Review Basic IELTS full Reading, Listening, Writing, Speaking

Trang Đoàn Trang Đoàn
23.02.2023

Chắc hẳn, nhiều bạn học đã từng hỏi rằng: “Mất gốc tiếng Anh thì có học được IELTS không?”; “Nếu bắt đầu học IELTS thì nên học sách nào?”.

Hôm nay, Vietop xin phép mang đến cho các bạn một giáo trình phù hợp đối với đa dạng các đối tượng đang có mong muốn học IELTS – Review trọn bộ Basic IELTS full 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing, Speaking cực hay và chi tiết!

Thông tin tổng quan trọn bộ Basic IELTS

Bộ sách Basic IELTS trọn bộ 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing và Speaking là một lựa chọn hoàn hảo đối với các bạn đang có mong muốn tìm hiểu và ôn luyện thi chứng chỉ IELTS, đặc biệt là với các học viên chưa từng có kiến thức hay biết một chút gì thông tin về IELTS.

Bộ sách tổng hợp các dạng kiến thức, cách làm và bài tập của cả 4 kỹ năng trong IELTS giúp bạn biết thêm các thông tin cơ bản về IELTS, các dạng bài cũng như cách xử lý dạng bài thường thấy trong IELTS.

Basic IELTS

Thông tin về trọn bộ Basic IELTS:

TênBasic IELTS – Basic for IELTS
Tác giảNhiều tác giả
Phiên bảnPDF + Audio
Số lượng4 sách tương ứng theo 4 kỹ năng
Đối tượngCác học viên mới bắt đầu học IELTS theo từng bước cơ bản

NÂNG TRÌNH IELTS - CHẮC SUẤT VÀO ĐẠI HỌC TOP ĐẦU Giảm UP TO 40% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review chi tiết trọn bộ sách Basic IELTS

Đối tượng phù hợp sử dụng bộ sách Basic IELTS

Basic IELTS là bộ sách trọn bộ 4 kỹ năng, bao gồm các bài học từ nhỏ đến lớn, từ cơ bản đến nâng cao, nên vô cùng phù hợp đối với các bạn chưa có nền tảng hoặc đang ở band thấp. Cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về IELTS, các phần thi trong kỳ thi này, cấu trúc bài thi để có thể bắt đầu học IELTS một cách dễ dàng hơn.

Sách tổng hợp các kiến thức cơ bản và đơn giản, vì vậy sẽ phù hợp với đối tượng có band điểm từ 0 – 5.0. Sau khi học xong sách, bạn có thể đạt band điểm từ 4.0-5.0+.

Nội dung trọn bộ Basic IELTS

Basic IELTS Listening

Có thể nói, cuốn sách Basic IELTS Listening là cuốn sách đặc biệt và hot nhất trong tổng cả 4 cuốn sách. Hầu hết các bạn mới bắt đầu luyện nghe IELTS Listening đều nhắc tới tên quyển sách này. Vậy quyển sách này có gì mà lại đặc biệt đến thế?

Basic IELTS Listening

Nội dung sách Basic IELTS Listening:

 • Mở đầu: Giới thiệu các thông tin cơ bản về phần thi IELTS Listening và các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi.
 • Cung cấp, hướng dẫn chi tiết các bí quyết đơn giản trước khi bắt đầu làm bài nghe một cách hiệu quả, cách tận dụng thời gian làm bài,…
 • Bao gồm tổng cộng 5 bài học lớn với các chủ đề thường gặp không chỉ trong IELTS mà cả trong thường ngày, là các chủ đề: Names and Places (Tên và địa điểm), Number (Số), Survival English (Tiếng Anh giao tiếp), Popular Science (Khoa học chung), Academic English (Tiếng Anh học thuật).
 • Mỗi bài học đều có bài tập đi kèm, khoảng 5-15 bài tập giúp bạn có thể luyện nghe trực tiếp.
 • Cuối sách có đủ đáp án, audio và scripts giúp bạn check lại đáp án sau khi luyện nghe xong.

Để có thể sử dụng tốt cuốn sách Basic IELTS Listening, bạn cần luyện nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi nào hiểu được từ 90%-100% nội dung bài nghe. Lưu ý ghi chép lại từ vựng mới, những lỗi sai hay những câu mà mình chưa nghe được, chú ý các bẫy, các từ và cụm từ đồng nghĩa để khắc phục lỗi sai.

Xem thêm:

Review sách Essential Speaking For IELTS

Bảng chữ cái tiếng Anh

3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Basic IELTS Speaking

Basic IELTS Speaking là cuốn sách được sáng tác dựa trên 3 phần thi thật của IELTS Speaking, bao gồm các tips, các câu hỏi và bài học cực hay dành cho các bạn mới học có thể tham khảo phần thi nói cho bản thân. Vậy sách Basic IELTS Speaking có gì thú vị?

Basic IELTS Speaking

Nội dung sách Basic IELTS Speaking:

 • Bao gồm tổng cộng 5 phần, từ tổng quan đến chi tiết từng phần và luyện tập. Các bài học trong từng phần được cụ thể hóa giúp bạn học dễ dàng hơn, có hướng dẫn riêng từ chuẩn bị đến hoàn thiện bài nói của mình.
 • Hệ thống bài học có cấu trúc cụ thể, đi từ giới thiệu đến bài học, các mẹo cơ bản giúp bạn trả lời câu hỏi. Tiếp đó là chủ đề, nội dung chính, câu hỏi và các bài mẫu đi kèm. Cuối cùng là các câu hỏi riêng của Basic IELTS Speaking để bạn có thể tự trả lời và luyện tập.
 • Cung cấp bài tập ứng dụng để bạn có thể cải thiện từ vựng và phát triển vốn từ, ngữ pháp bản thân.
 • Có đáp án cuối sách để kiểm tra và tham khảo các mẫu trả lời. Các mẫu đều thuộc band điểm 8.0-9.0, giúp bạn có nguồn tham khảo rất hay.

Để có thể nói tốt, các bạn cần phát âm chuẩn trước tiên bằng cách nghe đi nghe lại các câu trả lời mẫu, đọc tài liệu. Bạn có thể ghi âm lại để kiểm tra lại lỗi sai và sửa chữa lỗi sai của mình. Đừng quá lạm dụng vào các bài mẫu hay học thuộc, các bạn cần phải luyện phản xạ và nói theo ý của bản thân, vì giám khảo sẽ còn chấm điểm độ tự nhiên của bạn nữa đấy.

Basic IELTS Reading

Basic IELTS Reading sẽ là cuốn sách phù hợp nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin cơ bản về kỹ năng IELTS Reading. Sách cung cấp các bài thực hành, những mẹo đơn giản để bạn áp dụng vào bài thi.

Basic IELTS Reading

Nội dung sách Basic IELTS Reading:

 • Gồm 3 phần giới thiệu, luyện tập và đáp án ở cuối sách.
 • Phần Giới thiệu cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về kỳ thi IELTS Reading, những dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong đề thi giúp bạn luyện tập cũng như các mẹo đơn giản để bạn có thể làm nhanh và chính xác đề thi IELTS Reading.
 • Phần Luyện tập có tổng cả 13 bài, mỗi bài đều được thiết kế gồm nhiều dạng bài đọc khác nhau. Phần này đi từ dạng bài ngắn đến bài dài, từ dạng bài cơ bản đến dạng nâng cao hơn, giúp bạn làm quen dần với từng dạng bài cụ thể, rèn luyện khả năng đọc của bản thân. Từng bài sẽ có hệ thống từ vựng, cấu trúc câu đi kèm để bạn nâng cao vốn từ vựng.
 • Phần Đáp án cung cấp cho bạn đáp án theo từng dạng bài. Người học có thể tham khảo nguồn từ vựng trong đáp án để làm phong phú vốn từ của mình hơn.

Basic IELTS Reading là một cuốn sách khá dễ học vì các bài học được thiết kế một cách đơn giản, ngắn gọn, xúc tích. Những mẹo làm bài cũng không quá phức tạp, giúp bạn dễ dàng áp dụng vào bài thi. Vì vậy, chỉ cần ôn luyện lần lượt theo từng bài, khả năng đọc của bạn sẽ có sự tiến bộ rõ rệt.

Xem thêm: Review Get Ready for IELTS Listening Pre intermediate A2+

Basic IELTS Writing

Basic IELTS Writing là cuốn sách hướng tới giải đáp các task trong kỹ năng Writing, cung cấp những cấu trúc, từ vựng hay để bạn có thể dễ dàng áp dụng vào bài viết của mình. Ưu điểm của sách là có nhiều hình minh họa đẹp, giúp bạn có hứng thú học hơn.

Basic IELTS Writing

Nội dung sách Basic IELTS Writing:

 • Được chia rõ theo từng dạng General Writing và Academic Writing để bạn có thể chọn học theo hình thức mà mình muốn thi. Mỗi hình thức bài thi sẽ có những yêu cầu task khác nhau được chia nhỏ cụ thể thành những bài học giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi hơn.
 • Task 2 của cả hai hình thức tương tự nhau nên được gộp chung. Sách sẽ giải thích cho bạn về format bài thi cũng như các chủ đề thường gặp trong task này. Ngoài ra, các phần còn có bài tập đi kèm để bạn dễ dàng luyện tập.
 • Phần Luyện tập cung cấp thêm cho bạn các yếu tố chấm điểm Writing bao gồm ngữ pháp, từ vựng, tính mạch lạc trong bài văn, hướng dẫn bạn cách lập dàn ý, hướng đi để bài viết trở nên logic hơn. Bên cạnh đó, sách còn nhiều bài tập ngữ pháp, cách viết câu để bạn luyện viết câu ngắn trước rồi mới đến câu dài. Đây cũng chính là trình tự luyện Viết mà sách cung cấp cho bạn.
 • Phần Đáp án phía sau giúp bạn kiểm tra ngữ pháp, tham khảo thêm từ vựng, cách viết để áp dụng cho phần bài làm của mình.

Sách này có thể dùng cho nhiều đối tượng, kể cả các bạn thi General Training hoặc IELTS Academic. Với cách hướng dẫn viết đơn giản theo từng chủ đề dễ gặp, những tips được cung cấp trong sách, chắc chắn bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản trong kỹ năng IELTS Writing.

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã nắm được thông tin tổng quan và review chi tiết trọn bộ sách Basic IELTS. Vietop chúc bạn đạt điểm IELTS như ý nguyện nhé!

2 bình luận về “Review Basic IELTS full Reading, Listening, Writing, Speaking”

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra