IELTS Training workshop “TRAIN THE TRAINER” tại IDP ngày 12/01/2021

IELTS Vietop
04.02.2021

Ngày 12 tháng 1 năm 2021 vừa qua, Vietop cùng các đơn vị, trung tâm Tiếng Anh đối tác khác vinh dự được IDP mời tới tham dự buổi workshop về chiến lược giảng dạy và nâng cao kiến thức về IELTS, chủ đạo là hai kỹ năng Speaking và Writing.

IELTS Training workshop “TRAIN THE TRAINER” tại IDP ngày 12/01/2021
Các giáo viên tại trung tâm IELTS Vietop tham gia IELTS Training workshop “Train the trainer” tại IDP

Buổi workshop diễn ra trong không khí ấm cúng, thoải mái, dẫn dắt bởi cô Karla Andrews, một nhà giáo/ cựu giám khảo cực kỳ nhiều tâm huyết với kiến thức sâu rộng về IELTS.

IELTS Training workshop “Train the trainer” tại IDP
Cô Karla Andrews, một nhà giáo/ cựu giám khảo cực kỳ nhiều tâm huyết với kiến thức sâu rộng về IELTS.

Trong suốt buổi workshop, các thầy cô đã được lắng nghe rất nhiều những kiến thức bổ ích không chỉ giúp thầy cô nâng cao trình độ của cá nhân mà còn cực kỳ hữu ích trong việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức ôn thi IELTS cho học sinh của mình.

Chia sẻ về Speaking, cô Karla Andrews đã chỉ ra những lỗi phát âm cũng lỗi diễn đạt của các thí sinh nói chung và đặc biệt là thí sinh Việt Nam nói riêng mà trong quá trình giảng dạy và chấm thi cô đã đúc kết được. Từ đó, cô chia sẻ thêm những phương pháp để giúp học sinh cải thiện điểm Speaking của mình. Các thầy cô cũng đã cùng nhau ngồi lại nghiên cứu chi tiết về các tiêu chí chấm điểm và kỹ thuật giảng dạy để giúp học viên của mình đạt được band điểm mong muốn.

Quan trọng nhất, không chỉ dừng lại ở quá trình “cày” thi để lấy band điểm cần thiết hay lấy chứng chỉ, cô đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự tự tin của học sinh trong quá trình học và thi, và tính ứng dụng của nó trong thực tế.

Ngại nói, ngại giao tiếp, sợ sai là một trong những vấn đề mà đa số người học Tiếng Anh mắc phải, chính vì vậy mà cho dù ngữ pháp vững hay vốn từ vựng đủ đôi khi chưa chắc đã giúp cho học sinh thể hiện tốt trong kỳ thi cũng như ứng dụng được ngôn ngữ này trong giao tiếp hàng ngày ở trường học hay nơi làm việc.

Chính vì vậy, bên cạnh những kỹ năng giảng dạy, cô cũng khuyến khích các thầy cô trong quá trình giảng dạy nên động viên và giúp đỡ học sinh của mình phát triển sự tự tin trong giao tiếp để có cách học Tiếng Anh đúng đắn nhất.

IELTS Training workshop “Train the trainer” tại IDP
Buổi workshop với sự tham gia của rất nhiều các giáo viên tại TP.HCM

Về kỹ năng Writing, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về bài thi, cô cũng cùng các thầy cô thảo luận thêm nhiều khía cạnh khác của bài thi Writing thường gây tranh cãi trong cộng đồng luyện thi IELTS, ví dụ như Overview thì nên đặt ở đâu trong Writing task 1, bao nhiêu câu là “đủ” cho một body paragraph trong Writing task 2.

Thầy cô sau đó cũng được tham gia những hoạt động thực hành chấm bài trực tiếp cho một số bài mẫu cho cả Writing task 1 và Writing task 2. Từ đó, cô Karla Andrews cũng chỉ ra những lỗi học viên hay thường gặp và những giải pháp để cải thiện và nâng band điểm trong phần thi Writing.

IELTS Training workshop “Train the trainer” tại IDP

Một điểm thú vị hơn trong phần chia sẻ về kỹ năng Writing mà mình và các thầy cô Vietop cũng rất hứng thú đó là so sánh sự khác biệt giữa 4 tiêu chí chấm điểm (Task achievement; Coherence and cohesion; Lexical resourceGrammatical range and accuracy) của 3 band điểm phổ biến nhất của các thí sinh IELTS, là band 5, band 6 và band 7.

Thực sự bản thân mình thấy band descriptors là một nguồn dữ liệu chính thống cực kỳ hữu ích không chỉ cho việc học mà còn cho việc dạy của giáo viên nữa. Hiểu được yêu cầu của từng tiêu chí, sự khác biệt giữa các tiêu chí như thế nào sẽ cực kỳ hữu dụng trong việc ôn tập và cải thiện điểm số trong bài thi Writing của học viên. Từ đó, các thầy cô cũng đúc kết cho mình được những kinh nghiệm bổ ích và chiến thuật để đồng hành và giúp đỡ học sinh nâng band điểm.

IELTS Training workshop “Train the trainer” tại IDP
IELTS Training workshop “Train the trainer” tại IDP

Cuối buổi workshop, cô cũng chia sẻ thêm những tips và kỹ thuật dạy Reading Listening khác cực kỳ bổ ích và thú vị. Reading và Listening có thể khai thác rất nhiều để giúp cho việc luyện thi IELTS không đơn giản chỉ là “cày” đề thi.

Từ đây các thầy cô đã học được những phương pháp dạy học không chỉ hiệu quả mà còn giúp cho việc học không trở nên nhàm chán và áp lực với học viên của mình.

Mình và các thầy cô trong Vietop đã có một buổi workshop chia sẻ kinh nghiệm cực kỳ thú vị và bổ ích, đây cũng là cơ hội để các thầy cô giao lưu với các đơn vị, trung tâm tiếng Anh khác trong địa bàn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi workshop:

hình ảnh của buổi workshop
Hình ảnh của buổi workshop
hình ảnh của buổi workshop
hình ảnh của buổi workshop
Hình ảnh của buổi workshop
Hình ảnh của buổi workshop
Hình ảnh của buổi workshop ( ảnh Ms. Thu Hà tại IELTS Vietop)

Hy vọng trong tương lai IDP sẽ còn tổ chức nhiều buổi hội thảo như lần này IELTS Training workshop “Train the trainer”.

Nguồn: Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Bài viết liên quan:

Khóa học IELTS Online tại Vietop
[Thông báo] Triển khai giảng dạy IELTS online (không tính phí) trong giai đoạn nghỉ học do dịch Virus Corona 2020 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tình hình diễn biến phức tạp của Virus Corona 2019 nên Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM có văn bản về việc tổ chức dạy và học tại tất cả các Trường, Trung tâm, Cơ sở đào tạo...
ielts-dang-ki-thi-thu
Thi thử IELTS 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết MIỄN PHÍ với Hội đồng Anh ngày 18.08.2019
Nhằm giúp thí sinh sẽ có thêm nhiều trải nghiệm để tự tin hơn khi làm bài thi IELTS chính thức, Vietop dành riêng 10 suất thi thử IELTS Pretest của Cambridge cho các bạn nào đăng kí sớm...
[HÌNH ẢNH SỰ KIỆN] Ngày hội IELTS Fair
Tại sự kiện IELTS lớn nhất năm được tổ chức bởi Hội đồng Anh, Vietop rất vui khi đã giải đáp được nhiều thắc mắc của các bạn sĩ tử IELTS đối với kĩ năng Speaking và...
Ưu đãi 30% học phí tất cả các cấp độ, cơ hội học IELTS tốt nhất trong năm
Mừng khai trương cơ sở IELTS Vietop thứ 4 tại 106 Hoa Cúc, phường 7, Phú Nhuận, Vietop tặng ngay bạn lộ trình học với mức ưu đãi lên đến 30% học phí cho lớp CAM KẾT IELTS 6.5...
tri ân thầy cô 20 tháng 11
Lời tri ân gửi đến quý thầy cô tại trung tâm Anh ngữ IELTS Vietop
Nhân dịp 20/11, ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, Vietop tổ chức buổi Team Building với chủ đề “When Master Teachers Become Master Chefs” để tri ân quý Thầy Cô đang công tác tại Vietop và gắn...
Chương trình ưu đãi “cực chất” tháng 6/2020 chỉ có tại IELTS Vietop
Chương trình ưu đãi “cực chất” tháng 6/2020 chỉ có tại IELTS Vietop
Hè đã sắp đến rồi, tuy năm nay hè không được dài nhưng chúng ta sẽ có vài tuần để nghỉ ngơi, “sạc pin” lại tinh thần để tiếp tục chặng đường chinh phục tri thức đúng không nào?...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0