Top 12 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Thanh Thảo Thanh Thảo
17.09.2020

Bạn là một người bận rộn? Bạn thường xuyên phải làm việc trên điện thoại? Bạn thấy không phù hợp với cách học truyền thống? Đừng lo, các ứng dụng sau đây sẽ là một giải pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả dành cho bạn. Hãy cùng Vietop tìm hiểu 12 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất hiện nay!

Top 12 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất hiện nay
Top 12 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất hiện nay

1. Freerice

Freerice là một ứng dụng miễn phí (có thể truy cập vào cả website) cho phép người dùng quyên góp gạo cho những gia đình khó khan bằng cách trả lời các câu hỏi từ vựng dưới dạng trắc nghiệm. Với mỗi câu trả lời đúng, người dùng có thể quyên góp 5 hạt gạo thông qua chương trình quyên góp gạo của Liên Hợp Quốc. Vì vậy, khi dùng ứng dụng này, bạn có thể vừa học từ vựng vừa có thể “làm từ thiện” cùng lúc.

Tuy nhiên, các từ vựng của app khá nâng cao nên chỉ phù hợp cho những bạn tiếng Anh đã khá giỏi sẵn.

Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. TED

Ted dường như đã quá quen thuộc với mọi người thông qua các video hùng biện của các chuyên gia của nhiều lĩnh vực. Hiện giờ, Ted đã có bản ứng dụng, tiện lợi hơn cho người dùng truy cập. Khi tải app và đăng nhập tài khoản, bạn hãy chọn những chủ đề mình có hứng thú tìm hiểu, để khi có bất kỳ video mới liên quan, bạn sẽ được nhắc nhở. Và mỗi video đều có English subtitles vì vậy app này rất thích hợp để rèn luyện: phát âm, từ vựng và listening.

Đa số các video của Ted sẽ bàn luận về các chủ đề học thuật, vì vậy app sẽ phù hợp với những bạn có trình độ khá trở lên.

3. 4English

Là một app miễn phí tổng hợp các nguồn tin tức hằng ngày từ nhiều tờ báo. Sau khi tải và đăng nhập, bạn có thể lựa chọn những chủ đề phù hợp, app sẽ lọc các tin mới có liên quan cho bạn. Khi đọc các tin tức mới, nếu bạn gặp 1 từ mới, click vào từ đó, app sẽ dẫn bạn đến từ điển oxford để tra nghĩa (Anh – Anh) mà không cần phải thoát ra ngoài. Ngoài ra, nếu gặp các cấu trúc hay idea hay, bạn có thể highlight lại. Thậm chí, có một số bài báo hỗ trợ audio. Nếu các bạn có ý định luyện IELTS hay TOEIC, app cũng dành hẳn một mục riêng cho các bạn luyện tập đọc.

Ngoài ra, nếu bạn trả phí, bạn sẽ được chơi game nối từ ở nhiều cấp độ, nếu không, bạn chỉ được chơi ở level cơ bản.

Game, nói riêng rất có ích trong việc trau dồi từ vựng. Còn app nói chung rất hữu ích trong việc cập nhật tin tức thế giới, luyện reading và từ vựng.

App phù hợp với các bạn có trình độ tiếng Anh khá trở lên và muốn trau dồi để trở nên giỏi và thuần thục tiếng Anh hơn.

4. Tiếng Anh Song Ngữ

Nếu bạn là người học IELTS, app IELTS song ngữ sẽ giúp bạn luyện tập riêng về 2 kỹ năng Listening và Reading thông qua các bài đọc song ngữ và bài nghe có transcript song ngữ.

Ngoài ra, app cũng tổng hợp các đầu sách Ielts để bạn luyện tập thêm và có mục kiểm tra để bạn test quá trình học của chính mình.

5. PODCAST (iOs)

Podcast là một app tổng hợp các kênh radio tiếng Anh nổi tiếng. Đối với các bạn có trình độ tiếng Anh giỏi trở lên sẽ phù hợp để sử dụng app này hơn vì đa số các kênh radio không có phần phụ đề tiếng Anh (chỉ một số ít có) và tốc độ nói của speaker là tốc độ trò chuyện ngoài đời thực của người bản ngữ nên khá nhanh và thời lượng của mỗi mục cũng khá dài (trung bình từ 30 phút). Có rất nhiều chủ đề thú vị từ tán gẫu hằng ngày, trò chuyện, bàn luận về cuộc sống hoặc hiện tượng nào đó cho đến audiobook và đọc báo.

Đối với những bạn không sử dụng iphone (vì đây là một ứng dụng có sẵn), bạn có thể sử dụng spotify (có trả phí) hoặc librivox (app chỉ có phần audiobook) để thay thế.

6. Memrise

Memrise
Memrise

Memrise là ứng dụng vô cùng nổi tiếng chuyên dùng cho việc học ngôn ngữ. Với nguồn học liệu phong phú được đóng góp từ chính các thành viên của cộng đồng Memrise, bạn có thể trau dồi thêm vốn từ vựng, tham gia vào hàng trăm khóa học kết hợp với những phương pháp học thông minh.

Bên cạnh đó, việc học được kết hợp với các mini-game vô cùng thú vị giúp xóa đi những nhàm chán, tạo cảm hứng cho bạn học tiếng Anh mỗi ngày.

Ứng dụng Memrise hoàn toàn miễn phí, phù hợp với mọi lứa tuổi có thể tự trau dồi khả năng tiếng Anh 1 cách hiệu quả hơn. Kết hợp những phương pháp truyền tải với tiêu chí FUN, tức vui vẻ không gò bó và SCIENCE, hướng về tính khoa học và hợp lý, giúp người học nhớ từ vựng lâu hơn. Ngoài ra, nội dung còn xây dựng theo các khóa học do chính người dùng đóng góp. Chính vì thế, Memrise rất thân thiện và dễ dùng với mọi người.

7. Duolingo

Duolingo
Duolingo

Duolingo – ứng dụng từng đoạt giải “Iphone App of the Year 2013” là một nền tảng học ngôn ngữ miễn phí, cung cấp cho bạn các bài tập từ đơn giản đến phức tạp dưới hình thức của một trò chơi vô cùng thú vị. Chính việc “game hóa” các nội dung đã mang đến những trải nghiệm mới lạ và hiệu quả, khi bạn vừa học mà lại vừa có thể giải trí bằng các bài thử thách nghe nói, các bài trắc nghiệm hay trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh.

8. ELSA

Đây là ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất được rất nhiều phương tiện truyền thông đưa tin. Elsa sẽ là trợ lý đắc lực nhằm cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp. Hiệu quả bài học tiếng Anh giao tiếp được nhiều người dùng trên thế giới công nhận. Người học có thể lựa chọn nhiều trình độ khác nhau, phù hợp với bản thân. Elsa Practice Speaking English cũng là ứng dụng phiên âm tiếng anh chuẩn và chính xác, giúp mọi người phát âm tốt hơn.

9. Native Talk

Native Talk
Native Talk

Native Talk – ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, hỗ trợ người học phát hiện lỗi sai chỉ trong 10s. Cho phép bạn luyện phát âm mọi lúc mọi nơi 24/7 với nhiều chủ đề phong phú được mô phỏng theo cuộc sống đời thực. Chính việc “mô phỏng giao tiếp thực tế” này sẽ khiến việc học tiếng anh của bạn sẽ được áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày ngay lập tức.

Native Talk nhảy vọt gấp 4 lần tiến bộ học tập thông thường nhờ công nghệ AI giúp bạn sửa phát âm chỉ trong 10s, gia tăng 3000 từ vựng chỉ trong một lộ trình học.

Hàng tuần và tháng bạn sẽ có những bài kiểm tra kiến thức giúp đánh giá trình độ và những điểm còn thiếu trong giao tiếp để có thể khắc phục một cách nhanh chóng. Ứng dụng này khá tiện lợi vì hiện tại đã có trên cả máy tính, điện thoại hay Tablet…

Ngoài ra, nếu một ngày bạn có “vô tình” quên không truy cập vào ứng dụng này, thì cũng đừng lo, Native Talk sẽ gửi thông báo qua ứng dụng hoặc e-mail để nhắc nhở bạn chăm chỉ học tập mỗi ngày.

10. Hello English

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, thì Hello English: Learn English là lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn. Với các bài học tương tác phong phú, kho từ vựng khổng lồ và thậm chí là cả giáo viên hỗ trợ online, bạn hoàn toàn chủ động trong việc luyện tập ngữ pháp, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh hay giao tiếp hàng ngày.

Hơn hết, các nội dung được trình bày vô cùng đơn giản, dễ tiếp cận và hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu.

Ứng dụng cung cấp 25 ngôn ngữ khác nhau như Hindi, tiếng Indonesia, tiếng Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Malaysia, tiếng Urdu, tiếng Bangladesh, tiếng Bengal, tiếng Ấn Độ… cho bạn chọn lọc để học nói. Tính năng này giúp bạn học 2 ngôn ngữ cùng lúc một cách dễ dàng, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Hello English còn đan xen các bài học với các trò chơi, giúp bạn rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc, viết tốt hơn. Từ đó, bạn dễ dàng học từ mới và cách phát âm của từ đó như người bản xứ. Bạn cũng có thể học phát âm qua các video bài giảng miễn phí của các giảng viên người bản xứ.

11. Voicetube

Voicetube
Voicetube

Voicetube là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói và gia tăng vốn từ vựng. Sử dụng những video ngắn có kèm theo bản dịch, Voicetube cho phép bạn dễ dàng cập nhật từ mới, rèn luyện phản xạ nghe một cách hiệu quả. Ứng dụng có đầy đủ các nội dung được phân chia theo từng cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp cho tất cả các đối tượng người dùng.

VoiceTube còn cho phép tra từ khó trực tiếp và lưu các từ bạn đã học, các clip bạn đã xem vào trong “Bộ sưu tập” của bạn. Về lâu về dài bạn sẽ có một bộ sưu tập từ vựng rất khủng!

Bạn nên dùng VoiceTube ít nhất 15 tới 30 phút hằng ngày để Tiếng Anh của bạn có thể tiến bộ.

Những cái rất hay, rất đặc biệt của VoiceTube:

  • Tạo cảm giác “không khí học tập” thật sự với cả một cộng đồng sôi nổi, cứ như đi học ở lớp thật vậy!
  • Xem mỗi video clip, bạn sẽ thấy ai là những người xem cùng mình, và thứ hạng của mình “ở đâu” trong xã hội
  • Trong từng video clip có cho phép comment để “chém gió” và hỏi han với tất cả những  người khác nên tạo được môi trường tương tác và trao đổi rất sôi nổi.

12. Learn English Grammar

Learn English Grammar
Learn English Grammar

Ứng dụng được phát triển bởi British Council, nhằm cải thiện tối đa vốn ngữ pháp của người sử dụng. Các nội dung được sắp xếp theo bốn cấp độ từ Beginner đến Advanced, kèm theo đó là hàng chục chủ đề và các bài tập củng cố ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Thêm vào đó là các nội dung giúp bạn thực hành và kiểm tra kèm theo hình ảnh, mang đến những trải nghiệm học tập thuận tiện và hứng thú nhất.

Xem thêm: Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, miễn phí

Chúc các bạn học tập tốt và thành công nhé!

IELTS Vietop

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra