Phương châm giảng dạy của thầy Nguyễn Minh Quan

watch?v=CeQiNzCLk54
quote

Xin chào mọi người mình tên là Quan – Hiện tại mình đang là giáo viên IELTS của Vietop chi nhánh Lê Hồng Phong. Đối với mình, thì học hỏi và chinh phục một ngoại ngữ mới đòi hỏi sự kiên nhẫn, lắng nghe và thực hành một cách liên tục. Nó là một chặng đường chung và sự đồng hành của cả học sinh và người giáo viên. Nó có sự tìm hiểu, sự phát triển và cùng nhau vượt qua thử thách.

Bởi vì, mỗi một bạn học viên sẽ có những cái đặc thù tính cách khác nhau. Ví dụ, đối với những bạn có hơi hướng hướng nội, thì các bạn sẽ thích tự học hoặc là các bạn sẽ thích học qua những cái bài đọc nhiều hơn.  

Ngược lại, đối với những bạn học viên hướng ngoại các bạn sẽ thích học qua video tương tác. Hoặc là lớp học trực tiếp nhiều hơn. Như vậy, bản thân mình là một người giáo viên cũng phải dành thời gian và công sức ra để nghiên cứu đặc thù tính cách của từng bạn.

Để mình có thể cá nhân hóa lộ trình học của mỗi người. Với cương vị là một người giáo viên thì mình có thể cùng đồng hành với các bạn trên suốt chặng đường đó. Giúp các bạn vượt qua những khó khăn.

Trong quá trình công tác của mình, thì mình nhận thấy được rằng đa số các bạn học viên học IELTS gặp khó khăn ở hai vấn đề đó là hai kỹ năng nói và viết. Đa phần là các bạn bị một cái rào cản tâm lý, các bạn sợ sai hoặc là các bạn sợ bị đánh giá. Cho nên trong lớp học, mình luôn khuyến khích các bạn hãy tự tin thoải mái thể hiện bản thân mình. Mình luôn cố gắng tận dụng những cái hoạt động warm up đầu giờ, để cho các bạn có thể thoải mái và buông bỏ phòng vệ tâm lý. Giúp các bạn tiếp nhận nội dung bài học ngày hôm ấy một cách tự nhiên nhất. 

Bên cạnh đó, mình cũng luôn cố gắng tìm ra những điểm sáng và tích cực ở các bạn học viên. Để mình có thể khuyến khích, động viên tinh thần học của các bạn trước khi đi đến phần góp ý.

Bởi vì, mình ý thức được rằng là việc phê bình quá gay gắt có thể làm da căng cái sự tự ti trong việc học ngoại ngữ của các bạn.

Đối với các bạn đang và sắp sửa chinh phục con đường IELTS. Mình chỉ có một lời nhắn nhủ như thế này với các bạn “Việc thành công không chỉ nằm ở điểm số, mà nó còn nằm ở việc các bạn có thể phát triển bản thân qua mỗi ngày.” Càng đồng hành lâu và nhiều với IELTS các bạn sẽ càng nhận ra rằng IELTS mang lại cho các bạn nhiều hơn những gì các bạn nghĩ. Bao gồm cả kỹ năng tư duy logic, tư duy phản biện và tư duy lý tính.

Chính vì vậy, hãy kiên nhẫn, chăm chỉ và không bao giờ từ bỏ. 

Những khoảnh khắc đáng yêu

Các giáo viên khác tại IELTS VIETOP

Học bổng hè

Nhận tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng

Thời gian bạn muốn nhận tư vấn:

Sáng:
09h - 10h
10h - 11h
11h - 12h
Chiều:
14h - 15h
15h - 16h
16h - 17h
Tối:
19h - 20h
20h - 21h
21h - 22h