2 loại là mô tả biểu đồ và nêu suy nghĩ, quan điểm về một vấn đề nào đó. Thang điểm tối đa cho phần thi này là 9.0.

Cấu trúc bài thi của TOEIC

 • Listening (Nghe): Listening là bài thi bắt buộc với tổng số câu hoàn toàn trắc nghiệm là 100. Thí sinh thi sẽ có thời gian làm bài là 60 phút. Điểm tuyệt đối ở phần này là 450 điểm.
 • Speaking (Nói): Speaking là bài thi không bắt buộc, có tổng số câu hỏi là 11, thời gian thi là 20 phút. Với mỗi câu hỏi, điểm sẽ được đánh giá từ 0 – 5. Kết thúc phần thi, điểm sẽ được quy đổi trên thang 990.
 • Reading( Đọc): Phần thi bắt buộc reading có tất cả 100 câu hỏi loại trắng nghiệm và điền từ. Người thi sẽ có 60 phút để hoàn thành bài thi. Điểm tuyệt đối của phần thi này là 450 điểm.
 • Writing (Viết): Writing không phải là một phần thi bắt buộc nên bạn không nhất thiết phải tham gia phần thi này. Tổng có 8 câu hỏi trong phần writing và người thi sẽ có 60 phút để làm bài. Với mỗi câu, điểm sẽ được chấm theo mức từ 0 – 5, tổng kiểm được quy đổi trên thang 990.

5. Bằng TOEIC có thay thế được IELTS không?

Vừa rồi bạn cũng đã nắm được cấu trúc bài thi của cả hai kỳ thi TOEIC và IELTS, vậy liệu rằng hai chứng chỉ này có thể thay thế cho nhau được hay không? Cùng theo dõi tiếp để biết được câu trả lời nhé!

TOEIC là chứng chỉ được phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa kỳ ETS trong khi đó, chứng chỉ IELTS được sáng lập bởi ESOL, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP. Về cơ bản thì hai chứng chỉ này hoàn toàn không thể thay thế được cho nhau trong phạm vi sử dụng. Sau đây là một vài lý do:

 • Các bài thi sẽ kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Anh ở từng lĩnh vực khác nhau. TOEIC thiên về tiếng Anh thương mại, kinh doanh trong khi đó IELTS sẽ mang tính học thuật, hàn lâm,…
 • TOEIC đặc biệt chú trọng vào hai kỹ năng đọc và nghe trong khi đó IELTS tập trung vào cả 4 kỹ năng là nghe – nói – đọc – viết nên xét về kỹ năng của hai bằng này là không tương đồng.
 • Mỗi trường học, mỗi doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung sẽ có yêu cầu riêng về chứng chỉ tiếng Anh. Có nơi sẽ chỉ chấp nhận và quy định một chứng chỉ trong đó, nhưng cũng không ít nơi chấp nhận cả hai chứng chỉ theo thang điểm nhất định.

Xem thêm: Cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh

Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Điểm TOEIC tương đương IELTS bao nhiêu? Bật mí cách quy đổi dành cho những người thi chứng chỉ tiếng Anh

Ở mức nào thì TOEIC tương đương IELTS?
Ở mức nào thì TOEIC tương đương IELTS?

Ở mức nào thì TOEIC tương đương IELTS? Đó là câu hỏi của đa số những người có ý định thi chứng chỉ tiếng Anh. Tiêu chí so sánh nhận được sự quan tâm lớn bởi lẽ cấu trúc của TOEIC và IELTS không hề giống nhau. Do đó, với một thí sinh bình thường, rất khó để xác định được TOEIC tương đương IELTS ở những mức nào và nên thi chứng chỉ nào để phù hợp với bản thân.

Đặc biệt với những bạn đang học tại các trường đại học, gần như chứng chỉ thi tiếng Anh đầu ra là B2. Và thay vì thi tại trường, nhiều người đã thi lấy chứng chỉ bên ngoài. Vậy B2 tương đương bao nhiêu IELTS và TOEIC? Đồng thời điểm TOEIC, điểm IELTS bao nhiêu là đủ để giúp bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc tốt trong tương lai?

Hẳn đã có rất nhiều những câu hỏi và vấn đề bạn thắc mắc trong việc học tiếng Anh phải không nào? Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé vì đã có Vietop giúp bạn giải đáp ngày những thắc mắc này, cùng xem điểm TOEIC quy đổi IELTS nhé.

1. TOEIC từ 0 đến 250 điểm tương 1.5 IELTS

Từ 0 đến 250 được xem là mức thấp nhất trong phổ điểm đánh giá của chứng chỉ tiếng Anh TOEIC. Theo đó, đây đạt được ở mức độ này thì tức là trình độ tiếng Anh của bạn vẫn còn rất hạn chế. Nếu quy chiếu sang phổ điểm IELTS thì bạn sẽ chỉ được từ 0 đến 1.5 điểm mà thôi.

2. TOEIC từ 255 đến 400 điểm tương đương 2.0 – 3.5 IELTS

Nếu điểm thi TOEIC của bạn chỉ dao động trong phổ điểm này thì trình độ tiếng Anh của bạn thực sự không hề tốt, chỉ ở mức trung bình. Thậm chí, nếu so với trình độ yếu kém, bạn chỉ nhỉnh hơn một chút và hoàn toàn chưa thể ở mức độ trung bình khá. Nếu so sánh từ TOEIC sang phổ điểm IELTS, bạn chỉ đạt được số điểm ít ỏi là 2.0 hoặc 3.5 mà thôi.

Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS dưới 5.0 có thể đọc về: “Kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu

3. TOEIC từ 405 đến 600 tương đương 4.5 – 5.0 IELTS

Các phổ điểm như 450, 500 hay 600 thường có rất nhiều trong các kỳ thi TOEIC. Ở mức điểm này, trình độ của bạn đang ở mức trung bình khá. Do đây là phổ điểm có khá nhiều nên hẳn sẽ có nhiều bạn muốn biết TOEIC 450 tương đương IELTS bao nhiêu hay TOEIC 500 tương đương IELTS bao nhiêu. Ở đoạn điểm này, nếu quy đổi sang IELTS thì bạn sẽ đạt được 4.5 đến 5.0.

Với những thắc mắc rằng TOEIC 600 tương đương IELTS bao nhiêu thì nó cũng sẽ nằm trong phổ điểm này. Chỉ có điều, với điểm 450 thì bạn chỉ có trình độ hơn trung bình 1 chút, chưa được coi hẳn là khá. Tuy nhiên, nếu đạt điểm 600 thì kiến thức và kỹ năng của bạn đã tương đối cứng và có nền tảng chắc chắn rồi đấy!

4. TOEIC từ 605 đến 780 tương đương 5.5 – 7.0 IELTS

Nếu thi TOEIC đạt được ngưỡng điểm này thì bạn hoàn toàn có thể phần nào tự tin về trình độ tiếng Anh của bản thân. Ở mức điểm này, về cơ bản bạn đã có thể giao tiếp và nắm vững kiến thức một cách khá chắc chắn. Vậy bạn có tò mò muốn biết TOEIC 650 tương đương IELTS bao nhiêu hay không? Hoặc lớn hơn một chút, những bạn muốn biết TOEIC 700 tương đương IELTS bao nhiêu hẳn cũng đang nóng lòng muốn tiết câu trả lời.

Theo bảng so sánh tương đối. với dải điểm thi TOEIC này thì bạn có thể được từ 5.5 đến 7.0 điểm thi IELTS. Đây hẳn là một mức độ thể hiện trình độ tiếng Anh khá tốt và đủ để làm bạn tỏa sáng trong mắt của những nhà tuyển dụng hiện nay.

5. TOEIC từ 785 đến 990 tương đương 7.5 – 9.0 IELTS

Nếu bạn đạt điểm TOEIC ở mức này thì hẳn bạn không còn phải e ngại gì về trình độ của bản thân nữa. So với IELTS thì điểm bạn nhận được sẽ rơi vào khoảng 7.5 đến 9.0. Với trình độ này, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp cũng như phát âm, thể hiện trình độ tiếng Anh của mình như người bản xứ vậy.

BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM TOEIC – IELTS

BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM TOEIC - IELTS
Bảng quy đổi điểm TOEIC – IELTS

Cả TOEIC và IELTS đều là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng và phổ biến đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hy vọng với những chia sẻ trên từ Vietop đã phần nào giúp bạn hiểu được cách đánh giá TOEIC tương đương IELTS theo mức độ cũng như biết thêm điểm TOEIC, điểm IELTS cao nhất là bao nhiêu hiện nay. Và nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn trước khi quyết định, đừng ngại ngần liên hệ với Vietop ngày theo địa chỉ sau nhé:

Liên hệ IELTS Vietop ngay để được tư vấn khóa học IELTS miễn phí ngay!

Bạn còn thắc mắc về kiến thức này?

Đặt ngay lịch với cố vấn học tập, để được giải thích & học sâu hơn về kiến thức này.

Đặt lịch hẹn

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h