Top 6 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất

Trang Nguyen
24.12.2021

Với những học sinh học tiếng Anh nói chung và các sĩ tử luyện thi IELTS nói riêng, chắc chắn rằng phần Nói là phần các bạn cần thời gian đầu tư nghiêm túc. Tuy nhiên, không phải lúc nào xung quanh mình đều có giáo viên để chỉnh sửa lỗi phát âm khi nói. Các bạn hãy cùng tham khảo các phần mềm tự học được ở nhà như sau nhé.

1. Phần mềm Elsa Speak

Phần mềm Elsa Speak
Phần mềm Elsa Speak

Elsa Speak được xem là một trong những phần mềm luyện phát âm tiếng Anh được ưa chuộng nhất hiện nay.

Phần mềm này giúp hỗ trợ luyện kỹ năng phát âm như một người bạn địa. Theo một cuộc khảo sát cho thấy rằng, đã có 800.000 người sử dụng Elsa Speak đã cải thiện được hơn 40% khả năng phát âm trong thời gian 4 tuần.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm như:

 • Cá nhân hóa lộ trình ôn tập dựa trên khả năng và sở thích của từng cá nhân.
 • Kiểm tra trình độ nói của từng cá nhân, đồng thời theo dõi tiến trình học và kết hợp ôn tập lại những nội dung chưa tốt.
 • Cung cấp bài giảng về từ vựng, về cách phát âm với các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày. Hỗ trợ nghe nói mẫu, ghi âm lại, sau đó là phản hồi về lỗi phát âm, khẩu hình miệng chính xác nhất.

Tóm lại, tự phát âm tiếng Anh sẽ không hề khó nếu như bạn tìm được phần mềm học phù hợp. Bắt đầu ngay thôi nào!

2. Pronunciation Power

Phần mềm PRONUNCIATION POWER
Phần mềm PRONUNCIATION POWER

Pronunciation Power là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh được đánh giá là hoàn chỉnh các phát âm cơ bản, từ phát âm từng từ cho đến phát âm theo từng chủ đề, đều có đủ.

Bài học: gồm có cách phát âm chuẩn của 52 âm. Người học sẽ được hướng dẫn bằng đồ họa, âm thanh, với các video đa góc về khẩu hình miệng.

Bài tập: gồm có 7 bài tập với hơn 650 bài tập giao tiếp, cụ thể là các câu đơn, giúp người học luyện kỹ năng Nghe và Nói.

Từ điển: có hơn 780 chữ, 1040 chữ so sánh và đa dạng các câu khác nhau để người học có thể luyện phát âm chuẩn nhất có thể.

Trò chơi: Ngoài ra còn có các trò chơi giúp người học có thể ôn lại kiến thức đã học và nhớ lâu hơn. Ngoài phát âm đúng, phần mềm còn giúp bạn phát âm câu đúng ngữ điệu, câu văn trở nên tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có công nghệ nhận diện giọng nói, Cụ thể là ghi lại và so sánh phát âm của bạn với cách phát âm của người bản xứ. Nhìn chung thì đây là phần mềm giao tiếp và luyện phát âm tiếng Anh đáng thử đấy nhé.

Xem thêm: Bảng phiên âm Tiếng Anh IPA – Hướng dẫn cách phát âm, đánh vần chuẩn quốc tế

3. CoolSpeech

Phần mềm COOLSPEECH
Phần mềm COOLSPEECH

CoolSpeech là phần mềm có chức năng hỗ trợ người dùng luyện phát âm và cải thiện khả năng Nghe với các văn bản được tích hợp sẵn. Những tính năng chính của phần mềm như:

Chọn giọng đọc với 5 lựa chọn sẵn có:

Bạn có thể chọn giọng đọc bằng cách vào Menu -> View -> Speech Properties. Trong Properties -> Voice. Lúc này bạn có thể chọn các giọng như: Mary, Mike, Sam, Robosoft, Adult Male.

Đọc đoạn văn bản

Với phần mềm này, bạn chỉ cần chép bất kì văn bản tiếng Anh, có thể là có sẵn hoặc do bạn viết vào cửa sổ chương trình, lúc này phần mềm sẽ đọc đoạn văn đó và bạn có thể chọn tốc độ đọc tùy thích.

Một điểm cộng nữa là giao diện của chương trình khá đơn giản, chỉ với một cửa sổ đi ghi văn bản. Bên dưới thanh menu có các nút Play, Fast forward, Stop, Rewind, Pause. Tùy vào mục đích mà bạn có thể mục phù hợp.

Điều chỉnh tốc độ đọc

Tại mục Voice Speed, bạn có thể chỉnh giọng đọc phù hợp. Kế đến là nhấn nút Preview để nghe thử giọng đọc đó và Rescan để mặc định giọng bạn đã chọn.

4. Cake

Phần mềm Cake
Phần mềm Cake

Hot hit không kém Elsa Speaking chính là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh Cake. Đây là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh trên điện thoại đang được nhiều người yêu thích và sử dụng nó.

Phần mềm này được tích hợp cả luyện phát âm và các video bài học giúp người học không chỉ cải thiện khả năng phát âm, khả năng giao tiếp mà còn cải thiện cả kỹ năng nghe.

Bên cạnh đó, Cake có tính năng ghi âm giọng nói giúp bạn có thể nghe lại giọng của mình và so sánh cũng như cải thiện giọng tốt hơn.

Những tính năng nổi bật như:

 • Nhận diện giọng nói, từ đó sẽ chấm điểm phát âm, giúp bạn cải thiện từ chưa phát âm đúng.
 • Tích hợp các đoạn hội thoại có cả phiên dịch Anh – Việt, người học có thể dễ dàng tùy chỉnh tốc độ phát video.
 • Ngoài những video thú vị, ứng dụng còn có cả những mẫu câu hay dùng trong cuộc sống thường ngày.
 • Nội dung đa dạng, hấp dẫn được cập nhật thường xuyên.
 • Có cả lưu lại lịch sử các nội dung đã học.

5. eJOY English

Phần mềm eJOY English
Phần mềm eJOY English

eJOY English là phần mềm có hơn 50.000 video với đa dạng nhiều chủ đề, thời lượng và trình độ khác nhau.

Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ rèn luyện kỹ năng tiếng Anh mà còn có các trò chơi để luyện kỹ năng phát âm. Đối với tính năng Filter, bạn có thể lọc những video yêu thích. Trong lúc học qua video, bạn có thể tra cứu phiên âm cũng như định nghĩa, cách nghe của từ vựng đó, đặc biệt bạn cũng có thể lưu từ vựng cần học hoặc yêu thích vào WordBook để luyện tập mỗi ngày.

Các tính năng nổi bật được kể đến như:

 • Đồng bộ dữ liệu trên thiết bị nền tảng để người học có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi.
 • Có thể chuyển đổi các video yêu thích trên Youtube thành video eJOY để có thể luyện phát âm đầy đủ hơn.
 • Tích hợp tính năng nhắc nhờ người học hoàn thành mục tiêu đề ra trước đó.
 • Có thêm chức năng cài đặt ngôn ngữ hiển thị, bạn có thể cài đặt ngôn ngữ phù hợp.

6. Learn English Sounds Right

Learn English Sounds Right
Learn English Sounds Right

Learn English Sounds Right là một trong những phần mềm luyện phát âm tiếng Anh uy tín được thiết kế bởi hội đồng Anh. Tại đây bạn không chỉ được luyện tập phát âm các nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm mà còn kèm theo các ví dụ minh họa.

Thao tác sử dụng cực đơn giản, chỉ cần chạm nhẹ vào âm bất kỳ nào đó là bạn có thể nghe được cách phát âm chuẩn. Bạn có thể chọn mũi tên để xem ví dụ. Learn English Sounds Right được thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi, có thể học mọi lúc mọi nơi và hỗ trợ cả nền tảng Android và IOS.

7. Pronunroid – IPA pronunciation

Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh Pronunroid – IPA pronunciation giúp người dùng kiểm tra cách phát âm bằng cách kết nối từ vựng, tìm nghĩa cũng như cải thiện cách phát âm.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng như:

 • Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
 • Các từng vựng được phiên âm chi tiết.
 • Chức năng ghi âm, phát lại và so sánh bài nói của bạn với giọng của người bản ngữ.
 • Tích hợp thêm trò chơi đoán chính tả giúp người học luyện kỹ năng Viết.

NHANH TAY ĐẶT HẸN NGAY

Tăng 1 band điểm trong 10 buổi với khóa học IELTS Speaking độc quyền tại IELTS VIETOP? Để lại thông tin bên dưới để được tư vấn lộ trình học miễn phí và có cơ hội nhận voucher 1 triệu đồng khi đăng ký khóa học.
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học tập nhé!

Bài viết liên quan:

Topic Talk About Yourself – IELTS Speaking Part 1
Topic Talk About Yourself – IELTS Speaking Part 1
Trong bài thi IELTS Speaking, chủ đề Talk About Yourself là chủ đề rất phổ biến và thường xuất hiện ở các cuộc giao tiếp hằng ngày công việc cũng như học thuật. Trong bài viết này, Vietop sẽ...
Topic: "Pets and Animals" - IELTS Speaking Part 1
Topic: “Pets and Animals” – IELTS Speaking Part 1
Chắc hẳn ai cũng có kỉ niệm khó quên đối với thú cưng của mình. Không đơn thuần chỉ là vật nuôi, nó còn là người bạn, người thân. Và đó cũng là chủ đề mà IELTS Vietop muốn...
Cách trả lời khi không hiểu câu hỏi ở phần thi IELTS Speaking
Cách trả lời khi không hiểu câu hỏi ở phần thi IELTS Speaking
Trong phần thi IELTS Speaking đôi khi bạn sẽ gặp nhiều câu hỏi bạn không hiểu hoặc câu hỏi khó bạn cần nhiều thời gian để suy nghĩ là điều vô cùng bình thường. Hôm nay IELTS Vietop sẽ...
Sử dụng Accent nào khi thi IELTS Speaking?
Sử dụng Accent nào khi thi IELTS Speaking?
Có bao giờ bạn bạn cảm thấy bối rối không biết sử dụng giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ và sử dụng accent nào có quan trọng khi thi IELTS hay không? Bạn nên an tâm rằng...
Topic “Changing opinions” – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2, 3
Chủ đề "Changing opinions" là một topic khá thú vị, một trong những đề nằm trong bộ dự đoán đề thi IELTS Speaking trong quý 2 của VIETOP. Hãy cùng xem VIETOP "thanh lý" gọn gàng chủ đề dưới...
Topic Laughter – IELTS Speaking Part 2, 3
Tiếng cười (laughter) là một chủ đề tương đối khó trong bài thi Speaking. Thí sinh có thể gặp khó khăn về mặt từ vựng (vì không có nhiều từ mô tả tiếng cười) cũng như ý tưởng (vì...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0