[VIETOP NEWS] New K-reality show slides into Netflix’s global top 10

Hương Giang
07.01.2022

Single’s Inferno – show hẹn hò mới trên Netflix đã trở thành chương trình thực tế đang “làm mưa làm gió” và lọt được trong top 10 của Netflix’s. Vậy chương trình này có gì thú vị? Cùng Vietop xem ngay bài viết bên dưới nhé.

Bản tiếng Anh

Single’s Inferno, a new dating show on Netflix, has become the first South Korean reality show to crack the Top 10 TV Shows chart.

According to FlixPatrol data, Single’s Inferno has topped the Netflix charts in Korea, Singapore, and Vietnam. Meanwhile, it is currently ranked second in Hong Kong, Thailand, and third in Taiwan and Malaysia.

Korea has long been recognized for its variety of TV shows, but Single’s Inferno is something completely different. Within only 2 weeks of debut, Single’s Inferno immediately received huge attention from young audiences, especially from Gen-Z (Generation Z).

The K-reality series is said to bear some resemblance to the former ‘Too Hot To Handle’ – a dating show filmed in Mexico in 2020. The survivor-style romance television series follows a group of sexy singletons stranded on a deserted island who can only escape ‘hell’ by coupling up each day. This proves to be a daunting task because high quality food and accommodations are not provided for those who failed to become a couple, and they have to spend nights self-sufficient in “Hell island.” As their age, work and other information is all being under wraps, Single’s Inferno encourages the hot and young singles to pair up with people without knowing anything about their statuses. 

After only 4 episodes, without A-list celebrities or huge media campaigns, the show has already become a big hit globally. While South Korean television dramas such as Squid Game, My Name, Hellbound, and the recently released The Silent Sea have enjoyed global popularity throughout 2021, Single’s Inferno’s success marks the first time a Korean reality series has entered Netflix’s global Top 10.

  • Debut (n): sự ra mắt 
  • Bear resemblance to s.o/s.th: có nét tương đồng với ai/ cái gì 
  • Survivor-style romance TV series (n): chương trình truyền hình lãng mạn kết hợp sinh tồn
  • Singleton (n): người độc thân 
  • Stranded (adj): bị mắc kẹt
  • Daunting (adj): khó khăn, gian truân
  • Self-sufficient (adj): tự túc 
  • Be under wraps: được giấu kín 
  • A-list celebrity (n): ngôi sao hạng A
  • Media campaign (n): chiến dịch truyền thông

Có thể bạn quan tâm: [VIETOP NEWS] Ho Chi Minh City welcome students back to school from January 4th

Bản dịch tiếng Việt

Show truyền hình thực tế Hàn Quốc lọt top 10 Netflix

Single’s Inferno – show hẹn hò mới trên Netflix, đã trở thành chương trình thực tế đầu tiên của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng Top 10 của nền tảng này. 

Theo FlixPatrol, Single’s Inferno đã đứng đầu bảng xếp hạng Netflix tại Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam. Show này cũng lọt top 2 ở Hồng Kông, Thái Lan, và đứng vị trí thứ ba tại Đài Loan và Malaysia.

Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng với nhiều show truyền hình thực tế, nhưng Single’s Inferno là một chương trình hoàn toàn khác biệt. Chỉ sau 2 tuần ra mắt, series này ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của khán giả trẻ, đặc biệt là Gen-Z (thế hệ Z).

Loạt phim được cho là có một số điểm tương đồng với ‘Too Hot To Handle’ – một chương trình hẹn hò tại Mexico đã từng ‘làm mưa làm gió’ trên Netflix năm 2020. Xây dựng theo phong cách lãng mạn kết hợp game sinh tồn, Single’s Inferno theo chân dàn “trai xinh gái đẹp” còn độc thân trên một hòn đảo hoang, và họ chỉ có thể thoát khỏi “địa ngục” bằng cách kết đôi với nhau. Đây là một thử thách lớn đối với người chơi, vì họ sẽ phải sinh tồn qua đêm nếu như không hoàn thành nhiệm vụ. Thông tin cá nhân của người chơi đều được giữ bí mật, từ đó thúc đẩy những tình cảm chân thành, tự nhiên nhất giữa họ mà không màng tới tuổi tác hay địa vị xã hội. 

Chỉ sau 4 tập, mặc dù không có sự góp mặt của sao hạng A hay truyền thông rầm rộ, Single’s Inferno vẫn trở thành hit lớn toàn cầu. Các bộ phim truyền hình Hàn Quốc khác như Squid Game, My Name, Hellbound và The Silent Sea đã tung hoành khắp các bảng xếp hạng trong năm qua, nhưng thành công của Single’s Inferno đánh dấu lần đầu tiên một loạt phim truyền hình thực tế Hàn Quốc lọt top 10 thế giới. 

Qua bài viết về show truyền hình thực tế Hàn Quốc lọt top 10 Netflix trên chắc hẳn bạn đang rất tò mò về chương trình này đúng không nào? Bật ngay để xem chương trình này có gì mà lại hot đến thế nhé.

Bài viết liên quan:

Thông báo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học
[Khẩn cấp] Thông báo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học
Thực hiện khẩn cấp thông báo số 298/TB-GDĐT-CTTT của Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 03/02/2020 và thông báo số 396/UBND-VX của Ủy bạn nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày...
Đáp án đề thi THPT quốc gia môn Tiếng anh năm 2021
Năm nay, lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Do đó, Bộ GD&ĐT đã có điều chỉnh về việc tổ chức kỳ thi,...
IELTS VIETOP chính thức trở thành đối tác Vàng của IDP
Tháng 3/2021, VIETOP chính thức trở thanh đối tác Vàng của IDP. Đây là bước đặt nền móng đầu tiên cho sự hợp tác bền chặt giữa trung tâm và tổ chức IDP trong thời gian qua. Nội dung...
Học bổng IELTS Prize 2019
Học bổng IELTS Prize năm 2019/2020
Kể từ năm 2011, học bổng IELTS Prize (khu vực Đông Á*) của Hội đồng Anh đã hỗ trợ hơn 270 thí sinh IELTS theo đuổi giấc mơ du học tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada,...
[VIETOP NEWS] XENOBOTS - LIVING ROBOTS THAT CAN SELF-REPLICATE
[VIETOP NEWS] Xenobots – Living robots that can self-replicate
Xenobots được xem là “robot” sống thế mới có khả năng tự tái tạo. Tuy nhiên, một xenobot chỉ sống được khoảng một tuần nhưng chúng lại có khả năng tự chữa lành vết thương, thậm chí là khi...
[VIETOP NEWS] HANOI announced its launch of Vinbus
[VIETOP NEWS] HANOI announced its launch of Vinbus
Ngày 2.12.2021, VinBus chính thức đưa tuyến xe buýt hoạt động trong mạng lưới giao thông công cộng tại Hà Nội. Tuyến xe buýt đầu tiên có số hiệu là E03 và tuyến tiếp theo E05 sẽ khai trương...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0