Review Trọn bộ Barron’s IELTS – Sách học IELTS và luyện đề hiệu quả

Nhà xuất bản Barron là một trong những nhà xuất bản lớn với nhiều đầu sách để luyện thi IELTS. Được nhắc đến nhiều nhất phải nhắc đến bộ sách Barron’s IELTS, đây là bộ sách được nhiều chuyên gia đánh giá khá cao. Bộ sách bao gồm 4 cuốn sau:

  • Barron’s Writing for IELTS
  • Barron’s IELTS Practice Exams
  • Essential Words for the IELTS – Barrons
  • Barron’s IELTS Strategies and Tips

A. Essential Words for the IELTS – Barrons

Essential Words for the IELTS – Barrons
Essential Words for the IELTS – Barrons

1. Thông tin sách

Sách Essential Words for the IELTS là một cuốn sách giúp thí sinh nâng cao vốn từ vựng cho kì thi IELTS. Sách phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học và ôn luyện.

2. Sách cung cấp cho bạn những gì?

Cuốn Essential Words for the IELTS bao gồm hơn 600 từ vựng thường gặp trong bài thi IELTS được chia theo chủ đề phổ biến như: nature and the environment, leisure activities and hobbies, the arts and culture, transportation, health,…

Ngoài ra sách còn bao gồm các tips giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn.

3. Cách sử dụng sách

Sau khi học từ vựng, sách có phần bài tập kèm đáp án giúp người đọc thực hành và nhớ từ lâu hơn. Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc nhớ từ thì hãy sử dụng phần bài tập này nhé.

B. Barron’s IELTS Strategies and Tips

Barron’s IELTS Strategies and Tips
Barron’s IELTS Strategies and Tips

1. Thông tin sách

Cuốn sách này cung cấp cho các bạn chiến lược và bí quyết để làm bài hiệu quả trong kì thi IELTS. Sách phù hợp cho các bạn mới bắt đầu ôn luyện.

2. Sách cung cấp cho bạn những gì?

Những thông tin cơ bản về kì thi và các điểm lưu ý sẽ được giới thiệu trong sách. Ngoài ra, sách sẽ nêu các ví dụ cơ bản để bạn hiểu cách áp dụng những mẹo được nêu ra một cách hiệu quả hơn. Các mẹo này sẽ được sắp xếp theo dạng câu hỏi của mỗi phần.

3. Cách sử dụng sách

Học theo từng dạng bài và áp dụng vào phần bài tập kèm theo cho đến khi bạn nhớ rõ các mẹo và áp dụng một cách thuần thục nhé.

C. Barron’s Writing for the IELTS

Barron’s Writing for the IELTS
Barron’s Writing for the IELTS

1. Thông tin sách

Là một cuốn sách nổi tiếng về kĩ năng viết trong IELTS. Sách phù hợp cho những bạn khoảng 3.5 IELTS trở lên và đã có vốn ngữ pháp cơ bản.

2. Sách cung cấp cho bạn những gì?

Bạn sẽ học được cách giải quyết và trả lời từng dạng bài Writing Task 1 và Task 2 của IELTS General và IELTS Academic. Ngoài ra, sách sẽ cung cấp những cách để lấy điểm theo khung chấm điểm khi làm bài bao gồm: Task achievement hay Task Response, Coherence and Cohesion, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy.

3. Cách sử dụng sách

Thực hiện theo lộ trình và kế hoạc được đưa ra trong sách để đạt điểm trong các chương. Sau đó, luyện viết trong phần Move Writing và cố gắng viết theo giờ được quy định trong kì thi IELTS Writing chính thức (20 phút cho Task 1 và 40 phút cho Task 2).

D. Barron’s IELTS Practice Exams

Barron’s IELTS Practice Exams
Barron’s IELTS Practice Exams

1. Thông tin sách

Sách bao gồm nhiều đề để các bạn luyện tập trước khi thi, vì vậy, cuốn sách sẽ phù hợp với những bạn từ band 4.0 trở lên (IELTS General hoặc IELTS Academic) và đã có những kĩ năng nhất định cho kì thi IELTS.

2. Sách cung cấp cho bạn những gì?

Sách bao gồm 6 bài test đầy đủ các kĩ năng cho từng hình thức thi (Academic hoặc General). Đáp án bao gồm cả transcript giúp bạn tự học và hiểu đáp án một cách rõ ràng hơn. Các bài test này được xem là khá giống với bài thi thật nên còn phù hợp để các bạn kiểm tra xem khả năng mình đang ở đâu nữa.

3. Cách sử dụng sách

Các bạn làm bài kiểm tra rồi xem đáp án và tính điểm cho mình nhé. Sau đó, hãy xem lại tất cả các câu mình đã sai hoặc chưa rõ trong kĩ năng Listening và Reading để đọc lại hoặc nghe lại và xem cả transcript ở cuối sách.

Hy vọng với những thông tin đánh giá trên sẽ giúp bạn lựa chọn được tài liệu luyện thi phù hợp với band điểm hiện tại của mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

IELTS Vietop

100%
Học viên đều đạt điểm IELTS đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại IELTS Vietop
Tư vấn ngay!

Bình luận

Bình luận