Top 4 ứng dụng học từ vựng giúp tối ưu hóa việc ghi nhớ

Hanny Lê
03.06.2021

Đã bao giờ các bạn gặp phải tình huống trong IELTS SPEAKING hay WRITING, khi bản thân có rất nhiều ý tưởng trong tiếng Việt nhưng lại không biết từ vựng đó trong Tiếng Anh là gì chưa?

Việc học từ vựng luôn được xem là việc quan trọng hàng đầu khi học bất kỳ ngoại ngữ nào, nhưng làm thế nào để học từ vựng một cách hiệu quả cũng chính là một trong những việc khiến nhiều học viên gặp khó khăn. Trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc chủ động tiếp cận và trau dồi ngoại ngữ ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sau đây, hãy cùng IELTS VIETOP điểm lại những phần mềm giúp học từ vựng hiệu quả nhé.

1. Duolingo

Từng đoạt giải “Apple’s 2013 App of the year”, chắc hẳn Duolingo là cái tên không còn lạ lẫm với nhiều bạn. 

Duolingo hiện nay được xem là một trong những ứng dụng hot nhất phục vụ cho việc học ngoại ngữ, không chỉ tiếng Anh mà còn rất nhiều ngôn ngữ khác, như tiếng Ý, Pháp hay Tây Ban Nha.

Với Duolingo, việc học từ vựng sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều bởi tính năng game hoá các bài học. Mỗi bài học đều được thiết kế với những trò chơi nhỏ khác nhau, từ các trò chơi trả lời câu hỏi, các thử thách nghe và phát âm từ vựng cho tới những bài kiểm tra trắc nghiệm trình độ thú vị với trình độ từ thấp đến cao. Với Duolingo, bạn học luôn có thể trau dồi vốn từ vựng và học thêm từ mới mỗi ngày.

Một điểm cộng nữa dành cho Duolingo là chức năng cài đặt thông báo nhắc nhở. Nếu lỡ hôm nào có hơi lười học bài một chút xíu, thì yên tâm, Duolingo sẽ chắc chắn luôn là “người” nhắc nhở cổ vũ bạn học với các thông báo từ ứng dụng và cả qua email đăng ký.

2. Vocabulary.com

Vocabulary.com là một ứng dụng học từ vựng cực kỳ hữu ích cho bạn học hiện nay. Điều đặc biệt ở Vocabulary.com là vì người học vừa có thể chủ động tra cứu từ vựng và tạo ra một list từ vựng riêng của mình, vừa có thể học từ vựng thông qua những list từ vựng có sẵn hoặc thông qua những trò chơi trong phần mềm.

Thú vị hơn là người học không chỉ có thể tra cứu từ và ý nghĩa của từ vựng mà còn được cung cấp thêm cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa, thậm chí là nguồn gốc của từ vựng đó là từ đâu. Điều này sẽ giúp người học hiểu sâu hơn về từ vựng và nắm rõ cách sử dụng từ vựng đó trong ngữ cảnh sử dụng phù hợp.

Với khả năng lưu giữ và tự tạo list từ vựng cho riêng mình, người học sẽ dễ dàng ôn tập cũng như theo dõi quá trình học tập của mình.

Tặng ngay học bổng trị giá 1 triệu đồng, khi đăng ký tất cả các khóa học IELTS tại VIETOP

3. Quizlet

Tính năng nổi bật của Quizlet là việc người học có thể học từ vựng theo những bộ từ vựng có sẵn hoặc có thể tự tạo bộ từ vựng cá nhân của riêng mình.

Người học có thể chọn học từ vựng thuộc bất kỳ chủ đề nào mong muốn, từ văn học, sinh học, vật lý thông qua công cụ tìm kiếm. Người học sẽ được học từ vựng từ đơn giản cho tới phức tạp, giúp cho nâng cấp từ vựng trở nên dễ dàng hơn.

Quizlet có nhiều tính năng học, từ việc chọn định nghĩa của từ, chơi game flashcard để ôn lại từ vựng đã học, nhớ mặt chữ tương ứng với nghĩa của từ, hay nối từ với ý nghĩa tương đương và cả chế độ test khi người học muốn kiểm tra trình độ hiện tại của mình hay xem liệu rằng mình đã học thuộc và nắm vững các từ vựng đã học hay chưa.

Với những tính năng trên, Quizlet không chỉ có ích cho người học trong việc học và ôn luyện từ vựng theo chủ đề yêu thích của mình, mà còn giúp người học học được cả phát âm chính xác của từ cũng như luyện khả năng viết thông qua các trò chơi của ứng dụng.

4. Memrise

Memrise là một ứng dụng học từ vựng khác cực kỳ dễ thương và thu hút bạn học với giao diện gần gũi, sinh động, tạo cảm giác mới mẻ và gây hứng thú cho người học.

Với Memrise, các bạn có thể học cả tiếng Anh lẫn ngôn ngữ khác, hay thậm chí học cùng lúc hai hay nhiều thứ tiếng khác nhau.

Một điều thú vị ở Memrise là thiết kế việc học thông qua các trình độ (level) khác nhau. Người học bắt buộc phải vượt qua một lượng bài học và độ khó nhất định thì mới có thể mở khoá trình độ tiếp theo và tiếp tục việc học. Ứng dụng với khái niệm “streak” là một điểm cộng lớn. Cứ mỗi ngày người học hoàn thành mục tiêu học tập nhất định nào đó, họ sẽ nhận được một streak.

Chính vì vậy, chỉ cần bỏ lỡ một ngày không học hay hoàn thành mục tiêu, số streak sẽ trở về số 0. Việc này sẽ khuyến khích người học rất nhiều trong quá trình ôn luyện của mình, cũng như dễ dàng theo dõi tiến trình học của bản thân.

Còn chần chờ gì, sử dụng ngay 4 ứng dụng mà VIETOP đã giới thiệu ở trên nhé. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình luyện thi IELTS.

IELTS VIETOP

Bài viết liên quan:

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành về Quảng cáo
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành về Quảng cáo
Quảng cáo là một mảng “nóng” được nhiều sự quan tâm hiện nay. Trong tiếng Anh, chủ đề này thường xuyên xuất hiện trong các bài thi. Hôm nay, IELTS Vietop sẽ chia sẻ cho các bạn bộ từ...
Review bộ sách IELTS Test Builder 1,2
Review bộ sách IELTS Test Builder 1,2
Bộ sách IELTS Test Builder 1,2 đây là bộ sách luyện ôn giải đề thi IELTS khá tốt. Sách IELTS Test Builder 1,2 sẽ giúp người học làm quen với các dạng đề có trong bài thi IELTS là...
IELTS Reading Practice 9
IELTS Reading Practice 9
You should spend about 20 minutes on Questions 1-13 which are based on Reading Passage 150 on the following pages. Doctoring sales Pharmaceuticals is one of the most profitable industries inNorth America. But do the drugs industry’s sales andmarketing...
Thì Quá khứ tiếp diễn – Past Continuous
Thì Quá khứ tiếp diễn – Past Continuous
Thì quá khứ tiếp diễn là một trong ba thì quá khứ trong Tiếng Anh, hãy cùng IELTS Vietop tìm hiểu về cấu trúc, cách dùng và cách áp dụng trong bài thi IELTS. Cùng tìm hiểu nhé! Nội...
Từ vựng Tiếng Anh Sân bay
Từ vựng Tiếng Anh Sân bay
Trong bài viết ngày hôm nay IELTS Vietop sẽ chia sẻ đến bạn bộ từ vựng chủ đề Sân bay cũng như các mẫu câu phổ biến thường dùng ở Sân bay. Hãy cùng Vietop tìm hiểu nhé! Nội...
Mách bạn chiến lược làm bài Speaking Part 1 hiệu quả
Mách bạn chiến lược làm bài Speaking Part 1 hiệu quả
Part 1 là phần thi đầu trong phần thi IELTS Speaking. Do đó đây chỉ là đầu và giống như một cuộc nói chuyện làm quên giữa hai người. Vì vậy cứ thoải mái để  nói chuyện, càng thoải...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0