Review Sách Reading Strategies for the IELTS Test

Trang Nguyen
27.08.2021

Reading Strategies for the IELTS Test là sách khá hay cho bạn khi luyện các dạng câu hỏi ở phần thi IELTS Reading. Nó cung cấp cho bạn cách làm từng dạng bài và một số mẹo hay để làm bài hiệu quả. Hãy cùng IELTS Vietop tìm hiểu cuốn sách này có những gì và có phù hợp với bạn không? Ngoài ra bạn có thể tham khảo Khóa học IELTS tại TPHCM đang được nhiều bạn tìm hiểu.

Trước tiên bạn có thể tham khảo bài viết 16 dạng câu hỏi của đề thi IELTS Reading để biết thêm thông tin về bài thi IELTS Reading nhé.

A. Thông tin sách Reading Strategies for the IELTS Test

Review Sách Reading Strategies for the IELTS Test
Thông tin sách Reading Strategies for the IELTS Test
 • Tên sách: Reading Strategies for the IELTS Test
 • Tác giả: Trần Vệ Đông, Dương Băng Hân
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh
 • Phù hợp với: Dành cho các bạn trên mức Beginner, từ pre-Intermediate trở lên.
 • Nội dung sách: Sách cung cấp cho bạn nhiều đề thi thử IELTS Reading theo từng dạng bài, cùng các chiến thuật làm bài và mẹo giúp bạn tránh các lỗi thường gặp dẫn đến mất lỗi oan. Sách có 12 Integrated Exercise (bài tập tổng hợp) và 7 bài tập để bạn luyện tập.

Sách Reading Strategies for the IELTS Test được dịch sang Tiếng Việt nên rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu làm quen và bắt đầu luyện Reading. Tuy nhiên sách này đã phát hành khá lâu nên một số nội dung trong sách không sát với những đề thi IELTS gần đây, nhưng nó vẫn là một tài liệu nên tham khảo khi mới bắt đầu tiếp cận với bài thi IELTS Reading.

Xem thêm: Listening Strategies for the IELTS Test – Tài liệu luyện IELTS Listening bạn nhất định phải có

ĐẶT HẸN TƯ VẤN NGAY - NHẬN LIỀN TAY 30% HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

B. Sách Reading Strategies for the IELTS Test cung cấp cho bạn những gì?

Reading Strategies for the IELTS Test cung cấp cho bạn các đề thi IELTS Reading như Multiple Choice, Matching Headings, Cloze, Summarizing, … Giúp bạn nắm vững từng kỹ năng cho từng dạng bài một cách hiệu quả nhất.

Thông thường các sách khác sẽ bố trí theo các chủ đề, sau đó là một số câu hỏi bên trong. Tuy nhiên đối với sách Reading Strategies for the IELTS Test sẽ sắp xếp các unit theo dạng câu hỏi. Cách sắp xếp nội dung bài học như trên rất hiệu quả trong quá trình học bởi vì mỗi bạn chỉ thường hay sai 1 hoặc 2 dạng câu hỏi nhất định thôi và giải pháp tốt nhất là nên tập trung thời gian ôn luyện dạng câu hỏi đó.

Mục lục của sách sẽ được sắp xếp như sau:

 • Unit 1: Luyện tập dạng Matching Headings (Ghép tiêu đề cho đoạn văn)
 • Unit 2: Luyện tập dạng Cloze (Điền vào ô trống)
 • Unit 3: Luyện tập dạng Multiple Choice (Câu hỏi với nhiều lựa chọn)
 • Unit 4: Tóm tắt bài đọc (Summary)
 • Unit 5: Dạng Yes/No/Not Given
 • Unit 6: Dạng Short Answer
 • Unit 7: Các dạng bài tập tổng hợp.

Ở phần cuối sách chính là các Practice test và Answer key để bạn có luyện đề với nhiều dạng câu hỏi khác nhau cũng như check đáp án.

Mỗi unit thường được thiết kế theo format sau:

 • Giới thiệu sơ lược về yêu cầu và format dạng câu hỏi.
 • Hướng dẫn chiến lược làm bài.
 • Ví dụ kèm theo giải thích.
 • Bài tập áp dụng.

C. Cách sử dụng sách Reading Strategies for the IELTS Test

Mức độ khó của các bài tập trong sách gần sát với đề thi thật nên nếu bạn đang có ý định sử dụng tự ôn luyện tại nhà thì trình độ của bạn phải trên mức Beginner,  từ pre-Intermediate trở lên nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đạt trình độ mức Intermediate, trước tiên bạn nên tham khảo trước các nguồn tài liệu khác nhằm mục đích cải thiện ngữ pháp và từ vựng trước khi tham khảo dùng sách Reading Strategies for the IELTS Test.

Để sử dụng tài liệu này một cách hiệu quả nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Trước khi làm bài Reading của một dạng câu hỏi mới bạn cần đọc kỹ phần tips (mẹo) mà sách cung cấp để hiểu được dạng câu hỏi đó trước khi luyện tập.
 • Trong quá trình làm bài và sau khi làm bài bạn nên take note là một số điểm ngữ pháp và từ vựng để áp dụng vào bài Writing của mình, đồng thời tra cứu lại những từ vựng khó khi làm bài.
 • Nếu bạn muốn cải thiện dạng câu câu hỏi Reading mà bạn yếu, bạn có thể tập trung làm unit của dạng bài đó để rút ra kinh nghiệm làm bài cũng như tránh các lỗi sai trước đó. Hoặc bạn có thể học từ unit đầu đến cuối của tất cả các dạng câu hỏi, và không bỏ qua bất kỳ chia sẻ nào của tác giả.

Bạn có thể mua sách ở các nhà sách hoặc đặt mua sách trên mạng để dễ học hơn nhé.

Vietop xin giới thiệu đến bạn một số tài liệu hay có thể tham khảo để luyện IELTS Reading khác như:

Sách Reading Strategies for the IELTS Test là một tài liệu hay cho các bạn muốn biết cách làm các dạng câu hỏi ở phần thi IELTS Reading. Hy vọng với những review sơ lược ở trên bạn có thể hiểu hơn về cuốn sách này và có kế hoạch học tập hiệu quả.

Các bạn xem thêm về Tổng hợp Tài liệu tự học IELTS – Reading Strategies for IELTS Test tại website tuhocielts.vn tải về miễn phí nhé

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Bài viết liên quan:

Cách dùng Either or và Neither nor
Cách dùng Either or và Neither nor
Bạn chưa nắm rõ được cách dùng Either or và Neither nor như thế nào là đúng, hãy cùng Vietop tìm hiểu trong bài viết sau nhé! Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số bài viết cùng...
Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành Marketing
Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành Marketing
Ngành Marketing là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay. Đây là ngành thường xuyên tiếp xúc và sử dụng nhiều nhất. Hôm nay, IELTS Vietop sẽ giới thiệu đến các bạn từ vựng chuyên ngành Marketing cần...
Từ vựng tiếng Anh về Tình yêu
Từ vựng tiếng Anh về Tình yêu
Những lời yêu thương là “gia vị” cho cuộc sống thêm hương vị, màu sắc hơn. Vậy bạn đã biết những từ vựng liên quan đến chủ đề tình yêu chưa? Hôm nay, IELTS Vietop sẽ tổng hợp từ...
Bảng chữ cái Tiếng Anh
Bảng chữ cái Tiếng Anh và cách phát âm chuẩn (Audio)
Nắm vững bảng chữ cái cũng như cách phát âm bảng chữ cái là việc làm quan trọng giúp bạn phát âm tốt và viết chính tả chính xác hơn. Trong bài viết hôm nay IELTS Vietop sẽ giới...
5 sai lầm cần tránh khi học IELTS READING
5 sai lầm cần tránh khi học IELTS Reading
Trong quá trình luyện Reading có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao mình ôn mãi mà không hiệu quả mà các bạn không biết rằng mình đang gặp những sai lầm khi không bị mất điểm oan. Bài viết này sẽ chia sẻ...
Các từ nối trong tiếng Anh
Các từ nối trong tiếng Anh cơ bản nhất
Trong phần thi IELTS Writing và Speaking, việc sử dụng từ nối đóng vai trò quan trọng trong việc tao liên kết giữa các câu và các ý. Giúp cho bài nói hay bài viết tăng tính mạch lạc,...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0