Cách trả lời câu hỏi What do you do in the morning?

What do you do in the morning? Nghĩa là gì và cách trả lời trong tiếng Anh của câu hỏi thăm này như thế nào thì phù hợp? Với bài viết dưới đây, IELTS Vietop sẽ cùng các bạn xem lại kiến thức về một trong những lời chào hỏi cơ bản nhất khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

1. What do you do in the morning nghĩa là gì trong tiếng Anh 

What do you do in the morning? Trong tiếng Anh có nghĩa là Bạn làm gì vào buổi sáng? Đây là một câu hỏi để hỏi về các hoạt động, công việc, thói quen hoặc lịch trình của người được hỏi vào buổi sáng.

What do you do in the morning
What do you do in the morning

Khi đặt câu hỏi này, nghĩa là bạn muốn tìm hiểu về thói quen hàng ngày của người khác vào buổi sáng, cũng như tạo cơ hội để chia sẻ về thói quen và hoạt động của mình.

Ngoài ra, bạn có thể thêm vào các trạng từ tần suất (adverbs of frequency) để tăng tính tự nhiên và đa dạng hơn cho câu hỏi:

E.g.:

 • What do you usually do in the morning? (Bạn thường làm gì vào buổi sáng?)
 • What do you never do in the morning? (Bạn không bao giờ làm gì vào buổi sáng?)
 • What does she sometimes do in the morning? (Đôi khi cô ấy làm gì vào buổi sáng?)
Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

2. What do you usually do in the morning nghĩa là gì? Cách trả lời

Câu hỏi What do you usually do in the morning? có nghĩa là Bạn thường làm gì vào buổi sáng? – Để trả lời câu hỏi này, ta nên kể về những hoạt động mà mình thường làm (không phải luôn luôn nhưng khoảng 5 lần 1 tuần).

E.g.: I usually wake up early and do some exercises. After that, I have breakfast and then get ready for work. (Tôi thường thức dậy sớm và tập thể dục. Sau đó, tôi ăn sáng và chuẩn bị đi làm.)

3. What do you often do in the morning nghĩa là gì? Cách trả lời

What do you often do in the morning? – câu hỏi này cũng hỏi về hoạt động vào buổi sáng nhưng tần suất sẽ ít hơn usually (khoảng 3, 4 lần một tuần). Ta có thể trả lời như sau:

E.g.: In the morning, I often go for a jog or a walk to get some fresh air and exercise. Then I have a quick shower and have a cup of coffee to start my day. (Vào buổi sáng, tôi hay chạy bộ hoặc đi dạo để hít thở không khí trong lành và tập thể dục. Sau đó, tôi tắm rửa nhanh và uống một tách cà phê để bắt đầu ngày.)

Xem thêm:

4. Cách dùng what do you do in the morning trong tiếng Anh

Cách trả lời câu hỏi What do you do in the morning
Cách trả lời câu hỏi What do you do in the morning
 • Trong cuộc trò chuyện với bạn bè hoặc đồng nghiệp

E.g: Hey, what do you do in the morning to start your day off right? (Xin chào, bạn làm gì vào buổi sáng để bắt đầu một ngày tốt đẹp?)

 • Khi muốn biết về thói quen buổi sáng của người khác

E.g: What do you typically do in the morning before going to work? (Bạn thường làm gì vào buổi sáng trước khi đi làm?)

 • Trong tình huống chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức buổi sáng

E.g: I’m trying to establish a morning routine. What do you do in the morning to stay productive? (Tôi đang cố gắng xây dựng một thói quen buổi sáng. Bạn làm gì vào buổi sáng để duy trì hiệu suất làm việc?)

 • Khi tìm hiểu về lịch trình hàng ngày của người khác

E.g: I’m curious, what do you do in the morning to make the most of your day? (Tôi tò mò, bạn làm gì vào buổi sáng để tận dụng tối đa ngày của mình?)

5. Một số câu mẫu trả lời what do you do in the morning 

Thói quen buổi sáng của mỗi người là khác nhau, vì thế câu trả lời cho câu hỏi What do you do in the morning là rất đa dạng. Dưới đây là một số mẫu câu gợi ý từ IELTS Vietop để trả lời cho câu hỏi này:

Một số câu mẫu trả lời what do you do in the morning 
Một số câu mẫu trả lời what do you do in the morning 

Eg:

 • In the morning, I usually wake up, brush my teeth, and take a shower. Then, I have breakfast and get ready for work. (Buổi sáng, thường tôi thức dậy, đánh răng và tắm rửa. Sau đó, tôi ăn sáng và chuẩn bị cho công việc.)
 • I like to start my morning with some exercise, so I go for a run or do a workout. After that, I have a quick shower and then get dressed for the day. (Tôi thích bắt đầu buổi sáng bằng việc tập thể dục, vì vậy tôi chạy hoặc tập luyện. Sau đó, tôi tắm nhanh và chuẩn bị quần áo cho ngày hôm đó.)
 • My morning routine usually involves making a cup of coffee, checking my emails, and planning my day. Then, I get ready and head to work.(Ritual buổi sáng của tôi thường bao gồm việc pha một tách cà phê, kiểm tra email và lập kế hoạch cho ngày. Sau đó, tôi chuẩn bị và đi làm.)
 • In the morning, I usually wake up at 6 AM, exercise for 30 minutes, have breakfast, and then get ready for work. (Buổi sáng, thường tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng, tập thể dục trong 30 phút, ăn sáng, và sau đó chuẩn bị làm việc.)
 • I like to start my morning with a cup of coffee and some quiet time for myself. Then I check my emails and get ready for the day. (Tôi thích bắt đầu buổi sáng bằng một tách cà phê và thời gian yên tĩnh cho riêng mình. Sau đó, tôi kiểm tra email và chuẩn bị cho ngày làm việc.)
 • I have a morning routine that includes meditation, journaling, and planning my day. It helps me to feel organized. (Tôi có một thói quen buổi sáng bao gồm thiền, viết nhật ký và lập kế hoạch cho ngày. Điều đó giúp tôi cảm thấy có tổ chức.)
 • On weekdays, I have to rush in the morning to get ready for work and drop off my kids at school. But on weekends, I like to sleep in and have a relaxed morning. (Vào các ngày trong tuần, tôi phải vội vàng buổi sáng để chuẩn bị làm việc và đưa con tôi đến trường. Nhưng vào cuối tuần, tôi thích ngủ nướng và có một buổi sáng thư giãn.)

Xem thêm:

6. Một số câu hỏi liên quan để mở rộng cuộc trò chuyện

Ngoài ra, ta sẽ còn có thể có một số câu hỏi liên quan để mở rộng cuộc trò chuyện, bắt nguồn từ câu hỏi What do you do in the morning:

Eg:

 • How has your morning routine evolved over time? Have you made any changes recently? (Thói quen buổi sáng của bạn đã thay đổi ra sao theo thời gian? Bạn có thực hiện bất kỳ thay đổi gì gần đây không?)
 • Are there any specific activities that you find particularly energizing or motivating in the morning? (Bạn có những hoạt động cụ thể nào bạn thấy đặc biệt tràn đầy năng lượng hoặc động lực vào buổi sáng không?)
 • Do you have any strategies or tips for maximizing your productivity or setting a positive tone for the rest of the day? (Bạn có bất kỳ chiến lược hoặc mẹo nào để tối đa hóa hiệu suất làm việc hoặc tạo một tâm trạng tích cực cho phần còn lại của ngày không?)
 • How do you balance self-care and personal activities with the responsibilities or demands of your morning routine? (Bạn làm thế nào để cân bằng việc chăm sóc bản thân và các hoạt động cá nhân với trách nhiệm hoặc yêu cầu của thói quen buổi sáng?)
 • Are there any specific rituals or habits you follow in the morning that have had a positive impact on your overall well-being? (Bạn có bất kỳ nghi lễ hoặc thói quen cụ thể nào bạn tuân thủ vào buổi sáng đã có tác động tích cực đến sức khỏe chung của bạn không?)
 • How do you adapt your morning routine when you have a particularly busy or challenging day ahead? (Bạn thích nghi như thế nào với thói quen buổi sáng khi bạn có một ngày bận rộn hoặc đầy thách thức phía trước?)

Xem thêm:

7. Một số câu hỏi tương tự what do you do in the morning trong tiếng Anh

 • How do you typically start your mornings? (Bạn thường bắt đầu buổi sáng như thế nào?)
 • What does your morning routine look like? (Buổi sáng của bạn có gì trong thói quen hàng ngày?)
 • What are some activities you enjoy doing in the morning? (Bạn thích làm những hoạt động gì vào buổi sáng?)
 • Could you walk me through your morning schedule? (Bạn có thể giới thiệu lịch trình buổi sáng của bạn không?)
 • What are your go-to habits to have a productive morning? (Những thói quen bạn thường áp dụng để có một buổi sáng hiệu quả là gì?)
 • Are there any specific rituals or practices you follow in the morning? (Bạn có tuân thủ bất kỳ nghi lễ hoặc thực hành cụ thể nào vào buổi sáng không?)
 • What time do you usually wake up in the morning? (Bạn thường thức dậy vào mấy giờ buổi sáng?)

Xem thêm bài mẫu IELTS Speaking:

Qua bài viết trên, IELTS Vietop đã cùng các bạn xem lại câu hỏi What do you do in the morning? Nghĩa là gì và cách trả lời trong tiếng Anh của câu hỏi này, đi kèm một số câu hỏi có nội dung tương tự – điều sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong quá trình sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Chúc các bạn học tốt và IELTS Vietop hẹn các bạn ở những bài viết sau nhé!

Bạn còn thắc mắc về kiến thức này?

Đặt ngay lịch với cố vấn học tập, để được giải thích & học sâu hơn về kiến thức này.

Đặt lịch hẹn

Bình luận

[v4.0] Form lộ trình cá nhân hóa

Nhận lộ trình học

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
17h - 19h
19h - 20h
20h - 21h