Vietnam reopening international flights after two years of shutting down

IELTS VIETOP IELTS VIETOP
16.02.2022

Sau một thời gian đóng cửa đường bay quốc tế vì dịch Covid thì ngày 15/02/2022 vừa qua, ngành hàng không quyết định sẽ chính thức hoạt động lại mà không hạn chế tần suất.

Bản tiếng Anh

​​In preparation for the full resumption of inbound and outbound tourism by the end of March, Vietnam’s aviation industry officially resumed scheduled flights to most nations from Feb 15 with no frequency restrictions. 

The Civil Aviation Authority, Vietnam (CAAV) has begun to lift restrictions on the frequency of international flights to and from all markets. It is the first time in more than two years that Vietnam has fully resumed international flights. However, according to CAAV, pandemic prevention requirements vary from one country to another, so approval is still required to resume scheduled flights from countries that had direct flights to Vietnam prior to the pandemic. 

Vietnamese aviation authorities will issue flight permits for domestic and foreign airlines to fly passengers in and out of Vietnam, based on their demand. The government has allowed the resumption of regular commercial flights to  Bangkok, Beijing or Guangzhou, Phnom Penh, San Francisco, Singapore, Seoul, Taipei, Tokyo and Vientiane. 

So far, only China has not yet agreed to resume flights to Vietnam, as more than 1.4 billion Chinese people are following the Zero-COVID policy. At the end of last month, Vietnam Airlines resumed flights to Australia and Europe, returning tens of thousands of foreign Vietnamese during the Lunar New Year, and Tet. After the restrictions on international flights were lifted, Vietnam Airlines began announcing plans to reopen its international network. 

Vietnam Airlines has resumed regular service to 15 countries and territories, with one to two weekly flights to Europe and four to five weekly flights to Asia.

Next month, it intends to resume flights to Malaysia.

Fully vaccinated people and those who have recovered from Covid-19 who arrive in Vietnam only need to self-isolate for three days under current entry requirements. Everyone must have tested negative for the new coronavirus using the PCR method within 72 hours of departure, except for children under the age of two. According to CAAV, overseas passengers could show their vaccine mandate or other documents proving their vaccination status. 

In March 2020, Vietnam locked its borders and halted international flights, allowing only nationals, foreign specialists, investors, and highly-skilled personnel to enter via special planes.

  • Inbound and outbound tourism (n): du lịch trong và ngoài nước
  • Lift restrictions (v): dỡ bỏ hạn chế
  • Domestic and foreign airlines (n): đường bay nội địa và quốc tế
  • Countries and territories (n): các quốc gia và vùng lãnh thổ 
  • Self-isolate (v): tự cách ly
  • Tested positive/ negative (v): có kết quả xét nghiệm dương/ âm tính 
  • Vaccine mandate (n): hộ chiếu vắc-xin
  • Halt (v): ngưng, dừng 

Xem thêm: Ho Chi Minh City returning to “old normal” with heavy traffic

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bản dịch tiếng Việt

Việt Nam mở lại các đường bay quốc tế sau hai năm đóng cửa vì đại dịch 

Để chuẩn bị cho việc nối lại toàn bộ hoạt động du lịch trong và ngoài nước vào cuối tháng 3, ngành hàng không Việt Nam chính thức cho hoạt động lại các chuyến bay theo lịch trình từ ngày 15/2 và không hạn chế tần suất.

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế về tần suất các chuyến bay quốc tế đến và đi từ tất cả các thị trường. Đây là lần đầu tiên sau hơn hai năm Việt Nam nối lại hoàn toàn các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, theo Cục HKVN, các yêu cầu về phòng chống đại dịch khác nhau giữa các quốc gia, do đó vẫn phải chấp thuận để nối lại các chuyến bay theo lịch trình từ các nước đã có đường bay thẳng đến Việt Nam trước khi xảy ra đại dịch.

Nhà chức trách hàng không Việt Nam sẽ cấp phép bay cho các hãng hàng không trong và ngoài nước phục vụ hành khách bay trong và ngoài Việt Nam theo nhu cầu. Chính phủ đã cho phép nối lại các chuyến bay thương mại thông thường đến Bangkok, Bắc Kinh hoặc Quảng Châu, Phnom Penh, San Francisco, Singapore, Seoul, Đài Bắc, Tokyo và Viêng Chăn.

Cho đến nay, chỉ có Trung Quốc là chưa đồng ý nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, vì hơn 1,4 tỷ người dân nước này đang tuân thủ chính sách Zero-COVID. Cuối tháng trước, Vietnam Airlines đã nối lại các chuyến bay đi Australia và châu Âu, đưa hàng chục nghìn Việt kiều đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Sau khi các hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế được dỡ bỏ, Vietnam Airlines đã bắt đầu công bố kế hoạch mở lại mạng bay quốc tế của mình

Vietnam Airlines đã mở lại đường bay 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 1 – 2 chuyến bay hàng tuần đến châu Âu và 4 – 5 chuyến bay hàng tuần đến châu Á. Trong tháng sau, hãng dự định nối lại các chuyến bay đến Malaysia.

Những người đã được tiêm phòng đầy đủ và những người đã khỏi bệnh từ Covid-19 đến Việt Nam chỉ cần tự cách ly trong ba ngày theo yêu cầu nhập cảnh hiện tại. Tất cả hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành, trừ trẻ em dưới 2 tuổi. Theo Cục HKVN, hành khách nước ngoài có thể xuất trình hộ chiếu vắc-xin hoặc các giấy tờ khác chứng minh đã tiêm chủng.

Vào tháng 3 năm 2020, Việt Nam đóng cửa biên giới và tạm dừng các chuyến bay quốc tế, chỉ cho phép công dân, chuyên gia nước ngoài, nhà đầu tư và chuyên viên nhập cảnh bằng máy bay đặc biệt.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra