Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Thi IELTS sau bao lâu có kết quả và một số lưu ý quan trọng cho thí sinh

IELTS Vietop
IELTS Vietop
03.12.2019

Thi IELTS luôn là mục đích hướng tới của khá nhiều người hiện nay. Trước khi bắt tay vào cho một lộ trình ôn thi IELTS có hiệu quả, chắc chắn vấn đề mà ai nấy đều quan tâm chính là cấu trúc đề thi, tài liệu ôn thi và các chứng chỉ có luôn quan. Bên cạnh đó thì câu hỏi được đặt ra là thi IELTS sau bao lâu có kết quả cũng là một yếu tố được rất nhiều bạn quan tâm không kém. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem, sau khi thi ít nhất bao lâu bạn sẽ nhận được kết quả thi của mình nhé!

Nếu bạn có điều kiện hãy xem ngay: Khóa học IELTS 1 kèm 1 tại TPHCM

1. Thông tin về IELTS

Những điều cần biết về kỳ thi Ielts
Những điều cần biết về kỳ thi IELTS

Đầu tiên thì chúng ta cần phải biết được những thông tin có liên quan đến IELTS trước khi thi đúng không. Vậy IELTS là gì?

IELTS là tên tiếng Anh viết tắt của cụm từ International English Language Testing System. Đây là một kỳ thi quốc tế được dùng để đánh giá toàn diện tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Đối với những bạn có ý định đi du học thì IELTS là một trong những chứng chỉ cần thiết để có thể làm nền tảng xét học bổng và xem xét bạn có đạt tiêu chuẩn để đi du học hay không.

Ngoài ra, tại một số trường đại học tại Việt Nam, IELTS là chứng chỉ đầu vào và đầu ra khá quan trọng để đánh giá năng lực sinh viên. Đồng thời cũng là cách để xét xem sinh viên có đủ tiêu chuẩn để ra/vào trường hay chưa.

Không chỉ quan trọng tại Việt Nam mà ngay cả các trường học quốc tế trên thế giới, IELTS cũng là một chứng chỉ cần được cấp cho sinh viên mà không thể thiếu. bằng IELTS thường có giá trị trong vòng 2 năm, tính từ ngày nhận bằng.

Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

2. Kỳ thi IELTS với 4 kỹ năng

Như đã nói ở trên, IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực với đầy đủ 4 kỹ năng. Trong quá trình ôn thi IELTS là chính bạn đã tự tạo cho mình một nền tảng vững chắc về các kỹ năng như người bản xứ. Đây là điều mà ít học sinh sinh viên Việt Nam có thể làm được nếu không chịu tập luyện hoặc không học IELTS. Trong quá trình thi:

 • IELTS Speaking: Khi bạn test kỹ năng nói, một phòng thi riêng sẽ được sắp xếp để cho quá trình này diễn ra không bị gián đoạn. Với một không gian yên tĩnh bạn sẽ bình tĩnh hơn để thể hiện trôi chảy phần thi của mình.
 • IELTS Writing & Reading: Một không gian tuyệt đối tĩnh lặng trong phòng thi sẽ giúp bạn phát huy tối đa sự tập trung và vốn từ ngữ phong phú của mình. Một điều kiện tiên quyết giúp bạn hoàn thành phần thi này một cách tốt nhất.
 • IELTS Listening: Một bộ tai nghe riêng với hiệu quả cách âm chất lượng hoàn hảo giúp bạn tập trung lắng nghe được nội dung tốt nhất.

Xem ngay: Khóa học IELTS tại TP.HCM – Bức phá điểm số cùng IELTS Vietop thời gian nhanh chóng

3. Những quy định về kỳ thi IELTS thí sinh cần nắm

Sẽ có những quy định và quy chế thi cụ thể được đề ra cho kỳ thi IELTS. Một số những quy định được đặt ra như sau:

3.1. Hủy thi

 • Để hủy thi, thí sinh cần phải thực hiện điền vào văn bản mẫu để nộp lại văn phòng nơi đăng ký trước ngày kỳ thi bắt đầu thi ít nhất là 5 tuần.
 • Đối với trường hợp thí sinh hủy thi, hơn một nửa lệ phí sẽ được hoàn lại cho thí sinh. Chỉ áp dụng với những người hủy thi hợp lệ.
 • Từ sau khoảng 7 đến 10 ngày làm việc kể từ ngày đơn hủy thi được nộp, học phí sẽ được hoàn trả cùng với hóa đơn giá trị gia tăng.

Lưu ý:

 • Thí sinh sẽ không được hoàn trả lại một phần lệ phí đã nộp khi không có hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.
 • Thí sinh đã đăng ký IELTS trong vòng 5 tuần thì sẽ không được phép nộp đơn hủy thi. Tức là yêu cầu hủy thi sẽ bị vô hiệu hóa.
 • Yêu cầu hủy thi trong vòng 5 tuần trước ngày kỳ thi diễn ra chỉ được trung tâm xem xét đối với những trường hợp bất khả kháng như: tai nạn, nhập viện hay phẫu thuật, …
 • Thí sinh cần phải cung cấp được đầy đủ giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe có dấu mộc của bệnh viện trong vòng tối thiểu 5 ngày tính từ ngày kỳ thi diễn ra. Thí sinh sẽ được đổi ngày thi hoặc hoàn lại một phần lệ phí thi.

3.2. Đổi ngày thi

 • Để có thể đổi lịch thi, thí sinh cần phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu của văn phòng đăng ký. 
 • Nộp đơn tối thiểu là 15 ngày trước khi kỳ thi diễn ra. Sẽ có lệ phí đổi ngày thi phù hợp tùy thuộc vào quy định của từng trung tâm.
 • Thí sinh sẽ chỉ được đổi ngày thi duy nhất một lần. Ngày thi mới cách ngày thi cũ diễn ra không quá 3 tháng.
 • Với những thí sinh đã đổi ngày thi thì sẽ không được phép hủy thi.
 • Thí sinh đăng ký thi trước ngày thi 1 tuần thì sẽ không được đổi ngày thi.

Xem ngay:

Lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3

Cách đăng ký thi IELTS – Những câu hỏi thường gặp khi thi IELTS

3.3. Trong ngày thi

 • Thí sinh cần đến sớm hơn so với giờ thi IELTS của mình. Mỗi thí sinh sẽ nhận được thông báo thời gian thi cụ thể trước ngày thi ít nhất 3 ngày. Trong email sẽ có đầy đủ những thủ tục bạn cần thực hiện và thời gian làm bài thi. Nếu thí sinh đến trễ sẽ không được vào phòng thi
 • Đối với những thí sinh cần được hỗ trợ đặc biệt (thí sinh khuyết tật) hoặc các trường hợp khác. Yêu cầu của thí sinh sẽ được trợ giúp thực hiện ngay trong ngày thi. Thí sinh cần liên hệ trước với nhân viên của trung tâm ít nhất 6 tuần trước khi ngày thi diễn ra.
 • Ngày thi nói có thể sẽ được diễn ra chung với phần khác của kỳ thi IELTS. Hoặc diễn ra trong vòng 1 tuần trước hoặc sau tính từ ngày thi chính thức. Thông tin về ngày thi nói sẽ được email cho thí sinh nếu được sắp xếp vào ngày khác.
 • Thí sinh chỉ được phép mang duy nhất một chai nước suối vào trong phòng thi mà không có thêm bất cứ thứ gì.
 • Tất cả các loại đồng hồ đều sẽ không được đem vào phòng thi
 • Trước khi vào phòng thi, nhân viên trung tâm sẽ tiến hành chụp một bức ảnh nhỏ kích thước bằng ảnh hộ chiếu của thí sinh để đảm bảo an ninh.

Xem ngay: Khóa học IELTS Cấp Tốc tại TPHCM – nhóm từ 6-8 bạn cùng trình độ

4. Thi IELTS bao lâu có kết quả?

image
Kết quả thi IELTS có sau bao nhiêu ngày?

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về những vấn đề có liên quan thì vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này là: Thi lấy chứng chỉ IELTS ở đâu. Hiện nay, tại Việt Nam, IDP và British Hội Đồng Anh là hai nơi uy tín nhất chuyên tổ chức các kỳ thi lấy bằng IELTS hợp lệ.

Lấy bằng IELTS ở đâu? Khi bạn đăng ký thi IELTS tại IDP hoặc British Hội Đồng Anh, thì bằng IELTS sẽ được cung cấp và nhận bằng ngay tại trung tâm mà bạn tham gia thi. Bạn chỉ cần cầm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân lên trung tâm theo hồ sơ đăng ký bản gốc để nhận bằng. Đối với những thí sinh ở ngoại tỉnh sẽ được trung tâm gửi kết quả thi miễn phí về tận nhà.

4.1. Vậy thi IELTS xong bao lâu có bằng, thi IELTS sau bao lâu có kết quả?

Thông thường thì sau ngày thi diễn ra khoảng 2 tuần kết quả sẽ được báo về cho thí sinh. Kết quả sẽ được thông báo trực tiếp tại trung tâm mà bạn đã đăng ký dự thi. Thí sinh khi nhận kết quả tại trung tâm cần đem theo các giấy tờ tùy thân như CMND hoặc căng cước công dân (CCCD) hoặc hộ chiếu đến tại văn phòng của điểm thi để nhận kết quả.

IELTS có 2 hình thức thi: thi trên giấy và thi trên máy tính.

Thời gian có kết quả điểm thi IELTS trên giấy là 13 ngày. Còn thời gian có kết quả thi trên máy tính: 5-7 ngày. Nên những ai cần chứng chỉ IELTS gấp có thể chọn thi trên máy tính.

Với những thí sinh muốn kết quả thi IELTS được gửi về nhà thì cần phải thông báo cho trung tâm biết ngay thời điểm diễn ra kỳ thi nói. Từ đó, dựa vào địa chỉ đã được cung cấp trên đơn đăng ký để gửi kết quả về nhà cho thí sinh.

Xem thêm: Tài liệu luyện thi IELTS hay nhất và bài mẫu “cực chất” dành cho bạn

4.2. Cách xem điểm IELTS online

Hoặc truy cập vào trang web của các trung tâm mà bạn đã đăng ký thi để xem điểm của mình. 

Thông thường, truy cập vào trang web của trung tâm tổ chức thi là cách tra cứu điểm thi đơn giản nhất được nhiều người sử dụng.

Xem kết quả thi IELTS trực tuyến tại British Council (Hội Đồng Anh) tại: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/ket-qua

Sau khi ấn vào đường link, một bảng điền thông tin của thí sinh sẽ hiện ra như sau:

Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin để có thể xem điểm của mình
Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin để có thể xem điểm của mình

Ở bảng này, thí sinh cần phải điền tất cả những thông tin được yêu cầu thật chính xác theo bản đăng ký thì mới có thể tìm kiếm và xem được kết quả thi. Hệ thống sẽ chỉ hiện thị điểm nếu thí sinh điền đúng thông tin và trùng khớp với hồ sơ đăng ký thi. Nếu thông tin điền bị sai sẽ không có bất kỳ thông tin nào hiển thị.

Lưu ý, những thông tin này cần được viết hoa toàn bộ và gõ không dấu.

Những thông tin có trên phiếu báo kết quả

Trên phiếu báo kết quả thi sẽ có những thông tin liên quan về điểm thi IELTS như:

 • Tổng điểm thi của 4 kỹ năng
 • Điểm từng phần thi kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết)
 • Điểm thi IELTS sẽ được làm tròn 5.0, 6.0, 7.0 hoặc 5.5, 6.5, 7.5

Trong phiếu báo điểm cũng sẽ bao gồm những thông tin cá nhân của thí sinh và ngày làm bài thi. Đồng thời cũng ghi rõ nội dung thi là Academic hay General Training.

Xem thêm: Thang điểm và cách tính điểm IELTS chuẩn mới nhất

5. Một số lưu ý khi thí sinh tiến hành kiểm tra điểm thi IELTS

Có một số những lưu ý nhất định mà thí sinh cần biết khi kiểm tra kết quả thi IELTS của mình như sau:

5.1. Số lượng bảng điểm thi IELTS

 • Thí sinh sẽ chỉ được nhận duy nhất một bảng kết quả thi IELTS
 • Kết quả thi sẽ không được gửi hoặc thông báo qua email, fax hoặc tin nhắn.
 • 2 năm tính từ ngày làm bài thi, thí sinh có thể nộp đơn đến trung tâm để nhận được tối đa là 5 bản sao. Tuy nhiên, những bản sao này sẽ không gửi về cho bạn mà sẽ trực tiếp gửi đến các trường đại học hoặc các tổ chức có yêu cầu chứng chỉ IELTS mà bạn đã đăng ký.
 • Nếu thí sinh muốn trung tâm gửi thêm bảng điểm ngoài hạn mức 5 bản sao, thì thi sinh sẽ phải chịu thêm phí chuyển phát. Với mỗi bản điểm được yêu cầu từ thí sinh, phía hội đồng sẽ cần ít nhất là 10 ngày để xử lý và cung cấp bảng điểm.

5.2. Thời gian có hiệu lực của bằng IELTS

Bằng chứng chỉ IELTS hiện nay có giá trị tối đa là 2 năm. Lý do cho thời hạn này là vì điểm số của bạn có thể sẽ thay đổi theo thời gian qua từng kỳ thi. Và tăng hay giảm là phụ thuộc vào kho tàng kiến thức và kỹ năng của bạn có được trau dồi thêm hay không.

6. Thi thử IELTS miễn phí tại Vietop

Thi thử IELTS tại Vietop
Thi thử IELTS tại Vietop

Để có thể trải nghiệm được hình thức cũng như quy trình diễn ra kỳ thi IELTS thực tế như thế nào, đừng lo đã có IELTS Vietop. Sử dụng đề thi thật được cập nhật thường xuyên từ những kỳ thi IELTS gần nhất. Thực hiện đúng quy trình thi thực tế, tái hiện và mô phỏng lại hoàn toàn so với kỳ thi thật với 4 kỹ năng.

Thông qua kỳ thi trải nghiệm tại IELTS Vietop, bạn có thể chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất. Dựa vào kết quả đánh giá của các chuyên gia về IELTS hàng đầu để nhận định năng lực bản thân. Để thi thử như đề thi thật vì IELTS Vietop hiện đang là đối tác chính thức của Bristishcouncil (Hội Đồng Anh) và IDP.

7. Yêu cầu chấm phúc khảo IELTS như thế nào?

Tùy nơi đăng ký thi, bạn cần thực hiện quy trình chuẩn để được xem xét chấm phúc khảo. 

7.1. Thanh toán trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh

Thí sinh tham gia sau khi nhận được kết quả hoàn toàn có quyền yêu cầu chấm phúc khảo từng kỹ năng hoặc cả 4 kỹ năng. Lệ phí chấm phúc khảo là 2,160,000 VNĐ (áp dụng cho tất cả các trường hợp thi giấy và thi máy tính, cùng phúc khảo từng kỹ năng hoặc cả 4 kỹ năng). Thời gian để thí sinh nộp đơn phúc khảo là tối đa 6 tuần kể từ ngày thi. 

Nếu thí sinh được phúc khảo lên điểm, thì lệ phí phúc khảo sẽ được hoàn lại 100%.

7.2. Thanh toán khi đăng ký thi tại IDP 

Nếu bạn cảm thấy bài làm tốt hơn mong đợi, điểm có sự sai sót thì có thể nộp đơn yêu cầu phúc khảo. Thời hạn yêu cầu phúc khảo tại IDP chỉ được tối đa 4 tuần kể từ ngày có điểm, hoặc 6 tuần kể từ ngày kết thúc bài thi. Lệ phí phúc khảo tại IDP là 2,310,000 để yêu cầu phúc khảo. Bạn có thể thanh toán trực tiếp tại văn phòng, hoặc chuyển khoản theo hướng dẫn nếu đăng ký online. 

8. Bạn có thể thi lại IELTS?

Thí sinh có thể thi lại IELTS với bất kì nào khác tùy theo nhu cầu của người học. Tuy nhiên, thí sinh khi đăng ký cần tuân theo quy định. Người học có thể thoải mái tham gia thi tiếp, đăng ký thi liên tục theo lịch thì đã cung cấp trên trang website chính thức. 

Bài viết này hy vọng hỗ trợ người thi trong việc giải đáp câu hỏi “Liệu thi IELTS bao giờ có kết quả”, dù bạn tham đăng ký thi tại IDP hay BC. IELTS Vietop rất vui vì có thể đồng hành, cung cấp thông tin về thời gian của kì thi này, giúp bạn sắp xếp được lịch trình học hiệu quả, đạt được kết quả cao.

Bạn còn thắc mắc về kiến thức này?

Đặt ngay lịch với cố vấn học tập, để được giải thích & học sâu hơn về kiến thức này.

Đặt lịch hẹn

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h