Review sách 3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cực thú vị

Trang Đoàn Trang Đoàn
05.03.2023

Việc học từ vựng luôn là một thử thách đối với những ai đang học tiếng Anh. Vì vậy cách học từ vựng tốt nhất là bạn nên học những từ vựng theo một chủ đề nhất định và ban cũng nên trang bị cho mình một số từ vựng ở mức cơ bản nhất cho chủ đề đó.

Trong bài viết này IELTS Vietop xin giới thiệu với bạn một quyển sách mang tên: 3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề để hỗ trợ cho quá trình học từ vựng tiếng Anh của bạn.

Giới thiệu tổng quan nội dung sách 3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một quyển sách phù hợp với những ai đang bị yếu từ vựng và đang có mong muốn mở rộng thêm vốn từ vựng của mình. Sau đây là một vài thông tin cơ bản của sách:

Review sách 3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Review sách 3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
  • Tên sách: 3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
  • Nội dung sách: 88 chủ đề
  • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huế
  • Năm xuất bản: 2019
  • Số trang: 432
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt + Anh
  • Trình độ người học phù hợp: Mọi đối tượng.

Quyển sách này cung cấp cho người học rất nhiều từ vựng theo chủ đề cùng với hình ảnh minh họa giúp người học tiếp thu từ vựng tốt hơn. Bạn có thể sử dụng sách như một quyển từ điển mini để tra cứu những từ vựng trong cùng một chủ đề một nhanh chóng.

Đón xuân vui - Khui quà khủng - Giảm 40% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung chính sách 3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có gì?

Sách cung cấp cho bạn 3500 từ vựng được phân chia vào từng chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, những từ vựng trong cùng chủ đề thường không được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái nên bạn có thể gặp chút khó khăn trong quá trình tra cứu từ.

Tuy nhiên, đây là một kho tàng từ vựng khổng lồ trải dài từ những từ cơ bản đến nâng cao, ngoài ra còn có những từ vựng khá ít gặp. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng biết được từ vựng trong Tiếng Việt nhưng không biết Tiếng Anh.

Ngoài việc cung cấp những từ vựng cơ bản, sách còn cung cấp nhiều nguồn từ vựng khác nhau giúp bạn nâng cao hơn vốn từ vựng của mình. Ví dụ như bảng động từ bất quy tắc, các cụm từ, cụm động từ quan trọng trong Tiếng Anh.

Xem thêm những cuốn sách thú vị khác:

Một cuốn sách Writing cực hay: Marvellous Techniques For IELTS Writing 

Review bộ sách Active skills for Reading đầy đủ nhất

Phương pháp áp dụng học từ vựng hiệu quả

Cho dù ngữ pháp của bạn tốt đến đâu, nếu bạn không biết bất kỳ từ vựng nào để bạn áp dụng chúng thì bạn khó có thể tiến xa được với kỹ năng ngôn ngữ của mình. Sau đây, IELTS Vietop sẽ đề xuất cho bạn một vài phương pháp học để giúp bạn học từ vựng một cách thật hiệu quả.

Phương pháp áp dụng học từ vựng hiệu quả
Phương pháp áp dụng học từ vựng hiệu quả

1. Sử dụng các kỹ thuật ghi nhớ

Một cách phổ biến để ghi nhớ từ vựng là sử dụng phương pháp ghi nhớ, đây là những lối tắt trong đầu giúp bạn ghi nhớ các khái niệm hoặc từ phức tạp hơn. Một kỹ thuật ghi nhớ được sử dụng phổ biến là Lâu đài trí nhớ (Memory palace). Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này và áp dụng cho bạn nhé.

2. Tạo môi trường học tập

Khi bạn đi du học, bạn sẽ nghe và đọc ngôn ngữ ở mọi nơi và học nhanh hơn nhiều thông qua việc hòa nhập với môi trường. Tuy nhiên bạn có thể tạo ra một môi trường đầy cảm hứng và thân thiện với việc học tập mọi lúc mọi nơi: Mua tạp chí hoặc sách hoặc xem phim bạn thích bằng Tiếng Anh cũng là một cách để tăng vốn từ vựng hiệu quả.

3. Đặt các từ trong ngữ cảnh

Một ý tưởng hay để học nhiều từ nhanh hơn là đặt chúng trong ngữ cảnh: Thay vì viết danh sách các từ ngẫu nhiên, hãy thử đặt chúng trong câu. Bằng cách đó, bạn biết từ này được sử dụng như thế nào trong tình huống thực tế.

4. Học hỏi từ các tình huống thực tế

Nói về ngữ cảnh: Phim ảnh, chương trình truyền hình, sách, podcast hoặc bài hát không chỉ là nguồn tuyệt vời cho những từ thông dụng nhất mà chúng còn có thể giúp bạn ghi nhớ từ vựng vì chúng luôn gắn liền với một cảnh, một người hoặc một việc thực tế.

Vì vậy, hãy cố gắng đọc sách hoặc xem phim bằng ngôn ngữ gốc (có phụ đề) và tìm hiểu nghĩa của từ. Nếu bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy một cụm từ hoặc câu mà bạn không hiểu, hãy viết nó ra, tra cứu và bắt đầu ghi nhớ nó.

5. Đưa nó lên một tầm cao mới

Nếu bạn muốn đưa việc học ngôn ngữ lên một tầm cao mới, hãy dành đủ không gian để vẽ sơ đồ tư duy với các từ liên quan, từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa quá trình học của mình, hãy cố gắng không dịch từ đó sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn mà thay vào đó, hãy giải thích và mô tả từ đó bằng ngôn ngữ mà bạn đang học.

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Anh

6. Tìm công cụ phù hợp với bạn

Mọi người học theo cách khác nhau, vì vậy nếu bạn chưa biết cách nào phù hợp với mình, hãy thử nhiều cách khác nhau – hoặc kết hợp chúng – càng tốt: Flashcards, ứng dụng, danh sách, trò chơi hoặc post-it, là những cách tuyệt vời để ghi nhớ từ vựng.

Sau đây là vài phương pháp học từ vựng mà bạn có thể sử dụng để học cuốn sách 3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề một cách hiệu quả. Bạn nên kết hợp học tập và ôn luyện hàng ngày để đạt được kết quả tốt nhất. IELTS Vietop chúc các bạn học tốt.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra