Review Sách Oxford Collocations Dictionary

IELTS Vietop IELTS Vietop
15.04.2020

Khi nhắc đến từ điển để học trong quá trình luyện thi IELTS thì không thể nhắc tới một số cuốn từ điển như Oxford Advanced Learner’s Dictionary, Oxford Collocations Dictionary,… đây là những cuốn từ điển được rất nhiều bạn học sử dụng để nâng band điểm của mình. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng IELTS Vietop tìm hiểu về cuốn Oxford Collocations Dictionary cung cấp cho bạn những gì nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:

A. Thông tin sách Oxford Collocations Dictionary

Review Sách Oxford Collocations Dictionary
Thông tin sách Oxford Collocations Dictionary
  • Tên sách: Oxford Collocations Dictionary
  • Nhà xuất bản: Oxford University Press
  • Phù hợp với: Dành cho các bạn từ mức Intermediate trở lên, đã có một vốn từ vựng Tiếng Anh nhất định.
  • Nội dung sách: Sách cung cấp cho bạn vốn từ vựng lớn, tập trung liệt kê các cặp từ thường đi với nhau có thể áp dụng trong bài thi IELTS Writing và Speaking.

NÂNG TRÌNH IELTS - CHẮC SUẤT VÀO ĐẠI HỌC TOP ĐẦU Giảm UP TO 40% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

B. Sách Oxford Collocations Dictionary cung cấp cho bạn những gì?

Oxford Collocations Dictionary cung cấp đến bạn khoảng 9000 từ mỗi từ sẽ có nhiều collocation thông dụng đi kèm. Các collocation theo các mức độ từ fairly weak đến medium-strength đến strongest and most restricted

Sách cung cấp cho bạn nhiều collocation thông dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ cung cấp collocation cho email, bài giảng, bài luận mà còn nhiều lĩnh vực khác nhau như: luật, thể thao, ngân hàng, dược, chính trị,…

Tuy nhiên sách Oxford Collocations Dictionary chỉ là từ điển dành riêng cho collocation, vì vậy bạn sẽ không thể hiểu nghĩa chi tiết của từ. Do đó bạn nên kết hợp từ từ điển online/offline để giải nghĩa từ chính xác nhất.

Bạn có thể xem thêm một số nhận xét từ độc giả (sưu tầm):

– Độc giả Phạm Bảo Trung nhận xét về Oxford Collocations Dictionary:

“Mình mua cuốn này cho em gái đang học Sư phạm Ngoại ngữ. Thực tế quá trình học hành đòi hỏi phải viết luận rất nhiều, và mình thấy đây là cuốn sách cần thiết cho những ai đang theo học ngoại ngữ, dù là chuyên ngành chính hay học để phục vụ công việc.

Bản thân mình bắt đầu luyện viết IELTS nên thấy cuốn này bắt đầu giúp mình trong việc chấm dứt cách viết dạng dịch từ sang từ, ghép từ này với từ kia theo kiểu cảm tính. Hy vọng kỹ năng viết của mình sẽ cải thiện nhanh chóng nhờ cuốn sách này.”

– Độc giả Nguyễn Minh Anh nhận xét về Oxford Collocations Dictionary:

“Đây là một cuốn từ điển rất hay và hữu ích.Một khi nghe cái tên “Oxford” thì đủ hiểu chất lượng của cuốn từ điển này như thế nào rồi phải không :)) Mình cũng bị hấp dẫn bởi vậy. Là một học sinh chuyên anh và phải hay viết luận, mình đã từng gặp rất nhiều vấn đề về collocation. Thông qua thầy cô và bạn bè, mình đã biết đến quyển từ điển này. Nó đã cung cấp cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích (về cách dùng từ academic , sử dụng danh, động từ như thế nào…) Từ đó đến nay, cách viết của mình cũng trở nên trau truốt và học thuật hơn. Điểm bài luận cũng được cải thiện lên khá nhiều. Chính vì vậy, nếu các bạn muốn nâng cao trình độ viết luận của mình, đừng bỏ qua em nó nhé.”

– Độc giả Hoàng Vũ nhận xét về Oxford Collocations Dictionary:

“Mình có mua quyển từ điển này để nâng cao khả năng anh ngữ trong văn viết. Rất hài lòng với chất lượng sản phẩm. Thật sự mình đi làm không có nhiều thời gian nhưng mình bản thân mình thường mỗi ngày dành 30 phút học một vài từ vựng, dùng quyển từ điển này để cải thiện khả năng viết thì rất hiệu quả. Ở quyển từ điển này sẽ dạy cho mình cách học theo một cụm từ để diễn đạt ý mình muốn nói trong văn viết. Những ai đang dự định thi IELTS thì quyển từ điển sẽ phát huy công dụng rất nhiều trong việc luyện viết sao cho văn phong tự nhiên hơn.”

– Độc giả Bùi Viết Trang Thương nhận xét về Oxford Collocations Dictionary: 

“Oxford Collocations Dictionary sẽ là một sự lựa chọn vô cùng thông minh đấy bạn ạ! Đối với những bạn đã nắm vững chắc tiếng Anh, muốn học cao hơn, có thể là thi trường chuyên, thi Olympics, thi Quốc gia, thì khó mà không kể đến cuốn Collocations này. Đương nhiên, chỉ với cuốn Oxford Advanced Learner’s Dictionary thì mọi thứ đều OK hết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn viết một bài văn hay, hãy dùng Collocations để sử dụng nhiều trạng từ hay và mới lạ. Hay có thể bạn sẽ băn khoăn trong lúc làm trắc nghiệm (có nhiều trong các đề CPE). Ví dụ như:– There is a _______ of bees in this forest.a. swarm b. throng c. herdBạn sẽ chọn gì đây? Chỉ với một cú lật đến từ ‘bee’, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy ‘swarm’. ‘a swarm of bee’ = một đàn ong đấy bạn ạ! Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tậu ngay một cuốn về, khi biết chắc rằng nó sẽ là một công cụ đắc lực trong việc cải thiện vốn từ của bạn nhỉ!”

Xem thêm:

C. Cách sử dụng sách Oxford Collocations Dictionary

Để sử dụng từ điển một cách hiệu quả nhất bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Học theo nhóm hoặc tự học vì từ điển là dùng để tra cứu không cần nhiều kỹ năng hoặc phân tích mà không cần nhiều hướng dẫn
  • Từ điển Oxford Collocations Dictionary tập trung liệt kê các cách kết hợp từ vựng của người bản xứ, không giải nghĩa chi tiết vì vậy bạn nên kết hợp thêm từ điển khác để học và sử dụng chính xác từ vựng.

Oxford Collocations Dictionary sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ cũng như nguồn collocation phong phú. Nếu bạn sử dụng đúng cách bạn sẽ ghi điểm đáng kể trong bài thi IELTS Writing và Speaking của mình. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình luyện thi IELTS nhé!

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra