BÀI MẪU IELTS WRITING TASK 1 NGÀY 25/11/2017

Hong Le
25.11.2017

Đề bài và bài mẫu IELTS Writing Task 1 ngày 25/11/2017. Các bạn tham khảo trong quá trình ôn luyện thi IELTS nhé.

Task 1:

Task 1: The pie charts below show information about where coffee is produced, consumed & where its profit goes

Chart analysis:

  • Đây là dạng đề pie charts (về tình hình sản xuất cà phê, tiêu thụ cà phê & lợi nhuận thu được)
  • Có 3 pie charts: 1 chart for the production of coffee; 1 chart for the consumption of coffee; 1 chart for its profit distribution
  • Nhìn chung: South America sản xuất nhiều nhất; Europe tiêu thụ nhiều nhất; shippers hưởng lợi nhiều nhất
  • Cụ thể:

Về sản xuất: South America dẫn đầu (44%); 4 khu vực kia thấp hơn nhiều & thấp nhất là Oceania (2%)Về tiêu thụ: dẫn đầu là Europe (55%) & other regions/countries (27%); North America & Japan thấp hơn nhiềuNote: Đề chỉ ghi “other” nhưng khi viết phải diễn giải thành “other regions/countries” mới phù hợp với pie chart này.Về phân phối lợi nhuận: lợi nhuận chủ yếu vào túi shippers & sellers (tổng cộng là 80%); explorers & producers hưởng lợi rất ít (tổng cộng 20%)

Xem thêm: Bộ từ vựng cho IELTS Writing Task 1

Sample answer:

The provided pie charts illustrate the production and consumption of coffee as well as the distribution of the profit concerned. Overall, South America is the most productive region, Europe is the greatest consumer, and shippers enjoy the highest amount of financial return.

Firstly, in terms of production figures, South America is the highest (44%), followed by Africa, Asia and Central America (19%, 18% and 17% respectively), leaving Oceania far behind (2%). As for consumption, the top two proportions are associated with Europe (55%) and other regions/countries (27%) whereas those of North America (11%) and Japan (7%) are much lower. Interestingly, Europe and North America do not produce coffee but their consumption is significant.

When it comes to profit earners, explorers and producers gain only 10% each while shippers and sellers are the greatest beneficiaries (55% and 25% in the same order). Again, those who sell and ship coffee products are not involved in the production process, but together they earn 80% of the total profit.

-165 words – Written by IELTS Vietop

Chúc các bạn học tập tốt và thành công với BÀI MẪU IELTS WRITING TASK 1 NGÀY 25/11/2017 nhé!

Bài viết liên quan:

Cách giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh giúp bạn tạo ấn tượng tốt ban đầu
7 Cách giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh giúp bạn tạo ấn tượng tốt lúc ban đầu
Giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh là một tình huống chắn chắn gặp phải bất cứ lúc nào như: giới thiệu trong cuộc phỏng vấn, làm quen một người bạn, hoặc đơn giản nhất là giới thiệu làm...
Top 5 kênh Youtube luyện IELTS Speaking để lên IELTS 8.0
Top 5 kênh Youtube luyện IELTS Speaking để lên IELTS 8.0
Đâu là top kênh Youtube luyện ILETS Speaking hiệu quả và hay nhất, hãy cùng IELTS Vietop tìm hiểu nhé! Nội dung chính 1. EnglishLessons4U2. Rachel’s English3. AcademicEnglishHelp4. EnglishAnyone 5. ESL4free 1. EnglishLessons4U Thông tin kênh: 3,36 Tr người đăng ký...
Cách dùng Gerund and Infinitive
Cách dùng Gerund and Infinitive
Gerund and Infinitive là hai loại động từ thường xuất hiên và thường gây rắc rối  về cách dùng trong Tiếng Anh. Vậy bạn đã biết cách dùng đúng hay chưa? Hãy cùng Vietop tìm hiểu bài viết dưới...
How to Organize the Essay Well in IELTS Writing Task 2?
Cách sắp xếp ý tưởng (Organizing Ideas) trong IELTS Writing giúp bạn đạt điểm cao
Để có một bài Writing Task 2 hoàn chỉnh bạn cần sắp xếp ý tưởng (Organizing Ideas) để có một bài hoàn chỉnh và hay. Hãy cũng IELTS Vietop tìm hiểu cách sắp xếp ý tưởng như thế nào...
Từ vựng miêu tả con người
Từ vựng miêu tả con người
Trong bài viết ngày hôm nay IELTS Vietop sẽ cung cấp cho bạn nguồn từ vựng miêu tả con người về tính cách, ngoài hình, sở thích cũng như cảm nhận với người đó. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng...
Bài mẫu IELTS Writing Task 1 trên máy tháng 03/2021
Đề thi IELTS Writing Task 1 trên máy tháng 03/2021 là dạng Diagram, đề bài yêu cầu mô tả và so sánh … móng ngựa?! Đề được đánh giá là một đề thi khá khó dành cho các “sĩ...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0