Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Chứng chỉ KET là gì? Tổng quan thông tin về KET 2024

Xuân Tú
Xuân Tú
29.05.2024

Chứng chỉ KET là gì? Chứng chỉ KET là một trong bốn chứng chỉ hàng đầu Cambridge hiện này với số lượng đông đảo học viên tham gia, đồng thời hiện nay bằng KET đang có sứ mệnh lớn trong quá trình đào tạo trình độ tiếng Anh cho trẻ em đất nước. Vậy tổng quan về thông tin bằng KET là gì? Cùng với một số câu hỏi thường gặp nhất. 

Hãy cùng tham khảo một số thông tin bổ ích ngay sau đây:

 • Chứng chỉ KET là gì?
 • Những đối tượng và độ tuổi có thể tham gia chứng chỉ KET là ai?
 • Các lợi ích mà bằng thi KET mang lại cho học viên. 
 • Hình thức, cấu trúc đề thi chứng chỉ KET mới nhất 2024. 
 • Một số câu hỏi thường gặp của chứng chỉ KET. 

Nào! Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Nội dung quan trọng
– Bằng thi KET là một chứng chỉ tiếng Anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu học hoặc đang có trình độ tiếng Anh tương đương A2 trở lên theo khung tham chiếu Châu Âu. 
– Chứng chỉ KET dành cho học sinh cấp THCS trở lên có độ tuổi từ 10 – 14 tuổi và có khoảng thời gian ôn luyện khoảng 250 giờ – 300 giờ. 
– Chứng chỉ KET được phát triển phổ biến rộng rãi và được công nhận toàn cầu phù hợp với đa số trẻ em trên thế giới, có giá trị sử dụng vĩnh viễn về sau này. 
– Học sinh có thể trau dồi được 4 kỹ năng quan trọng như: Nghe – Nói – Đọc – Viết và phát huy được các kỹ năng vốn có. Tự tin sử dụng trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. 
– Chứng chỉ KET gồm 2 hình thức thi là thi trực tiếp hoặc thi trực tuyến được học viên tùy chọn. Mỗi thí sinh sẽ có thời gian làm bài trong vòng 2 giờ 30 phút cho 4 kỹ năng chính.

1. Chứng chỉ KET là gì? 

Key English Test chính là tên gọi đầy đủ của chứng chỉ ngoại ngữ KET, được hội đồng giám khảo chấm thi tiếng Anh tại Đại học Cambridge tổ chức và cấp chứng chỉ cho các đối tượng thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi Cambridge English nối tiếp của Young Learners (YLE)

Khái niệm hay về chứng chỉ KET là gì?
Khái niệm hay về chứng chỉ KET là gì?

Trong khoảng thời gian gần đây, KET for Schools đã có một tên gọi mới chính là A2 Key for Schools, theo các đánh giá và nhận định của chuyên gia thì để một học viên có thể đạt được bằng chứng chỉ KET của Cambridge thì các bạn sẽ phải dành khoảng thời gian từ 120 phút – 150 phút chỉ để thực hành và ôn luyện tiếng Anh mỗi ngày. 

Bằng thi chứng chỉ KET đưa ra sự thiết kế dành cho học sinh từ cấp THCS có độ tuổi từ 10 tuổi – 14 tuổi trở lên, theo bảng tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) đang có giữ mức trình độ sơ cấp tương đương A2 và có mức điểm quy điểm so với IELTS chính là từ 3.0 – 3.5 trở lên. 

Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Nhận tư vấn miễn phí khóa học hè

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

2. Đối tượng và độ tuổi có thể tham gia bằng thi KET

Đối tượng cũng như độ tuổi là điều quan trọng sau khi bạn nắm được hoàn toàn thông tin chứng chỉ KET là gì. Sau đây là những thông tin đầy đủ về đối tượng tham gia chứng chỉ.

Theo như thông tin chúng mình tìm hiểu được tại quy định Cambridge Assessment English thì độ tuổi phù hợp để có thể thi chứng chỉ KET A2 sẽ giao động từ 10 tuổi – 14 tuổi. Tuy nhiên, cũng có một số quan điểm đến từ nhiều lớp dạy tiếng Anh tại trung tâm thì độ tuổi phù hợp nhất để thi chứng chỉ KET sẽ từ 13 tuổi – 14 tuổi. 

Đối với độ tuổi được kể trên thì lúc này các em đã có khoảng thời gian ôn luyện và trau dồi kiến thức về Anh ngữ khá tốt. Trang bị một nền tảng tiếng Anh căn bản được học khoảng từ 2 – 3 năm (tương đương khoảng 250 giờ học) và đã có ý thức tốt để tiếp thu kiến thức của các bài thi thì sẽ là đối tượng đủ điều kiện đăng ký thi bằng KET. 

Xem thêm:

3. Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ KET 

Ở thời đại hội nhập văn hóa như hiện nay, các bậc phụ huynh đang dần đầu tư vào sự phát triển ngoại ngữ cho mầm non tương lai sau này. Phụ huynh đã tin tưởng cho các em thi bằng KET Cambridge nhằm mong muốn hướng đến việc định hình sự phát triển năng lực, khả năng tiếng Anh để các em có thể ứng dụng vào thực tiễn sau này. 

Các lợi ích quan trọng của bằng thi chứng chỉ KET
Các lợi ích quan trọng của bằng thi chứng chỉ KET

Chứng chỉ KET khi thí sinh tham gia thi sẽ được kiểm tra trình độ với 4 kỹ năng thực tiễn là Nghe, Nói, Đọc, Viết với đề thi đa dạng, mang lại nhiều chủ đề hấp dẫn tạo được sự thích cho thí sinh như nghề nghiệp, học tập, gia đình, du lịch, … sẽ mang lại một số lợi ích sau: 

 • Chứng chỉ KET hiện nay được sử dụng phổ biến rộng rãi và nhận được sự công nhận toàn cầu. Được hội đồng Khảo thí tiếng Anh tại Đại học Cambridge thành lập, có giá trị vĩnh viễn sau này cho học viên. 
 • Qua kỳ thi KET, các em sẽ được tiếp cận nhiều hơn với 4 kỹ năng thì sẽ phát huy được hết các kỹ năng vốn có. Đồng thời, phụ huynh sẽ có thể nhận thấy được điểm mạnh cần được phát triển thêm hay điểm yếu cần được cải thiện trong tiếng Anh. 
 • Các em có thể tự tin sử dụng tiếng Anh khi giới thiệu bản thân hoặc trao đổi, giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài. Từ đây, các em đã có thể sử dụng được các từ vựng cơ bản và một số cụm từ ở mức sơ cấp trở lên. Cấu trúc ngữ pháp cơ bản cũng sẽ được các em sử dụng. 
 • Với điều kiện và chương trình dạy học, ôn thi tốt cùng với sự động viên của gia đình thì các em sẽ sớm hình thành được mục tiêu cho các khóa học tiếp theo và kế hoạch rõ ràng để có thể chinh phục các cấp độ nâng cao hơn như bằng B1, B2. 

4. Cấu trúc, hình thức và cách tính điểm bài thi KET

Sau đây là các thông tin trọng tâm chính quan trọng của bài thi chứng chỉ KET về chi tiết cấu trúc bài thi, hình thức thi và cách tính điểm bài thi KET. Mong các bạn sẽ không bỏ lỡ thông tin sau đây:

4.1. Cấu trúc bài thi KET

Thông thường, một bài thi chứng chỉ ngoại ngữ KET khi được tổ chức sẽ có mức thời gian thi cho mỗi thí sinh trong vòng 2 giờ 30 phút với các chủ đề khác nhau. Thí sinh sẽ có nhiệm vụ vượt qua các bài thi dựa vào 4 kỹ năng cơ bản: Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading) và Viết (Writing). Cụ thể như sau: 

Chi tiết cấu trúc bài thi chứng chỉ KET mới nhất năm 2024
Chi tiết cấu trúc bài thi chứng chỉ KET mới nhất năm 2024

Kỹ năng nghe (Listening):

 • Đối với phần thì nghe sẽ chiếm tỷ lệ 25% trên tổng số điểm của các kỹ năng còn lại. Thí sinh sẽ có thời gian trong vòng 30 phút đã bao gồm 8 phút chuyển. Một bài thi nghe hoàn chỉnh thì các bạn sẽ phải hoàn thành 5 phần với 25 câu hỏi. 
 • Khi nhận được đề bài, các em sẽ phải lắng nghe thật kỹ các đoạn hội thoại hay một thông tin ngắn, tình huống với tốc độ tương đối chậm. Sau khi nghe xong, thí sinh sẽ có nhiệm vụ trả lời các câu hỏi liên quan trong phần kiểm tra nghe hiểu đó. 

Kỹ năng nói (Speaking)

 • Với hình thức kiểm tra nói thì sẽ kiểm tra theo từng cặp thí sinh, mỗi cặp có mức thời gian từ 8 phút – 10 phút. Đề bài sẽ gồm có 2 phần chính, sẽ được thực hiện giữa 2 giám khảo (1 giám khảo đọc đề thi và 1 giám khảo lắng nghe thí sinh) và với 1 hoặc 2 thí sinh khác. 
 • Đề tài sẽ gồm nhiều chủ đề khác nhau có thể xoay quanh như bản thân, gia đình, sở thích, công việc hàng ngày, … Sau phần thi của thí sinh thì sẽ được giám khảo chấm thi đánh giá với khả năng tham gia vào cuộc trò chuyện. Sẽ nhận xét về kỹ năng sử dụng từ vựng cơ bản, ngữ pháp cũng như khả năng trả lời câu hỏi một cách rõ ràng có hiệu quả tốt. 

Kỹ năng đọc (Reading)

 • Tổng số thời gian để các em làm bài thi trong phần đọc hiểu này sẽ là 35 phút. Thí sinh sẽ là người đọc và hiểu các thông tin đang có trong một văn bản, một đoạn hội thoại hay một cuộc trò chuyện ngắn như quảng cáo, thông tin hay bài báo, … 
 • Sau khi đọc xong, thí sinh sẽ có nhiệm vụ trả lời các câu hỏi liên quan trong bài đọc trên. Từ đó, giám khảo chấm thi sẽ xem được khả năng đọc hiểu của các em đạt bao nhiêu điểm và khả năng suy luận về một vấn đề hay một trường hợp nào đó. 

Kỹ năng viết (Writing)

 • Các em sẽ phải hoàn thành 2 phần gồm 2 câu hỏi trong phần kỹ năng này, với tổng thời gian thực hiện trong vòng 45 phút. Đề bài dành cho thí sinh sẽ là phải viết một đoạn văn ngắn có thể là bức thư ngắn, bức thư chúc mừng hay một đoạn tin nhắn với số lượng khoảng dưới 100 từ. 
 • Qua kỹ năng này, giám khảo sẽ đánh giá được thí sinh về kỹ năng sử dụng câu từ, chữ viết và ngữ pháp hoàn thiện. 

4.2. Các hình thức thi chứng chỉ KET

Hình thức thi của bằng chứng chỉ KET trong vài năm trở lại đây thì các bậc phụ huynh đã có thể đăng ký lựa chọn giữa 2 hình thức thi cho các em nhỏ. Hai hình thức thi chính thức được công nhận chính là thi trực tiếp trên giấy (thi offline) và thi trực tuyến trên máy tính (thi online) tùy vào mong muốn của mỗi gia đình. 

Bố mẹ cũng nên nắm được thông tin thời gian nhận kết quả, đối với kỳ thi trên giấy sẽ có kết quả khoản từ 4 tuần – 6 tuần và đối với hình thức trực tuyến trên máy tính sẽ nhận được nhanh hơn từ 2 tuần – 3 tuần sau khi thi xong. Đồng thời, tất cả các thí sinh tham gia sẽ đều nhận được kết quả gửi về địa chỉ nơi ở trong khoảng từ 5 tuần – 6 tuần. 

4.3. Cách tính điểm bài thi KET

Để có thể chấm điểm thí sinh sau bài thi chứng chỉ KET sẽ được dựa vào 4 điểm số riêng biệt cho 4 kỹ năng cơ bản được chúng mình nêu phía trên. Cách tính điểm này còn được gọi là Practice Test Score phổ biến ngày nay. 

Để có thể tính được số điểm hoàn chỉnh cho thí sinh thì phần Nghe và Nói chiếm 25% trên tổng số điểm và phần Đọc và Viết sẽ có mức tỷ lệ chiếm lên đến 50% trên toàn bộ số điểm cuối cùng. Chính vì thế, tổng số điểm bài thi sẽ được tính dựa trên từng điểm mà Practice Test Score của từng kỹ năng và tỷ trọng trên tổng điểm chính thức. 

Xem thêm:

5. Các bước để đạt được chứng chỉ KET

Nếu như các bạn đang mong muốn đạt được bằng chứng chỉ KET nhanh chóng nhưng vẫn chưa xác định đúng các bước thì ngay sau đây mình đã tổng hợp được các bước giúp các bạn muốn chinh phục chứng chỉ KET tốt nhất với các bước sau đây: 

Mách bạn một số cách để đạt được chứng chỉ KET
Mách bạn một số cách để đạt được chứng chỉ KET

Bước 1: Xác định và đánh giá đúng trình độ bản thân 

 • Bước đầu tiên và cũng là bước cực kỳ quan trọng đối với từng thí sinh trước khi tham gia lấy bằng chứng chỉ KET. Mỗi thí sinh cần tự nhìn nhận và đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân mình.  
 • Nếu phụ huynh có con em là người mới bắt đầu từng bước học tiếng Anh thì ba mẹ có thể đăng ký các khóa học cơ bản để giúp cho các bạn quen dần với mặt chữ và từ đó kiểm tra được trình độ trước khi các em đăng ký tham gia thi lấy chứng chỉ KET. 

Bước 2: Tìm hiểu và bắt đầu đăng ký tham gia khóa học chứng chỉ KET

 • Sau khi bố mẹ đã xác định được trình độ và năng lực của con em mình thì lúc này bố mẹ có thể trực tiếp tìm hiểu về các bước đăng ký tham gia chứng chỉ KET tại các trung tâm tiếng Anh uy tín. 

Bước 3: Có kế hoạch ôn tập rõ ràng

 • Khi các em đã bắt đầu tham gia vào khóa học thi chứng chỉ KET thì cần vạch ra kế hoạch học tập rõ ràng, tập trung nhiều hơn với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 
 • Đồng thời, bố mẹ nên dành nhiều thời gian để hỗ trợ con em trong quá trình học, bổ sung thêm một số tài liệu quan trọng và giúp các em thực hành thường xuyên đặc biệt ở kỹ năng đọc – viết. 

Bước 4: Thi chứng chỉ KET và nhận định đánh giá

 • Sau khi hoàn thành các khóa học và đã trang bị kiến thức để thi bằng chứng chỉ KET thì lúc này, học viên nên tìm hiểu và chọn nơi đăng ký thi tốt nhất. 
 • Nhận định và đánh giá giúp các em biết được trình độ tiếng Anh của mình ở đâu. Nếu mức điểm của bạn tương đối và đạt đủ điểm sẽ được cấp chứng chỉ KET Cambridge và hoàn thành tốt nhất. 

6. So sánh bằng KET với các bằng khác

Tại Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge English hiện nay đã và đang cung cấp rất nhiều bằng thi chứng chỉ khác nhau như: Chứng chỉ KET (Key English Test), chứng chỉ PET (Preliminary English Test), chứng chỉ FCE (First Certificate in English)CAE (Certificate in Advanced English)

Vậy bằng KET có khác gì với các bằng còn lại, hãy cùng mình tìm hiểu sự khác nhau đó ngay sau đây. 

So sánhKETPETFCECAE
Trình độSơ cấp A2 Trung cấp B1 Trung cấp cao B2Trung cấp nâng cao 
Mục tiêuĐánh giá khả năng và mức độ sử dụng tiếng Anh cơ bản trong các tình huống hàng ngày. Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản và trong môi trường giao tiếp hàng ngày. Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh tự tin, linh hoạt trong nhiều tình huống khác nhau.Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, linh hoạt trong nhiều tình huống phức tạp. 
Phạm viDành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh ở mức độ cơ bản. Dành cho người đã có kiến thức nền về tiếng Anh sau KET.Dành cho người sử dụng rộng rãi trong học tập và làm việc sau PET. Dành cho người sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau sau FCE. 

Xem thêm:

7. Một số câu hỏi thường gặp về chứng chỉ KET

Chứng chỉ KET từ khi xuất hiện cho đến nay thì đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh nó. Sau đây sẽ là một số các câu hỏi thường gặp và phổ biến về chứng chỉ KET và câu trả lời về các vấn đề trên.

Thi bằng chứng chỉ KET hiện nay được công nhận trên toàn thế giới và điểm đặc biệt của bằng KET cũng như các chứng chỉ tiếng Anh khác được Cambridge tổ chức thì đối với thí sinh có số điểm vượt trội thì sẽ được cấp bằng thi chứng chỉ KET có giá trị vĩnh viễn. Khi nhận được bằng này, chính là điều công nhận chính đáng cho năng lực của các em. 

Để quý phụ huynh cùng với học sinh muốn đăng ký thi chứng chỉ KET Cambridge thì vô cùng đơn giản được chúng mình liệt kê sau đây: 

 • Trước tiên, học viên và phụ huynh sẽ cần tìm hiểu để tìm ra được một trung tâm tổ chức thi uy tín – chất lượng. Hiện nay đã có lên đến 2700 trung tâm trên tổng 130 quốc gia. Nếu như các em vẫn còn phân vân với khá nhiều lựa chọn thì chúng mình đánh giá trung tâm Anh ngữ Vietop sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất. 
 • Khi đã chọn được nơi uy tín thì các bạn sẽ cần liên hệ đến với trung tâm tổ chức thi. Ở đây, họ sẽ hướng dẫn từng bước cho các bạn cách thức đăng ký thi, lệ phí thi và các khóa luyện thi đang có hiện tại. 
 • Thông thường, ngày thi và thời gian thi sẽ được các bên trung tâm lên lịch sẵn trong cả một năm. Sau khi hoàn tất giấy tờ thi thì tiếp theo sẽ chọn về thời gian và cách thức dự thi. Có một số kỳ thi sẽ phép học viên chọn giữa làm việc trực tiếp trên giấy hoặc trực tuyến trên máy tính. 

Trong phần này, mình và các bạn cùng nhau đánh giá về độ khó của 4 kỹ năng có trong đề thi chứng chỉ KET. Độ khó của các kỹ năng sẽ được nhận định tùy theo trình độ của mỗi thí sinh. 

Tuy nhiên, chúng mình nhận thấy phần thi Nói (Speaking) và Nghe (Listening) sẽ có mức độ khó và cần nhiều thời gian luyện tập hơn. Ngược lại, với kỹ năng Đọc (Reading) và Viết (Writing) chỉ cần đòi hỏi khả năng nhìn nhận, đọc hiểu tốt và ứng biến nhanh chóng. 

8. Kết luận

Chứng chỉ Anh ngữ KET là một loại chứng chỉ cơ bản phổ biến nhất giúp cho con em phát triển khả năng ngoại ngữ sau này mà bố mẹ cần quan tâm. Với những thông tin bổ ích về chứng chỉ KET mà chúng mình đã tổng hợp được sau nhiều năm hoạt động sẽ là tiền đề giúp ích cho các em học viên mai sau. 

Chứng chỉ KET là gì? Với lượng thông tin đã cung cấp phía trên mình mong các bạn sẽ hoàn toàn giải đáp được thắc mắc của bản thân mình. Nếu các bạn đang có mục tiêu chinh phục tiếng Anh thì hãy cân nhắc thật kỹ về kỳ thi chứng chỉ KET nhé. 

Các bạn có những câu hay thắc mắc nào hãy tự tin để lại bình luận bên dưới để đội ngũ nhân viên tại IELTS Vietop sẵn sàng giải đáp ngay nhé. 

Tài liệu tham khảo: 

 • A2 Key results – https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/key/results/ – Truy cập ngày 26-05-2024. 
 • KET CERTIFICATE – https://www.abaenglish.com/en/english-certificates/ket/ – Truy cập ngày 26-05-2024. 

Bạn còn thắc mắc về kiến thức này?

Đặt ngay lịch với cố vấn học tập, để được giải thích & học sâu hơn về kiến thức này.

Đặt lịch hẹn

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h