Phương châm giảng dạy của thầy Võ Tấn Tài

watch?v=Di9CLti3qdg
quote

Xin chào thầy tên là Phạm Tấn Tài, hiện tại thầy là giáo viên dạy IELTS tại Vietop chi nhánh Hoa Cúc.

Với phương châm “What I want to see is the students is pursuit of knowledge not knowledge in  pursuit of the students”. Câu nói này có nghĩa là “Điều mà thầy muốn thấy được ở các bạn học sinh là các bạn phải là người chủ động cho theo đuổi kiến thức, chứ không phải là kiến thức theo đuổi các bạn”

Thầy muốn thấy được mỗi ngày đi học là một ngày vui, là ngày mà ta sẽ có được những cái kiến thức những cái kỹ năng, ngôn ngữ mới mà ngày trước ta không có được. Và theo thầy để đạt được điều này thì giáo viên là người nên hướng dẫn các bạn khả năng tự học. Và là người phải truyền động lực, cảm hứng để các bạn cảm thấy là mình rất là thích. Mình theo đuổi kiến thức đó,  chứ không phải là các bạn học bị động theo kiểu truyền thống như từ trước đến giờ ở trường học của mình.

Thông qua quá trình dạy IELTS gần 5 năm qua, thì thầy thấy cái điều khó khăn nhất mà các bạn tự học hay gặp phải là các bạn hay tập trung vào những cái tips, mẹo khá nhiều. 

Ví dụ như:  như là tìm keywords hay là tìm từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa tìm những paraphrase (những cái cách diễn đạt khác). 

Điều mà các bạn cần phải lưu ý là các bạn phải có một kiến thức nền khá là tốt về cả từ vựng ngữ pháp và việc phát âm. Cũng theo kinh nghiệm học tiếng Anh của thầy thì thầy thấy được rằng: Nhờ có kiến thức về từ vựng ngữ pháp và phát âm ổn mà thầy có thể làm rất tốt và rất nhiều kỳ thi tiếng Anh khác nhau như IELTS, TOEIC, TOEFL, SAT,…

Vì thế, trong lớp học thì thầy thường hay tập trung vào việc củng cố kiến thức nền cho các bạn.  Nói với các bạn rằng là rất là đơn giản thôi chứ không phải là những thứ gì quá cao siêu ở ngoài kia. Hãy nắm thật tốt cái căn bản trước, thì mình thi kỳ thi cũng sẽ đạt được kết quả như mình mong đợi. 

Điều mà thầy cảm thấy đáng nhớ nhất khi giảng dạy ở Vietop đó chính là môi trường và văn hóa làm việc ở Vietop.

Thứ nhất, đây là một môi trường làm việc thật sự rất chuyên nghiệp. Giáo viên phải thường xuyên tham gia các buổi training và các buổi dự giờ. Từ đó, không những nâng cao được các kiến thức chuyên môn và kỹ năng giảng dạy, kỹ năng sư phạm của mình.

Thứ hai, môi trường làm việc ở đây rất là cởi mở, thân thiện và hòa đồng. Sự hợp tác không những từ nhiều phòng ban khác nhau, mà còn là những anh chị Ban Giám đốc, anh chị Quản lý. Những người mà sẽ luôn luôn lắng nghe những ý kiến, những chia sẻ đóng góp của từng giáo viên.

Quá trình học IELTS là một quá trình mà đòi hỏi ta phải dành khá nhiều công sức và thời gian, tiền bạc cho nó. Thầy có một câu kim chỉ nam mà thầy muốn chia sẻ đối với tất cả các bạn đó

chính là “When you feel like quitting remember the reason why you started”. Khi bạn cảm thấy bạn dường như muốn từ bỏ. Thì bạn hãy nhớ lại cái lý do mà bạn bắt đầu. Đâu là những điều tuyệt vời, những thành công bạn sẽ gặt hái được trên hành trình cố gắng và hoàn thiện bản thân. Nên hãy cứ tiếp tục cố gắng và chúc các bạn may mắn nhé! 

Học viên đạt điểm

IELTS không chỉ là một chứng chỉ, nó là bước khởi động của một hành trình dài.
Cảm ơn bạn đã lựa chọn Vietop trở thành một phần trên hành trình đó.

Phan Khương Duy
6.5 IELTS Overall

Phan Khương Duy

Sinh viên
Bùi Nguyễn Tú Linh
7.5 IELTS Overall

Bùi Nguyễn Tú Linh

Học sinh
Trần Nguyễn Ngọc Trâm
8.0 IELTS Overall

Trần Nguyễn Ngọc Trâm

Sinh viên
Lê Thanh Liêm
7.0 IELTS Overall

Lê Thanh Liêm

Học sinh
Lê Hoàng Nhật Linh
7.0 IELTS Overall

Lê Hoàng Nhật Linh

Trần Quốc Huy
7.0 IELTS Overall

Trần Quốc Huy

Đi làm

Những khoảnh khắc đáng yêu

Các giáo viên khác tại IELTS VIETOP

Học bổng 26 Triệu

Nhận tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h