Bài mẫu topic Wallet – IELTS Speaking part 1

Cố vấn học thuật

GV. Đinh Huỳnh Quế Dung - IELTS 8.5 Overall

GV tại IELTS Vietop.

Vietop gửi đến bạn bài mẫu topic Wallet – IELTS Speaking Part 1, cùng xem và ôn luyện ngay nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo loại câu hỏi quen thuộc trong IELTS Speaking part 1 để có được sự chuẩn bị tốt hơn trong phần thi IELTS Speaking của mình.

Bài mẫu topic Wallet – IELTS Speaking part 1

Bài mẫu topic Wallet - IELTS Speaking part 1
Bài mẫu topic Wallet – IELTS Speaking part 1

Mời mọi nghe Audio topic Wallet tại đây nhé!

1. Do you use a wallet?

Sample 1:

Yes, I don’t think I can go anywhere without a wallet in my trouser pocket (laugh). Inside it I keep my ID card, my driver’s license, money, and last but not least, a photo of my family.

Dịch: Vâng, tôi không nghĩ mình có thể đi bất cứ đâu mà không có ví trong túi quần (cười). Bên trong đó tôi đựng chứng minh thư, bằng lái xe, tiền và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là một bức ảnh của gia đình tôi.

Sample 2:

Absolutely, I have a strong liking for wallets and enjoy collecting various designs. Wallets are incredibly convenient for me as they allow me to carry essential items wherever I go. However, I typically don’t carry a substantial amount of cash in them.

Dịch: Hoàn toàn có thể, tôi rất thích ví và thích sưu tập nhiều kiểu dáng khác nhau. Ví cực kỳ tiện lợi đối với tôi vì chúng cho phép tôi mang theo những món đồ thiết yếu mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, tôi thường không mang theo một lượng tiền mặt đáng kể trong đó.

  • Substantial: đáng kể

2. Have you ever lost your wallet?

I would say occasionally. If my memory serves me right, the last time I lost my wallet was 3-4 years ago when I was vacationing in Dalat. I was absent-minded; ya know was in alovey-dovey relationship with this amazing girl and at the time I couldn’t think of anything else but her (laugh). Sorry but I digress. I reported to the police, but the poor old wallet was never recovered.

Dịch:

Tôi thỉnh thoảng sẽ nói. Nếu trí nhớ của tôi không nhầm thì lần cuối cùng tôi bị mất ví là cách đây 3-4 năm khi tôi đi nghỉ ở Đà Lạt. Tôi đã lơ đãng; bạn biết đấy, tôi đang có một mối quan hệ tình cảm nồng nàn với cô gái tuyệt vời này và vào thời điểm đó tôi không thể nghĩ đến điều gì khác ngoài cô ấy (cười). Xin lỗi nhưng tôi lạc đề. Tôi đã báo cảnh sát nhưng chiếc ví cũ tội nghiệp không bao giờ được tìm lại.

  • If my memory serves me right: nếu tôi nhớ không lầm
  • Vacation: đi du lịch (trong trường hợp này là động từ)
  • Absent-minded: đãng trí
  • Lovey-dovey: lãng mạn, ướt át
  • I digress: tôi lạc đề (dùng khi muốn quay lại chủđềchính)

3. Have you ever sent a wallet to someone as a gift?

Yes, I think a wallet makes an amazing gift, and I remember giving one to my bosom friend as a birthday present. I am not sure whether he likes it or not, but I think it’s a decent gift. I think I’ll ask him after the test (laugh).

Dịch:

Đúng vậy, tôi nghĩ một chiếc ví là một món quà tuyệt vời và tôi nhớ mình đã tặng một chiếc ví cho người bạn thân của mình làm quà sinh nhật. Tôi không chắc liệu anh ấy có thích nó hay không, nhưng tôi nghĩ đó là một món quà tử tế. Tôi nghĩ tôi sẽ hỏi anh ấy sau bài kiểm tra (cười).

  • Bosom friend: bạn thân, bạn chí cốt

4. Do most of your friends use wallet?

Sample 1:

Yes, all of my male friends have wallets. The ladies, I think, use purses to keep their personal items, which include more than just ID cards. You know, lipsticks, foundation, something like that.

Dịch: Vâng, tất cả bạn bè nam của tôi đều có ví. Tôi nghĩ phụ nữ sử dụng ví để đựng các vật dụng cá nhân của họ, không chỉ bao gồm thẻ căn cước. Bạn biết đấy, son môi, kem nền, những thứ tương tự.

Sample 2:

They certainly do. I believe it’s not just my friends, but the majority of young people nowadays who possess wallets and purses in various colors and styles. These accessories offer both convenience and a sense of fashion, so it’s no wonder they are widely favored.

Dịch: Họ chắc chắn làm được. Tôi tin rằng không chỉ bạn bè tôi mà phần lớn giới trẻ hiện nay đều sở hữu những chiếc ví, ví đủ màu sắc, kiểu dáng. Những phụ kiện này vừa mang lại sự tiện lợi vừa mang lại cảm giác thời trang nên không có gì lạ khi chúng được ưa chuộng rộng rãi.

  • Purse: ví nữ
  • Accessories: phụ kiện

5. Hove you are ever given a wallet to someone as a gift?

Certainly, I presented my father with a wallet as a gift for his 45th birthday. I recall being a mere 20 years old back then, but I had earned some money through small business ventures. This income inspired me to choose a quality wallet as a heartfelt gift for my father, which I subsequently did.

Dịch:

Chắc chắn tôi đã tặng bố tôi một chiếc ví làm quà nhân dịp sinh nhật lần thứ 45 của ông. Tôi nhớ hồi đó tôi mới 20 tuổi nhưng tôi đã kiếm được một số tiền thông qua các dự án kinh doanh nhỏ. Thu nhập này đã truyền cảm hứng cho tôi chọn một chiếc ví chất lượng làm món quà chân thành dành cho cha tôi và sau đó tôi đã làm như vậy.

  • Ventures: sự mạo hiểm

Hy vọng bài mẫu trên về topic Wallet sẽ giúp ích được bạn trong quá trình luyện thi IELTS. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Và nếu đang tìm kiểm khóa học IELTS chất lượng, nhanh chóng thì đừng bỏ qua khóa học IELTS 1 kèm 1 – cam kết đầu ra tại Vietop nhé!

Bạn còn thắc mắc về kiến thức này?

Đặt ngay lịch với cố vấn học tập, để được giải thích & học sâu hơn về kiến thức này.

Đặt lịch hẹn

Bình luận

[v4.0] Form lộ trình cá nhân hóa

Nhận lộ trình học

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
17h - 19h
19h - 20h
20h - 21h