10+ Website luyện IELTS Reading hiệu quả

Trang Nguyen
12.07.2021

Khi ôn thi IELTS sẽ có 2 giai đoạn: tích lũy từ vựng, cấu trúc, cách viết, cách nói… và luyện đề. Tuy nhiên, để đọc được 3 bài đọc của IELTS Academic hoặc các bài báo ở phần thi IELTS General và nắm bắt được ý chính của đề không phải là một điều dễ dàng. 

Các trang website luyện thi IELTS Reading sau sẽ giúp các bạn có những chủ đề hay ra nhất. Đồng thời các từ vựng và kiến thức có trong các trang web này sẽ giúp bạn bổ trợ được cả 3 kỹ năng còn lại.

A. Website luyện đề

reading

Cambridge IELTS là một bộ sách luyện đề huyền thoại mà bất cứ ai luyện thi IELTS cũng đều cần nó. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ không thể hiểu hết được bộ đề cũng như đáp án có trong Cambridge IELTS. 3 trang web dưới đây sẽ rất hữu ích cho những ai muốn luyện test trong Cambridge IELTS.

1. https://dxschool.org/

Trang web trên sẽ cung cấp các từ khóa, đáp án cùng đoạn văn chứa thông tin cũng như Keyword Table trong từng bài đọc. Bên cạnh đó, trang web này cũng cung cấp các đoạn text của bài Reading Test để bạn có thể copy. Đây được coi là một trang web tốt dành cho những ai muốn tự ôn luyện IELTS.

2. https://learnvocabinIELTSreading.wordpress.com/

Với trang web này bạn sẽ được cung cấp rất nhiều bài dịch có trong phần Reading IELTS của Cambridge IELTS. Đây là trang web phù hợp với những ai đang học luyện đề thi IELTS. Tuy nhiên để sử dụng thì bạn cần phải dịch được đầu đề của bài test và gõ vào khung tìm kiếm (search) để tìm được bài mà mình muốn tham khảo. 

3. https://IELTSonlinetests.com/IELTS-exam-library

Ưu điểm của trang web này là cung cấp những sách luyện đề có những lời giải thích cho đáp án một cách dễ hiểu. Tuy nhiên, để sử dụng bạn sẽ phải trả phí cho website này.

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 30%

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

B. Các Website hữu ích trong giai đoạn tích lũy

1. Science Daily – Khoa học quanh ta

https://www.sciencedaily.com là một website có hình thức như một quyển tạp chí khoa học với những chủ đề đa dạng có những lập luyện sắc bén. Nó sẽ vừa bổ trợ khả năng IELTS Reading của bạn, đồng thời nâng trình Writing với những idea thông qua ngòi bút của các chuyên gia. 

2. The Guardian

https://www.theguardian.com/international Đây là một nhật báo được phát hành hàng ngày ở Anh. Đây cũng là một trong những trang web uy tín tiếng Anh với lượng truy cập lớn nhất trên thế giới. Những chủ đề ở đây sẽ là chủ điểm đáng để bàn luận trong những câu hỏi của bài thi IELTS.

The Guardian
The Guardian

3. National Geographic – Thế giới kỳ thú

NGC – National Geographic Channel là kênh truyền hình khoa học giúp bạn khám phá, bổ sung kiến thức và hiểu biết của mọi người về thế giới quanh ta. Với giao diện đẹp, nội dung phong phú, có những câu phức hay,… trang web này chắc chắn sẽ là nguồn tư liệu quý giá không chỉ dành cho Reading IELTS mà còn cho các kỹ năng còn lại.

Website: https://www.nationalgeographic.org/education/channel/

4. ESPN – Thương hiệu thể thao tuyệt đỉnh

ESPN

ESPN

ESPN tên viết tắt của Entertainment and Sports Programming Network. Đây là một trang web nói về những sự kiện thể thao, với hơn 5.000 giờ phát sóng trực tiếp mỗi năm. Nếu là một fan của thể thao chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Website này và tự đó bạn cũng sẽ luyện được tự bừng về thể thao.

5. Howstuffworks – Làm bất cứ thứ gì!

https://www.howstuffworks.com/ này cung cấp những từ vựng rất Academic mà chúng ta sẽ thường xuyên gặp trong phần Reading. Đặc biệt, với sự đa dạng về chủ đề các bạn sẽ tha hồ lựa chọn các từ vựng Academic để sử dụng cho các chủ đề khác nhau.

6. The Wall Street Journal – Nhật báo số 1 nước Mỹ

The Wall Street Journal (WSJ)

The Wall Street Journal (WSJ)

https://www.wsj.com – Cái tên của trang web này bắt nguồn từ phố Wall – trung tâm tài chính của thành phố New York. The Wall Street Journal là một nhật báo nổi tiếng của Mỹ chuyên viết về kinh doanh và tài chính có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Các chủ đề trong quyển nhật báo này luôn được hàng triệu người trên thế giới quan tâm và thường xuyên được sử dụng trong các chủ đề trong bài thi Reading IELTS .

7. IELTS Vietop

Link: https://www.ieltsvietop.vn/tu-hoc-ielts/reading/

IELTS- Vietop

Vietop đã tổng hợp các bài thi mẫu, các tài liệu luyện thi IELTS Reading theo từng trình độ tốt nhất sẽ giúp bạn học IELTS hiệu quả nhất.

Trên đây là top 10 trang web luyện IELTS Reading mà những ai đang ôn thi IELTS không thể bỏ qua. Chúng đều là những website hữu ích với những chủ đề, từ vựng có trong đó giúp các bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi IELTS. Hãy cùng truy cập và ôn luyện nhé.

IELTS Vietop

Bài viết liên quan:

The Forgotten Forest
Reading Practice: The Forgotten Forest
Found only in the Deep South of America, longleaf pine woodlands have dwindled to about 3 percent of their former range, but new efforts are under way to restore them. THE BEAUTY AND THE BIODIVERSITY of the longleaf pine...
Venus in Transit
Reading Practice: Venus in Transit
June 2004 saw the first passage., known as a ‘transit` of the planet Venus across the face of the Sun in  122 years. Transits have helped shape our view of the whole Universe, as Heather Cooper and Nigel Henbest...
El Nino and Seabirds
Reading Practice: El Nino and Seabirds
A Rhythm of the seasons cannot always be relied upon. At times the tropical Pacific Ocean and large expanses of the global atmosphere seem to be marching to the beat of a different drummer, disrupting the normal patterns of...
Top 5 website tin tức luyện kỹ năng IELTS Reading
Top 10 website tin tức luyện kỹ năng IELTS Reading
Để đạt điểm Reading cao trong kì thi IELTS, ngoài việc luyện đề thì tăng cường việc đọc thêm các tài liệu ngoài là điều vô cùng cần thiết, sau đây là list các trang web luyện reading hiệu...
Phương pháp Extensive Reading - IELTS Reading
Phương pháp Extensive Reading – IELTS Reading
Phương pháp Extensive Reading là gì? Áp dụng vào bài thi Reading như thế nào hiệu quả? Trong bài viết ngày hôm nay Vietop sẽ giới thiệu đến bạn về khái niệm cũng như cách áp dụng hiệu quả...
Tài liệu luyện kỹ năng Reading phân theo cấp độ
Tài liệu luyện kỹ năng Reading phân theo cấp độ
Ngày ngay, tài liệu tiếng Anh nhiều vô kể, chỉ cần lướt vài phút là có thể thu thập hàng trăm, hàng nghìn tài liệu học tập. Thế nhưng, nhiều bạn vẫn băn khoăn không biết tài liệu nào...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0