Review bộ sách Active skills for Reading đầy đủ nhất

IELTS Vietop IELTS Vietop
23.02.2023

Hiện nay, việc sở hữu trong tay tấm bằng IELTS với band điểm cao đang là một lợi thế. Tuy nhiên, đây không phải điều dễ dàng vì có rất nhiều bạn gặp khó khăn và trở ngại với IELTS, đặc biệt là kỹ năng Reading.

Đối với các bạn học và thi IELTS, trọn bộ Active Skills for Reading là một trong những bộ sách quen thuộc và gần gũi nhất. Vậy bộ sách này gồm những gì, có nên sử dụng hay không, hãy cùng Vietop tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu bộ sách Active skills for Reading

Kỹ năng reading có thể là một mối quan tâm lớn đối với nhiều người học IELTS ở trình độ Intermediate. Một số lý do có thể bao gồm: Thiếu từ vựng, không biết kỹ thuật làm bài hoặc không tìm được tài liệu phù hợp để luyện tập. 

Trong bài viết dưới đây, IELTS Vietop sẽ giới thiệu đến bạn bộ sách Active skills for Reading, một tài liệu đáng tin cậy và luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực trong việc nâng cao điểm reading, đặc biệt là đối với người học ở trình độ Intermediate.

Active Skills for Reading
Active Skills for Reading

Thứ nhất, các bạn còn thiếu từ vựng, bởi trong các bài đọc thường rất dài và chứa nhiều từ mới, từ ngữ chuyên ngành. Thứ hai, người học còn thiếu kỹ thuật làm bài. Và thứ ba là chưa tìm được tài liệu phù hợp.

Đối với tất cả các trường hợp này, để nâng band điểm Reading, trọn bộ Active Skills for Reading PDF là lựa chọn hàng đầu. Đây là một trong những nguồn tài liệu đáng tin cậy và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người học. 

Bộ sách “ACTIVE Skills for Reading Intro, 1,2,3,4” của tác giả Neil J. Anderson. Ông là một người đọc sách nổi tiếng. Bộ sách hiện tại gồm tổng cộng 5 cuốn, chia sẻ cho người học cách học từ vựng hiệu quả bằng cách luyện đọc bắt đầu từ cuốn Intro đến cuốn 4.

 • Tác giả: Giáo sư Neil J Anderson
 • Nhà xuất bản: National Geographic Learning
 • Bộ gồm 5 quyển:
  • ACTIVE Skills for Reading Intro 
  • ACTIVE Skills for Reading 1 
  • ACTIVE Skills for Reading 2 
  • ACTIVE Skills for Reading 3
  • ACTIVE Skills for Reading 
 • Đối tượng: Học sinh, sinh viên, người đi làm muốn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh.
active skills for reading 2

Đón xuân vui - Khui quà khủng - Giảm 40% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Vì sao nên học Active skills for Reading?

Với mục đích mong muốn bạn đọc phát triển kỹ năng đọc hiểu cũng như mở rộng vốn từ vựng của mình, tác giả Neil J. Anderson đã tạo ra Trọn bộ Active Skills for Reading PDF. Phương pháp ACTIVE được tác giả sử dụng, giúp người học trở nên tự tin và độc lập hơn khi học tiếng Anh. 

Sách có thiết kế đẹp mắt, được trình bày một cách logic theo các phần, giúp người đọc dễ hiểu. Ngoài ra từ vựng trong sách còn được phân tích theo ngữ cảnh, bao gồm cả các từ ngữ học thuật, rất hữu ích cho những bạn luyện thi IELTS.

Mục đích của cuốn sách là giúp cho người học có thể nâng cao band điểm Reading của mình lên tới 6.0+. Các bài đọc hiểu trong sách được chia theo các chủ đề và các dạng bài khác nhau. Bên cạnh đó, mỗi dạng bài còn đi kèm những mẹo làm bài dành cho các bạn tự học. Với cách học cùng bộ sách này, bạn đọc không những có thể nâng cao trình độ kỹ năng Reading, mà còn có thể mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp của mình.

Xem thêm: Khóa học IELTS Cấp tốc – Cam kết tăng ít nhất 0.5 – 1.0 band score SAU 1 THÁNG HỌC

3. Hướng dẫn học sách – Tư duy ACTIVE trong sách

Trong Trọn bộ Active Skills for Reading PDF, tác giả đã viết nó theo một tư duy rất mới, đó là tư duy ACTIVE. Thế nào là tư duy ACTIVE? Tư duy ACTIVE gồm: 

 • A = Activate Prior Knowledge (Tìm hiểu kiến thức)
 • C = Cultivate Vocabulary (Trau dồi từ vựng)
 • T = Think About Meaning (Nghĩ kỹ hiểu sâu)
 • I = Increase Reading Fluency (Luyện đọc trôi chảy)
 • V = Verify Strategies (Luyện kỹ năng)
 • E = Evaluate Progress (Đánh giá tiến độ, hiệu quả)

Tư duy này có nghĩa là người học sẽ được học theo các tiến độ như sau: Đầu tiên là được tìm hiểu về kiến thức, sau đó là trau dồi từ vựng, nghĩ kỹ hiểu sâu, luyện đọc trôi chảy. Tiếp đến là luyện kỹ năng và cuối cùng là đánh giá tiến độ, hiệu quả. Với phương pháp học như vậy, bạn đọc không những được trau dồi kiến thức mà còn biết cách tư duy một vấn đề và đánh giá hiệu quả học tập của bản thân. 

Các bài đọc trong Trọn bộ Active Skills for Reading PDF đều được trích từ các nguồn uy tín, mang tính học thuật cao như: Báo, tạp chí, văn bản nghiên cứu,…

Đặc biệt trong bộ sách, mỗi cuốn sách đều có những Motivational Tips, hay còn gọi là mẹo học, hay lời khuyên, giúp bạn đọc có hướng làm bài hiệu quả. Từng chủ đề trong sách đều được thiết kế gồm các phần cơ bản như: 

 • Before you read: Đây là phần giới thiệu sơ lược về chủ đề.
 • Reading Skill – Scanning: Phần này giúp bạn đọc luyện kỹ năng đọc cơ bản. Mỗi chủ đề, mỗi cuốn sẽ được học những kỹ năng đọc khác nhau.
 • Reading Comprehension – Check your Understanding: Với phần này, bạn được kiểm tra kỹ năng đọc – hiểu vấn đề bằng cách làm các bài tập nhỏ. 
 • Critical Thinking: Đây là một phần quan trọng và làm nên thành công của cuốn sách. Phần này giúp bạn đọc luyện tập được kỹ năng tư duy phản biện, có thể suy nghĩ, đánh giá và giải quyết các vấn đề trong bài đọc của mình.
 • Vocabulary Comprehension – Words in Context: Phần này bạn đọc có thể làm bài tập để ghi nhớ các từ vựng có trong bài đọc. 
Active Skills for Reading
Hướng dẫn học sách – Tư duy ACTIVE trong sách

Xem thêm: Kỹ năng Scanning và Skimming trong IELTS Reading

Mỗi ngày bằng cách luyện đọc kết hợp tra từ điển, rèn luyện kỹ năng quan sát, bạn sẽ vừa nâng cao vốn từ vựng, vừa nâng cao kỹ năng nghe – đọc – nói – viết. 

Trên thực tế, khi bạn học một kỹ năng, nó luôn giúp cải thiện kỹ năng khác, vì vậy hãy kết hợp thực hành kỹ năng để cải thiện tiếng Anh của bạn.

Với Trọn bộ Active Skills for Reading, bạn đọc có thể cải thiện kỹ năng đọc hiểu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Không những vậy, nếu kết hợp với việc đọc to, luyện phát âm, tra từ điển, kỹ năng SpeakingListening của bạn cũng tăng lên đáng kể đấy. 

Trên đây là review sơ lược về bộ sách Active Skills For Reading mà IELTS Vietop gửi đến bạn. Chúc các bạn tìm được tài liệu ôn luyện thật tốt nhé!

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Anh

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra