Review Get Ready for IELTS Listening Pre intermediate A2+

Khi luyện thi ILETS Listening thì không ai có thể bỏ qua cuốn sách Get Ready for IELTS Listening. Đây là sách nằm trong bộ sách Get Ready for IELTS của Collins.

Hãy cùng IELTS Vietop tìm hiểu lý do sách lại “hot” như thế nhé!

A. Giới thiệu về sách Get Ready for IELTS Listening Pre-Intermediate A2+

Đây chính là bìa cuốn sách của chúng ta:

Get Ready for IELTS Listening Pre-Intermediate A2+
Get Ready for IELTS Listening Pre-Intermediate A2+

Sách bao gồm 12 unit tương ứng với 12 chủ đề trong IELTS. Và vẫn có 4 bài review ôn tập – kiểm tra có đáp án – giải thích. Từ đó, sẽ giúp bạn ôn tập từ vựng cơ bản và cải thiện kỹ năng nghe vô cùng hiệu quả.

Các bạn vào tuhocielts.vn tải sách file PDF tại đây nhé: Tải trọn bộ Get Ready for IELTS by Collins miễn phí

B. Review Sách

 • Sau mỗi 3 Units, sách sẽ có 1 bài Review giúp bạn ôn tập lại toàn bộ kiến thức và các kỹ năng đã học được ở các unit trước
 • Ở phần cuối sách là bài Kiểm tra luyện tập, bạn có thể làm quen với cấu trúc đề và kiểu ra đề trong bài thi IELTS
 • Và phần Đáp án cuối sách sẽ gợi ý các câu hỏi mở và câu hỏi kiểu mẫu trong part 3 mỗi bài cho bạn
 • Phần mục lục sẽ thống kê cho bạn các từ vựng và ngữ pháp quan trọng được đề cập ở mội bài
 • 2 CDs bao gồm các file nghe. CD1 có tốc độ nói ở level Pre – intermediate, CD2 sẽ nhanh hơn một chút. 2 CDs sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều về tốc độ trong các bài IELTS Listening test

Theo đó, cấu trúc mỗi bài học gồm 3 phần chính:

 • Part 1: Language development: phần này cung cấp cho bạn các bài tập về từ vựng liên quan trong Topic cũng như các chủ điểm ngữ pháp chính
 • Part 2: Skills development: ở phần này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về các loại câu hỏi thường xuất hiện trong bài Test. Đồng thời có các mẹo được highlight giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.
 • Part 3: Exam practice: sách sẽ cung cấp cho bạn 1 bài kiểm tra thực hành cho Task 1 hoặc Task 2 giống như bài kiểm tra thực tế. Điều này giúp bạn làm quen dần với dạng đề và cách làm đề hiệu quả nhất, từ đó sẽ có nhiều khi nghiệm để làm bài test chính thức.

Cuối cùng là bảng tổng kết các trọng điểm của bài cần nhớ.

Bạn xem thử một bài mẫu dưới đây nhé:

Ngoài ra, một điều mà các bạn đọc rất yêu thích  bộ Collins – Get ready for IELTS là sách được trình bày rất logics và khoa học giúp người đọc dễ tiếp thu và thực hành.

C. Hướng dẫn học sách hiệu quả

Sách Get Ready for IELTS Listening Pre-Intermediate A2+ đặc biệt phù hợp với các bạn đang ở trình độ Pre – intermidiate, IELTS Vietop sẽ hướng dẫn bạn cách học và sử dụng sách hiệu quả nhất khi tự học IELTS tại nhà nhé:

 • Thời gian học 1 unit là từ 2-3 giờ mỗi ngày. Hạn chế phân tán thời gian học làm cho việc học trở nên không hiệu quả.
 • Bạn nên cố gắng hoàn thành tất cả các câu hỏi trong bài để cải thiện tốt nhất thông thực hành kỹ năng. Hạn chế tra từ, hãy tập trung đoán từ và nghĩa trong ngữ cảnh để tang tư duy nhạy bén khi làm bài thi.
 • Bạn hãy chắc chắn làm tốt part 1-2, sau đó mới chuyển tới part 3. Đồng thời lưu ý các tips làm bài trong sách để làm bài hiệu quả nhất.
 • Đọc lại đoạn cript cuối sách và nghe lại đoạn Audio để biết mình nghe đúng sai ở đoạn nào.

Trên đây là đánh giá sơ bộ về sách Get Ready for IELTS Listening Pre intermediate A2+. Đây là một cuốn sách khá hay và hữu dụng trong quá trình ôn luyện IELTS. Các bạn có thể mua sách tại các hiệu sách uy tín hoặc mua online trên Internet để việc học dễ dàng và hiệu quả hơn nhé!

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

100%
Học viên đều đạt điểm IELTS đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại IELTS Vietop
Tư vấn ngay!

Bình luận

Bình luận