Cách trả lời dạng “Would” Questions – IELTS Speaking Part 1

Thùy Trang
22.09.2021

Dạng câu hỏi “Would question” muốn hỏi ý kiến liệu bạn có muốn làm một việc gì đó trong tương lai hay không, và đây là dạng câu hỏi cũng thường xuất hiện trong IELTS Speaking Part 1.

Ví dụ:  Would you want to learn a new language in the future?

Gợi ý cách trả lời câu hỏi dạng “Would questions”

Cách trả lời dạng “Would” Questions – IELTS Speaking Part 1
Cách trả lời dạng “Would” Questions – IELTS Speaking Part 1
 • Với dạng câu hỏi này, rõ ràng chúng ta nên sử dụng thì tương lai cũng như các cấu trúc nói về dự định sắp đến như “be going to…”, “be planning on …”
 • Cấu trúc ngữ pháp được khuyên dùng cho câu hỏi Speaking dạng này là Câu điều kiện loại 2, vì nó vừa giúp paraphrase câu hỏi của giám khảo mà lại còn là một cấu trúc câu phức dễ dùng.
 • Ngoài ra, hãy nhớ rằng dù bạn có muốn hay không muốn làm điều mà câu hỏi đề cập đến, hãy giải thích ra vì sao mình làm/ không làm để câu trả lời của mình được cụ thể hơn.

Ví dụ:

1. Trả lời “có”

Examiner: Would you want to learn a new language in the future?

Candidate: If I had the chance, I would definitely sign up for a Japanese course in the future. (Reason) Simple because I have been fascinated by Japanese culture ever since I was a kid. By learning this language, I can have a better understanding of the custom,the culture as well as the people of this country.

2. Trả lời “không”

Candidate: Well, to be honest, the idea of taking up a new language sounds very boring to me. (Reason) Mainly because I will have to learn the vocabulary, grammar and pronunciation of that language from scratch, which is really time-consuming. On top of that, my English is still very bad so I want to work on it”.

– Trong trường hợp các bạn thật sự chưa bao giờ suy nghĩ về câu hỏi của gíam khảo, hãy cứ diễn đạt điều đó ra thành lời nói, sau đó nói ra sự lựa chọn của mình nhé:

 • Well, quite honestly I don‘t think ever thought about that, but I guess…
 • Actually, this isn’t something that I’ve ever considered, but I suppose …
 • I’m not really sure how to put this, but I suppose generally speaking…

Ví dụ:

Examiner: “Would you like to move to another city?”

Candidate: “Well, quite honestly I don‘t think ever thought about that, but I guess I would consider moving to Danang. The reason for this is that the weather in this city is very pleasant and the cost of living is also cheaper than that in Saigon. Alhough Danang is less developed than Saigon, it is going through rapid development. Therefore, if I lived in this city, I wouldn’t have any difficulty finding a well-paid job.”

Việc nói rằng mình chưa bao giờ nghĩ về việc đó là một phản ứng tự nhiên của người bản xứ. Hơn nữa, điều này còn giúp các bạn có thêm một chút thời gian để suy nghĩ cho câu trả lời phía sau của mình.

Xem thêm: Cách trả lời dạng “Types of” Questions – IELTS Speaking Part 1

Câu hỏi luyện tập

 1. Would you ride bikes to work in the future?
 2. Would you like to change your job?
 3. Would you like to live near the sea?
 4. Would you like to be in a film?
 5. Would you like to change your name?

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp được bạn vượt qua Part 1 trong lúc học IELTS một cách dễ dàng khi gặp dạng “Would” Questions nhé!

IELTS Vietop

Bài viết liên quan:

Topic Describe Your Favorite Teacher - IELTS Speaking Part 2
Bài mẫu Describe Your Favorite Teacher – IELTS Speaking Part 2
Bài mẫu Describe Your Favorite Teacher ở phần thi IELTS Speaking Part 2 được IELTS Vietop biên soạn, các bạn tham khảo nhé. Nội dung chính Đề bàiSample Đề bài Describe Your Favorite Teacher You should say: What this teacher looks...
Từ vựng chủ đề Clothes
Chủ đề Clothes – IELTS Speaking Part 3
Từ vựng tiếng anh chủ đề quần áo (Clothes) chắc hẳn các bạn đang quan tâm những từ nào thường xuyên hay sử dụng trong các bài thi IELTS hoặc ngay trong cuộc sống hằng ngày. Các bạn hãy...
Topic “Flowers” – Bài mẫu IELTS Speaking Part 1
Topic “Flowers” – Bài mẫu IELTS Speaking Part 1
“Flowers” tuy là một chủ đề đơn giản nhưng làm sao để diễn tả được hết tâm hồn “văn thơ” của mình với loại hoa này trong mắt bạn bè nước ngoài đây? Hôm nay IELTS VIETOP sẽ gửi...
Topic Picnic – IELTS Speaking part 1
Topic Picnic – IELTS Speaking part 1 là một chủ đề khá hay. Cùng xem bài mẫu của VIETOP dưới đây nhé! Nội dung chính Sample1. Have you ever gone to picnics?2. How frequently do you go out for...
Marriage - Chủ đề Hôn nhân trong IELTS
Marriage – Từ vựng chủ đề Hôn nhân trong IELTS
Hôn nhân là một chủ đề quen thuộc với hầu hết mọi người, và chắc chắn một điều rằng đến một thời điểm nào đó thì bất kì một ai cũng cần phải suy ngẫm về vấn đề này....
IELTS Speaking: Formal or Informal?
IELTS Speaking: Formal or Informal?
IELTS Speaking là một bài kiểm tra về khả năng giao tiếp trong những cuộc trò chuyện bình thường, vì vậy, tất cả những từ ngữ trang trọng, quá không trang trọng hoặc tiếng lóng thì không nên được...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0