Review sách English idiom in use chi tiết nhất

Trang Đoàn Trang Đoàn
24.06.2023

Việc sử dụng nhuần nhuyễn thành ngữ ở trong văn nói và cả văn viết sẽ là một trong những yếu tố được cộng điểm ở các kỳ thi tiếng Anh. Chính vì vậy, bài viết dưới đây IELTS Vietop sẽ review chi tiết bộ sách English idiom in use, đồng thời hướng dẫn cách học hiệu quả cho bạn đọc nhé.

Giới thiệu tổng quát về sách English idiom in use

Review sách English idiom in use chi tiết nhất
Review sách English idiom in use chi tiết nhất

Thông tin chung về sách English Idiom In Use

Bộ sách English Idiom In Use được ra mắt với mong muốn mang đến cho bạn học cách tiếp cận thành ngữ trong tiếng Anh hiệu quả nhất. Tác giả đã nghiên cứu và đảm bảo rằng cách thành ngữ đưa ra trong sách là những thành ngữ thông dụng, hiện đại và thiết thực trong giao tiếp hàng ngày.

 • Nhà xuất bản: Cambridge University Press
 • Tác giả: Michael McCarthy & Felicity O’Dell
 • Tên sách: English Idioms In Use 
 • Năm xuất bản: tái bản lần thứ 2 và ra mắt vào năm 2017
 • Bộ sách gồm 2 cuốn: Intermediate và Advanced

Đối tượng sử dụng

Bộ sách này gồm 2 cuốn dành cho 2 đối tượng có trình độ khác nhau dựa trên khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu

 • English Idiom in Use Intermediate: trình độ trung cấp tương ứng với CEFR B1-B2 (3.5-5.0 IELTS). 
 • English Idiom in Use Advanced: trình độ nâng cao tương ứng với CEFR C1-C2 (5.0-6.5 IELTS).

Xem thêm:

Longman High Impact IELTS – Academic Module

Crack IELTS Reading

English Phrasal Verbs in use

31 High-Scoring Formulas to Answer the IELTS

NÂNG TRÌNH IELTS - CHẮC SUẤT VÀO ĐẠI HỌC TOP ĐẦU Giảm UP TO 40% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review nội dung sách English idiom in use 

Sách English idiom in use intermediate

Cuốn sách này được chia thành 62 Units, trong đó 2 Units đầu là tìm hiểu chung về Idiom và hướng dẫn cách tra từ điển khi học thành ngữ. Các Units còn lại sẽ được chia ra làm 3 nhóm khác nhau dựa vào cách phân loại thành ngữ.

 • Unit 3 – 30 (Idioms to talk about): Các thành ngữ sẽ được phân loại theo những chủ đề thông dụng thường xuyên được sử dụng. Ví dụ: thành ngữ “over the moon” (vui vẻ, hạnh phúc) sẽ nằm trong unit có chủ đề “Happiness” (niềm vui).
 • Unit 31 – 46 (Idioms from the topic area of…): Các thành ngữ được sắp xếp dựa vào các yếu tố và hình ảnh liên quan mà chúng sử dụng. Ví dụ: thành ngữ “be right up sb’s street” (sở trường, sở thích của ai đó) sẽ nằm trong unit có chủ đề “Road” vì trong thành ngữ có sử dụng hình ảnh con đường là “street”.
 • Unit 47 – 62 (Idioms using these keywords…): Các thành ngữ được phân loại dựa vào từ khóa. Ví dụ: thành ngữ “break sb’s heart” (làm ai đó buồn), thành ngữ sẽ nằm trong unit có chủ đề “Heart” vì trong đó có xuất hiện từ khóa là “heart”.

Trong mỗi bài học sẽ gồm 2 phần đó là phần lý thuyết và phần bài tập. Phần lý thuyết sẽ được thiết kế ở trang giấy bên trái và phần bài tập được thiết kế ở trang giấy bên phải.

Sách English idiom in use advanced

Sách English idiom in use advanced có nội dung nâng cao ở việc tìm hiểu về các khía cạnh liên quan đến Idiom và ứng dụng thành ngữ cụ thể vào trong văn nói và văn viết. Bài học gồm có 60 Units được chia làm 7 nhóm khác nhau:

 • Unit 1 – 8 (Learning about idioms): Nội dung xoay quanh chủ yếu về tìm hiểu thành ngữ, khía cạnh liên quan đến thành ngữ nói chung.
 • Unit 9 – 13 (Types of idioms): Tìm hiểu các loại thành ngữ khác nhau hoặc thành ngữ có nguồn gốc từ nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Unit 14 – 24 (Idioms from the topic area of…): Các thành ngữ được sắp xếp dựa vào hình ảnh và yếu tố liên quan mà chúng sử dụng.
 • Unit 25 – 38 (Idioms to talk about…): Các thành ngữ được phân loại theo từng chủ đề mà chúng thường sử dụng.
 • Unit 39 – 41 (Idioms used in…): Các thành ngữ chuyên dùng cho 3 hình thức văn viết gồm Journalism (báo chí), Advertising (quảng cáo) và Formal writing (văn viết trang trọng).
 • Unit 42 – 47 (Idioms used in conversation): Thành ngữ được phân loại theo chức năng hội thoại như kể chuyện, trình bày quan điểm…
 • Unit 48 – 60 (Idioms using these keywords… ): Thành ngữ được phân loại dựa vào từ khóa xuất hiện trong thành ngữ.

Tương tự cuốn Immediately, mỗi bài học trong cuốn sách English Idiom in Use Advanced cũng có hai phần chính là lý thuyết và bài tập. Phần bài tập sẽ có hình thức đa dạng khác nhau.

Xem thêm:

Cambridge IELTS 18

Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

Reading Comprehension Skills and Strategies

Review Sách Bridge to IELTS Pre-intermediate – Internmediate

Đánh giá cuốn sách English idiom in use

Đánh giá cuốn sách English idiom in use
Đánh giá cuốn sách English idiom in use

Về ưu điểm

 • Bộ sách English Idiom In Use được trình bày vô cùng hợp lý và rõ ràng. Nội dung bài học của mỗi Unit đi theo một trình tự nhất định. Đặc biệt, sách thiết kế phần lý thuyết ở giấy bên phải và phần bài tập ở bên trái, tạo sự thuận tiện cho bạn trong quá trình vừa học lý thuyết vừa làm bài tập.
 • Hình ảnh minh họa sinh động và bắt mắt. Các tiêu đề hoặc lưu ý được đóng khung lại hoặc được in đậm với nhiều màu sắc khác nhau để giúp cho người học dễ dàng ghi nhớ hơn.
 • Về nội dung, bộ sách đã lựa chọn ra những thành ngữ thông dụng, phổ biến nhất, có tính ứng dụng cao trong cả văn nói lẫn văn viết. Bên cạnh đó, còn lồng ghép thành ngữ vào trong đoạn hội thoại hoặc văn bản ở nhiều hình thức khác nhau giúp cho người đọc dễ hình dung được ra ngữ cảnh sử dụng thành ngữ.
 • Phần mục lục liệt kê thành ngữ trong sách English Idiom In Use được ghi theo thứ tự bảng chữ cái có đánh số trang. Người học có thể sử dụng trang này như 1 cuốn từ điển để tìm kiếm hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Về nhược điểm

 • Sách English Idiom in Use được viết bằng hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ gây ra nhiều khó khăn cho những người học có trình độ trung cấp.
 • Nội dung của bài học sẽ chủ yếu khai thác về định nghĩa và cách dùng của thành ngữ. Tuy nhiên ở mặt ngữ pháp, sách không đề cập đến vai trò của thành ngữ trong câu cũng như đưa ra những lưu ý về ngữ pháp.
 • Sách không hướng dẫn cách đọc thành ngữ nên người học vẫn cần phải nhờ đến các công cụ hỗ trợ như từ điển để đảm bảo phát âm chính xác nhất.

Hướng dẫn cách học sách English idiom in use hiệu quả

Hướng dẫn cách học sách English idiom in use hiệu quả
Hướng dẫn cách học sách English idiom in use hiệu quả

Lựa chọn thứ tự học sách 

Mỗi Units sẽ là một bài học độc lập cho nên bạn có thể chọn học theo 2 cách khác nhau: học theo lộ trình sẵn trong sách hoặc chọn bài học nào mà bạn cảm thấy có hứng thú, cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu trước 2 Units đầu tiên để hiểu rõ bản chất, tìm hiểu thông tin liên quan đến thành ngữ trước khi bước vào bài học cụ thể.

Chuẩn bị từ điển

Bạn cần chuẩn bị một cuốn từ điển để tra nghĩa có thể sổ từ điển hoặc từ điển online phù hợp cho quá trình học và dịch nghĩa thành ngữ. Bạn nên ưu tiên sử dụng từ điển Anh – Anh để đảm bảo độ chính xác và phát huy khả năng ngôn ngữ. Bạn có thể tham khảo từ điển uy tín là Cambridge Dictionary hoặc Oxford Learner’s Dictionaries.

Các bước học nội dung sách

 • Bước 1: Trước tiên là học phần lý thuyết, bạn cần sử dụng từ điển để phát âm và dịch nghĩa khi cần thiết.
 • Bước 2: Làm bài tập, sau khi làm xong thì người dùng sẽ sử dụng phần keys để đối chiếu đáp án và sửa lỗi sai.
 • Bước 3: Cuối mỗi bài học sẽ có phần Tips hoặc Language help, bạn cần chú ý phần này để rút ra được chiến lược học tập hiệu quả.

Xem ngay: Khóa học IELTS Speaking – Online và Offline cùng giáo viên IELTS 8.0+ Speaking

Kết hợp học và thực hành

Ngoài việc học nội dung và làm bài tập ở trong sách, bạn cần phải áp dụng kiến thức vào thực tế. Bạn cần sử dụng các thành ngữ vào trong bài nói, giao tiếp hoặc viết đoạn văn. 

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nhiều phương thức khác như xem phim, đọc sách báo, tin tức bằng tiếng Anh. Trong quá trình xem và đọc có thể xuất hiện các thành ngữ giúp bạn củng cố kiến thức hiệu quả và bền vững hơn.

Trên đây, IELTS Vietop đã review chi tiết về cả hình thức và nội dung bộ sách English Idiom In Use. Bộ sách được đánh giá là tài liệu hiệu quả trong việc hỗ trợ cho những ai có nhu cầu tìm hiểu và trau dồi thành ngữ trong tiếng Anh. Hy vọng qua bài viết trên, bạn học có thể lựa chọn cho mình muốn cuốn sách phù hợp và áp dụng vào quá trình học thật tốt nhé. 

Luyện thi IELTS

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra