Review trọn bộ Word by Word Picture Dictionary – Sách học từ vựng

Trang Đoàn Trang Đoàn
27.03.2023

Việc học từ vựng một cách hiệu quả là một trong những khó khăn của những người đang bắt đầu học và làm quen với tiếng Anh. Vì vậy, trong bài viết này IELTS Vietop xin giới thiệu đến bạn một bộ sách học từ vựng của nhà xuất bản Pearson Longman mang tên: Word by Word Picture Dictionary

Giới thiệu tổng quan bộ sách Word by Word Picture Dictionary 

Word by Word Picture Dictionary
Word by Word Picture Dictionary

Giới thiệu chung

Bộ sách được trình bày rõ ràng với những chủ đề quen thuộc xoay quanh cuộc sống. Đúng như tên gọi của nó, bộ sách này như là một quyển từ điển bằng tranh ảnh với gần như đầy đủ những từ vựng liên quan đến mọi khía cạnh được trình bày vô cùng rõ ràng.

Bộ sách được thiết kế nhằm mục đích phát triển khả năng từ vựng và ngữ pháp của người học thông qua những bài học được nghiên cứu cẩn thận.

Bắt đầu từ những chủ đề đơn giản như gia đình, nhà cửa, những hoạt động thường ngày đến những chủ đề liên quan đến cộng đồng, trường học, nơi làm việc, hoạt động mua sắm, tiêu khiển và vô số những chủ đề khác.

Điểm đặc biệt của bộ sách Word by Word Picture Dictionary

Điểm đặc biệt của bộ sách này chính là sách còn cung cấp thêm những bài học bằng địa lí rất thú vị. Thông qua chúng, bạn có thể được học về những địa danh và văn hóa khác nhau của những khu vực trên thế giới.

Mỗi cuốn sách trong bộ sách Word by Word Picture Dictionary cung cấp cho bạn hơn 4000 từ vựng với độ khó tăng dần từ thấp đến cao. Ngoài ra sách còn có phần tóm tắt từ vựng giúp bạn dễ dàng tiếp thu và học từ một cách hiệu quả.

Đón xuân vui - Khui quà khủng - Giảm 40% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review chi tiết từng quyển sách Word by Word Picture Dictionary 

Review chi tiết từng quyển sách Word by Word Picture Dictionary 
Review chi tiết từng quyển sách Word by Word Picture Dictionary 

Word by Word Picture Dictionary Second Edition Student’s book

Đây là phiên bản thứ hai của bộ sách. Ở phiên bản này thì sách đã có chỉnh sửa và bổ sung về mặt từ vựng và hình ảnh so với phiên bản đầu tiên. Tuy nhiên, những chủ đề ở hai quyển sách là hoàn toàn giống nhau.

Vì đây là phiên bản đã có chỉnh sửa, bổ sung, bạn nên sử dụng quyển hai làm tài liệu học tập để đảm bảo hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phiên bản đầu tiên của sách như một cuốn tài liệu tham khảo.

Vì những bài học được thiết kế độc lập nên khi học bạn có thể học theo thứ tự theo phân chia của sách hoặc có thể chọn lọc những chủ đề mà bản thân yêu thích. Bạn cũng có thể tìm thêm dễ dàng tìm thấy nội dung bạn cần ở phần phụ lục sách.

Word by Word Picture Dictionary Workbook

Sách bài tập dùng để ôn tập những nội dung bạn đã học trong Student’s book. Bài tập được thiết kế ở mọi cấp độ khác nhau để phù hợp với từng nhóm người học. Nội dung trong sách bài tập trải rộng từ bài tập từ vựng, ngữ pháp, bài tập nghe và cả bài tập viết.

Word by Word Picture Dictionary Teacher’s book

Quyển sách này được dành riêng cho giáo viên để dùng như một tài liệu tham khảo cách triển khai bài học. Trong đây bao gồm những gợi ý cho giáo án hay những hoạt động mang hướng giao tiếp để giúp các giáo viên tiết kiệm thời gian chuẩn bị bài học.

Word by Word Picture Dictionary Songbook

Quyển sách thiết kế những bài hát liên quan đến chủ đề đã được học. Đây là một cách thú vị để giúp bạn tiếp thu và vận dụng từ vựng một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Tổng hợp bài tập từ vựng tiếng Anh từ dễ đến khó

Trọn bộ New Round-Up – Sách ngữ pháp tiếng Anh

Cambridge IELTS 11 

Phương pháp học bộ sách Word by Word Picture Dictionary hiệu quả

Từ vựng trong quyển sách là những từ vựng có ngữ cảnh rõ ràng, vì vậy, nghĩa của từ cũng như cách sử dụng từ được trình bày vô cùng rõ ràng và dễ hiểu. Sau đây là một vài phương pháp được gợi ý để sử dụng bộ sách này một cách hiệu quả nhất.

Phương pháp học bộ sách Word by Word Picture Dictionary hiệu quả
Phương pháp học bộ sách Word by Word Picture Dictionary hiệu quả

Ôn luyện từ vựng

Sử dụng hình ảnh trong sách để liên hệ chúng với những từ vựng đã biết hoặc dùng chúng như một ví dụ để liên kết tiếng anh với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Trình bày từ vựng

Đọc thành tiếng những từ vựng và tìm hiểu những từ vựng liên quan trong cùng chủ đề. Khi này, bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy để khiến bài học trở nên sinh động và dễ nhớ hơn.

Luyện tập từ vựng

Liên tục luyện tập và sử dụng từ vựng mỗi ngày để khiến từ vựng ấy trở nên quen thuộc và tập cách sử dụng từ vựng đã học trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Luyện tập hội thoại

Luyện tập những đoạn hội thoại trong sách. Nếu cần thiết, bạn hoàn toàn có thể thiết kế đoạn hội thoại của riêng mình và luyện tập nó. Sau đó, đưa những đoạn hội thoại đó vào trong thực tế.

Luyện tập phát âm

Trong quá trình học từ vựng, bạn hãy lưu ý đến phát âm và đọc chúng một cách chính xác từ đầu. Bạn có thể dùng CD-ROM đi kèm với sách để luyện tập đọc theo. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chỉnh phát âm sau này

Thảo luận và mở rộng vấn đề

Ngoài việc học từ vựng, sách cũng gợi mở những chủ đề hoặc những vấn đề liên quan đến các chủ đề bạn đang học. Bạn có thể rèn luyện tư duy phản biện cũng như khả năng giải quyết vấn đề trong quá trình học.

Những hoạt động giao tiếp

CD-ROM đi kèm với sách bao gồm rất nhiều hoạt động giao tiếp thú vị. Chúng bao gồm trò chơi, hoạt động triển khai ý tưởng, thảo luận hay vẽ tranh. Bạn có thể vừa học vừa kết hợp chúng để khiến bài học trở nên sinh động hơn.

Xem ngay: Khóa học IELTS General – Cam kết kết quả IELTS đầu ra bằng hợp đồng

Word by Word Picture Dictionary là một nguồn tài liệu hữu ích để giúp bạn luyện tập và trau dồi vốn từ vựng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ sách như là một cuốn từ điển tranh giúp cho việc học từ vựng trở nên thú vị hơn. Chúc các bạn học tốt.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra