Phương châm giảng dạy của thầy Vũ Đăng Khoa

Vũ Đăng Khoa
quote

Hello các bạn mình là Khoa – là giáo viên IELTS hiện đang giảng dạy cho Vietop tại chi nhánh Gò Dầu.

Phương châm giảng dạy của mình đó chính là phải tạo môi trường thật an toàn cho học sinh. An toàn ở đây đó chính là sự an toàn trong việc biểu đạt và thể hiện cái quan điểm cá nhân. 

Một điều chung mà mình nhận thấy ở nhiều học sinh mình đó chính là họ có một thái độ khá dè chừng, và có thể gọi là lo sợ đối với giáo viên. Có thể trong quá khứ, quá trình học họ có những trải nghiệm không được tích cực cho lắm. Khi các bạn học thì mình rất cố gắng để khắc phục vấn đề này. 

Mình tin rằng, con người ai cũng có nhu cầu chia sẻ. Khi mà họ cảm thấy thoải mái nhất có thể thì họ sẽ có nhu cầu tự động chia sẻ nhiều hơn. Khi đó mình chỉ cần cung cấp cho họ công cụ để chia sẻ – đó là ngôn ngữ. Khi kết hợp hai điều đó lại, việc họ hiểu và vận dụng ngôn ngữ nó sẽ tối ưu nhất có thể. 

Một trong những vấn đề mà mình thấy các bạn học sinh hay gặp phải đó là thiếu ideas cho kỹ năng Writing và Speaking. Cách mà mình vẫn dụng đó chính là tập trung vào kỹ năng lĩnh hội Reading và Listening. Mình nhận thấy rằng, những nội dung của bài đọc và bài nghe nó rất là phù hợp. Giúp các bạn có thể mở rộng hơn vốn kiến thức và ideal của mình cho những kỹ năng còn lại.

Cái cách của mình ở đây đó chính là, thay vì chỉ tập trung hoàn toàn vào cách giải bài, những kỹ năng, tips,… thì mình cũng đặt trọng tâm vô chính cái nội dung của bài đọc và bài nghe. Mình áp dụng cách thiết kế những câu hỏi mang tính tư duy phản biện. 

Giúp cho học sinh có thể phân tích nội dung nghe, đọc một cách sâu hơn ở nhiều góc độ khác nhau. Giúp họ có thể đúc kết ra được nhiều ideals mới và từ đó áp dụng ngược lại cho hai kỹ năng Speaking và Writing.

Thông thường các bạn khi học IELTS sẽ có một cái nỗi sợ chung đó chính là IELTS một thứ gì đó rất là bí ẩn, nó rất là cao siêu và phức tạp. Nhưng thực sự nó không phải. Nếu như các bạn thi IELTS Academic, thì nó chỉ là một bài test kiểm tra khả năng vận dụng Ngôn ngữ Anh của mình ở trong môi trường học thuật mà thôi. 

Lời khuyên ở đây dành cho các bạn đó chính là thay vì quá tập trung vào việc đạt được một con số cụ thể trong bài thi. Thì hãy bắt đầu bằng việc xây dựng một cái nền tảng ngôn ngữ tốt mà mình có thể vận dụng cả đời ở trong cuộc sống hàng ngày. Sau đó thì mới kết hợp thêm cái việc tìm hiểu thật là sâu vô mình mới hiểu được cái bản chất của bài thi IELTS. Nếu như các bạn kết hợp được 2 cái điều đó một cách nhuần nhuyễn thì cái target của bạn sẽ đạt được một cách rất là nhanh chóng mà thôi.

Những khoảnh khắc đáng yêu

Các giáo viên khác tại IELTS VIETOP

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Miễn phí

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra
POP UP 800 1000
POP UP 1 800 1000
POP UP 1

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra