Topic: “Café” – IELTS Speaking Part 2, 3

Kiều Xuân
02.10.2021

Café là loại thức uống vô cùng quen thuộc với mọi người. Cái vị đắng đắng thơm nồng, uống vào một ngụm “tỉnh hẳn” cả ngày.

Và để bày tỏa niềm đam mê với thức uống “trứ danh” này trong bài thi IELTS Speaking sao cho thật “chất” và ấn tượng thì hãy tham khảo ngay topic: “Café” – IELTS Speaking Part 2, 3 bên dưới này nhé.

Part 2

Đề bài

Describe a café you would like to visit. You should say:

 • Where it is
 • What kinds of food and drinks it serves
 • What you often do there
 • And explain why you often go there

Sample

I’m going to talk about a café I often go to when I have some time to spare. It’s a medium-sized coffee shop near my university named Highlands Coffee.

The Highlands I frequent has a lot of character. It’s one of the rare coffee shops in Ho Chi Minh city which has both indoor and outdoor areas (I think). The exterior area of the café is light and airy, yet it can be very hot especially in summer. Inside it’s pretty ornate with all the yellow lights and decorations, and I reckon people prefer staying indoors as the room is air-conditioned (laugh).

As the name suggests, Highlands Coffee serves…coffee (giggle), but it has tea and other amazing drinks too. I particularly love its Golden Lotus Tea – the taste is to die for! They also serve banh mì, which is very reasonably priced considering it is much better than the bánh mì sold in the street.

I’ve spent a fair share of my university days in that café. I often order a cup of lotus tea, pick a table in the corner, put on my headphones, and start studying. Nothing beats staying inside a coffee-scented room, especially on rainy days!

Xem thêm: Top 52 Chủ đề IELTS Speaking Part 2 thường gặp nhất trong bài thi

Vocab

 1. Medium-sized: kích cỡ trung bình
 2. Light and airy: sáng sủa và thoáng đãng
 3. Ornate: trang hoàng đẹp
 4. Reckon: cho rằng
 5. To die for: rất tốt, rất ngon
 6. Reasonably priced: giá cả phải chăng
 7. Coffee-scented: có mùi cà phê

Part 3

Why do young people like studying in a café instead of studying at home?

I reckon people are often more focused when they study in a coffee shop. I don’t actually know why really, but it might have something to do with the fact that there are a lot of people around you. You know, I always have that funny feeling of people looking at me when I’m studying, and of course I don’t want to look bad (laugh).

Do people in your country like to drink coffee?

Of course we do. Vietnam is home to one of the best coffee beans in the world; you know we have our coffee served with coffee filters, people have a sip of coffee, either hot or iced, before they commute to work. It’s not an overstatement to say that if you don’t see coffee in Vietnam, you’re definitely visiting a wrong country.

Xem ngay: Các dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking Part 3

Vocab

 1. Reckon: cho rằng
 2. Focused: tập trung
 3. Have something to do with: có lẽ là do
 4. Home to: là quê hương của
 5. Coffee filters: phin pha cà phê
 6. Commute: đi làm
 7. Overstatement: nói quá

Trên đây hai bài mẫu IELTS Speaking Part 2, 3 về chủ đề café. Hy vọng những những chia sẻ trên sẽ giúp ích được bạn trong quá trình luyện thi IELTS tại nhà. Và nếu có thắc mắc gì về bài viết hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

Bài viết liên quan:

Bài mẫu và Từ vựng IELTS Speaking Part 1 – Chủ đề Opinions/Ideals
Chủ đề OPINIONS/IDEAS có thể được xem là chủ đề tương đối xa lạ và khó nhằn đối với nhiều đối tượng người học IELTS tại Việt Nam. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết này sẽ giới...
Bài mẫu và Từ vựng chủ đề Leisure Time – IELTS Speaking Part 1
Chủ đề Leisure Time (thói quen, sở thích vào thời gian rảnh) có thể thuộc nhóm chủ đề vô cùng quen thuộc với hầu hết tất cả các bạn học viên và chủ đề này cũng xuất hiện tương...
Topic Laughter – IELTS Speaking Part 2, 3
Tiếng cười (laughter) là một chủ đề tương đối khó trong bài thi Speaking. Thí sinh có thể gặp khó khăn về mặt từ vựng (vì không có nhiều từ mô tả tiếng cười) cũng như ý tưởng (vì...
Chủ đề Building – IELTS Speaking
Chủ đề Building – IELTS Speaking
Ở phần thi IELTS Speaking của kỳ thi IELTS, chủ đề Building là một trong số chủ đề bạn có thể gặp phải, do đó bạn nên có sự chủ bị tốt về vốn từ vựng cũng như cách...
Describe A Good Law In Your Country – IELTS Speaking Part 2
Bài mẫu Describe A Good Law In Your Country – IELTS Speaking Part 2
Chủ đề Describe A Good Law In Your Country là chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking part 2. Và cũng một trong những câu hỏi khá khó nếu bạn không nắm rõ được các...
Topic Concentration – IELTS Speaking part 1
Concentration là một chủ đề tương đối khó trong bài thi Speaking. Thí sinh có thể gặp khó khăn về mặt từ vựng cũng như ý tưởng (vì đây là một chủ đề không phổ biến). Trong bài viết...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0