10+ Website luyện IELTS Reading hiệu quả

Trang Nguyen
12.07.2021

Khi ôn thi IELTS sẽ có 2 giai đoạn: tích lũy từ vựng, cấu trúc, cách viết, cách nói… và luyện đề. Tuy nhiên, để đọc được 3 bài đọc của IELTS Academic hoặc các bài báo ở phần thi IELTS General và nắm bắt được ý chính của đề không phải là một điều dễ dàng. 

Các trang website luyện thi IELTS Reading sau sẽ giúp các bạn có những chủ đề hay ra nhất. Đồng thời các từ vựng và kiến thức có trong các trang web này sẽ giúp bạn bổ trợ được cả 3 kỹ năng còn lại.

A. Website luyện đề

reading

Cambridge IELTS là một bộ sách luyện đề huyền thoại mà bất cứ ai luyện thi IELTS cũng đều cần nó. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ không thể hiểu hết được bộ đề cũng như đáp án có trong Cambridge IELTS. 3 trang web dưới đây sẽ rất hữu ích cho những ai muốn luyện test trong Cambridge IELTS.

1. https://dxschool.org/

Trang web trên sẽ cung cấp các từ khóa, đáp án cùng đoạn văn chứa thông tin cũng như Keyword Table trong từng bài đọc. Bên cạnh đó, trang web này cũng cung cấp các đoạn text của bài Reading Test để bạn có thể copy. Đây được coi là một trang web tốt dành cho những ai muốn tự ôn luyện IELTS.

2. https://learnvocabinIELTSreading.wordpress.com/

Với trang web này bạn sẽ được cung cấp rất nhiều bài dịch có trong phần Reading IELTS của Cambridge IELTS. Đây là trang web phù hợp với những ai đang học luyện đề thi IELTS. Tuy nhiên để sử dụng thì bạn cần phải dịch được đầu đề của bài test và gõ vào khung tìm kiếm (search) để tìm được bài mà mình muốn tham khảo. 

3. https://IELTSonlinetests.com/IELTS-exam-library

Ưu điểm của trang web này là cung cấp những sách luyện đề có những lời giải thích cho đáp án một cách dễ hiểu. Tuy nhiên, để sử dụng bạn sẽ phải trả phí cho website này.

ĐẶT HẸN TƯ VẤN NGAY - NHẬN LIỀN TAY 30% HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

B. Các Website hữu ích trong giai đoạn tích lũy

1. Science Daily – Khoa học quanh ta

https://www.sciencedaily.com là một website có hình thức như một quyển tạp chí khoa học với những chủ đề đa dạng có những lập luyện sắc bén. Nó sẽ vừa bổ trợ khả năng IELTS Reading của bạn, đồng thời nâng trình Writing với những idea thông qua ngòi bút của các chuyên gia. 

2. The Guardian

https://www.theguardian.com/international Đây là một nhật báo được phát hành hàng ngày ở Anh. Đây cũng là một trong những trang web uy tín tiếng Anh với lượng truy cập lớn nhất trên thế giới. Những chủ đề ở đây sẽ là chủ điểm đáng để bàn luận trong những câu hỏi của bài thi IELTS.

The Guardian
The Guardian

3. National Geographic – Thế giới kỳ thú

NGC – National Geographic Channel là kênh truyền hình khoa học giúp bạn khám phá, bổ sung kiến thức và hiểu biết của mọi người về thế giới quanh ta. Với giao diện đẹp, nội dung phong phú, có những câu phức hay,… trang web này chắc chắn sẽ là nguồn tư liệu quý giá không chỉ dành cho Reading IELTS mà còn cho các kỹ năng còn lại.

Website: https://www.nationalgeographic.org/education/channel/

4. ESPN – Thương hiệu thể thao tuyệt đỉnh

ESPN

ESPN

ESPN tên viết tắt của Entertainment and Sports Programming Network. Đây là một trang web nói về những sự kiện thể thao, với hơn 5.000 giờ phát sóng trực tiếp mỗi năm. Nếu là một fan của thể thao chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Website này và tự đó bạn cũng sẽ luyện được tự bừng về thể thao.

5. Howstuffworks – Làm bất cứ thứ gì!

https://www.howstuffworks.com/ này cung cấp những từ vựng rất Academic mà chúng ta sẽ thường xuyên gặp trong phần Reading. Đặc biệt, với sự đa dạng về chủ đề các bạn sẽ tha hồ lựa chọn các từ vựng Academic để sử dụng cho các chủ đề khác nhau.

6. The Wall Street Journal – Nhật báo số 1 nước Mỹ

The Wall Street Journal (WSJ)

The Wall Street Journal (WSJ)

https://www.wsj.com – Cái tên của trang web này bắt nguồn từ phố Wall – trung tâm tài chính của thành phố New York. The Wall Street Journal là một nhật báo nổi tiếng của Mỹ chuyên viết về kinh doanh và tài chính có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Các chủ đề trong quyển nhật báo này luôn được hàng triệu người trên thế giới quan tâm và thường xuyên được sử dụng trong các chủ đề trong bài thi Reading IELTS .

7. IELTS Vietop

Link: https://www.ieltsvietop.vn/tu-hoc-ielts/reading/

IELTS- Vietop

Vietop đã tổng hợp các bài thi mẫu, các tài liệu luyện thi IELTS Reading theo từng trình độ tốt nhất sẽ giúp bạn học IELTS hiệu quả nhất.

Trên đây là top 10 trang web luyện IELTS Reading mà những ai đang ôn thi IELTS không thể bỏ qua. Chúng đều là những website hữu ích với những chủ đề, từ vựng có trong đó giúp các bạn dễ dàng vượt qua kỳ thi IELTS. Hãy cùng truy cập và ôn luyện nhé.

IELTS Vietop

Bài viết liên quan:

Chiến thuật làm bài Matching Endings – IELTS Reading giúp bạn đạt điểm cao
Chiến thuật làm bài Matching Endings – IELTS Reading giúp bạn đạt điểm cao
Trong bài chia sẻ tuần này, IELTS Vietop sẽ cùng các bạn tìm hiểu chiến thuật làm Matching endings trong Reading nhé. Cùng theo dõi chiến thuật làm bài Matching Endings – IELTS Reading giúp bạn đạt điểm cao...
Bộ đề thi thử IELTS Reading mới nhất
Bộ đề thi thử IELTS Reading mới nhất
Đối với các sĩ tử luyện thi IELTS, việc luyện đề từ các tài liệu tham khảo là cần thiết, tuy nhiên việc tiếp xúc với các đề thi thật sẽ giúp bạn tăng khả năng xử lí đề...
3 tips đoán nghĩa của từ mới trong IELTS Reading
Việc biết nghĩa của tất cả các từ trong bài Reading là điều rất khó vì mỗi bài đọc đều về những chủ đề ít được gặp ở cuộc sống hàng ngày, vì vậy việc đoán được nghĩa của...
Matching Information – Hướng dẫn làm bài IELTS Reading hiệu quả
Chiến thuật làm bài “Matching information” trong IELTS Reading
IELTS Vietop chia sẽ đến bạn hướng dẫn làm bài Matching Information (nối thông tin) trong bài IELTS Reading một cách hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé. Ngoài ra bạn có thể xem một số bài viết hữu...
Artificial artist
Artificial artist? Can computers really create works of art?
The Painting Fool is one of a growing number of computer programs which, so their makers claim, possess creative talents. Classical music by an artificial composer has had audiences enraptured, and even tricked them into believing a human was...
The secret of staying young
The secret of staying young
Pheidole dentata, a native ant of the south-eastern U.S., isn’t immortal. But scientists have found that it doesn’t seem to show any signs of aging. Old workers ants can do everything just as well as the youngsters, and their...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0