Sách ngữ pháp hay cho IELTS Learners

IELTS Vietop IELTS Vietop
13.04.2020

Người học nhập môn IELTS muốn bồi dưỡng thêm ngữ pháp thường không biết nên đọc sách nào thì phù hợp. Dưới đây Vietop giới thiệu cho các bạn một số quyển sách hay + giải thích dễ hiểu, hi vọng sẽ giúp ích các bạn trong quá trình ôn ngữ pháp cho kì thi IELTS.

1. Understanding and Using English Grammar – Betty Azar

Đây là cuốn sách theo Vietop đánh giá là trọn vẹn, và thậm chí gần như là “hoàn hảo” nhất. Các chủ điểm ngữ pháp được hệ thống bằng bảng biểu rất gọn gàng, dễ nhìn và dễ hiểu. Dưới đây là một hình chụp từ sách:

21

Điểm mà thấy cuốn này có lợi thế hơn hẳn so với bộ “English Grammar In Use” huyền thoại của Murphy là khối lượng bài tập mà sách cung cấp. So với bộ Grammar in use thường chỉ có 1 trang bài tập ngay sau phần giới thiệu ngữ pháp, một chủ điểm văn phạm có thể có tới vài trang. Hay hơn nữa là sách này còn có workbook, tha hồ mà ôn luyện 

Level phù hợpdành cho bạn muốn lấy lại căn bản ngữ pháp hay IELTS level 4.5 – 6.5

NÂNG TRÌNH IELTS - CHẮC SUẤT VÀO ĐẠI HỌC TOP ĐẦU Giảm UP TO 40% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Advanced Language Practice – Michael Vince

31

Quyển sách này dành cho các bạn học tiếng Anh nâng cao. Các điểm ngữ pháp được chia theo chủ đề + phân tích khá kĩ. Ngoài ra còn có cả phần Vocabulary theo chủ đề, có điều hơi khó nhằn. 

(Ngoài ra sách mà Vietop up còn có bookmark ở phía bên trái, rất dễ dò 

Level phù hợp: dành cho IELTS target 7.0+

Xem thêm:

3. Practical English Usage – Michael Swan

4

Quyển này có thể gọi là “Thánh Kinh”, từ điển của dòng sách ngữ pháp. Khi đọc bài đọc hiểu, đọc báo chí… thấy có cấu trúc gì lạ, đó giờ chưa thấy qua thì hãy lật ngay quyển này, 605 điểm văn phạm nhỏ sẽ giúp bạn. Cái cực hay của quyển này là nó được phân chia thành những điểm ngữ pháp rất nhỏ. 

Ví dụ trong quá trình học, bạn thắc mắc về cách dùng của chữ “or else”. Nếu sử dụng những quyển sách khác để tra cứu thì bạn không biết phải tra ở đâu, vì chẳng có sách nào có nguyên 1 bài nói về or else cả! Với PEU, chuyện này là hoàn toàn có thể, vì phần mục lục cuối sách có chỉ chúng ta đến những điểm ngữ pháp nhỏ nhỏ như thế này:

5

(Chú thích: cái số “183.5” không phải là số trang, mà là số thứ tự của chủ điểm ngữ pháp)

Cách diễn giải của Michael Swan – một tác giả khá nổi tiếng, người viết Preface cho quyển Oxford Advanced learner’s Dictionary huyền thoại – rất dễ hiểu với nhiều ví dụ hay. Mỗi lần gặp thắc mắc về cách dùng cấu trúc, bạn chỉ cần lật PEU ra xem và 90% cái mình cần đều ở trong đó cả. 

Xem thêm: Review chi tiết sách IELTS Language Practice

Level phù hợp: dành cho tất cả các trình độ dùng để tra cứu điểm ngữ pháp “lạ” trong mấy bài Reading, Writing mẫu.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra