IELTS Writing Task 2 – Cách miêu tả luận điểm xấu

Trang Nguyen
24.05.2021

Trình bày một luận điểm xấu là dạng bài rất dễ bắt gặp trong phần Writing Task 2. Nếu chỉ đơn giản nói “A xấu” hoặc “A không tốt”, bạn rất khó đạt điểm cao khi viết đơn giản như vậy. Trong bài viết hôm nay IELTS Vietop sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách trình bày về một luận điểm xấu như thế nào để có thể đạt điểm cao trong phần này:

1. Sử dụng tính từ chính xác để miêu tả mức xấu của A

Việc sử dụng tính từ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bày tỏ mức độ xấu của một luận điểm. Và mỗi danh từ thuộc các chủ đề khác nhau sẽ gắn với những tính từ khác nhau sao cho phù hợp với ngữ nghĩa.

Ví dụ như nói về đồ ăn, chúng ta có thể sử dụng đa dạng các tính từ như không ngon, không tốt cho sức khỏe, tốn tiền,…

Ví dụ:

  • Fast food is bad for health/ Fast food is unhealthy → Đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe.
  • Fast food is getting more expensive → Đồ ăn nhanh càng ngày càng đắt

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 30%

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. A gây lãng phí thứ gì

Khi nhắc đến một thứ không tốt chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến nó đang làm lãng phí một thứ gì đó, hãy áp dụng điều này vào trong bài viết, chắc hẳn nó sẽ giúp bạn nâng thang điểm lên khá nhiều đó. Ngoài ta bạn có thể giải thích lý do vì sao nó gây lãng phí như vậy.

Ví dụ:

  • Fast food is a waste of money because it has no nutrition value, it makes you obese and it’s very unhealthy in your everyday meals → Thức ăn nhanh gây lãng phí tiền bạc vì nó không có giá trị dinh dưỡng, nó khiến bạn béo phì và nó cực kỳ không lành mạnh cho sức khỏe nếu xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày.
  • Spending too much time in front of a TV is a waste of time. It’s pretty obvious that when you’re watching TV you’re not doing anything else. → Dành quá nhiều thời gian cho việc xem tivi gây ra sự lãng phí thời gian. Đó là điều hiển nhiên bởi khi bạn xem tivi bạn gần như bạn sẽ không làm bất kỳ 1 việc gì khác.

3. A làm giảm đi cái gì

Đây là điều đương nhiên mà chúng ta nên đề cập đến khi bàn về một luận điểm xấu. Chúng ta nên chỉ ra các thứ bị giảm đi do điều xấu này.

Ví dụ như:

  • Spending too much leisure time in front of a TV or computer screen reduces the amount of time our children spend for outdoor activities, real relationships and their learning. → Xem tivi quá nhiều làm giảm thời gian trẻ nhỏ dành cho các hoạt động ngoài trời, các mối quan hệ trong cuộc sống thực tế và việc học tập.

Xem thêm: 24 chủ đề phổ biến trong IELTS Writing Task 2 bạn nên biết

4. A càng làm gia tăng một điều gì xấu của ai hay cái gì

Ngược lại với cách nói làm giảm cái gì, bạn có thể ứng dụng cách nói làm tăng, tuy nhiên nó sẽ là tăng những mặt xấu của ai hay cái gì.

Ví dụ:

  • Containing a large amount of sugar, fats and carbs and less minerals and vitamins, fast food increases a person’s risk of weight gain and ultimately obesity.→ Chứa một hàm lượng lớn đường, chất béo và carbs và ít các chất khoáng và vitamin, thức ăn nhanh làm gia tăng nguy cơ một người bị tăng cân và cuối cùng là dẫn đến béo phì.
  • Lack of exercise is one of the causes that increases your osteoarthritis risk. → Thiếu luyện tập thể dục là một trong số những nguyên nhân làm gia tăng các nguy cơ về bệnh xương khớp.
goodluck

Xem ngay: Cách đề cập nhiều ít trong IELTS Writing Task 2 

Trên đây là những bí quyết IELTS Vietop muốn chia sẻ với bạn để áp dụng cho phần bày tỏ một luận điểm xấu trong IELTS Writing Task 2. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn tập và làm bài thi.

IELTS Vietop

Bài viết liên quan:

WRI-PHYSICAL-ACTIVITIES
Writing samples: Physical activities
Luyện thi IELTS Vietop gửi bạn bài Writing samples: Physical activities bên dưới nhé! Các bạn theo dõi và ôn luyện IELTS Writing thật tốt nhé! Nội dung chính Task 1: Task 2: Task 1: The bar chart below shows the percentage of Australian...
Phân tích bài mẫu IELTS Writing task 1 dạng Barchart Timeline
Phân tích bài mẫu IELTS Writing task 1 dạng Barchart/ Timeline
Sau đây là bài viết phân tích bài mẫu IELTS Writing task 1 dạng Barchart/ Timeline từ Vietop. Hi vọng giúp các bạn học viên cũng như bạn đọc phần nào trong bài thi IELTS Writing vừa qua nhé....
Task 1: The table and pie chart give information about population in Australia according to different nationalities and areas
Bài mẫu IELTS Writing Task 1 và 2 ngày 30/11/2019
Đề bài và bài mẫu IELTS Writing Task 1 và 2 ngày 30/11/2019. Các bạn cùng tham khảo và học IELTS hiệu quả hơn nhé. Nội dung chính Task 1SampleTask 2SampleSome vocabularies Task 1 Task 1: The table and...
Phân tích bài mẫu dạng to what extent- Ads for children
Phân tích bài mẫu dạng “to what extent”- Ads for children
Tham khảo bài mẫu và từ vựng theo chủ đề dạng “to what extent”- Ads for children. Task question: A large amount of advertising aiming at children should be banned because of its negative effects. To what extent do...
Samle Essay đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 05/05/2018 
BÀI MẪU IELTS WRITING TASK 2 NGÀY 05/05/2018 
Task 2: These days people in some country are living in a "throw-away" society which mean people use things in a short time then throw them away. What are causes and negative...
Samle Essay đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 06/04/2019
BÀI MẪU IELTS WRITING TASK 2 NGÀY 06/04/2019
Task 2: People have little understanding of the importance of the natural world, what are the reasons and how can people learn more about the natural...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0