Review Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Trong những cuốn sách từ nhà xuất bản Cambridge, cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS cực kì hot cho những bạn mới bắt đầu học IELTS. Hôm nay IELTS Vietop sẽ giới thiệu đến bạn cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced dành cho bạn có mục tiêu IELTS 6.5+ đang tìm kiếm. Cùng tìm hiểu về quyên sách Cambridge ngay nhé!

Song song với việc học IELTS thì từ vựng bạn cũng nên cải thiện cùng các điểm ngữ pháp trong quá trình ôn luyện thi IELTS, một số tài liệu hay bạn có thể tham khảo:

Review sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Review sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • Nhà xuất bản: NXB Đại học Cambridge
 • Tác giả: Pauline Cullen
 • Phù hợp với: Dành cho các bạn đang ở mức IELTS 6.5+
 • Nội dung sách: Sách cung cấp cho bạn 25 bài học với lượng từ vựng nâng cao trong IELTS.

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced được thiết kế để giúp bạn mở rộng vốn từ vựng theo từng chủ đề thường xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày. Các từ vựng được tác giả chia sẻ dưới dạng bài listening hoặc reading có độ khó tương tự như bài thi IELTS.

Ngoài ra tác giả còn mang đến nhiều lời khuyên hữu ích, cách tránh những lỗi thường gặp từ các giám khảo cũng như các chuyên gia nghiên cứu bài thi IELTS.

Khóa học ôn thi IELTS Online trực tuyến tại nhà -  lớp chỉ 3-5 học viên cùng tìm hiểu ngay nhé.

B. Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced cung cấp cho bạn những gì?

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced cung cấp cho bạn:

 • Sách gồm 25 unit. 20 unit đầu tiên về các chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS như Media, Discovery, Environment,… Và 5 unit còn lại là về 4 kỹ năng riêng biệt và một bài từ vựng cụ thể.
Nội dung sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced


Nội dung sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced


 • Cuối sách là mục Wordlist - danh sách từ vựng của từng bài để bạn có thể học từ vựng theo unit hơn. Cứ sau 5 bài test sẽ có 1 bài test từ vựng tổng thể của 5 unit vừa học và những từ này rất hữu dụng trong bài thi IELTS, đặc biệt là Speaking và Writing. Có thể xem là chúng ta có 5 bài test, mỗi bài test có 30 câu trắc nghiệm chọn từ phù hợp điền vào chỗ trống.
Nội dung một unit của sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Nội dung một unit của sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

 • Mỗi unit cung cấp cho bạn khoảng 10 bài tập ở các dạng khác nhau như: điền từ, số ít - số nhiều, nghe điền từ, ghép từ, quizz, dạng True/False/Not Given,.... giúp cho bạn quen với các từ vựng.
 • Sau đó chính là phần Test Practice. Điểm hay phần Test Practice là một bài thi với 4 kỹ năng cho người học bám sát đề thi thật.

Lưu ý: Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là tổng hợp của những từ vựng nâng cao theo chủ đề, vì vậy band từ vựng của sách rơi vào band 7 trở lên. Vì vậy nên bản thân từ, cụm từ và bài tập sẽ có độ khó cao. 

Nếu các bạn đang ở trình độ Intermediate trở lên bạn có thể tham khảo học cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS nhé!

Tìm hiểu nhanh về: Khóa học IELTS cho người mới bắt đầu tại TPHCM

C. Cách sử dụng sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Với độ khó của từ vựng trong sách sẽ phù hợp với các bạn có trình độ từ 6.5 trở lên và có mong muốn mở rộng vốn từ vựng học thuật của mình để nâng band điểm. Do toàn bộ sách được viết bằng Tiếng Anh nên nếu trình độ của bạn chưa vững và vốn từ hạn hẹp thì nó sẽ không phù hợp nhé.

Các thầy cô dạy Tiếng Anh hay luyện thi IELTS cũng có thể sử dụng vốn từ học thuật trong cuốn này để đưa vào giáo trình giảng dạy hoặc thiết kế thành bài kiểm tra từ vựng cho học sinh, sinh viên.

Đã có tài liệu hay thì phải có cách học đúng thì mới phát huy được tác dụng của sách. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced:

 • Mỗi unit là một chủ đề khác nhau nên bạn không cần phải học theo thứ tự từ unit đầu đến cuối. Hãy bắt đầu cuốn sách với phần bạn thích nhất miễn sao bạn hoàn thành hết tất cả các units là được chứ không nhất thiết phải học từ đầu đến cuối sách.
 • Hãy cố gắng làm các bài tập trong sách, đặc biệt là những bài test sau mỗi 5 units vì đây chính là cơ hội cho bạn vừa ôn lại từ vựng vừa mở rộng vốn từ của bản thân. Đừng chỉ lấy từ trong mỗi unit ra rồi để đó không làm gì cả.
 • Sau mỗi lần học, bạn hãy ghi chú lại những từ được học và tự tạo câu có chứa từ vừa học. Cái gì của mình làm ra thì sẽ nhớ lâu hơn và có thể áp dụng bài writing của mình nhé!
 • Bạn nên lưu ý đến những lời khuyên từ tác giả cung cấp để học có định hướng rõ ràng tránh lan man mà không hiệu quả, cũng như đọc về những lỗi thường gặp trong khi làm bài để tránh dùng sai từ làm mất điểm.

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced khá hữu ích để bạn cải thiện vốn từ vựng của mình. Nếu chịu khó chăm chỉ và chép lại từ vựng hay và ôn tập lại hằng ngày thì band điểm từ vựng sẽ tăng lên rất nhanh và rất hữu ích trong bài thi IELTS.

Các bạn có thể vào webiste tuhocielts.vn tải sách tại đây nhé: Trọn bộ tài liệu luyện IELTS Speaking bao gồm cả Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced : TẠI ĐÂY

100%
Học viên đều đạt điểm IELTS đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại IELTS Vietop
Tư vấn ngay!

Bình luận

Bình luận