Review sách American Accent Training

Trang Nguyen
27.08.2021

Trong quá trình luyện thi IELTS cũng như học Tiếng Anh chắc hẳn có rất nhiều bạn gặp khó khăn trong cách nhấn âm, cách phát âm khác nhau hoặc khi nghe một giọng đọc lạ trong bài thi IELTS Listening của mình. Do vậy bạn hãy bắt đầu làm quen với những giọng (accent) khác nhau ngay hôm nay nhé.

IELTS Vietop xin chia sẻ đến bạn những đánh giá chi tiết về sách American Accent Training, đây là sách hướng dẫn chuẩn giọng Anh – Mỹ, là loại giọng phổ biến và được ưa chuộng nhất.

A. Thông tin sách American Accent Training

Review sách American Accent Training
Thông tin sách American Accent Training
 • Tên bộ sách: American Accent Training
 • Nhà xuất bản: NXB Barron’s
 • Tác giả: Ann Cook
 • Sách này phù hợp: cho những bạn có trình độ từ Intermediate trở lên.
 • Nội dung sách: Nội dung sách gồm nhiều bài học, cung cấp cho bạn những bài học tập trung vào ngữ điệu, trọng âm, cách nối âm và những âm đặc biệt trong giọng Anh – Mỹ. Sách đã tái bản lần 3 (Third Edition) rồi nhé!​​

B. Sách American Accent Training cung cấp cho bạn những gì?

Sách American Accent Training sẽ có 13 chương, tập trung vào cách nối âm, ngữ âm, trọng âm và những âm đặc biệt trong giọng Anh – Mỹ. Nội dung các chương trong sách như sau:

 • Chapter 1: American Intonation
 • Chapter 2: Word Connections
 • Chapter 3: Cat? Caught? Cut?
 • Chapter 4: The American T
 • Chapter 5: The El
 • Chapter 6: The American R
 • Review and Expansion Chapter 1 – 6
 • Chapter 7: Tee Aitch
 • Chapter 8: More Reduced Sounds
 • Chapter 9: “V” as in Victory
 • Chapter 10: S or Z?
 • Chapter 11: Tense and Lax Vowels
 • Chapter 12: Nasal Consonants
 • Chapter 13: Throaty Consonants
 • Review and Expansion Chapter 1 – 13

Ngoài ra, sách còn cung cấp thêm Nationality Guides, tác giả sẽ chỉ ra các lỗi sai và hướng dẫn khắc phục cho người học đến từ các quốc gia khác nhau như: Nhật Bản, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Nga, Ấn Độ, Pháp, Hàn Quốc, Pháp.

Trích nội dung sách American Accent Training
Trích nội dung sách American Accent Training

Điểm nổi bật của sách chính là 80% nội dung sách là bài tập thực hành. Có rất nhiều bài tập như điền vào chỗ trống, tìm phiên âm, đánh dấu trọng âm,…. giúp bạn phân biệt tốt các âm, đọc đúng trọng âm, đúng ngữ điệu và phản xạ nhanh hơn.

Ngay cả những lý thuyết phát âm cũng được giải thích bằng bài tập nghe và lặp lại. Đi kèm theo đó là bộ đĩa CD sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động trong việc học, không phụ thuộc vào giáo viên. Bạn nên cố gắng kết hợp nhuần nhuyễn giữa nội dung sách và CD để kết quả được cải thiện nhanh chóng.

Sách American Accent Training rất ít hình minh họa
Sách American Accent Training rất ít hình minh họa

Thế nhưng sách American Accent Training lại thiếu hình ảnh minh họa. Tất cả các chương toàn là chữ, trừ các sơ đồ hướng dẫn phát âm thì không có bất kỳ hình ảnh nào cả nên rất dễ nhàm chán. Do vậy bạn nên cân nhắc điểm này khi lựa chọn tự học với sách American Accent Training nhé!

Xem thêm bài viết cần lưu ý: 

C. Hướng dẫn sử dụng sách American Accent Training

 • Tự học: Nội dung sách không quá phức tạp, bạn chỉ cần đọc và chỉnh sửa theo kết hợp CD hướng dẫn, sẽ không cần giáo viên hướng dẫn.
 • Kết hợp từ điển: Nội dung sách có nhiều từ vựng khó nhưng không được giải nghĩa nên bạn hãy kết hợp từ điển khi học để tiện cho việc tra từ mới nhé.
 • Kết hợp thu âm và ghi chép: Trong quá trình học, bạn nên tập ghi chép lại các ký tự phiên âm giúp bạn đọc được nhiều từ hơn. Và đồng thời nên ghi âm và nghe lại khi bạn nói để xem sự tiến bộ của mình và cải thiện những điểm sai và sửa lỗi.

Trên đây là toàn bộ những đánh giá về sách American Accent Training, hy vọng bạn sẽ cân nhắc lựa chọn để học trong quá trình luyện thi IELTS để cải thiện kỹ năng phát âm, ngữ điệu và cách nối âm của bạn. Lưu ý rằng điểm số ở bài thi IELTS Speaking sẽ không ảnh hưởng bởi giọng Anh – Mỹ hoặc Anh – Anh. Các bạn có thể mua bộ sách này tại các nhà sách lớn hoặc mua online để phục vụ cho việc học nhé. Chúc bạn học tập tốt và thành công.

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Bài viết liên quan:

Từ vựng tiếng Anh về Hành động
Từ vựng tiếng Anh về Hành động
Để giao tiếp thành thạo thì mỗi người học tiếng Anh cần nắm chắc các từ vựng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Từ vựng tiếng Anh về hành động là những từ thường xuyên phải sử dụng...
Cách sử dụng động từ khiếm khuyết (Modal Verbs) trong IELTS Writing
Modal Verbs (động từ khiếm khuyết) là một chủ điểm ngữ pháp khá quan trọng trong phần IELTS Grammar, được vận dụng nhiều trong bài thi Writing. Nó được dùng khi bạn muốn đề xuất một số giải pháp...
Listening Strategies for the IELTS Test
Review Listening Strategies for the IELTS Test – Tài liệu luyện IELTS Listening bạn nhất định phải có
Rất nhiều bạn học IELTS thắc mắc rằng khi luyện Nghe thì nên học những tài liệu nào hiểu quả để đạt kết quả cao? Để giải đáp thắc mắc đó IELTS Vietop xin giới thiệu với bạn tài...
Từ vựng tiếng Anh chủ đề Thời tiết
Từ vựng tiếng Anh chủ đề Thời tiết
Bạn nghĩ rằng tiếng Anh về thời tiết chẳng có gì để học, chỉ là sáng nắng chiều mưa. Tuy nhiên tiếng Anh về thời tiết rất đa dạng, phong phú và rất nhiều điều để học. Do vậy...
Review Ship or Sheep – An intermediate pronunciation course
Review Ship or Sheep? – An intermediate pronunciation course
Nếu bạn đang tìm cho mình một cuốn sách giúp bạn cải thiện kĩ năng phát âm trong tiếng Anh thì Review Ship or Sheep? – An intermediate pronunciation course là cuốn sách vô cùng hoàn hảo. Bởi, giáo...
Cách phát âm -s/-es chuẩn chỉnh trong tiếng Anh
Cách phát âm s/es chuẩn chỉnh trong tiếng Anh
Phát âm luôn là một vấn đề không dễ dàng đối với bất kì ai muốn học một ngoại ngữ, và tiếng Anh không phải một ngoại lệ. Và một vấn đề chung của nhiều bạn chính là ending...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0