Health agency confirms community spread of monkeypox in England

IELTS VIETOP IELTS VIETOP
04.06.2022

Theo Reuters, Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) xác nhận trong cuộc họp báo ngày 2/6 rằng bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan từ người này sang người ở Anh. Kết quả nguyên cứu cho thấy, hơn 50% số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được xác nhận ở Anh xảy ra ở đàn ông đồng tính, song tính hoặc nam giới có quan hệ tình dục đồng giới.

Bản dịch tiếng Anh

According to the UK Health Security Agency (UKHSA), Monkeypox appears to be spreading from person to person in England. 

The virus, which is endemic throughout west and central Africa, is thought to transmit by close contact. Until early May, incidents outside of Africa were uncommon and were usually tied to traveling there.

This is the first time the virus has been spread from person to person in England where no travel linkages to an endemic nation have been found,” according to the agency.

The majority of cases in the UK – 132 – are in London, according to the UKHSA, while 111 cases are known to be in gay, bisexual, or other men who have sex with men (GBMSM). Women are only involved in two cases.

34 confirmed cases, or around 18% of the 190 cases of the disease confirmed by the United Kingdom as of May 31, indicated recent overseas travel to a variety of different locations in Europe within 21 days of symptom onset. So far, the UKHSA has discovered connections between gay bars, saunas, and the usage of dating apps in the United Kingdom and internationally.

“Investigations are ongoing, but no single component or exposure has yet been established that links the cases,” the FDA noted. Monkeypox can afflict anyone, but according to Kevin Fenton, London’s regional director for public health, many of the most recent illnesses are from the GBMSM community, many of whom live in or have ties to London. “The potential of stigma and uncertainty is high, as it is with any new illness outbreak,” he said.

To interact with sexual health services and the GBMSM community, the UKHSA is collaborating with organizations such as the British Association of Sexual Health and HIV and the dating app Grindr. In the coming weeks, it is also urging the LGBT Consortium and Pride event organizers to assist with messages.

Monkeypox normally causes flu-like symptoms and pus-filled skin lesions that heal on their own in a few weeks, but it can kill a tiny percentage of those who are infected.

Imvanex, a vaccine developed by Bavarian Nordic, is being offered to contacts of confirmed or suspected cases in the United Kingdom.

Monkeypox cases are continuing to climb outside of Africa, primarily in Europe, and experts are trying to figure out why. The World Health Organization announced on Wednesday that it had received reports of over 550 confirmed cases of the virus from 30 countries outside of Africa.

  • Endemic (adj): đặc hữu, đặc hiệu 
  • Symptom (n): triệu chứng 
  • Afflict  (v): gây đau đớn 
  • Stigma (n): sự kì thị 
  • Pus-filled skin lesions (n): mụn mủ 
  • Suspected case (n): ca nghi nhiễm 

Xem thêm: Vietnam ranks 9th among world’s highest intelligence

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bản dịch tiếng Việt

Cơ quan Y tế xác nhận dịch bệnh đậu mùa lan truyền ở Vương Quốc Anh 

Theo Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA), bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan từ người sang người trong khu vực UK. 

Loại virus này, là loài đặc hữu ở khắp Tây và Trung Phi, có tính lây lan khi tiếp xúc gần.

Trước tháng 5, các trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa ngoài lãnh thổ châu Phi còn chưa phổ biến, và hầu hết chỉ ghi nhận ở những người đã từng du lịch đến châu Phi. 

Theo UKHSA, đây là lần đầu tiên virus lây lan từ người sang người ở Anh mà không có mối liên hệ du lịch nào với một quốc gia đang bùng dịch”.

Phần lớn các ca bệnh ở Anh (132 ca) là ở London, và 111 ca trong số đó là người đồng tính nam, song tính hoặc những người đàn ông khác có quan hệ tình dục đồng giới (GBMSM). Chỉ có 2 trường hợp trong số này là phụ nữ. 

Có 34 ca bệnh (khoảng 18% trên tổng 190 ca) được xác nhận bởi là đã từng du lịch nước ngoài gần đây, đi đến nhiều địa điểm khác nhau ở Châu Âu trong vòng 21 ngày kể từ khi triệu chứng khởi phát.

Đến nay, UKHSA đã phát hiện ra mối liên hệ giữa các quán bar dành cho người đồng tính nam, phòng tắm hơi và việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò ở Vương quốc Anh và quốc tế. FDA cho biết đang tiến hành điều tra, nhưng hiện chưa tìm ra thành phần hoặc sự phơi nhiễm nào để liên kết các ca bệnh này với nhau.

Bệnh đậu mùa ở khỉ có thể gây đau đớn, nhưng theo Kevin Fenton, giám đốc khu vực y tế công cộng của London, đa phần các ca bệnh gần đây nhất xuất phát từ cộng đồng GBMSM, trong số họ có người sống tại London hoặc thường xuyên lui tới khu vực này. 

Để tương tác với các dịch vụ sức khỏe tình dục và cộng đồng GBMSM, UKHSA đang hợp tác với các tổ chức như Hiệp hội sức khỏe tình dục và HIV của Anh và ứng dụng hẹn hò Grindr. Trong thời gian sắp tới, UKHSA sẽ kêu gọi các nhà tổ chức sự kiện LGBT hỗ trợ truyền bá những thông điệp phòng chống dịch bệnh. 

Bệnh đậu mùa khỉ thường có các triệu chứng giống như bệnh cúm những vết mụn mủ có thể tự lành trong vài tuần, nhưng cũng có thể gây tử vong những người bị nhiễm bệnh, dù tỷ lệ không cao. 

Imvanex, một loại vắc-xin do Bavarian Nordic phát triển, đang được cung cấp cho những người tiếp xúc với các ca bệnh hoặc ca nghi nhiễm ở Vương quốc Anh. 

Các ca bệnh đậu mùa ở khỉ đang tiếp tục gia tăng bên ngoài châu Phi, chủ yếu ở châu Âu, và các chuyên gia đang cố gắng tìm ra nguyên nhân. Tổ chức Y tế Thế giới WHO thông báo đã nhận được báo cáo về hơn 550 trường hợp được xác nhận nhiễm vi rút đậu mùa từ 30 quốc gia ngoài châu Phi.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra