Top 10 website tin tức luyện kỹ năng IELTS Reading

Mỹ Trinh
25.08.2022

Để đạt điểm Reading cao trong kì thi IELTS, ngoài việc luyện đề thì tăng cường việc đọc thêm các tài liệu ngoài là điều vô cùng cần thiết, sau đây là list các trang web luyện reading hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé.

Xem thêm các bài viết đang được quan tâm nhất:

1. learnenglish.britishcouncil.org

learnenglish.britishcouncil.org
learnenglish.britishcouncil.org

Learn English là kênh website của hội đồng Anh. Tại đây cung cấp cho bạn đọc rất nhiều bài đọc hữu ích. Tuy bài đọc ngắn nhưng nội lại vô cùng chất lượng, thú vị giúp bạn dễ dàng làm quen với từ vựng, cấu trúc câu khi đọc. Ngoài học tiếng Anh, bạn còn có thể vừa chơi game, vừa ôn luyện.

Đây là wesbite của hội đồng Anh, cung cấp cho các bạn rất nhiều bài đọc vô cùng hữu ích. Mỗi bài đọc ngắn vô cùng thú vị, trước đó các bạn có thể bắt đầu bằng việc làm quen với các từ vựng, lắng nghe khi đọc.

Ngoài ra các bạn có thể vừa chơi game, vừa học tiếng Anh với website vô cùng thú vị này. Còn nhiều điều thú vị đang đợi bạn khám phá đấy!

Link: https://learnenglish.britishcouncil.org/

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 30%

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. usingEnglish.com

usingEnglish.com
usingEnglish.com

UsingEnglish.com là địa chỉ luyện IELTS Reading mà những tín đồ học tiếng Anh không nên bỏ qua. Website được kết hợp giữa bài đọc và bài tập đi kèm giúp người học cải thiện kỹ năng Đọc và áp dụng tốt trong bài thi. Ngoài ra, bạn có thể chọn level học những bài học yêu thích thông qua website này.

Link: https://www.usingenglish.com/comprehension/

3. eastoftheweb.com

eastoftheweb.com reup

Với website này, bạn có thể nâng ôn luyện kỹ năng Reading qua các câu chuyện ngắn, vừa giải trí, vừa phù hợp với sở thích. Nếu bạn thuộc tips người thích đọc truyện ngắn thì đây là một gợi ý hay cho bạn. Không quá dài, chỉ đơn giản và đủ dài sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú hơn với việc đọc truyện tiếng Anh.

Tại đây, các thể loại truyện đã được nhóm theo mục cụ thể, bạn có thể tùy chọn thể loại yêu thích nhé!

Link: http://www.eastoftheweb.com/short-stories/

4. breakingnewsenglish.com

breakingnewsenglish.com
breakingnewsenglish.com

Nâng cao hơn chút là website breakingnewsenglish.com này. Website này đa dạng bài học từ các nguồn chuẩn và thường được dùng trong bài thi IELTS Reading nên sẽ rất phù hợp với những bạn ôn luyện IELTS. Bên cạnh đó, website còn cung cấp thêm nhiều nguồn đọc đi kèm giúp người học có thể được học tập một cách tốt nhất có thể.

Link: https://breakingnewsenglish.com/

5. englishclub.com

Tính đến nay, englishclub.com đã có mặt được 17 năm. Đây là kho tàng giúp bạn có thể học tiếng Anh. Có thể nói, website này hầu như đủ đáp ứng để bạn có thể ôn luyện Reading một cách tốt nhất.

Link: https://www.englishclub.com/reading/

6. tuoitrenews.vn

tuoitrenews.vn
tuoitrenews.vn

Website này có thể cải thiện kĩ năng đọc cho bạn nào trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản và trung bình khá, nội dung đơn giản, dễ hiệu, xoay quanh đời sống của người Việt Nam với các chuyên mục khác nhau, các bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Link: https://tuoitrenews.vn/

7. theguardian.com

Đây cũng là trang web cập nhật tin tức hằng ngày của Vương Quốc Anh, chủ đề xoay quanh chính trị, xã hội, kinh tế, phù hợp cho các chủ đề học của IELTS, ngoài việc cung cấp từ vựng, bạn có thể có cái nhìn sâu và toàn diện hơn về các vấn đề xã hội, thật tuyệt vời đúng không nào?

Link: https://www.theguardian.com/international

8. nationalgeographic.com

National Geographic
National Geographic

Nếu ai có sở thích xem phim tài liệu, đặc biệt về chủ đề thiên nhiên, khoa học, địa lý và lịch sử, thì đây là một website mà bạn không thể bỏ qua. Điều quan trong là National Geographic dành cho người học tiếng Anh ở mọi trình độ, cùng với những video hấp dẫn sống động, chắc chắn đây sẽ là website giúp bạn dễ dàng ghi nhớ kiến thức cũng như động lực để học tiếng Anh đây nhé.

Link: https://www.nationalgeographic.com/

9. sciencedaily.com

Trang web tập trung các kiến thức liên quan đến khoa học, rất phù hợp cho bạn nào trình độ từ trung bình khá trở lên muốn cải thiện kĩ năng đọc, cũng như cũng cố từ vựng, các bạn đọc ở đây cũng khá giống với những đoạn văn reading trong IELTS (từ từ vựng, kiến thức đến phong cách viết), nên các bạn hãy yên tâm chuyên tâm ‘cày’ Science Daily nhé.

Link: https://www.sciencedaily.com/

10. esldesk.com

esldesk.com được xem là website tuyệt vời giúp bạn cải thiện kỹ năng Đọc. Bạn chỉ cần copy đoạn hoặc văn bản vào cửa sổ của website. Kế đến là ấn vào các từ bạn không hiểu nghĩa để tra từ điển. Nhờ vào đó bạn sẽ hiểu nghĩa của đoạn văn một cách dễ dàng. Thật hữu ích đúng không nào!

Link: http://www.esldesk.com/reading/esl-reader

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp ích cho bạn trong quá trình luyện thi IELTS nhé

IELTS Vietop

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 30% CÁC KHÓA HỌC TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bài viết liên quan:

Reading practice: Personality and appearance
Reading practice: Personality and appearance
When Charles Darwin applied to be the “energetic young man” that Robert Fitzroy, the Beagle’s captain, sought as his gentleman companion, he was almost let down by a woeful shortcoming that was as plain as the nose on his...
Saving bugs to find new drugs
Reading Practice: Saving bugs to find new drugs
Zoologist Ross Piper looks at the potential of insects in pharmaceutical research A More drugs than you might think are derived from, or inspired by, compounds found in living things. Looking to nature for the soothing and curing of...
IELTS Reading Practice 2
IELTS Reading Practice 2
You should spend about 20 minutes on Questions 1-13, which are based on Reading Passage 158 below. Pulling string to build pyramids No one knows exactly how- the pyramids were built. Marcus Chown reckons the answer could be ‘hanging...
101 từ vựng thường gặp trong đề thi IELTS Reading
101 từ vựng thường gặp trong đề thi IELTS Reading
Nhắc đến Reading thì thay lập tức chúng ta sẽ nghĩ đến những bài đọc dài 2-3 trang A4 ngập tràn chữ, nghĩ đến là phát ngán rồi phải không các bạn! Bài viết hôm nay Vietop xin được...
The Pompidou Centre
Reading Practice: The Pompidou Centre
More than three decades after it was built, the Pompidou Centre in Paris has survived its moment at the edge of architectural fashion and proved itself to be one of the most remarkable buildings of the 20th century. It...
Stepwells
Reading Practice: Stepwells
A millennium ago, stepwells were fundamental to life in the driest parts of India. Although many have been neglected, recent restoration has returned them to their former glory. Richard Cox travelled to north-western India to document these spectacular monuments...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0