Câu chuyện thứ 2, và câu chuyện này vẫn đang tiếp diễn…

Anh Nguyên

-

Sinh viên trường Đại học GTVT TP.HCM

Câu chuyện thứ 2, và câu chuyện này vẫn đang tiếp diễn…

Cho phép mình cá nhân 1 chút trong câu chuyện thứ 2 này, vì thật sự nó gắn 1 sự kiện có thể coi là trọng đại.

Cuộc gọi vào thời khắc quan trọng

1 ngày tháng 10 năm 2017, mình nhận được điện thoại của Vietop, về 1 lớp mới khai giảng, và gấp, như mọi khi. À, thật ra là mình từ chối, nhưng rồi cũng nhận. Lớp đấy có 2 bạn, nhưng câu chuyện này là về 1 bạn cao như cây sào, khá nghệ sĩ.

Lý do mình phải từ chối lúc đầu, rất đơn giản là hôm đó mình đang ở trong bệnh viện đón con trai đầu lòng. Trưa ẵm từ tay y tá mang về phòng, thì chiều hôm đó mình lên lớp của 2 bạn trẻ đấy. Có lẽ do cái sự trùng hợp này, mà người ta nói là có duyên.

Bạn cao cao, mà nghệ sĩ đấy tên là Nguyên, sinh viên 1 trường về ngành kỹ thuật. Năm cuối, và dĩ nhiên nhu cầu cũng là cần tiếng Anh chỉ để tốt nghiệp. Ngược lại với case số 1, bạn này có kiến thức nền cực tốt về cả tiếng Anh, kỹ năng sống, các trò giải trí, và cả nghệ thuật. Có điều, khi đụng tới vấn đề Academic English, thì nó là kiểu Good for Nothing. Giỏi, nhưng chẳng biết để làm gì.

Giải mã nút thắt then chốt

Việc mình và 2 bạn đấy làm trong lớp, tính ra xoay quanh 1 kỹ năng chính là Writing và 1 chút xíu những thứ còn lại. Như mình đã nói ở trên, bạn Nguyên gặp 1 chút trục trặc khi cần sản xuất ra 1 ý tưởng nào đó bằng chữ viết, đơn giản vì bạn có quá nhiều lựa chọn về mặt ngôn ngữ. Đôi khi, cồng kềnh trong suy nghĩ.

Phần lớp chương trình học có thể tóm gọn trong mấy chữ như sau: Nếu trong 3 câu không giải thích được trọn vẹn 1 điều gì, thì 1 là bỏ qua, 2 là ngồi học lại. Bạn Nguyên nói trên dần dần tỏ ra biết cách kết hợp khả năng tư duy từ mảng kỹ thuật, sự ngẫu hứng về nghệ thuật, và sự tinh tế trong ngôn ngữ. Bạn cảm thấy tiếng Anh rất thú vị, không phải trong 1 bài thi chán ngắt, mà là thú vị khi sử dụng như 1 công cụ giao tiếp và truyền đạt.

The Incredibles

Thầy Vũ và Nguyên bây giờ đã trở thành đồng nghiệp của nhau
Thầy Vũ và Nguyên bây giờ đã trở thành đồng nghiệp của nhau

Bạn Nguyên bây giờ, sau 3 năm hơn từ cái hôm ấy, đang là Giáo viên ở Vietop, và đồng nghiệp với mình. Trải nghiệm này có phần thú vị, vì bạn với mình thường dạy chung 1 lớp, và hoàn toàn ăn ý với nhau. Tóm tắt cho câu chuyện này, mình nghĩ có thể dùng 1 ý như sau: “Coincidence? I think not!” – The Incredibles 

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h