Bật mí kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu

IELTS Vietop
19.11.2019

Bắt đầu học IELTS như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu như thế nào là phù hợp? Là thắc mắc của rất nhiều bạn đang muốn học IELTS nhưng chưa biết gì. Bởi vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm cho người mới bắt đầu học IELTS.

A. Kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu

Bật mí kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu
Bật mí kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu

IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến và được công nhận ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Và ở nước ta chứng chỉ này được rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của mình phải đáp ứng được. Không những vậy, với những ai muốn nộp hồ sơ du học cũng cần phải có được chứng chỉ IELTS.

Chính vì thế, nhu cầu học IELTS hiện nay của mọi người là rất cao. Tuy nhiên, học IELTS không hề đơn giản, để đạt được kết quả tốt người học cần phải có sự nỗ lực và quyết tâm cùng một phương pháp học chính xác. Và dưới đây là những kinh nghiệm học IELTS từ đầu các bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn chưa rõ IELTS là gì và cách tính điểm cũng như cấu trúc đề thi IELTS ra sao thì bạn có thể tìm hiểu thêm: TẠI ĐÂY

1. Mục đích học IELTS là gì?

Điều đầu tiên khi quyết định học IELTS các bạn cần phải xác định được mục đích học của mình là gì thì mới vạch ra được một lộ trình học phù hợp. Ở nước ta hầu hết mọi người thường lựa chọn học IELTS Academic để phục vụ cho mục đích xin học bổng du học, du học tự túc, xin việc, … Một số còn lại sẽ học IELTS General. Đây là dạng bài kiểm tra trình độ tiếng Anh chung phục vụ cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống, nhập cư.

Như vậy, kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đầu tiên đó chính là xác định mục đích học của mình. Và khi đã xác định được mục đích học các bạn cần phải bắt tay vào việc học ngay.

2. Nắm được trình độ hiện tại của mình đang ở mức nào?

Sau khi đã xác định được mục đích học IELTS của mình các bạn cần phải kiểm tra xem trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào. Để xác định được trình độ IELTS của mình các bạn có thể đăng ký thi thử tại các trung tâm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu hoặc tại Hội Đồng Anh. Lưu ý, nếu bạn đăng ký thi thử IELTS tại các trung tâm hãy lựa chọn những trung tâm uy tín để đảm bảo năng lực của bạn được đánh giá một cách chính xác nhất.

Năng lực tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá theo số điểm mà bạn đã đạt được trong bài thi thử IELTS. Bài thi IELTS sẽ có thang điểm 9. Thông thường nếu như muốn nộp hồ sơ du học tại các trường bản địa bạn cần phải đạt được mức điểm thi IELTS trong khoảng từ 6.0 đến 6.5 điểm. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được học bổng và cơ hội được nhận cao thì bạn phải đạt điểm bài thi IELTS cao hơn, tức là khoảng 7.5 điểm trở lên.

Như vậy, sau khi đã biết chính xác được năng lực IELTS của mình đang ở mức nào thì bạn sẽ có những lộ trình, kế học học tập cụ thể để nhanh chóng đạt được mục tiêu ban đầu đề ra.

3. Lập kế hoạch học tập cụ thể

Kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đó chính là hãy lên kế hoạch học tập cụ thể. Lúc này, bạn có thể tham khảo những phương pháp học IELTS cho người không biết gì trên mạng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên bởi bạn là người chưa từng học IELTS, chưa biết gì về IELTS thì sẽ khó tìm cho mình được một phương pháp học phù hợp, hiệu quả.

Điều bạn cần làm lúc này đó là lên tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh dạy học IELTS cho người mất gốc, cho người mới bắt đầu uy tín họ sẽ vạch ra một lộ trình, phương pháp học phù hợp với trình độ của bạn.

Tuy nhiên, dù bạn có tự học IELTS hay học tại các trung tâm luyện thi IELTS chuyên nghiệp thì đều cần phải sự nỗ lực, kiên trì mới có thể thành công. Vậy nên học IELTS ở đâu đảm bảo chất lượng, cam kết đầu ra mà giá thành lại hợp lý? Mời các bạn theo dõi phần nội dung tiếp theo của bạn viết, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một trung tâm chuyên thi IELTS cho người mới bắt đầu.

Xem ngay: Nên thi IELTS vào tháng mấy?

B. Địa chỉ học IELTS cho người mới bắt đầu uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm dạy học IELTS cho người mới bắt đầu, tuy nhiên chất lượng giảng dạy của các trung tâm này không đồng đều. Do đó, nếu có nhu cầu học IELTS các bạn cần phải chú ý lựa chọn những trung tâm uy tín, có đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học…

Và tự hào là một trong những trung tâm dạy IELTS đạt hiệu quả cao. Vietop là trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi IELTS và giảng dạy tiếng Anh học thuật uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh được đông đảo học viên tin tưởng lựa chọn bởi:

1. Trung tâm cam kết số điểm IELTS đầu ra cho học viên bằng hợp đồng

Khóa học luyện thi IELTS TP.HCM - Cam kết đầu ra
Khóa học luyện thi IELTS TP.HCM – Cam kết đầu ra

Tại Vietop học viên sẽ được trung tâm luyện thi IELTS Vietop cam kết số điểm đầu ra bằng hợp đồng. Nếu không đạt điểm như cam kết học viên sẽ được đào tạo lại miễn phí hoàn toàn. Điều này, giúp bảo vệ quyền lợi của các học viên và tạo điều kiện cho học viên có thể hoàn thành được mục tiêu của mình.

2. Thời gian học tập linh động

Để các học viên có thể cân bằng giữa việc học và các công việc khác trong cuộc sống, Vietop đã sắp xếp lịch học rất linh động. Hiện trung tâm có các lớp học đa dạng 3 buổi/ tuần, 5 buổi/tuần. Vì thế, học viên có thể lựa chọn lớp học, thời gian học phù hợp với công việc và mục tiêu của mình.

3. Chương trình học trọng tâm

Tất cả các khóa học IELTS tại Vietop đều được thiết kế theo tiêu chí trọng tâm, khoa học, độc đáo để giúp các học viên có thể dễ dàng nắm bắt được kiến thức. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo đúng xu hướng ra đề thi IELTS.

4. Học viên trong lớp có cùng trình độ

Số lượng học viên trong lớp tối đa từ 6-8 học viên có cùng trình độ
Số lượng học viên trong lớp tối đa từ 6-8 học viên có cùng trình độ

Việc sắp xếp các học viên có cùng trình độ vào một lớp học sẽ đảm bảo sự công bằng về thời gian học cho học viên. Lớp học sẽ có từ 4 – 7 học viên, tất cả được chỉ dạy nhiệt tình như nhau, mọi thắc mắc đều được giải đáp ngay tại lớp.

5. Đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao

Hiện nay, Vietop sở hữu một đội ngũ giảng viên giỏi, tất cả đều đạt trình độ IELTS 8.5 trở lên, ngoài ra trước khi đứng lớp tất cả đều phải trải qua một khóa nghiệp vụ sư phạm đặc biệt. Bởi vậy, đến với các khóa học IELTS của Vietop các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về trình độ chuyên môn của giáo viên giảng dạy.

6. Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại
Cơ sở vật chất hiện đại

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của các học viên, Vietop đã cho đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất, phòng học khang trang hiện đại. Ở tất cả các phòng học của trung tâm đều đang trang bị đầy đủ: Bàn ghế, điều hòa, quạt, bảng viết, máy chiếu, loa đài, nước uống, …

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu đó là bạn phải biết mục đích học của mình là định cư hay du học, sau đó xác định lộ trình học IELTS hiệu quả. Nếu như bạn có thể tự học IELTS thì bạn có thể vào mục “tài liệu tự học IELTS” của vietop để xem thêm các tài liệu và review sách hay. Điều này rất khó đối với bạn không đủ kỹ luật và tự tin với bạn thân và rất tốn thời gian.

[Chia sẻ] Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc 2 tháng cho bạn chuẩn bị thi

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số lộ trình học tại Vietop dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu học IELTS. Lưu ý rằng, lộ trình học có thể thay đổi cho phù hợp với học viên sau khi kiểm tra đầu vào nhé!

Lộ trình học lấy lại nền tảng trong 3 tháng tại IELTS Vietop

Lộ trình học lấy lại nền tảng trong 3 tháng tại IELTS Vietop
Lộ trình học lấy lại nền tảng trong 3 tháng tại IELTS Vietop

Lộ trình học IELTS 6.5 tại Vietop

Lộ trình học IELTS 6.5 tại Vietop
Lộ trình học IELTS 6.5 tại Vietop

Chúc các bạn học tập thật tốt và thành công!

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Bài viết liên quan:

Lộ trình học IELTS 5.0 chi tiết cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS 5.0 chi tiết cho người mới bắt đầu
Nếu bạn đang bắt đầu học IELTS và mong muốn đạt band 5.0 nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, học như như thế nào là đúng? Do đó trong bài viết này Vietop đã cung cấp cho bạn...
Đề thi IELTS Listening dạo này khó hơn trước?
Đề thi IELTS Listening dạo này khó hơn trước?
Gần đây, rất nhiều học viên đi thi IELTS cho rằng đề thi Listening khó hơn các đề Cambridge, cũng có bạn đi thi nhiều lần cho rằng đề thi IELTS khó hơn so với các lần thi trước.Như...
Tổng hợp Học bổng các Trường Đại học/ Cao đẳng cho công dân Việt Nam năm 2020
Tổng hợp Học bổng các Trường Đại học/ Cao đẳng cho công dân Việt Nam năm 2020
IELTS Vietop xin chia sẻ đến các bạn Tổng hợp Học bổng các Trường Đại học/ Cao đẳng cho công dân Việt Nam năm 2020. Bạn có thể xem thêm một số bài viết hữu ích sau:  Học bổng...
Mách bạn cách học IELTS hiệu quả
Mách bạn cách học IELTS hiệu quả
Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những bí quyết cũng như cách học IELTS hiệu quả qua 4 kỹ năng: Listening, Reading, Speaking, Writing. Bạn có thể xem thêm: IELTS là gì? Tất tần tật về kỳ thi...
Cách học từ vựng IELTS hiệu quả
Bỏ túi 1000 từ vựng quan trọng với cách học từ vựng IELTS hiệu quả
Tính chất của IELTS là tiếng Anh học thuật nên luôn đòi hỏi một khối lượng từ vựng siêu to khổng lồ. Nếu nói về từ vựng tiếng Anh thì chắc có lẽ học cả đời vẫn không thể...
FAQ - Giải đáp thắc mắc của bạn khi học IELTS
FAQ – Giải đáp thắc mắc của bạn khi học IELTS
IELTS Vietop là trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Tp Hồ Chí Minh. Sứ mệnh của IELTS VIETOP là giúp các bạn học viên học IELTS có được định hướng học tập rõ ràng, môi trường học...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0