Review trọn bộ New Round-Up – Sách ngữ pháp tiếng Anh

Trang Đoàn Trang Đoàn
18.03.2023

Đối với những bạn mới bắt đầu học và làm quen với tiếng Anh thì việc học ngữ pháp đóng một vai trò rất quan trọng. Đây là nền móng cơ bản nhất để giúp bạn nắm vững những cấu trúc, cách sử dụng cũng như ứng dụng để nói hoàn chỉnh một câu tiếng Anh.

Vì vậy, bộ 6 quyển sách ngữ pháp của nhà xuất bản Pearson Longman: New Round-Up là một trong những lựa chọn mà IELTS Vietop cảm thấy phù hợp để bạn bắt đầu hành trình học tiếng Anh của mình.

Giới thiệu tổng quan bộ sách New Round-Up

Review trọn bộ New Round Up - Sách ngữ pháp tiếng Anh
Review trọn bộ New Round-Up – Sách ngữ pháp tiếng Anh

Thông tin chung về bộ sách New Round-Up

Bộ sách New Round-Up là một bộ sách chuyên về ngữ pháp của nhà xuất bản Pearson Longman. Bộ đôi tác giả Virginia Evans và Jenny Dooley là đồng tác giả của bộ sách này.

Bộ sách bao gồm 7 levels, được phân chia để phù hợp với từng cấp độ khác nhau theo khung Châu Âu (CERF):

  • Level Starter – Tương đương với trình độ Starters (Lứa tuổi 7-8 tương đương Lớp 2-3)
  • Level 1, 2, 3 – tTương đương với trình độ Movers (Lứa tuổi 8-11 tương đương Lớp 3-6)
  • Level 4 – Tương đương với trình độ Flyers (Lứa tuổi 9 đến 12 tương đương Lớp 4-7)
  • Level 5 – Tương đương với trình độ KET (Lứa tuổi 13 đến 14 tương đương Lớp 8-9)
  • Level 6 – Tương đương với trình độ KET – PET (Lứa tuổi 15 và 16 tương đương Lớp 10-11)

Sách New Round-Up là một bộ sách dành cho mọi lứa tuổi. Bạn có thể dựa vào bảng tiêu chuẩn về trình độ trên để lựa chọn sách cho mình hoặc làm bài kiểm tra để đánh giá trình độ, từ đó lựa chọn sách cho phù hợp nhé. 

Mỗi quyển sách New Round-Up sẽ bao gồm

  • Student’s book: Quyển sách dành riêng cho người học với đầy đủ cấu trúc ngữ pháp và bài tập.
  • Teacher’s book: Quyển sách dành riêng cho giáo viên, bao gồm hướng dẫn triển khai bài học, đáp án cho bài tập của cuốn Student’s book và những bài test bổ sung.
  • Audio của sách Student book: Giúp học sinh hoàn thành những bài tập nghe.
  • Phần mềm CD-ROM: Phần mềm tương tác bổ sung mà nhà phát hành cung cấp để khiến bài học trở nên thú vị hơn.

Xem ngay: Khóa học IELTS 1 kèm 1 – Chỉ 1 thầy và 1 trò chắc chắn đạt điểm đầu ra

Đón xuân vui - Khui quà khủng - Giảm 40% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review chi tiết bộ sách New Round-Up

Review chi tiết bộ sách New Round-Up
Review chi tiết bộ sách New Round-Up

New Round-Up Starter: Làm quen với Tiếng Anh

New Round-up Starter là quyển sách cơ bản nhất dành cho những ai mới bắt đầu học tập và làm quen với tiếng Anh.

Quyển sách cung cấp những kiến thức nền tảng như là chữ cái, số đếm, những từ để hỏi, số ít, số nhiều, phó từ… Sau đó là giới thiệu về hai thì cơ bản nhất được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh: thì hiện tại đơnhiện tại tiếp diễn.

Bài tập trong sách được thiết kế với những bài tập điền từ kết hợp với những bài nghe vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Bộ sách này vô cùng phù hợp với những ai bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0.

New Round-Up 1, 2, 3: Xây dựng kiến thức nền tảng

Sau khi bạn đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh, những cuốn sách tiếp theo sẽ tiếp tục củng cố và xây dựng nền tảng dựa trên những kiến thức đó.

New Round-Up 1

Quyển sách New Round-up 1 giúp bạn ôn luyện lại kiến thức đã học ở quyển sách cấp độ Starter, đồng thời bổ sung những bài học gồm các thì cơ bản, cách dùng cơ bản của các thì, số ít số nhiều, mạo từ, giới từ,… 

Từ vựng và bài tập gắn liền với cuộc sống với nhiều từ mới hơn nhưng nhìn chung vẫn ở mức độ đơn giản.

Xem thêm:

Review từ điển Oxford Phrasal Verbs Dictionary

Bảng chữ cái tiếng Anh

New Round-Up 2

Quyển sách New Round-up 2 giúp bạn học thêm những bài học về thì quá khứ đơnthì tương lai đơn và các kiến thức về đại từ nhân xưng; các dạng trợ từ, so sánh và phó từ mới…

Từ vựng và bài tập bắt đầu tăng dần độ khó, và bao gồm nhiều dạng bài tập hơn.

New Round-Up 3

Quyển sách New Round-up 3 sẽ tăng dần độ khó bài học từ không đếm được và đếm được; động từ phương thức; các loại đại từ mới; giới từ chỉ nơi chốn… và từ không đếm được và đếm được; động từ phương thức; các loại đại từ mới; giới từ chỉ nơi chốn…

New Round-Up 4, 5: Củng cố và mở rộng kiến thức

New Round-Up 4

Sách giúp bạn ôn tập lại những kiến thức đã học ở những cuốn sách trước đó, tuy nhiên có sự mở rộng và bổ sung những cách sử dụng mới và phức tạp hơn.

Bài học trong sách bao gồm hiện tại hoàn thành tiếp diễn; tương lai tiếp diễn; quá khứ hoàn thành. Các bạn còn được học thêm về đại từ phản thân, linking words; câu tường thuật; câu điều kiện; câu ước;…

Bộ sách này có thêm 2 phần bổ sung là Writing và Speaking Activity với rất nhiều từ vựng hay. Mỗi bài học sẽ là một chủ đề từ vựng và những bài tập để bạn luyện tập đặt câu hoặc viết đoạn văn. Bạn có thể luyện tập được thói quen viết và sử dụng từ vựng giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Anh ở trình độ nâng cao.

New Round-Up 5

Cuốn sách cũng là một phần ôn tập với các nội dung trước đó. Ngoài ra, những từ vựng được cung cấp đã bắt đầu hướng đến những chủ đề rộng hơn và mang tính xã hội hơn. Đây sẽ là một kho từ vựng bổ trợ rất hữu ích cho việc sử dụng tiếng Anh sau này.

New Round-Up 6: Rèn luyện kiến thức nâng cao

Đây là quyển khó nhất trong cả bộ sách. Quyển sách này sẽ phù hợp với những ai đã có kiến thức cơ bản và mong muốn đạt được điểm cao trong các kì thi. Nội dung sách gói gọn những chủ đề đã học.

Tuy nhiên có bổ sung những điểm kiến thức khó như Idioms hay Phrasal Verbs. Điều này giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh và giúp tiếng Anh của bạn trở nên trôi chảy và tự nhiên hơn.

Cách học sách New Round-Up hiệu quả

Bộ sách này được phân chia theo trình độ, vì vậy nếu bạn mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh thì bạn nên bắt đầu bằng quyển sách New Round-up 1 và nâng cấp dần theo thứ tự của sách.

Cách học sách New Round-Up hiệu quả
Cách học sách New Round-Up hiệu quả

Trình độ của sách được thiết kế từ dễ và cơ bản nhất đến nâng cao, vì vậy bạn nên học theo thứ tự để đạt được kết quả tốt nhất.

Trong trường hợp bạn đã có cơ bản tiếng Anh thì tốt nhất bạn nên làm một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để xem bản thân đang ở mức độ nào, từ đó lựa chọn  quyển sách phù hợp nhất với mình nhé.

Ngoài ra bạn nên học hết toàn bộ những phần được trình bày trong sách cũng như làm bài tập rèn luyện và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo bạn đang học sách một cách hiệu quả.

Bộ sách New Round-up được thiết kế một cách hợp lí theo từng cấp độ, giúp người học rèn luyện ngữ pháp ở trình độ mới bắt đầu đến những điểm kiến thức ở phần nâng cao.

Tuy nhiên, ngoài việc học bộ sách này bạn cũng cần ôn tập và rèn luyện liên tục để không ngừng nâng cao và cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân nhé. Chúc các bạn học tốt.

Bạn có thể tham khảo một vài quyển sách ngữ pháp khác:

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra