10+ Website luyện IELTS Reading hiệu quả

Trang Nguyen
12.07.2021

Khi ôn thi IELTS sẽ có 2 giai đoạn: tích lũy từ vựng, cấu trúc, cách viết, cách nói… và luyện đề. Tuy nhiên, để đọc được 3 bài đọc của IELTS Academic hoặc các bài báo ở phần thi IELTS General và nắm bắt được ý chính của đề không phải là một điều dễ dàng. 

Các trang website luyện thi IELTS Reading sau sẽ giúp các bạn có những chủ đề hay ra nhất. Đồng thời các từ vựng và kiến thức có trong các trang web này sẽ giúp bạn bổ trợ được cả 3 kỹ năng còn lại.

A. Website luyện đề

reading

Cambridge IELTS là một bộ sách luyện đề huyền thoại mà bất cứ ai luyện thi IELTS cũng đều cần nó. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ không thể hiểu hết được bộ đề cũng như đáp án có trong Cambridge IELTS. 3 trang web dưới đây sẽ rất hữu ích cho những ai muốn luyện test trong Cambridge IELTS.

1. https://dxschool.org/

Trang web trên sẽ cung cấp các từ khóa, đáp án cùng đoạn văn chứa thông tin cũng như Keyword Table trong từng bài đọc. Bên cạnh đó, trang web này cũng cung cấp các đoạn text của bài Reading Test để bạn có thể copy. Đây được coi là một trang web tốt dành cho những ai muốn tự ôn luyện IELTS.

2. https://learnvocabinIELTSreading.wordpress.com/

Với trang web này bạn sẽ được cung cấp rất nhiều bài dịch có trong phần Reading IELTS của Cambridge IELTS. Đây là trang web phù hợp với những ai đang học luyện đề thi IELTS. Tuy nhiên để sử dụng thì bạn cần phải dịch được đầu đề của bài test và gõ vào khung tìm kiếm (search) để tìm được bài mà mình muốn tham khảo. 

3. https://IELTSonlinetests.com/IELTS-exam-library

Ưu điểm của trang web này là cung cấp những sách luyện đề có những lời giải thích cho đáp án một cách dễ hiểu. Tuy nhiên, để sử dụng bạn sẽ phải trả phí cho website này.

B. Các Website hữu ích trong giai đoạn tích lũy

1. Science Daily – Khoa học quanh ta

https://www.sciencedaily.com là một website có hình thức như một quyển tạp chí khoa học với những chủ đề đa dạng có những lập luyện sắc bén. Nó sẽ vừa bổ trợ khả năng IELTS Reading của bạn, đồng thời nâng trình Writing với những idea thông qua ngòi bút của các chuyên gia. 

2. The Guardian

https://www.theguardian.com/international Đây là một nhật báo được phát hành hàng ngày ở Anh. Đây cũng là một trong những trang web uy tín tiếng Anh với lượng truy cập lớn nhất trên thế giới. Những chủ đề ở đây sẽ là chủ điểm đáng để bàn luận trong những câu hỏi của bài thi IELTS.

The Guardian
The Guardian

3. National Geographic – Thế giới kỳ thú

NGC – National Geographic Channel là kênh truyền hình khoa học giúp bạn khám phá, bổ sung kiến thức và hiểu biết của mọi người về thế giới quanh ta. Với giao diện đẹp, nội dung phong phú, có những câu phức hay,… trang web này chắc chắn sẽ là nguồn tư liệu quý giá không chỉ dành cho Reading IELTS mà còn cho các kỹ năng còn lại.

Website: https://www.nationalgeographic.org/education/channel/

4. ESPN – Thương hiệu thể thao tuyệt đỉnh

ESPN

ESPN

ESPN tên viết tắt của Entertainment and Sports Programming Network. Đây là một trang web nói về những sự kiện thể thao, với hơn 5.000 giờ phát sóng trực tiếp mỗi năm. Nếu là một fan của thể thao chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Website này và tự đó bạn cũng sẽ luyện được tự bừng về thể thao.

5. Howstuffworks – Làm bất cứ thứ gì!

https://www.howstuffworks.com/ này cung cấp những từ vựng rất Academic mà chúng ta sẽ thường xuyên gặp trong phần Reading. Đặc biệt, với sự đa dạng về chủ đề các bạn sẽ tha hồ lựa chọn các từ vựng Academic để sử dụng cho các chủ đề khác nhau.

6. The Wall Street Journal – Nhật báo số 1 nước Mỹ

The Wall Street Journal (WSJ)

The Wall Street Journal (WSJ)

https://www.wsj.com – Cái tên của trang web này bắt nguồn từ phố Wall – trung tâm tài chính của thành phố New York. The Wall Street Journal là một nhật báo nổi tiếng của Mỹ chuyên viết về kinh doanh và tài chính có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Các chủ đề trong quyển nhật báo này luôn được hàng triệu người trên thế giới quan tâm và thường xuyên được sử dụng trong các chủ đề trong bài thi Reading IELTS .

7. IELTS Vietop

Link: https://www.ieltsvietop.vn/tu-hoc-ielts/reading/

IELTS- Vietop

Vietop đã tổng hợp các bài thi mẫu, các tài liệu luyện thi IELTS Reading theo từng trình độ tốt nhất sẽ giúp bạn học IELTS hiệu quả nhất.

Trên đây là top 10 trang web luyện IELTS Reading mà những ai đang ôn thi IELTS không thể bỏ qua. Chúng đều là những website hữu ích với những chủ đề, từ vựng có trong đó giúp các bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi IELTS. Hãy cùng truy cập và ôn luyện nhé.

IELTS Vietop

Bài viết liên quan:

IELTS Reading Practice 4
IELTS Reading Practice 4
You should spend about 20 minutes on Questions 14-26. which are based on Reading Passage 156 on the following pages. Questions 14-19Reading Passage 156 has seven sections, A-G.Choose the correct headings for sections A-F from the list of headings below.Write the correct...
Cách làm dạng bài Table Completion – IELTS Reading
Cách làm dạng bài Table Completion – IELTS Reading
Như tên gọi của nó, dạng bài Table Completion trong IELTS Reading sẽ có một bảng thông tin tóm tắt lại nội dung chính của một phần trong bài đọc. Trong bảng này, sẽ có các chỗ trống và...
Tài liệu luyện kỹ năng Reading phân theo cấp độ
Tài liệu luyện kỹ năng Reading phân theo cấp độ
Ngày ngay, tài liệu tiếng Anh nhiều vô kể, chỉ cần lướt vài phút là có thể thu thập hàng trăm, hàng nghìn tài liệu học tập. Thế nhưng, nhiều bạn vẫn băn khoăn không biết tài liệu nào...
Review Sách Reading Strategies for the IELTS Test
Review Sách Reading Strategies for the IELTS Test
Reading Strategies for the IELTS Test là sách khá hay cho bạn khi luyện các dạng câu hỏi ở phần thi IELTS Reading. Nó cung cấp cho bạn cách làm từng dạng bài và một số mẹo hay để...
101 từ vựng thường gặp trong đề thi IELTS Reading
101 từ vựng thường gặp trong đề thi IELTS Reading
Nhắc đến Reading thì thay lập tức chúng ta sẽ nghĩ đến những bài đọc dài 2-3 trang A4 ngập tràn chữ, nghĩ đến là phát ngán rồi phải không các bạn! Bài viết hôm nay Vietop xin được...
IELTS Reading Practice 6
IELTS Reading Practice 6
You should spend about 20 minutes on Questions 27-40, which are based on Reading Passage 154 below: Makete Integrated Rural Transport Project Section A The disappointing results of many conventional road transport projects in Africa led some experts to...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0