Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

[Giải đáp] Trình độ A1 tương đương IELTS bao nhiêu?

Xuân Tú
Xuân Tú
25.05.2024

Trình độ A1 tương đương IELTS bao nhiêu? Luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ trước đến nay. Vậy chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì? So sánh trình độ A1 tương đương IELTS bao nhiêu? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau đây để giải đáp những câu hỏi thường gặp về chứng chỉ tiếng Anh A1. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số thông tin bổ ích sau đây: 

 • Tổng quan về chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì?
 • Trình độ A1 tương đương IELTS bao nhiêu? 
 • 4 kỹ năng cơ bản của tiếng anh A1 mà bạn cần biết. 
 • Những câu hỏi thường gặp về chứng chỉ tiếng Anh A1. 

Nào bắt đầu cùng mình tìm hiểu ngay nhé! 

Nội dung quan trọng
– Bằng chứng chỉ tiếng Anh A1 hiện nay đang là mức trình độ thấp nhất so với các loại bằng tiếng Anh thông dụng khác theo bảng tham chiếu CEFR hiện nay. 
– Chứng chỉ tiếng Anh A1 là một kỳ thi đánh giá năng lực gồm 6 bậc tham chiếu, trong đó có 3 khối quan trọng và được chia làm 2 cấp độ chính. 
– Hiện nay, trong bảng quy đổi theo khung tham chiếu thì chứng chỉ A1 đang ở mức độ sơ cấp bậc 1 và có mức điểm tương đương IELTS từ 0 – 2.5. 
– Với trình độ sơ cấp thì chứng chỉ A1 sẽ phù hợp cho học sinh/ sinh viên cần xét duyệt lên lớp hoặc xét đậu kỳ thi tốt nghiệp và dành cho những người học không chuyên Anh ngữ.
– Chi tiết cấu trúc đề thi chứng chỉ A1 gồm 4 kỹ năng chính: Nghe – Nói – Đọc – Viết tương tự như các chứng chỉ tiếng Anh khác đang hiện hành. 
– Tổng hợp và giải đáp top những câu hỏi được học viên hỏi nhiều nhất về chứng chỉ A1 trong năm 2024.

1. Tổng quan về chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì? 

Chứng chỉ tiếng Anh A1 là một loại bằng cấp được sử dụng rộng rãi trên thị trường ngày nay để đánh giá trình độ tiếng Anh theo tiêu chuẩn khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu (CEFR). Đây là một hệ thống giải thích các mức độ khác nhau và xác định khả năng diễn đạt, hiểu biết bằng miệng và quy cách viết câu đối với ngôn ngữ tiếng Anh. 

Một số thông tin tổng quan về chứng chỉ tiếng Anh A1
Một số thông tin tổng quan về chứng chỉ tiếng Anh A1

Bằng chứng chỉ tiếng Anh A1 đang giữ mức trình độ thấp nhất so với hệ thống đánh giá năng lực ngoại ngữ hiện nay, tiếng Anh A1 VSTEP sẽ được cấp cho toàn bộ học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo dưới sự quản lý của các cơ quan có thẩm quyền trong nước đề ra. 

Bên cạnh đó, sẽ có một số khung chứng chỉ tiếng Anh A1 khung Châu Âu sẽ được hội đồng quản trị Châu Âu cấp phép. 

Hiện nay, bằng chứng chỉ A1 bao gồm có 6 cấp bậc tham chiếu như sau: gồm có 3 khối trong đó khối A dành cho người dùng cơ bản, khối B dành cho người dùng độc lập và khối C dành cho người dùng thành thạo. Được chia thành cấp độ 1 và cấp độ 2, cấp độ A1 chính là cơ sở có thang điểm thấp nhất.

Như vậy, các bạn hãy cùng theo dõi phần tiếp theo sau đây cùng đội ngũ nhân viên tại Vietop để biết rõ chứng chỉ A1 tương đương bao nhiêu IELTS. 

Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

2. Trình độ A1 tương đương IELTS bao nhiêu?

Để các bạn học viên có thể dễ dàng nhận biết được trình độ A1 tương đương IELTS bao nhiêu thì chúng mình sẽ cùng nhau xem bảng quy đổi tương đương dưới đây. 

KNLNNVNCEFRIELTS
Bậc 1A10 – 2.5 (Dưới 3.0)
Bậc 2A23.0 – 4.0 
Bậc 3B14.0 – 5.0
Bậc 4B25.0 – 6.5
Bậc 5 C16.5 – 7.5
Bậc 6C27.5 – 9.0

Nhìn chung trong bảng quy đổi trên, thì chứng chỉ tiếng Anh bằng A1 đang ở mức độ sơ cấp và tương đương ở mức IELTS từ 0 – 2.5. Học viên nên lưu ý với bảng quy đổi này chỉ là các thông tin mang tính chất tham khảo, không được quy đổi sang thực tế hay các chứng chỉ tiếng Anh khác. 

Đối với mức quy đổi giữa A1 tương đương với IELTS là mức sơ cấp thì học viên sẽ không được sử dụng vào mục đích đi du học hoặc định cư tại nơi khác. Mặt khác, chúng ta chỉ được sử dụng chứng chỉ tiếng Anh A1 làm cơ sở điều kiện xét duyệt được lên lớp hay tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng với những ngành không chuyên Anh ngữ.   

Xem thêm:

3. Chi tiết cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng Anh A1 

Đối với cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng Anh A1 cũng có những điểm tương tự với cấu trúc đề thi nổi tiếng khác như IELTS đều sẽ có tổng thời gian làm việc trong vòng 3 tiếng rưỡi với 4 kỹ năng cơ bản chính là: Nghe, Nói, Đọc và Viết cụ thể trong phần sau đây. 

Cấu trúc đề chi chứng chỉ A1 gồm 4 kỹ năng cơ bản là gì
Cấu trúc đề chi chứng chỉ A1 gồm 4 kỹ năng cơ bản là gì?

Kỹ năng nghe hiểu (Listening)

 • Học viên sẽ được đánh giá khả năng nghe hiểu tiếng Anh, học viên hiểu được các ý chính trong một tình huống hay đề tài giao tiếp, thảo luận, qua các đoạn đàm thoại hay bài giảng thực tế. 
 • Bài thi trong kỹ năng này sẽ gồm 3 phần tương đương 35 câu hỏi và thời gian thực hiện làm bài trong vòng 40 phút. Nhiệm vụ của thí sinh sẽ là lắng nghe kỹ lưỡng những đoạn hội thoại có nội dung đơn giản và sau đó trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. 

Kỹ năng nói (Speaking)

 • Tổng thời gian thí sinh cần phải làm bài trong phần thi nói này là từ 10 – 15 phút. Phần thi nói khi hoàn thành bài thi sẽ chiếm được 20% tổng số điểm của đề thi chứng chỉ tiếng Anh A1. 
 • Hình thức của phần bài thi này sẽ gồm 3-4 câu hỏi được giám khảo soạn sẵn về với nội dung đơn giản như: Tên, tuổi, học vấn, tình trạng sức khỏe, sở thích, … Sẽ có một giám khảo đặt câu hỏi và một giám khảo nghe thí sinh nói. 

Kỹ năng đọc hiểu (Reading):

 • Với phần thi đọc hiểu này, thí sinh sẽ được đánh giá năng lực khả năng đọc hiểu dựa trên các đoạn văn ngắn ở sách, báo, tạp chí hay một bài tiểu thuyết ngắn. Giám khảo sẽ dựa vào quá trình đọc của bạn, cách phát âm, hiểu được nội dung để đưa ra đánh giá chính xác. 
 • Phần thi đọc hiểu sẽ có khung thời gian thi cho các thí sinh trong vòng 60 phút, chiếm 20% tổng số điểm trong đề thi chứng chỉ A1.

Kỹ năng viết (Writing)

 • Tổng số thời gian thi cho bài kỹ năng viết chính là trong vòng 80 phút, tỷ lệ điểm tại khung này sẽ chiếm đến 20% tổng số điểm toàn bài thi cho chứng chỉ A1. 
 • Khi thí sinh tham gia thi phần này sẽ nhận được 2 phần bài viết khác nhau với số lượng 120 – 180 từ với chủ đề khác nhau. Thí sinh sẽ được đánh giá kỹ năng viết một bài báo, một lá thư gửi gia đình hoặc mô tả về một bức tranh. 

4. Những lưu ý cho người có chứng chỉ A1 muốn thi IELTS 

Nếu bạn đang là học viên đã có chứng chỉ tiếng Anh A1 và muốn thi tiếp theo sang chứng chỉ IELTS thì sẽ có một số lời khuyên hữu ích của đội ngũ nhân viên Vietop như sau: 

 • Các bạn có thể sẽ bắt đầu làm quen với cấu trúc bài thi của IELTS bằng cách chúng ta có thể học tập và ôn thi qua nhiều nguồn tài liệu chất lượng. Tuy nhiên, đối với chứng chỉ IELTS sẽ không có khuyến khích những cấu trúc như: song song, đảo câu, đảo ngữ, cấu trúc với not, cấu trúc với in order to, so as to, …
 • Học viên sẽ là người cần có định hướng ôn tập cụ thể, rõ ràng để chinh phục được mức điểm từ band 5 – band 6. Học viên sẽ có thể thực hiện tốt được bằng cách củng cố lại kiến thức cơ bản, nền tảng vững chắc, trọng tâm vào từ vựng và ngữ pháp với 12 thì tiếng Anh cơ bản chắc chắn sẽ giúp học viên đạt được mức điểm tối đa.

Xem thêm:

5. Những địa điểm thi chứng chỉ tiếng Anh A1 bạn cần biết

Bằng chứng chỉ tiếng Anh A1 được tổ chức thi và cấp bởi các đơn vị quốc tế. Do đó, hiện nay nếu học viên sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu muốn tham gia kỳ thi này thì cần phải đăng ký với các đơn vị ủy quyền. Chúng mình đã tập hợp các đơn vị trường học tổ chức thi tiếng Anh A1 hợp pháp ở 3 vùng Bắc, Trung, Nam cụ thể như sau:

Các khu vực tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A1 gồm những nơi nào
Các khu vực tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh A1 gồm những nơi nào?

Khu vực miền Bắc

 • Đại học Thương mại.
 • Đại học Sư phạm Hà Nội.
 • Đại học Hà Nội.
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội. 

Khu vực miền Trung

 • Đại học Quy Nhơn.
 • Đại học Vinh.
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế.
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng. 

Khu vực miền Nam

 • Đại học Cần Thơ.
 • Đại học Trà Vinh.
 • Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm:

6. Những câu hỏi thường gặp về chứng chỉ tiếng Anh A1 

Chứng chỉ tiếng Anh A1 ngày càng phát triển rộng rãi quy mô lớn đối với học sinh, học viên ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Vì thế, chúng mình đã nhận được rất nhiều câu hỏi hay của các bạn đến từ nhiều nơi khác nhau. Và dưới đây là 5 câu hỏi phổ biến nhất được mình giải đáp như sau: 

Những câu hỏi thường gặp về chứng chỉ A1 năm 2024
Những câu hỏi thường gặp về chứng chỉ A1 năm 2024

Bằng chứng chỉ tiếng Anh A1 dù chỉ là bằng sơ cấp, chưa đạt mức điều kiện tiêu chuẩn như những chứng chỉ tiếng Anh khác. Tuy nhiên, bằng sơ cấp sẽ khá là phù hợp với học sinh – sinh viên dùng để xét điểm lên lớp hoặc dùng để xét tốt nghiệp vào các kỳ thi cuối kỳ. 

Mặt khác, bằng chứng chỉ A1 còn phù hợp với những người chưa có quá nhiều kiến thức về tiếng Anh, mong muốn trau dồi từ những lớp cơ bản cho đến nâng cao. Khi các bạn có được chứng chỉ tiếng Anh A1 cũng chính là tiền đề để thi các chứng chỉ cấp cao sau này. 

Để thi được chứng chỉ A1 sẽ không quá khó nếu thí sinh nắm kỹ lưỡng các kiến thức cơ bản và có thể đăng ký học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín. Vì tiếng Anh A1 chỉ là trình độ sơ cấp không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng hay trình độ quá cao mới có thể thi được. 

Nếu các bạn đang có sự phân vân giữa chọn học chứng chỉ tiếng Anh A1 VSTEP hay A1 Châu Âu thì hiện nay dựa trên quy định chính thống của pháp luật thì giá trị của hai loại hình này là tương đương bằng nhau. 

Bên cạnh đó, chúng mình còn tiết lộ với các bạn chính là giá trị hai loại bằng này có thể quy đổi cho nhau trong một số trường hợp. Vì vậy, nếu các bạn đã có những dự định thi lấy bằng chứng chỉ A1 thì hãy tham khảo kỹ về thời gian và mục đích thi phù hợp. 

Thông thường, tại một số trường Đại học nếu có nhận đào tạo chứng chỉ tiếng Anh A1 cho học viên sẽ cần thời gian 6 tháng (tương đương 1 học kỳ). Nếu bạn không có điều kiện hoặc không thể tham gia lớp đào tạo thì có thể chủ động tìm kiếm và mua các loại sách về ôn luyện trong khoảng từ 1 – 2 tháng với ý thức học tốt sẽ đạt được kết quả cao. 

Đối với bằng chứng chỉ tiếng Anh từ mức A2 trở lên sẽ đủ điều kiện để được xét thi công thức theo quy định mới nhất 2024. 

7. Kết luận 

Mình rất hân hạnh khi đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi “Trình độ A1 tương đương IELTS bao nhiêu?”. 

Hy vọng qua bài viết trên và những thông tin hữu ích mà chúng mình cung cấp sẽ giúp được cho các bạn học viên nắm kỹ được lượng thông tin về trình độ A1 tương đương bao nhiêu IELTS. Từ đó, nếu các bạn đang có dự định học hoặc thi lấy bằng sẽ có kế hoạch cụ thể và chọn lựa được cho mình chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với nhu cầu. 

Các bạn có những câu hay thắc mắc nào hãy tự tin để lại bình luận bên dưới để đội ngũ nhân viên tại IELTS Vietop sẵn sàng giải đáp ngay nhé.

Tài liệu tham khảo: 

How to tell if you’re at an A1 level in English: https://www.efset.org/cefr/a1/ – Truy cập ngày 23-04-2024.  

Bạn còn thắc mắc về kiến thức này?

Đặt ngay lịch với cố vấn học tập, để được giải thích & học sâu hơn về kiến thức này.

Đặt lịch hẹn

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h