Phương châm giảng dạy cô Nguyễn Thị Thu Hà

cô Hà
quote

Mình tên là Hà – Hiện tại là giáo viên IELTS tại chi nhánh Hoa Cúc.

Với mình việc học là một quá trình. Vì vậy mà mình nghĩ là nó sẽ cần sự cố gắng và nỗ lực từ cả giáo viên và học viên. Ví dụ với học viên của mình, nếu như việc học nó là 10 bước thì cô sẽ đi cùng các bạn 6 bước nhưng 4 bước còn lại là tự các bạn phải cố gắng học và nỗ lực.

Mình nghĩ rằng mình không thể nào dạy cho một học viên mà không hề muốn học một xíu nào. Mình có một cái tâm niệm ghi nhớ trong đầu khi mà mình đi dạy đó là “việc học là việc suốt đời”. Chính vì vậy, mình luôn mong sẽ hỗ trợ các bạn với tiếng Anh. Đồng thời, mình cũng muốn sẽ giúp cho các bạn có được cái công cụ. Để khi mà các bạn tới với Vietop, các bạn không chỉ bước ra với cái tấm bằng IELTS. Mà các bạn có thể có kiến thức, có công cụ để các bạn có thể tự học hỏi và tự khám phá những chân trời mới ngoài kia.

Trong quá trình dạy IELTS, mình thấy giới trẻ bây giờ các bạn đang giống như là một cái giới phải vượt sướng. Có nghĩa là bây giờ mình có quá nhiều thứ từ Google, Facebook, Tiktok,… Bởi vì có quá nhiều thứ như vậy, các bạn sẽ rất dễ gặp phải  trường hợp là các bạn mông lung không biết mình phải bắt đầu từ đâu. Hay là các bạn không biết là cái tài liệu mà mình có được nó có phù hợp với cái Level của mình hiện tại hay là không. 

Một điều nữa mà mình mình cảm nhận được ở rất nhiều học viên của mình đó là giới trẻ bây giờ các bạn đang chịu áp lực rất là nhiều. Áp lực từ điểm số, từ trường học, từ bạn bè hay áp lực từ những người nổi tiếng, những Tiktoker trên mạng,… Bình thường, khi mà mình dạy các bạn có cái áp lực học lớn như vậy thì thường các bạn sẽ rất là khó để enjoy được cái việc học và có thể tiến bộ được trong khoảng thời gian ngắn được.

Và một điều mình thấy không chỉ các bạn đâu mà cả mình đây mình cũng đang gặp khó khăn. Có nghĩa là bây giờ mình đang sống một trong cái thời đại mà có quá nhiều thứ nó ngắn, mình có TikTok, YouTube shorts,… với tất cả những cái dạng thông tin nó rất là ngắn, nó rất là nhanh như vậy. Thì các bạn rất khó để tập trung trong một khoảng thời gian dài. Mà cái việc học thì nó đòi hỏi sự tập trung rất là lớn. Chính vì vậy, mình thấy học viên sẽ gặp rất là nhiều khó khăn trong việc là phải có một kỷ luật nhất định khi mà mình đi học. 

Bình thường khi mà các bạn đang gặp nhiều khó khăn và mông lung như vậy, thì mình sẽ là người hướng dẫn cho các bạn. Khi mà mình bắt đầu vô học IELTS thì mình cần phải có một cái lộ trình vạch ra rõ ràng. Những lớp học 1 kèm 1 thì nó sẽ là những lớp mà cần cái sự hỗ trợ rất là nhiều từ giáo viên. Bởi vì mỗi cá nhân sẽ có những cái điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Khi mà mình dạy lớp 1 kèm 1 thì mình sẽ phải ngồi lại để xem là bạn này đang yếu kỹ năng nào, kỹ năng nào bạn tốt hơn thì mình có thể phân bổ thời gian để dạy cho từng kỹ năng một cách hợp lý hơn. 

Trước khi vô học IELTS, mình luôn dặn học viên là sẽ cần có 3 điều các bạn cần phải biết trước khi mà mình bắt đầu vào học. Đầu tiên là cái cái điểm đầu vào, nghĩa là năng lực hiện tại của các bạn là bao nhiêu. Các bạn có bao nhiêu thời gian để các bạn học và mục tiêu của các bạn là bao nhiêu.

Khi mình đã có trong đầu rõ ràng về ba cái tiêu chí như vậy. Thì mình sẽ vạch ra được một cái lộ trình học rất là dễ để mình có thể follow và mình có thể đảm bảo là mình đi đúng cái lộ trình của mình được hay không. Nó không có quá tải hay là không? Và nó không quá khó khăn để các bạn có thể đi tiếp và hoàn thành hết cái lộ trình học của mình.

Học viên đạt điểm

IELTS không chỉ là một chứng chỉ, nó là bước khởi động của một hành trình dài.
Cảm ơn bạn đã lựa chọn Vietop trở thành một phần trên hành trình đó.

Trần Minh Dương
7.0 IELTS Overall

Trần Minh Dương

Nhân viên văn phòng
Vũ Thị Thuận
6.5 IELTS Overall

Vũ Thị Thuận

Nhân viên văn phòng
Nguyễn Minh Kha
7.0 IELTS Overall

Nguyễn Minh Kha

Học sinh lớp 8
Lê Đức Phúc
8.0 IELTS Overall

Lê Đức Phúc

Tự kinh doanh
Nguyễn Phương Uyên
7.0 IELTS Overall

Nguyễn Phương Uyên

Nhân viên văn phòng
Phạm Hoàng Minh Thư
6.5 IELTS Overall

Phạm Hoàng Minh Thư

Học sinh

Những khoảnh khắc đáng yêu

Các giáo viên khác tại IELTS VIETOP

Học bổng hè

Nhận tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h