[VIETOP NEWS] VinFast announced 5 new electric car models at CES 2022 in Las Vegas, U.S

Hương Giang
08.01.2022

Vừa qua, cuộc chơi ôtô điện tiền tỷ giữa VinFast VF 8 và VF 9 được diễn ra tại Las Vegas, Mỹ. Cùng Vietop cập nhật ngay điều thú vị của tin tức này trong bài viết bên dưới nhé.

Bản tiếng Anh

VinFast officially announced a complete range of electric vehicles with important information to implement the green car development strategy at CES 2022, one of the world’s most influential tech events, contributing to promoting green car development and accelerating the global electric vehicle revolution.

Following the introduction of two model cars, VF8 (former name VF e35) and VF9 (former name VF e36) of segments D and E at the Los Angeles Auto Show exhibition in November 2021 in the United States, three completely new electric car models of segments A, B, and C were officially unveiled, completing the segment fields.

This year’s CES exhibition, which reopened after a one-year hiatus due to the COVID-19 epidemic, has drawn over 2,200 businesses from nearly 140 countries, including many of the world’s top names. The atmosphere of the exhibition was extremely exciting on the first day of opening. The organizers anticipate that over 75,000 people will attend and participate in the events. 

This is also one of the reasons VinFast decided to take part in this exhibition for the first time this year. Many visitors have gathered here, eagerly waiting for the product lines, policies, and strategies of a Vietnamese electric car brand with a global standing.

VinFast, according to Reuters, is “Vietnam’s answer” in the US electric vehicle market. VinFast is betting big on the US market, hoping that electric SUVs and battery rental models will be adequate to entice customers of top US automakers like Tesla and General Motors to try out new models of Vietnamese green cars. 

In an article published on The Driven, a well-known Australian automotive website, researcher David Waterworth states, “VinFast can easily bypass the ‘tigers’ in Southeast Asia to develop electric vehicles in the region and around the world.” VinFast has also been dubbed “a challenger to the world’s auto industry” by Swiss television.

VinFast EV Day event at CES 2022 was broadcasted live at 7:00 a.m on January 6 (Hanoi time) on VTV1, the VTVgo app, the VTV News online newspaper, and Vietnam Television’s digital platform.

  • Development strategy (n): chiến lược phát triển 
  • Accelerate (v): thúc đẩy 
  • Segment (n): phân khúc 
  • Hiatus (n): sự trì hoãn
  • Global standing (n): vị thế trên toàn cầu 
  • Entice (v): thu hút 
  • Automaker (n): hãng (sản xuất) xe 
  • Bypass (v): vượt qua 

Xem thêm: [VIETOP NEWS] New K-reality show slides into Netflix’s global top 10

Bản dịch tiếng Việt

VINFAST RA MẮT 5 MẪU XE ĐIỆN TẠI TRIỂN LÃM CES 2022 TẠI LAS VEGAS, MỸ

Tại CES 2022, một trong những sự kiện công nghệ có tầm ảnh hưởng lớn nhất toàn cầu, VinFast chính thức công bố dải xe điện hoàn chỉnh với những thông tin quan trọng nhằm hiện thực hoá chiến lược phát triển ô tô xanh, góp phần thúc đẩy phát triển ô tô xanh và đẩy nhanh cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Tiếp nối 2 mẫu xe VF8 (tên cũ VF e35) và VF9 (tên cũ VF e36) thuộc phân khúc D và E tại triển lãm Los Angeles Auto Show diễn ra vào tháng 11/2021 tại Mỹ, 3 mẫu ô tô điện mới của phân khúc A, B và C đã chính thức được công bố sáng nay, hoàn thành các phân khúc thị trường. 

Sau một năm gián đoạn do dịch COVID-19, triển lãm CES năm nay mở cửa trở lại, thu hút hơn 2.200 doanh nghiệp đến từ gần 140 quốc gia, trong đó có nhiều tên tuổi hàng đầu thế giới. Ngay trong ngày đầu mở cửa, không khí triển lãm đã vô cùng sôi động. Ban tổ chức dự kiến sẽ có hơn 75.000 khách tới thăm quan và tham gia các sự kiện.

Đây cũng là một trong những lý do VinFast quyết định tham gia triển lãm CES lần đầu tiên trong năm nay. Nhiều khách tham quan đã tập trung về đây, háo hức chờ đón những dòng sản phẩm cùng các chính sách, chiến lược mang tầm vóc toàn cầu của một thương hiệu ô tô điện đến từ Việt Nam.

Theo Reuters, VinFast là “câu trả lời của Việt Nam” trên thị trường xe điện Mỹ. VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ, hy vọng những chiếc SUV điện và mô hình thuê pin sẽ đủ sức thu hút khách hàng của những hãng xe đi đầu thị trường Mỹ như Tesla và General Motors đến với những mẫu xe điện của Việt Nam.

Trong một bài báo đăng trên The Driven, một trang web ô tô nổi tiếng của Úc, nhà nghiên cứu David Waterworth nhận định: “VinFast có thể bỏ xa những ‘con hổ’ ở Đông Nam Á để phát triển xe điện trong khu vực và trên thế giới”. Truyền hình Thụy Sĩ cũng đã gọi VinFast là “kẻ thách thức ngành ô tô thế giới”.

Sự kiện VinFast EV Day tại CES 2022 được truyền hình trực tiếp vào 7 giờ sáng ngày 6/1/2022 trên VTV1, ứng dụng VTVgo, Báo điện tử VTV News và các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thông qua sự kiện ra mắt dòng xe VinFast VF 8 và VF 9 không chỉ giúp bạn cập nhật tin tức mới mà còn ôn luyên được kĩ năng Reading. Nếu bạn có thắc mắc về bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

Bài viết liên quan:

Chương trình ưu đãi “cực chất” tháng 6/2020 chỉ có tại IELTS Vietop
Chương trình ưu đãi “cực chất” tháng 6/2020 chỉ có tại IELTS Vietop
Hè đã sắp đến rồi, tuy năm nay hè không được dài nhưng chúng ta sẽ có vài tuần để nghỉ ngơi, “sạc pin” lại tinh thần để tiếp tục chặng đường chinh phục tri thức đúng không nào?...
ielts-dang-ki-thi-thu
Thi thử IELTS 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết MIỄN PHÍ với Hội đồng Anh ngày 18.08.2019
Nhằm giúp thí sinh sẽ có thêm nhiều trải nghiệm để tự tin hơn khi làm bài thi IELTS chính thức, Vietop dành riêng 10 suất thi thử IELTS Pretest của Cambridge cho các bạn nào đăng kí sớm...
Minh họa Đề thi THPT Quốc gia 2021 môn Tiếng anh
Chiều ngày 01/04/2021 Bộ GD-ĐT vừa công bố đề thi tham khảo môn tiếng anh của kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021. Theo nhiều giáo viên, đề thi phù hợp với tinh thần chung của Bộ GD-ĐT cũng...
Tặng Học bổng 5.000.000Đ nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên vượt qua khó do dịch Covid-19
Tặng học bổng 5.000.000đ hỗ trợ học sinh, sinh viên vượt qua khó do dịch Covid-19
Với mục đích chia sẻ khó khăn cùng xã hội, giúp người học giảm thiểu những tác động của mùa dịch Covid-19, Trung tâm Anh ngữ Vietop xin dành tặng 5 suất học bổng khóa học IELTS Cấp tốc,...
Cuộc thi viết "NGƯỜI THẦY TRONG TÔI"
Thể lệ cuộc thi viết “NGƯỜI THẦY TRONG TÔI”
“Người thầy trong tôi” là cơ hội để các bạn học viên cùng nhau chia sẻ, gửi gắm yêu thương đến những thầy cô, những người đã và đang cùng bạn đồng hành trên con đường chinh phục IELTS....
[VIETOP NEWS] Vietnamese students to win medals at International Junior Science Olympiad 2021
[VIETOP NEWS] Vietnamese students to win medals at International Junior Science Olympiad 2021
Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) là kỳ thi được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo của các quốc gia dành cho học sinh ở lứa tuổi 15. Trong cuộc...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0